Hưu Phu Kí: Hoàng Thương Tướng Công

Chương 407: Giả vờ biết sai“Không, không cần. Thẩm thẩm, thúc thúc, chuyện lần trước ởPhỉ Thúy lâu đều là Bùi Huyền không phải. Kỳ thật không dối gạt thúcthúc cùng thẩm thẩm, mấy hôm nay, trong lòng Bùi Huyền vẫn luôn khôngyên, cũng bởi vì chuyện muốn thành thân với Vương Minh Châu mà ngày đóBùi Huyền như bị quỷ ám, lại nói chuyện bất kính với thúc thúc, thẩmthẩm như vậy!

Mà thẩm thẩm ngài đại nhân đại lượng, mấy hôm qua vẫn khôngtìm đến con lấy một lần, lại càng không vì vậy mà mắng mỏ hay trách cứcon, giờ thậm chí còn chủ động nhắc đến chuyện hôn ước này. Đối với sựrộng rãi của thẩm thẩm, trong lòng Bùi Huyền hổ thẹn vô cùng.

Thẩm thẩm, Bùi Huyền sai rồi!”

Nói xong, Bùi Huyền liền cúi đầu, hai gối cũng lập tức quỳ xuống, định dập đầu với Bùi Vũ Khâm và Giang Mộ Yên.

Giang Mộ Yên thấy vậy liền tránh đi, sau đó cũng nhanh chóng bước lên đỡ Bùi Huyền.

“Bùi Huyền, ngươi làm cái gì vậy? Ngày đó ngươi đã nói gì bất kính với ta? Ta quên hết rồi, ngươi đứng lên trước đi!”

“Không, thẩm thẩm. Mấy ngày nay con cũng nghĩ kỹ rồi, thật ra Vương Minh Châu ngoại trừ dung mạo hơi xấu một chút, dáng người hơi béo một chút thì cũng không có chỗ nào không xứng với Bùi Huyền. Nàng xemnhư là tài nữ nổi danh trong Phỉ Thúy thành này, cầm kỳ thư họa, thi từca phú, mọi thứ đều tinh thông. Chỉ là dung mạo hơi kém nên bao nhiêunăm qua vẫn còn là khuê nữ chưa ai hỏi cưới mà thôi.

Ngày ấy ở Phỉ Thúy lâu con không muốn xuất hiện với thân phận là hôn phu của nàng đều là bởi vì trong lòng quá hám hư vinh, cảm thấysắp thú một thê tử xấu như vậy thật sự quá mất thân phận của nam tử hánđại trượng phu nên đầu óc nhất thời bị sĩ diện che khuất, lại nói ranhững lời tiểu nhân không nhã nhặn như vậy.

Kỳ thật hôm đó con nói xong liền hối hận, chỉ là bất hạnhkhông có đường lui nên cũng chỉ có thể cứng rắn nhục mạ luôn thúc thúccùng thẩm thẩm thôi. Giờ nghĩ lại, Bùi Huyền thật sự là…

Sau đó, con về nhà đóng cửa suy nghĩ suốt năm ngày, càng lúccàng cảm thấy hổ thẹn, tự trách bản thân thật sự không phải người, cũnglàm tổ tiên thất vọng, không còn chút phẩm hạnh của người đọc sách.Huống chi Minh Châu tiểu thư kia cũng không làm gì có lỗi với Bùi gia,hôm ấy Bùi Huyền dùng lời nói tổn thương nàng hiển nhiên là đã saitrước. Giờ nếu thật sự hối hôn thì lại càng không công bằng với MinhChâu tiểu thư. Bùi Huyền xuất thân Bùi gia, mẫu thân tuy là thiếp thấtnhư cũng tri thư đạt lễ, Bùi Huyền từ nhỏ đã được dạy quân tử nói lờiphải giữ lời. Cho nên hôn ước với Vương gia là không thể hối. Chỉ chờhọc số học xong là Bùi Huyền nguyện ý lập tức cưới Minh Châu tiểu thưvào cửa, từ đó về sau phu thê tương kính như tân, tuyệt không đối xử tệhay vô lễ với nàng.

…”

Bùi Huyền còn nói rất nhiều, lời nói không những khẩn thiết mà biểutình cũng rất tự trách, đầu còn hổ thẹn cúi thấp, bất luận nhìn từ gócđộ nào cũng không thể hoài nghi sự thật tâm của hắn khi nói ra những lời này.

Nhưng Bùi Huyền càng như vậy lại càng khiến Giang Mộ Yên và Bùi VũKhâm nhịn không được mà hoài nghi. Bởi vì nhìn thái độ hôm nay, lại nhớđến sắc mặt cùng ánh mắt của hắn hôm nọ ở Phỉ Thúy lâu, bọn họ thật sựkhông thể quên vẻ mặt đáng sợ hung hiểm của Bùi Huyền khi đó, cũng không cho rằng những lời hôm nọ thật sự xuất phát từ việc không còn đường lui như những gì hắn vừa nói.

Nhưng mà lúc này, nước mắt Bùi Huyền cũng đã rưng rưng, đó rõ ràng là biểu tình cảm thấy áy náy và sám hối cho hành động của mình. Giang MộYên cũng không có cách nào kết luận đó đều là giả vờ.

Có câu ‘lãng tử quay đầu, vô cùng quý giá’, con người sống trên đờisao có thể hoàn toàn không phạm sai lầm? Chỉ cần có thể biết sai rồi sửa chữa đúng lúc thì bọn họ làm trưởng bối nên cho hắn một cơ hội, khôngphải sao? Dù sao Bùi Huyền cũng chỉ là một cậu nhóc mới hai mươi bathôi. Huống chi không phải nàng và Vũ Khâm cũng đã quyết định ra một kếhoạch năm năm, vốn cũng không định trách phạt hắn hay sao? Giờ không đợi bọn họ lên tiếng mà chính hắn đã chỉ động nhận sai, đây chẳng phảichuyện tốt ư?

Giang Mộ Yên tự nói với mình như vậy, sau đó liền đưa ánh mắt vẻ thathứ nhìn Bùi Vũ Khâm. Bùi Vũ Khâm vừa thấy ánh mắt Yên nhi như vậy liềnbiết nàng đã mềm lòng, nhịn không được thầm thở dài: “Huyền nhi, con có thể nói ra những lời này, thúc thúc vui vẻ vô cùng. Chỉ mong làcon thật lòng hối hận vì những lời, những chuyện mình đã nói, đã làmsai. Nếu vậy, ta và thẩm thẩm có chịu mấy câu của con cũng có là gì? Con đứng lên đi!”

“Dạ, thúc thúc. Tạ ơn thúc thúc, tạ ơn thẩm thẩm!”

Bùi Huyền lúc này mới thong thả đứng dậy. Bởi vì quỳ hơi lâu nên vừanhổm lên thì thân thể hắn liền lảo đảo, thiếu chút nữa đã ngã sấp xuống. Cũng may vừa rồi Giang Mộ Yên đỡ hắn xong thì vẫn đứng bên cạnh nên lúc này mới kịp đỡ một phen.

“Bùi Huyền, ngươi không sao chứ?”

Bùi Huyền âm thầm nắm tay Giang Mộ Yên một cái, chỉ cảm thấy bản tayđó mềm mại như không có xương, mịn màng không thôi. Tâm tình nhịn khôngđược hơi rung động nhưng hắn vẫn nhanh chóng buông ra, sau đó kính cẩnlui về sau mấy bước, nói “Đa tạ thẩm thẩm, Huyền nhi không sao, chỉ là nhất thời chân hơi tê mà thôi, giờ đã ổn rồi.”

“Vậy thì tốt. Bùi Huyền, ngươi thật sự quyết định không hối hôn sự với Vương gia này sao?” Giang Mộ Yên nhịn không được hỏi lần nữa.

“Đúng vậy, thẩm thẩm. Không những không hối hôn mà để chứngminh với mọi người Bùi Huyền ta cưới Vương Minh Châu không phải để gianhập quan đạo, sau này Bùi Huyền sẽ một lòng một dạ chăm chỉ theo thúcthúc và thẩm thẩm học làm ăn, không bao giờ nghĩ đến việc thi công danh, kiếm chức quan kia nữa! Cho nên chỉ mong thúc thúc và thẩm thẩm đừngchê Bùi Huyền ngu dốt mà để Bùi Huyền ở lại bên cạnh hai người học tậpđến nơi đến chốn!”