Thông tin truyện

Khom Lưng

Khom Lưng
Đánh giá: 8.4/10 từ 42 lượt

Nữ chính xuyên không vào thân thể Tiểu Kiều, kiếp trước bi thảm của nguyên thân và gia tộc thường xuyên xuất hiện trong những giấc mộng của nàng, khiến Tiểu Kiều luôn cố gắng thay đổi vận mệnh của mình và những người mà nàng yêu thương. Tiểu Kiều thay chị họ gả tới Ngụy gia làm dâu. Nàng hiểu rõ mối thâm thù giữa hai gia tộc, cũng hiểu rõ Ngụy Thiệu không phải là người nhân từ biết nhẫn nhịn. Bởi vậy mà ngay từ đầu, Tiểu Kiều luôn cẩn thận từng ly từng tý, cư xử khéo léo nhún nhường, tương kính như tân với chồng, đối xử đúng mực lễ nghĩa với người lớn trong nhà. 


Ngụy Thiệu là một anh hùng tiếng tăm thời bấy giờ, nhưng chàng dễ kích động, đa nghi, lại khó buông bỏ thù hận trong lòng. Người như thế, khó tránh khỏi có lúc bị tình cảm lấn át lý trí, không hợp trở thành bá chủ thiên hạ. Quá trình trưởng thành khó khăn trùng trùng ấy mài dũa Ngụy Thiệu, khiến chàng quen lạnh lùng, lại đa nghi, nhiều lúc còn độc đoán. Nhưng sự mềm mại của Tiểu Kiều như một dòng nước ấm áp dần hòa tan sự lạnh băng trong lòng Ngụy Thiệu. Nàng từng bước, từng bước thâm nhập vào lòng chàng. Nàng dịu dàng săn sóc, thấu tình đạt lý, am hiểu lòng người. Nàng giúp Ngụy Thiệu hiểu được cái sai của mình, dần dần giúp chàng biết bao dung hơn. Dần dần, chàng hiểu cách đối nhân xử thế, cách kìm nén tính tình, cách nhìn xa trông rộng, biết lúc nào nên tiến, lúc nào nên lùi.


Có lẽ đây chính là minh chứng cho câu nói "Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ".Trong mối quan hệ này, thoạt nhìn có vẻ Tiểu Kiều luôn phải cúi đầu nhún nhường trước Ngụy Thiệu, nhưng thực ra nàng đang giúp chàng học cách "khom lưng". Từ một người ngang tàng chẳng hiểu săn sóc, Ngụy Thiệu từng bước đi lên con đường thê nô. Từ cuộc hôn nhân chính trị nhằm xoa dịu thù hận giữa hai gia tộc, từ sự thành kiến ban đầu, Ngụy Thiệu bị sự dịu dàng của Tiểu Kiều trói buộc. Từ dằn vặt, băn khoăn trước thù nhà, chàng đặt mối hận năm xưa xuống, toàn tâm toàn ý với Tiểu Kiều. 

Bình luận truyện