Kim Chi Sủng Hậu

Chương 29: Là cữu cữu của một mình Bảo nhiKhi còn nhỏ Giang Đô Vương ở hoàng cung đọc sách cùng thái tử cũng chính là hoàng đế hiện tại.

Thời niên thiếu tính tình Triệu Huyền quái gở lão thành(*), lại bởi vì thân phận, nên không chơi được với hài tử cùng tuổi, mỗi ngày hắn ngoại trừ đọc sách cưỡi ngựa bắn cung thì thời gian còn lại đều ở trong phòng ít ra khỏi cửa.

(*)Cao tuổi và có nhiều kinh nghiệm. VD: nhà cách mạng lão thành, nhà văn lão thành.

Tuổi tác Mục Tòng Hi xấp xỉ với hắn, khi còn nhỏ lại là một người không sợ trời không sợ đất, nửa điểm cũng không sợ một thái tử như hắn, hai người dần dần trở thành bằng hữu.

Khi đó Ngọc Chiếu còn chưa sinh ra, quận chúa cũng chưa gả cho Tín An Hầu.

Về sau, lại xảy ra biến cố lớn.

Ngày thứ hai Giang Đô Vương trở về, Tín An Hầu phủ mở yến tiệc, tất nhiên là mở tiệc chiêu đãi Giang Đô Vương đường xa mà đến.

Tiệc rượu được bày biện ở hậu viện Hầu phủ, Hầu phủ nhiều người, ngồi chia làm mấy bàn, hầu hết thức ăn trên bàn là được mua từ tửu lâu nổi danh nhất bên ngoài kinh thành, bày đầy trên bàn.

Trên bàn chỉ riêng rượu đã có mấy chục loại, trái cây tươi dùng đá ướp lạnh, đủ mọi màu sắc đẹp đẽ.

Tín An Hầu Thành Kiệu tự tay rót đầy mỹ tửu vào ly bạch ngọc trong tay Giang Đô Vương, nâng ly rượu hướng Giang Đô Vương khách khí nói: "Nhận được tin Giang Đô Vương đến thăm quý phủ, mấy năm nay tiểu nữ vẫn luôn ở tạm tại Giang Đô Vương phủ, làm phiền Vương gia và nhạc mẫu đã chiếu cố nhiều, ta uống trước một ly, tự làm cảm tạ".

Lúc thiếu niên thanh danh Giang Đô Vương đã hiển hách, cho dù mấy năm nay chưa từng đặt chân đến hoàng thành, nhưng trong hoàng thành lại đầy thần thoại về hắn, phụ nữ và hài tử đều biết, nghe nhiều nên đều thuộc nằm lòng.

Cho dù lúc này trên mặt hắn mang theo ý cười ngồi cùng mọi người ở trên bàn, cũng không che giấu được bả vai và thắt lưng cao lớn của hắn. Trong lúc Mục Tòng Hi nói cười vui vẻ thì toàn thân bộc phát uy nghiêm, quyết liệt và hiên ngang như một thanh kiếm sắc bén ra khỏi vỏ, mang theo khí thế gào thét chém giết.

Đó là khí phách được tôi luyện ra từ muôn vàn thử thách trong binh doanh, chém giết trong vạn địch.

Mục Tòng Hi uống một hơi cạn sạch rượu trong tay, lập tức lại có thị nữ tranh nhau rót đầy ly rượu cho hắn, hắn được trời phú cho thân thể tư chất của võ tướng, khuôn mặt lại là nho tướng, khiến cho thị nữ Hầu phủ liên tiếp nhìn nhau, ngay cả ánh mắt của mấy vị phu nhân bên bàn nữ quyến cũng như có như không đúng lúc lướt qua.

Thậm chí cầm nữ Ba Tư đang chơi đàn trong bữa tiệc, cũng liên tiếp gảy nhầm mấy chỗ.

Thanh âm Mục Tòng Hi như ngọc thạch va chạm vào nhau, trong trẻo thuần hậu: "Ngọc Chiếu là ngoại sanh nữ của bổn vương, bổn vương chiếu cố nàng là lẽ đương nhiên, Hầu gia không cần phải nói lời cảm tạ".

Thành Kiệu tiếp tục cười, trong giọng nói tất cả đều là chân thành: "Không biết thân thể nhạc mẫu có khỏe không? Ta có được một gốc linh chi trăm năm, mấy ngày nữa sẽ phái người đưa qua".

Thành Kiệu nghiễm nhiên giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra, hỏi han ân cần với Giang Đô Vương, khiến cho ai cũng cảm thấy tình cảm của cặp lang cữu(*) này còn sâu đậm hơn so với huynh đệ ruột thịt.

(*)Chồng của chị gọi là lang, em trai của vợ gọi là cữu.

Mục Tòng Hi không cảm thấy có gì không ổn, cười lên hoàn toàn tiếp nhận, lời nói cũng không nhiều, biểu tình cũng nhàn nhạt.

Bằng cách này, càng khiến người bên ngoài chú ý.

Thế gian này luôn như vậy, dung mạo tuấn tú, luôn khiến người ta coi trọng hơn một chút.

Ngược lại Thành Hầu chịu không nổi trước, lại kính một ngụm rượu với Mục Tòng Hi: "Vương gia đến thật trùng hợp, thư trong phủ viết cho Vương gia chỉ sợ còn chưa nhận được, chuyện liên quan đến việc Chiếu nhi và Ngụy Quốc Công từ hôn, chuyện này cũng làm ta bất ngờ..."

Mục Tòng Hi không có ý định đem chuyện mình cầu ý chỉ nói ra, cũng không thể nói hắn vẫn còn tức giận, nếu không phải vì ngoại sanh nữ, hắn căn bản không muốn tới đây.

Hắn cười cười với Thành Hầu: "Chuyện này vốn không phải đại sự gì, đến thư phòng thảo luận được không?"

Thành Hầu vỗ bàn cười ha ha không đề cập đến chuyện này nữa, chỉ một mực mời rượu.

Hai vị thúc thúc của Ngọc Chiếu bên cạnh lại càng kinh hãi, tròng mắt như muốn rớt ra ngoài, năm đó bộ dạng Giang Đô Vương đánh đại ca phải nằm bẹp ở trên giường, tận hai tháng sau mới có thể xuống giường...

Lão thái thái ngày ngày gào khóc, suýt nữa đã phải đi báo quan, bọn họ vẫn còn ấn tượng sâu sắc, hôm nay Giang Đô Vương đến phủ, lão phu nhân viện cớ bệnh không tới.

Cách mười mấy năm, hiện giờ thái độ của Giang Đô Vương không tệ thậm chí thập phần lễ độ, bọn họ vẫn là hai cỗ run rẩy.

Vị Vương gia ngồi ngay ngắn trước mặt này, khi còn nhỏ chính là một tên vô pháp vô thiên, suýt nữa đã đánh chết đại ca nhà mình, hiện giờ nghe nói quanh năm tiêu diệt phiến loạn, trên tay cũng không biết đã tăng thêm bao nhiêu mạng người.

Nếu có thể, bọn họ tình nguyện giả bệnh cũng không muốn tới đây, thậm chí hận không thể đổi chỗ ngồi với thê tử ở bàn bên cạnh, kêu các nữ quyến qua đây ngồi.

Ngọc Chiếu ngồi bên bàn nữ quyến, vẫn nhìn chăm chú vào phương hướng của cữu cữu, thấy hắn liên tục uống rất nhiều rượu, vội vàng kêu thị nữ chuẩn bị xong canh giải rượu đưa qua cho cữu cữu.

Chờ canh giải rượu của Ngọc Chiếu đưa lên bàn, quả thực khiến toàn bộ mặt của Thành Hầu đều đen.

Tính ra bên bàn này thì Thành Hầu uống nhiều nhất, mặt đỏ như trứng tôm, bước chân cũng không vững, chỉ kém hơn kẻ say rượu một chút. Nữ nhi lại làm như không thấy, ngược lại lại đi hỏi han ân cần với cữu cữu thân thể cường tráng nửa điểm cũng không thấy say kia.

Mục Tòng Hi chợt đứng dậy đi qua bàn nữ quyến bên cạnh, xung quanh không biết ai phát ra tiếng hít vào, nữ quyến trên bàn nhao nhao yên tĩnh trở lại, Mục Tòng Hi coi như không nghe thấy, đi qua dùng chút lực xoa đầu Ngọc Chiếu, búi tóc Ngọc Chiếu tỉ mỉ vấn lên lập tức rối loạn.

Ngọc Chiếu tức giận: "Cữu cữu!".

Mục Tòng Hi phát hiện trên đầu ngoại sanh nữ cài đầy trâm hoa xanh đỏ, trong đó có một đôi thoa châu hình dạng kỳ dị, toàn thân cong cong thẳng thẳng, theo gió lúc ẩn lúc hiện.

Hắn nhíu mày: "Không có chuyện gì mà lại hỏi han ân cần, nếu không phải kẻ gian xảo thì cũng là kẻ trộm...Ngươi...Ngươi đang đeo cái gì trên đầu vậy? Thật giống như một con châu chấu, lắc lư khiến người ta hoa mắt".

Hắn chỉ đôi bộ dao(*) hồ điệp vàng đính ngọc châu trên đầu Ngọc Chiếu.

(*)Tên một loại trâm có tua rua, kiểu trang sức cài tóc rất được phụ nữ thời cổ ưa chuộng.

Đây là kiểu dáng bộ dao thịnh hành nhất ở kinh thành hiện nay, thân và cánh hồ điệp do tơ vàng làm thành lò xo nối liền mà thành, khi cài trên tóc thì lúc bước đi thân và cánh hồ điệp sẽ đung đưa theo thân thể, giống như con bướm sinh động nhẹ nhàng nhảy múa trên tóc.

Trang sức hoa lệ tinh mỹ như vậy, là Ngọc Chiếu bảo người hầu xếp hàng nửa tháng bỏ ra giá cao mua về từ cửa hàng trang sức, người bên cạnh muốn mua thật đúng là khó như lên trời, lại bị cữu cữu nói thành như vậy.

Ngọc Chiếu biết người này lại cố ý chọc giận mình, phồng miệng quay đầu không nói lời nào.

Mục Tòng Hi: "Sao?".

Ngọc Yên trừng mắt nhìn, run rẩy chịu đựng trống ngực đập dồn dập, cười nói với Ngọc Chiếu: "Tỷ tỷ, cữu cữu đang hỏi ngươi".

Ngọc Chiếu nghe nàng gọi cữu cữu của mình, nhất thời cảm thấy ghê tởm, nhìn Ngọc Yên liếc mắt một cái, "Đó là cữu cữu của ta, không phải cữu cữu của ngươi".

Mục Tòng Hi cười ngất: "Phải, phải, là cữu cữu của một mình Bảo nhi".

Ngọc Chiếu muốn chính là những lời này của hắn, trong nháy mắt tâm tình nàng rất tốt hướng về phía Mục Tòng Hi cười rộ lên: "Cữu cữu, đợi lát nữa ta có chuyện quan trọng muốn nói với người, người nhớ kỹ, đừng uống say".

Nghìn chờ vạn đợi cũng chờ được cữu cữu đến đây, cuối cùng cũng có thể thực hiện lời hứa của mình với đạo trưởng, cữu cữu người... hẳn là sẽ thích đạo trưởng đi.

Ngọc Chiếu cũng không xác định, cữu cữu có thể ghét bỏ đạo trưởng lớn tuổi, ghét bỏ...thân phận địa vị của hắn hay không.

Dù sao Ngọc Chiếu cũng cảm thấy việc này đối với nàng mà nói cũng không tính là vấn đề gì, đạo trưởng lớn hơn nàng mười tuổi, nhưng chắc do quanh năm tu đạo, ngược lại nhìn nét mặt lại vô cùng trẻ.

Miễn là nàng kiên trì, cữu cữu tổng sẽ đồng ý, nhất định...Phải...

Về phần hôn nhân đại sự phải được phụ thân đồng ý, Ngọc Chiếu cũng hoàn toàn quên mất.

Mục Tòng Hi biết nha đầu này có việc, cười cười trở về bàn, tiếp theo uống rượu cùng Thành Kiệu, hai người giống như kìm nén một hơi, không chuốc say đối phương thì cũng không nhận thua.

Bất quá hiển nhiên, thua chính là Thành Kiệu, tiểu Giang Đô Vương uống hơn mười bình, mặt cũng không thấy đỏ.

Lời nói của Ngọc Chiếu rơi vào tai những người khác, ý vị liền thay đổi.

Ngọc Yên có chút khẩn trương cùng Lâm thị nhìn nhau một cái, hai người đều cho rằng Ngọc Chiếu là muốn nói chuyện của hai người nàng, sâu trong mắt cất giấu âu lo, nửa sau buổi tiệc lại càng giống như ngồi trên bàn chông, ngay cả Lâm thị cũng cười cứng ngắc.

***

Giang Đô Vương phủ ở kinh đô chiếm nửa con đường dài, hoàng đế khai quốc kết giao với tổ tiên Mục gia lúc cả hai vẫn chưa có thân phận gì đặc biệt, sau đó kết bái làm huynh đệ khác họ, tổ tiên Mục gia lại từ dưới thiết kỵ của quân địch nhiều lần cứu hoàng đế khai quốc.

Sau khi Đại Tề lập quốc, hoàng đế liền hợp nhất hai gian vương phủ tiền triều, tu sửa lại một lần nữa, ban thưởng làm Giang Đô Vương phủ.

Chỉ tiếc nhân khẩu trong vương phủ vô cùng thưa thớt, mấy đời đều chỉ có độc nhất một nhi tử, hiện giờ Mục Tòng Hi hơn ba mươi tuổi, lại ngay cả hậu duệ cũng không có. Vương phủ quanh năm không có người ở, bốn phía lộ ra vẻ lạnh lẽo.

(Khúc này chắc tác giả nhầm lẫn hay sao đó mn ơi @@, khúc đầu truyện tác giả viết Giang Đô Vương mới hơn 20 tuổi, sang đây lại hơn 30 tuổi???)

Tâm tình Mục Tòng Hi cực kỳ kém, từ khi hắn vào triều, người tấu trong triều chỉ thiếu chút nữa chỉ vào mũi hắn mắng, thủy sư doanh Giang Đô truyền tới thư tín, lại nói chuyện xấu của đám người kia.

Mục Tòng Hi đi tìm hoàng đế để nói, nhưng hoàng đế không ở trong cung, hỏi một đám nội thị trong cung thiên tử ai nấy đều ấp a ấp úng như hồ lô, hắn canh giữ hai ngày liên tiếp, không có kết quả đành phải trở về.

Mục Tòng Hi gọi người chuẩn bị ngựa, vừa ra cửa vừa mắng một đám tôn tử rùa phía sau, roi ngựa trên tay giống như có thể rút ra bất cứ lúc nào, sắc mặt đen đến dọa người.

Lúc Ngọc Chiếu nhảy xuống xe ngựa liền nhìn thấy một màn này, nàng nuốt nước bọt, nhỏ giọng gọi một câu "Cữu cữu.."

Lúc này sắc mặt Mục Tòng Hi mới dịu lại, không được tự nhiên nặn ra một nụ cười với ngoại sanh nữ, hỏi Ngọc Chiếu: "Đúng rồi, bổn vương nhớ ra, hôm trước không phải ngươi nói có việc muốn nói với ta sao? Là chuyện gì?".

Ngày đó hắn cùng Thành Hầu uống đến khuya, lúc nhớ ra thì sanh nữ đã sớm đi ngủ.

Ngọc Chiếu sợ tới mức tim đập thình thịch, nàng nuốt xuống một ngụm nước bọt, thu hồi vẻ phiền muộn trên mặt, ngẩng mặt mỉm cười: "Cũng không có chuyện gì, chính là về Cố Thăng, nghe nói người cũng đã ra tay giày vò hắn cho ta, ta cũng không còn tức giận nữa".

Lời ngay thẳng muốn nói đến bên miệng lại nuốt xuống, ngày trước nàng dám vểnh mũi lên mặt với cữu cữu, nhưng cữu cữu thật sự bắt đầu nổi giận thì Ngọc Chiếu vẫn vô cùng sợ hãi, nàng muốn chờ thêm một chút, dù sao đạo trưởng ở trong quán ngày ngày chép kinh chơi cờ, còn muốn tự tại hơn so với nàng, có thể thấy được cũng không sốt ruột đâu.

Chờ tâm tình cữu cữu tốt hơn một chút rồi nói sau, dù sao, giữa hai người làm không ít chuyện quá giới hạn, nàng sợ đụng phải nghịch lân(*) của cữu phụ, người trong lòng sẽ bị cữu cữu tức giận giết chết.

(*)Vảy ngược của rồng vừa là niềm kiêu ngạo vừa là điểm yếu chí mạng của rồng, chạm vào sẽ khiến rồng tức giận nổi điên, nhổ ra thì rồng sẽ chết. Từ này cũng chính là để chỉ những "vùng cấm" ở mỗi người, nếu người khác cố ý hay vô tình đụng vào sẽ khiến họ phản ứng dữ dội.

Giang Đô Vương giễu cợt nàng: "Tính tình này của ngươi, nhanh như vậy đã hết giận rồi sao? Bổn vương còn muốn gọi hắn đội gai tới cửa để bồi tội với ngươi".

Nếu là người khác Mục Tòng Hi tuyệt đối sẽ không tức giận như vậy, nhưng nhi tử duy nhất của sư huynh lại cô phụ tâm huyết của trưởng bối như vậy, coi thường tình cảm của hai nhà, hắn quả thực tức giận không kiềm chế được.

Ngọc Chiếu thật tình thật ý: "Ta đối với hắn một chút tình cảm cũng không có, không có tình cảm, ngay cả hận cũng lười có. Chỉ cảm thấy như vậy cũng tốt, bằng không hắn không hủy hôn, ta cũng muốn hủy đây".

"Vậy lúc trước là bộ dạng chỉ hận vẫn chưa gả của ai? Ngày ngày tìm ta hỏi tướng mạo của Ngụy Quốc Công". Giang Đô Vương mới không tin, chỉ cho rằng nha đầu này là con vịt chết mạnh miệng, không chừng trong lòng là lén lút rơi nước mắt.

Ngọc Chiếu thở dài, thổn thức nói: "Ai mà biết được? Đến kinh thành mới phát hiện, hắn sinh ra không đẹp bằng người khác, còn trêu hoa ghẹo nguyệt thật bẩn thỉu..."

"Không đẹp bằng người khác? Không đẹp bằng ai?". Giang Đô Vương hồ nghi nhìn về phía Ngọc Chiếu, lông mày dựng thẳng lên, tính cách tiểu tử Cố Thăng kia không đề cập tới, nhưng tướng mạo lại là nhất đẳng, còn không đẹp bằng ai? Sanh nữ nhà mình còn gặp nam nhân bên ngoài nào sao?

Ngọc Chiếu cả kinh, nàng gượng cười nói: "Tất nhiên là không đẹp bằng cữu cữu người, kém xa so với người".

Lúc này thần sắc Giang Đô Vương mới dịu lại, trên miệng hừ cười: "Vậy cũng không sai biệt lắm".

Ngọc Chiếu thăm dò hỏi hắn: "Cữu cữu, gần đây cữu cữu có rảnh không? Có muốn đi đạo quán thắp hương không?".

Giang Đô Vương không chút nghĩ ngợi: "Ta phải xuất phủ làm việc, buổi tối cũng không về được, ngươi muốn đi thì tự mình đi, mang theo thêm mấy hộ vệ là được".

Từ trước đến nay hắn ghét nhất là mấy thứ thần thần lải nhải gì đó.

Ngọc Chiếu không vui lắm "vâng" một tiếng.

Chớp chớp mắt, âm thầm tính toán thời gian một chút, hiện giờ còn sớm, hiện tại đi đạo quán an ủi đạo trưởng, dỗ dành đạo trưởng xong, nhanh chóng buổi tối hồi phủ, hẳn là còn kịp.

Dưới mái hiên Giang Đô Vương cùng thủ hạ nhao nhao xoay người lên ngựa, chờ đi xa rồi, ở chỗ xa một đám chim sẻ chợt bay lên từ cành lá rậm rạp trên cây, tản ra xung quanh.

Hôm nay Ngọc Chiếu ăn mặc tươi mát, một bộ váy đỏ tía xen kẽ hoa điểu xanh nhạt, đem mái tóc đen sáng bóng vấn lên cao, bên ngoài chỉ khoác hờ một kiện áo choàng mỏng đỏ nhạt, trước ngực lộ ra một mảnh trắng như tuyết, làm nổi bật dáng người thướt tha mảnh khảnh.

Vẻ mặt Trụy Nhi mãnh liệt nhìn nàng, nếu như là nam tử chỉ sợ Ngọc Chiếu đã muốn báo quan.

Ngọc Chiếu tức giận mắng nàng: "Nhìn cái gì vậy?".

"Tiểu thư ăn mặc xinh đẹp như vậy, là đi thắp hương sao?". Trụy Nhi có chút buồn bã mất mát, nàng không rõ hiện giờ cô nương nhà mình đã thay đổi như thế nào, ngày xưa thích đi Kim Ngân lâu, phòng trà, thương quán, hiện giờ đến Lâm An phồn hoa huyên náo này, lại suốt ngày chạy vào trong đạo quán!

Trong đạo quán có gì tốt?

Các nàng đến kinh thành gần ba tháng, thậm chí còn chưa từng đi qua địa phương bên cạnh.

"Đương nhiên không chỉ đi thắp hương, cô nương dẫn ngươi đi ăn thức ăn ngon".

Xe ngựa quay đầu, từ phường Hưng Bình đi tới phường Bình Khang, trước khi đạo quán, trước tiên đi dạo thành Tây một chút với Vương Minh Ý.

。。。。。。

Ngọc Chiếu lại không biết hôm nay chân trước của nàng mới ra khỏi phủ, chân sau Ngọc Yên liền chạy tới chính viện nói với Lâm thị về nàng.

"Mẫu thân bảo ta mọi việc đều phải cẩn thận thủ lễ, nói là vì muốn tốt cho ta, nhưng người không thấy trưởng tỷ ngày ngày chơi đùa xung quanh, thậm chí đêm không về phủ, chống đối với trưởng bối, mượn cớ thân thể bệnh yếu cũng không vấn an trưởng bối...Cũng không thấy thanh danh trưởng tỷ bị hỏng, ngược lại còn có một cữu cữu đắc lực làm chỗ dựa, ngay cả phụ thân và người nàng cũng không để vào mắt!".

Nói đến đây, Ngọc Yên lại nhịn không được đỏ mắt.

Trước đây nàng được nâng niu trên cao, được phụ mẫu nuông chiều, chưa từng ghen tỵ với người khác, nàng cho rằng mình chỉ cần nghe lời mẫu thân, đoan trang điềm tĩnh với người khác, cố gắng học cầm kỳ thi họa, nàng muốn cái gì cũng có thể đạt được.

Từ khi nàng bắt đầu hiểu chuyện liền tận lực thân thiết với Ngụy Quốc Công, vốn tưởng rằng Ngụy Quốc Công và trưởng tỷ từ hôn thì nàng có thể gả cho Ngụy Quốc Công như ý nguyện, làm sao biết được... hiện giờ là trưởng tỷ không cần, nàng cũng không chiếm được.

Ngày sau nàng sẽ đi về đâu? Chẳng lẽ thật sự phải gả cho những thanh niên tài tuấn phụ thân nhìn trúng kia?

Đợi cho đến khi thanh niên tài tuấn thành danh, nàng đã sớm hoa tàn ít bướm, nàng mới không cần!

"Ngươi đứa nhỏ này, so với nàng làm gì? Dù sao Giang Đô Vương cũng phải trở về Giang Đô, tỷ tỷ ngươi là một người mệnh khổ, sinh ra không có mẫu thân, trừ phi nàng gả thấp về Giang Đô, bằng không còn không phải vẫn phải dựa vào Hầu phủ sao? Ngày sau vẫn phải dựa vào đệ đệ của ngươi sao?".

Thanh âm Lâm thị mang theo bất đắc dĩ, mấy ngày nay nàng quả thực tâm sức tiều tụy.

Ngọc Yên vẫn chua xót trong lòng, nhưng cũng biết mẫu thân nói không sai, phụ thân vẫn thích mình hơn, mà đệ đệ đồng bào của mình mới là Hầu gia tương lai.

Ngọc Yên nhìn thấy khóe miệng mẫu thân nhếch lên một nụ cười, loại tươi cười này, nàng dường như chưa bao giờ nhìn thấy trên mặt mẫu thân, Ngọc Yên chỉ cảm thấy có chút hoảng sợ.

"Mẫu thân?"

"Ngươi nghĩ vì sao tỷ tỷ ngươi cả ngày lại chạy vào trong đạo quán hẻo lánh?"

Ngọc Yên khó hiểu nhìn Lâm thị.

Mười ngón tay Lâm thị sơn màu đỏ tươi ánh tím, đầu móng tay được mài dũa sắc sảo, nàng lạnh lùng cười nói: "Mỗi lần tỷ tỷ ngươi đi ra ngoài, đều dậy rất sớm, trang điểm thay xiêm y mới, chỉ sợ đi đạo quán là giả, hẹn người nào đó mới là thật".

Ngọc Yên vô cùng hoảng sợ mở to hai mắt, như thế nào cũng không dám nghĩ lời này là từ trong miệng Lâm thị nói ra.

Nàng áp chế giọng nói, vội vàng truy hỏi: "Mẫu thân...Ý của người là nói, tỷ tỷ nàng là chìm đắm trong trụy lạc, lén lút ra ngoài gặp nam nhân sao? Loại chuyện vượt quá giới hạn này hẳn là không nên phạm phải..."

Lâm thị khẽ cười nói: "Cô nương trẻ tuổi non nớt, luôn dễ bị người ta lừa gạt".

Đặc biệt là Ngọc Chiếu sắc nước hương trời như vậy, cho dù là bản thân đoan trang, nhưng là có bao nhiêu Đăng Đồ Tử(*) gấp gáp không chịu nổi? Thiếu nữ mơ mộng, nếu như gặp phải người mặt dày mày dạn, nói không chừng cũng vội vàng thành sự rồi.

(*)Đăng Đồ Tử vốn là tên của 1 sĩ phu cùng thời với Tống Ngọc là một trong tứ đại mỹ nam của Trung Quốc cổ xưa. Đăng Đồ Tử ám chỉ kẻ háo sắc là do xuất phát từ điển cố xích mích giữa Đăng Đồ Tử và Tống Ngọc.

"Vậy..." Ngọc Yên bị dọa đến mức luống cuống tay chân: "Vậy có nên đi nói cho phụ thân hay không?".

Lâm thị đưa tay gõ lên đầu Ngọc Yên, nhìn nữ nhi của mình với đầy lòng từ mẫu: "Ngươi thật ngốc, chỉ là suy đoán của ta mà thôi, lại đi nói cho Hầu gia biết? Nếu không có, đến lúc đó lại là do ta quạt gió châm lửa".

Chuyện bát tự còn chưa xong, nếu Hầu gia can thiệp, thì tuyệt đối sẽ không thành được.

Nhưng nếu nàng cứ làm như không biết, mặc cho tình thế tiếp tục phát triển, kết quả như thế nào cũng còn chưa biết.