Khéo Dụ Nữ Tổng Giám Đốc

Chương 7“Đứa bé đó?” - Lan Hâm Ân bỗng chốc đứng lên.

“Em không phát hiện ra nó rất giống em sao?” - Hắn thực sự là không còn lời nào hỏi trời xanh a! - “Thằng bé một chút cũng không giống anh, ngay cả tính cách cũng thế.”

“Nhưng. . . . .” - Làm sao có thể?

“Lúc trước là em nói em không muốn gặp con, em không cần biết tên nó, emkhông muốn biết bất cứ chuyện gì của nó, anh mới cái gì cũng chưa nói.Nhưng em lúc này cũng không thể nghĩ anh ở bên ngoài hoang đường sinhmột đống con chứ?” - Hắn lại không có ý định muốn một tổ bóng chày hoặcmột đội bóng đá.

“Thật sự là nó sao?”

Thấy hắn gật gật đầu, Lan Hâm Ân vô lực ngồi xuống ghế.

Gạt người! Chẳng lẽ phim bộ đều quá khuếch trương, nói cái gì mẫu tử liêntâm, cho dù chia lìa, hai mươi năm, chỉ cần gặp mặt một lần, là có thểbiết đối phương có cùng quan hệ huyết thống. . . . . Vậy suy cho cùng là cô vô tình cho nên mới không nhận ra, hay là kịch để lấy nước mắt khiến con người hiểu hơn triết lý cuộc sống?

* * *

“Trong lòng có cảm giác gì sao?”

Lặng im một hồi lâu, Chung Ly Minh Khiết dụi điếu thuốc, mí mắt có chút nặng trĩu.

Vừa xuống máy bay đã chạy tới văn phòng của cô, đến bây giờ đã hơn bảy tiếng rồi, cũng hẳn cảm thấy mệt mỏi.

“Không. . . . .” - Chỉ là cảm thấy lòng thật đau. - “Anh không nói cho nó biết quan hệ giữa tôi và nó chứ?”

Đau lòng là vì cô lại có thể không có cách nào thương yêu cậu, quả thựckhông thể tin một đứa bé mới sinh mà giờ đã lớn như vậy, cô thậm chíkhông hề cho cậu uống một giọt sữa mẹ, không có tắm cho cậu, đây đều làchuyện mà một người mẹ nên làm, cô lại chưa từng làm được.

Thờigian trôi qua thật nhanh khiến cô không thể tin được đứa bé bởi bản thân buông thả mà sinh ra đã đứng trước mặt cùng cô đối thoại.

“Chuyện em dặn dò anh, anh khi nào mà không làm thỏa đáng đây?” - Hắn cười trầm thấp.

Khi nào thì Chung Ly Minh Khiết hắn lại cung phụng một cô gái như thế? Là áy náy, là day dứt, là bất đắc dĩ, là đa tình?

Có lẽ ngay từ đầu hắn chỉ là muốn cướp đoạt, có lẽ hắn chỉ là không quennhìn bộ dáng đắc ý có được cô trên đời còn cầu gì hơn của Lâm QuảngDĩnh, có lẽ hắn chỉ là ghen ghét thứ Lâm Quảng Dĩnh chiếm được mà hắnkhông chiếm được, có lẽ đây là tâm tính hô phong hoán vũ đã quen từ khisinh ra của hắn, thế nhưng việc hắn làm với cô đã tạo thành tổn thương,nói nhiều đi nữa đều là lấy cớ, đều là ngụy biện.

Thương tổn đúng mười đủ mười, cô quả thật chia tay Lâm Quảng Dĩnh, hắn cũng hoàn toànlàm tan rã dáng tươi cười kiêu hãnh của Lâm Quảng Dĩnh, nhưng hắn lạicũng không vui vẻ gì.

Bởi vì, cô không vui vẻ.

“Vậy thìmãi mãi đừng để nó biết.” - Lan Hâm Ân không hy vọng bởi lỗi lầm của cômà tạo thành ảnh hưởng xấu với một đứa bé. - “Anh đã tìm được nó, vẫnnên sớm dẫn nó về Manchester đi.”

Cô không muốn gặp lại Chung Ly Phần, quá mức thân thiết với cậu sẽ chỉ làm cô áy náy.

“Thật vất vả mới về Đài Loan một chuyến, em hà tất vội vã đuổi anh đi nhưthế?” - Lúc nào thì muốn gặp được cô thì phải có sự cho phép của cô vậyhả? Hắn thật sự là uất ức không ngẩng đầu lên được. - “Dù sao anh sẽkhông tới công ty thị sát, mọi chuyện đều tùy em, em vui vẻ là được.”

Nếu thực phải cắt đứt đoạn tình này, hắn tuyệt đối sẽ không để bản thân thống khổ như thế.

Có lẽ đây chính là báo ứng của hắn. Một người không hiểu được tình yêu lại không muốn nhìn gia đình người ta ân ái, thật sự chia rẽ bọn họ. Lạinói, nếu không hiểu tình yêu, cả đời cũng sẽ không hiểu được tình yêu,cần gì khiến hắn yêu cô? Đây không phải báo ứng thì là gì?

“Nóidối, anh nhờ A Dã tới công ty thị sát, anh đừng tưởng tôi không biết.” - Cô bất quá làm bộ không biết mà thôi. Dù sao đây là sự nghiệp của Chung Ly gia bọn họ, để người nhà Chung Ly đến thị sát trên phạm vi lớn bêntrong tập đoàn coi như là chuyện thiên kinh địa nghĩa, cô không có ýkiến, chỉ không thích cái giọng khi nói chuyện của hắn.

“Đó làthị sát mỗi năm một lần, là quy định anh cả định ra, cũng không phải chỉ có Bắc Hằng mới như vậy.” - Chung Ly Minh Khiết mở hộp thuốc lá, taonhã cầm một điếu thuốc chơi đùa trên tay.

“Tôi chỉ biết bên cạnhtôi đầy cơ sở ngầm của anh, có chút gió thổi cỏ lay nhất định khôngthoát khỏi mắt anh.” - Mấy thanh niên phụ trách gia nghiệp nhà Chung Lylúc rảnh rỗi lại tới chỗ cô, không phải giám thị cô thì là gì?

Cô bị cảm lạnh, Chung Ly Dã biết chuyện này, thậm chí mạnh mẽ đuổi cô vềnhà, một mình giúp cô chủ trì các hạng hội nghị. Trên đời này còn cóchuyện trùng hợp như vậy sao? Đó là bởi vì trong công ty tất cả đều làcơ sở ngầm của hắn.

“Trừ việc muốn A Dã giúp em ra thì những việc khác anh không biết.” - Hắn thở dài, mệt mỏi nhắm mắt lại.

Ài! Sao lại có cô gái không biết quan tâm như cô chứ? Chẳng nhẽ cô khôngthấy hắn rất mệt sao? Có phải nên để hắn nghỉ ngơi đã rồi mới nói chuyện được không?

Hắn ban đầu là muốn cùng cô tán gẫu chuyện gia đình, nhưng cô nói chuyện mà không hiểu lòng hắn khiến hắn càng nghe càng khó chịu.

Lan Hâm Ân nhướng mi, chợt minh bạch. - “Anh không phảiđang trốn bọn họ chứ? Tôi nghe A Dã nói, anh lén đem họa chuyển sang ASở, anh sợ A Sở tìm anh gây phiền toái nên mới trốn bọn họ?”

Hắncăn bản là không cần phải làm thương nghiệp, bởi chỉ dựa vào tài sản của hắn, lại có cô giúp hắn quản lý tập đoàn Bắc Hằng, kỳ thực hắn có thểtiêu diêu tự tại hơn nữa, hắn căn bản không cần… Không đúng, có lẽ đâychỉ là một trong những bùa phép để hắn tiếp cận phụ nữ.

Nhưng màcô thừa nhận hắn quả thực rất thích hợp với làm thương nghiệp, bởi vìmuốn hắn một tên ăn chơi trác táng làm chủ Bắc Hằng, chỉ sợ Bắc Hằngtrong thời gian ngắn sẽ như sao chổi rơi xuống. Song, nói hắn lợi dụngcông việc để săn gái tựa hồ cũng không phải chuyện không có khả năng.

Hắn là một quý tộc bị chiều hư, rồi lại tịch mịch đáng thương, muốn hắnsống độc lập, sợ là sẽ bức điên hắn. Cho nên hắn mới tìm một đống phụnữ, mà cô chẳng qua là một đóa hoa trong vạn đóa hoa mà thôi, một cô gái hắn giành được tới tay lập tức vứt đi như cái giày rách.

“Anh có gì mà phải trốn tránh?” - Hắn mỉm cười.

Tuy rằng tuổi hắn với bọn họ ngang ngang nhau, nhưng bối phận hắn lại lớnhơn, nhìn thấy hắn còn phải gọi một tiếng chú nhỏ đấy, hắn sao phải sợbọn họ?

“Nói cũng đúng, ai dám làm trái lão út Chung Ly gia chứ?” - Cô cười lạnh.

Hắn và cha Chung Ly Dã - Chung Ly Cơ hơn kém nhau hai mươi tuổi, xem nhưanh em cùng cha khác mẹ, từ nhỏ đã được yêu thương gấp bội, sự hoangđường của hắn cô cũng không có bất ngờ.

“Anh cũng không phải được trời ưu ái, muốn gió được gió, cũng sẽ có lúc không được như ý muốn.” - Hắn đây là đang cười nhạo mình. Trước kia hắn cũng cho rằng chỉ cần làhắn muốn, không có gì không chiếm được, nhưng gặp gỡ cô, hắn đột nhiênphát hiện ông trời vẫn có chút công bằng.

Hắn có được mọi thứ màđàn ông trên đời này mơ tưởng, thế nhưng trái tim hắn lại không có đượcchỗ dựa, bởi vì yêu cô khiến hắn nếm được cái gì là cô đơn, cái gì làthống khổ.

Không ai khi còn sống có thể được như ý, hoàn mỹ vôkhuyết. Người Không có tiền sẽ muốn có tiền, không có địa vị sẽ muốn cóđịa vị, mà không có người yêu sẽ khát khao được yêu. Bình thường khôngchiếm được đều là thiếu hụt trong nội tâm. Có lẽ đây chính là thói hưtật xấu của loài người, lại không chỉ thật sự thổ lộ?

Tâm ý củahắn, cô biết, thế nhưng cô cũng không đáp lại. Hắn phải đợi, nháy mắtmười năm đằng đẵng đã trôi qua, tình thế vẫn bất lợi với hắn như trước.Hắn đùa giỡn hết thủ đoạn, cô vẫn thờ ơ, đến cùng còn có biện pháp gì có thể khiến cô cam tâm tình nguyện tiếp nhận hắn?

Ài! Ngay cả người tôn trọng văn minh khoa học như hắn cũng cần phải đi xem bói.