Tất cả
Không Lối Thoát (Vị Sinh)

Tần Châm trùng sinh trở lại sáu năm trước khi mạt thế xảy ra. Đó là năm 2006, anh lại gặp Lục Chân Nghi với những cảm xúc hỗn độn. Cô gái đó, từng là người vợ mang lại cho anh nhiều hạnh phúc lẫn cay đắng. Hôn nhân của họ có nhiều sai lầm, khó mà nói rõ ai sai nhiều hơn ai. Tần Châm không sỉ diện, bởi vì cuộc sống khó khăn trước kia đã mài mòn tất cả kiêu ngạo của anh, trong anh chỉ còn lại bất an, lo lắng và tự ti. Rồi đến khi Chân Nghi bị áp lực cơm áo gạo tiền, thái độ dần cáu gắt lạnh nhạt, Tần Châm cảm giác mình đã đi đến bờ vực. Tình yêu quá mong manh, vợ chồng nghèo trăm sự buồn thương.


Tần Châm nhận ra rằng Chân Nghi không còn yêu anh nữa… Giữa cuộc hôn đầy nguy cơ như vậy, năm 2012 mạt thế xảy ra, thế giới biến thành Sơn Hải Kinh – một cổ tịch thời Tần ghi chép địa lý, thần thoại cùng các loài sinh vật đáng sợ. Chỉ qua một đêm tất cả đã đổi thay, nhân loại bị đẩy lùi về sau trong chuỗi thức ăn, cái chết luôn gần kề và tình người ngày càng bạc bẽo. Khi người người thổn thức vì tận thế, duy nhất Tần Châm là vui mừng. Có quyền lực trong tay, Tần Châm không bỏ rơi người vợ vô dụng để đi tìm hoa thơm cỏ lạ, anh vẫn sống quẩn quanh Tỳ Tỳ và Chân Nghi nhưng thái độ đã khác.


Tâm lý của Tần Châm ngày càng vặn vẹo, anh mắc chứng bạo dâm, thường xuyên lăng nhục và cưỡng đoạt vợ mình. Có lẽ nhiều năm kiềm nén đã khiến người đàn ông này bùng nổ, anh từ lo sợ bị ruồng bỏ trở thành người nắm quyền, từ nay về sau Chân Nghi không thể xem thường anh nữa, không thể giẫm lên tôn nghiêm của anh nữa, càng không bao giờ dám rời xa anh nữa. Tần Châm bảo vệ Chân Nghi, cho cô có ăn có mặc nhưng lại biến cô thành “con rùa trong góc bếp”, chỉ có thể chết lặng chờ mỗi đêm bị dằn vặt. Thật ra thì Tần Châm không phải gã đàn ông tệ bạc.

 

Bình luận truyện