Tất cả
Khúc Ca Của Bóng Đêm

Núi Tiêu Dao ban đầu là chỗ không ai biết đến, mãi cho đến khi những người dân ít ỏi sống ở nơi đó đi tuyên truyền vẻ đẹp của Tiêu Dao, khiến cho ngọn núi trở thành một điểm du lịch nổi tiếng không ngừng thu hút người từ khắp mọi nơi đến chiêm ngưỡng. Nhưng kể từ khi có nhiều vụ mất tích xảy ra thì mức độ nổi tiếng trong ngành du lịch của núi Tiêu Dao đột nhiên giảm mạnh. Qua nhiều năm, Tiêu Dao trở thành chốn hoang không người. Hương hoa vẫn như cũ phảng phất xuống thành phố, nhưng người dân lại vì sợ hãi mà chẳng dám đặt chân lên núi thêm bất kì lần nào nữa.


Có những ngọn núi, tuy đẹp đến động lòng người nhưng lại không thể xâm phạm. Chỉ có thể đứng từ xa mà cảm thán nét đẹp ấy… Đường lên núi Tiêu Dao trước đây có nắng, có cây, có tiếng chim ríu rít đùa nhau trên cành, có đoàn người nói cười đồng hành cùng nhau. Còn hiện tại, con đường này đã trở thành tử lộ hoang vắng, ít người qua lại. Tuy nắng vẫn còn, cây vẫn còn, tiếng chim vẫn còn nhưng bầu không khí đã trở nên rất quỷ dị…”


Diệp Vy mím môi, ngón tay đang lướt trên màn hình di động cũng dừng lại. Có quá nhiều bài báo về núi Tiêu Dao. Phần ít nói về phong cảnh trên núi và những người dân sống gần đó. Còn lại thì đều kể đến một loạt các câu chuyện… Ừm, có vẻ hơi khó tin. Nhưng gây ám ảnh. Ngón tay thanh mảnh tiếp tục di chuyển trên màn hình còn sáng đèn của di động, trượt xuống mục bình luận, xem lời bình.
Bình luận truyện