Tất cả
Khi Nào Trăng Sáng Dẫn Lối Anh Về

Tạ Vũ, một phóng viên khá có tiếng trong nghề nhờ những bài báo đây chân thực. Mọi người đều cho rằng cô liều lĩnh và chuyên nghiệp, có một trái tim chính nghĩa khiến người ta kính phục. Ban đầu có lẽ như thế thật. Nhưng dần dần cái cảm xúc mạnh mẽ lý tưởng sau khi trát phấn trang hoàng thuở thiếu thời ấy từ từ tan đi, thứ thúc đẩy cô là dục vọng mưu cầu danh lợi.


Cô phải thừa nhận một sự thật, cô quả thật đang trở nên vô cảm. Không bao lâu, cô chọn trở về vùng núi Tương Tây để lấy tin về trẻ em bị bỏ lại và trường tiểu học vùng núi Tương Tây. Ở trường tiểu học nơi thôn quê ấy, cô gặp Lục Viễn, thầy giáo trẻ tình nguyện trở về đây dạy học. Cuộc gặp gỡ ấy giúp Tạ Vũ tìm lại ngọn lửa trong mình, tình yêu thương, những cảm xúc đã ngủ quên trong cô.


Tình yêu ấy không có cao phú soái ý nghĩa tiêu chuẩn, không gay cấn, hồi hộp mãng liệt. Nó mang đầy tính hiện thực trần trụi làm ta phải suy nghĩ, phải bồi hồi. Để rồi giữa cái chốn xô bồ nơi đô thị ta tìm lại được những cảm xúc, những khoảng lặng trong tâm hồn. 

Bình luận truyện