Tất cả
Hư Ảo Một Cuộc Tình
Truyện Hư Ảo Một Cuộc Tình là một truyện ngôn tình đặc sắc, miêu tả diễn biến tâm trạng cũng như hành động một cách chân thực, khiến người đọc nhưng đang đắm chìm trong một thế giới khác.Cho dù đã qua người trong cuộc sẽ mãi khắc sâu, lúc yêu cuộc sống xung quanh tràn đầy màu xanh, còn lúc đánh mất tình yêu cuộc đời như địa ngục.


Như những thôn làng sống ở miền núi, phần lớn dân cư sống bằng nghề săn bắn, và mỗi độ xuân về, năm cũ qua, năm mới đến, họ đều tổ chức một buổi lễ tế trời, tạ ơn đã mang đến cho họ một năm thu hoạch thành công, sung túc. Buổi tế thường diễn ra linh đình, và cuộc vui thường đạt đến cao điểm khi màn vũ hội hóa trang kết thúc.


Lạc Mai đã nghe và biết chuyện nầy từ lâu, nhưng ngặt vì nhà thì ở cách thôn đó quá xa. Bên cạnh đó mẹ lại rất nghiêm khắc, nên Mai không làm sao có cơ hội được tham dự. Năm nay thì nhờ có sự tiếp tay của ông anh họ là Hùng Đạt, nên hai người đã tìm được cớ lừa dối gia đình, lấy chiếc xe lừa, đi suốt một buổi mới đến đây, để gọi là mở rộng tầm mắt. Trên bãi cỏ rộng bên ngoài thôn một anh thanh niên đang ngước cổ lên thổi một tràng tù và làm hiệu. Đám thiếu nữ trong làng với mâm rượu thịt trên tay đang lăng xăng bày biện thức ăn đồ uống lên bàn dài, người người dìu già, bế trẻ, từ bốn phía đổ xô đến, cười nói ầm ĩ, ai cũng có vè hớn hở, náo nức chờ đợi lễ hội khai mạc.


Rồi tiếng nhạc ngừng. Tiếng vỗ tay chấm dứt. Mọi thứ lắng xuống đột ngột. Mọi người nín thở chờ đợi. Màn kịch gay cấn nhất sắp bắt đầu. Chỉ còn tiếng lộp cộp và tiếng kêu sợ hãi của con thú trong lồng. Đám thanh niên mang mặt nạ ban nãy nhảy nhót trong sân. Giờ đang sắp hàng trước lồng thú, giương cung chờ đợi. Chỉ cần hiệu lệnh, là lần lượt từng mũi tên sẽ bay về phía con thú. Lạc Mai không kìm được nữa, vội vã phóng ra.Đúng lúc đó lệnh cũng được ban ra , sự xuất hiện bất ngờ của Lạc Mai như, ngoài dự đoán của mọi người nên không ai ngăn kịp mũi tên đầu đang phóng tới. Nó không biết né nên Lạc Mai vừa đến bên lồng thì mũi tên cũng vừa tới, mọi người chỉ kịp ồ lên, ngạc nhiên và sợ hãi, thì tên đã cắm phập vào bắp tay của Lạc Mai. Và anh chàng cũng đã bảo vệ cô khỏi dân làng của anh .


Từ giây phút đó anh đã phải lòng cô. Liệu rằng anh và cô có đến được với nhau hay không , hãy cùng đọc truyện để biết được cái kết nhé.

Bình luận truyện