Tất cả
Khất Nhi Hoàng Gia
Trong thời tiết lễ Thanh Minh những cơn mưa phùn lất phất rơi. Người người đều vội vã tìm nơi trú mưa riêng trên đường chỉ có vài dáng người mang theo dù vẫn sải bước đi. Trong xa xa dáng một người phụ nữ ngoài trung niên nhưng vô cùng yêu kiều và thiết tha là bà chủ một thanh lầu nổi tiếng trong trấn Ngục Thanh Hồng. Bà vừa sải bước đến nơi của Mẹ mình để tìm những vị cô nương bị bỏ rơi mua về kỉ viện của mình. 


Bước vào cổng bà nghe âm thanh đánh đập la hét của mụ mẹ mình, thì ra là một cậu nhóc vì không nghe lời bọn quản giáo làm những điều sai trái mà bị đánh ra nông nổi này. Thấy thương tâm Ngục phu nhân đem cậu ấy về nhận làm con nuôi và bà cũng là người buộc dây tơ hồng cho đứa con út của mình.
Sợ các nữ nhi khác khi biết được thân thế của chàng sẽ đối xử không công bằng nên bà để chàng theo bảo vệ và chơi cùng đứa con út của mình khi vừa tròn năm tuổi. Ngục Trừng Nhi lần đầu nhìn thấy ca ca với bộ dạng lấm lem có chút sợ hãi và không thích nhưng được mẹ dạy dỗ và bảo ban nên Trừng Nhi đã chào đón người ca ca này với cái tên vô cùng đặc biệt Mặc Dạ có nghĩ là đồ mài mực trong đen xì như ca ca lúc mới gặp.
Từ đó Trừng Nhi luôn được sự bảo vệ che chở của người ca ca này. Cô không biết rằng Mặc Dạ đã yêu thầm và nguyện suốt đời bên cạnh cô, còn Trừng Nhi dù đã lớn nhưng vẫn ngu ngốc không nhận ra tình cảm của ca ca mình mãi cho đến khi sự xuất hiện của những cô gái vay quanh ve vãn Mặc Dạ thì cô chợt nhận ra mình đã có chút ghen tị và đau khổ khi thấy ca ca cùng người con gái khác có chút thân mật.


Nhận ra tình yêu đó cả hai tâm đầu ý hợp trải qua những ngày tháng vui vẻ, ca ca của nàng đã thi đỗ công danh. Nhiều năm bên nhau Mặc Dạ đến xin Ngục phu nhân cho phép được cưới Trừng Nhi và nhận được sự chấp thuận nhưng khi hỏi đến cha nàng thì nhất mực không đồng ý, không phải vì chê xuất thân của chàng mà vì hai người tỷ tỷ trước kia đã xuất giá giờ chỉ còn mình nàng cha nàng không nỡ để nàng xuất giá sớm như vậy. Vạn lần cầu xin không được Mặc Dạ đã cùng Trừng Nhi làm những chuyện mà khiến cha nàng phải đồng ý. Vậy hành động này của cả hai có giúp cho việc hôn sự của họ được chấp nhận.

Bình luận truyện