Thông tin truyện

Kiếm Lai

Bạn đang đọc truyện Kiếm Lai của tác giả Phong Hỏa Hí Chư HầuDưới ánh hoàng hôn, ngôi trấn nhỏ tên là Ngõ Nê Bình tỏ ra yên tĩnh và tĩnh lặng. Trong ngôi trấn này, có một thiếu niên gầy ốm, lẻ loi và hiu quạnh. Lúc này, anh ta đang thực hiện một thói quen lặp lại, một tay cầm ngọn nến, tay còn lại nắm chặt cành đào. Anh ta sử dụng ánh sáng của nến để soi chiếu khắp căn phòng, từ vách tường đến chiếc giường gỗ, và dùng cành đào để gõ đánh, như một nghi lễ cổ truyền.


Điều này là để xua đuổi rắn rết, và trong khi anh thực hiện, anh lẩm bẩm một cách nhẹ nhàng. Đây là một thói quen truyền thống trong trấn nhỏ, được thực hiện vào ngày 2 tháng 2 để chiếu sáng nhà cửa và gõ đánh vào tường, để đuổi đánh rắn rết khỏi ngôi nhà. Thiếu niên này tên là Trần Bình An, và cha mẹ của anh đã qua đời từ lâu. Trấn nhỏ nơi anh sống nổi tiếng với ngành nghề đồ sứ của mình.


Thiếu niên Bình An không có gia đình và từ rất sớm, anh đã trở thành một thợ nung sứ, tuy rằng khởi đầu của anh chỉ là những công việc nặng nhọc và phiền phức. Sau đó, anh học nghề dưới sự hướng dẫn của một sư phụ có tính cách khó chịu, và sau nhiều năm vất vả, anh mới bắt đầu nắm vững nghề nung sứ. Bên cạnh đó, còn có những truyện cùng thể loại cũng vô cùng hay và hấp dẫn như Đế Bá hay Dị Thế Tà Quân.

Danh sách chương

Bình luận truyện