Hỗn Tại Tam Quốc Làm Quân Phiệt

Chương 6: Quan quân lai tập" Ngao ~"

Mã Dược đưa tay lên trời, tru lớn một tiếng rõ ràng vang đến tận trời.

" Ngao ~"

Trên viên môn, Bùi Nguyên Thiệu là người đầu tiên phản ứng lại, hai tay đánh hết sức vào chinh ngực mình, đầu hướng lên trời, thê lương tru lên, khéo mắt hắn cũng đã ẩm ướt, mặc dù không có thấy rõ ở giữa thực sự phát sinh chuyện gì, nhưng kết quả sự việc rõ ràng chính là, Quản Hợi bại, Mã Dược thắng rồi!

" Ngao ngao ngao …"

Lưu Tích doanh trung Hoàng Cân môn cuối cùng cũng phản ứng lại, sau khi biết hết thảy mọi việc liền tru lên, loại áp bức quá độ này sau khi bộc phát ra ngoài thật sự điên cuồng, làm cho thiên địa thất sắc. Ngược lại nhìn một ngàn Hoàng Cân tinh binh Quản Hợi mang theo, sĩ khí đã rơi xuống ngàn trượng, tất cả mọi người đều gục đầu xuống, trong tâm trí bọn họ chiến thần bất khả chiến bại đã bị đánh bại rồi, còn có cái gì hay để nói chứ?

Quản Hợi lạnh lùng nhìn chằm chằm Mã Dược, trầm giọng nói: " Ngươi thắng rồi, giết ta đi."

Mã Dược lãnh nhạt nói: " Ngươi là bởi vì ngựa bị hỏng móng mới thua mất, không cảm thấy oan khuất sao?"

Quản Hợi lắc đầu nói: " Trên chiến trường chỉ có thắng hoặc là bại, luôn luôn không cần lí do."

" Là một hán tử!" Mã Dược lấy lên cương đao, lạnh nhạt nói: " Bất quá ta không thể giết ngươi, bởi vì hôm qua ngươi đã cứu ta."

Quản Hợi kinh người, lât người từ dưới đất bò dậy, hướng Mã Dược nói: " Ngươi bây giờ hối hân vẫn còn kịp đấy."

Mã Dược nhàn nhạt cười, đáp trả nói: " Ta, làm việc không bao giờ hối hận." Nguồn tại http://TruyệnFULL.vn

Quản Hợi ánh mắt một mảnh dữ tợn, đi về trước được hai bước quay đầu lại nói: " Mã Dược, lần sau gặp lại trên chiến trường, ta sẽ không hạ thủ lưu tình."

Mã Dược nói: " Ta cũng giống vậy."

Quản Hợi chắp tay chào sâu vơi Mã Dược, lớn tiếng rõ ràng nói: " Sau này gặp lại."

Một lúc sau, Quản Hợi dẫn theo một ngàn Hoàng cân sĩ khí đê lạc buồn bã u ám rời khỏi, Mã Dược trong tiếng hoan hô của Lưu Tích Hoàng Cân trở về quan doanh, Bùi Nguyên Thiệu là người thứ nhất xông lên, nhắm tại giữa ngực Mã Dược đánh ra một đấm, một đấm này vừa khéo đập lên miệng vết thương, nhiêu đó cũng làm Mã Dược đủ đau, đã nhịn không được khẽ nhíu mày.

Bùi Nguyên Thiệu hoàn toàn không biết, nhe răng cười lớn: " Bá Tề, làm tốt lắm!"

Lưu Tích được Đỗ Viễn cùng vài tên Hoàng cân tướng lĩnh hộ vệ từ trên viên môn đón xuống, đầy mặt tươi cười hướng Mã Dược nói: " Không tưởng được trong quân của Lưu Tích ta lại có dũng sĩ như thế, đúng là thật đáng mừng!"

Đỗ Viễn bên cạnh Lưu Tích trong con ngươi tinh mang chợt lóe, hỏi: " Tráng sĩ họ Mã, lại là Lương Châu nhân sĩ, dám hỏi cùng Đại Hán Phục ba tướng quân Mã Viện là sao quan hệ?"

Mã Dược ngẩn ra một chút, thuận miệng trả lời: " Chính là Bá Tề tổ tiên."

Lưu Tích sắc mặt chợt biến, thất thanh nói: " Nguyên lai Bá Tề đúng là hậu nhận của danh tướng, khó trách kiêu dũng như thế, thất kính."

Mã Dược trong lòng xấu hổ, trên tay lại chắp tay hồi lễ, hướng Lưu Tích nói: " Đốc suất, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là chuẩn bị chiến đấu, Quản Hợi tuy bại, ta đoán Triệu Hoằng không như thế cam tâm, ngay sau đó ắt hẳn sẽ tự thân suất quân đến đánh."

Lưu Tích nghe vậy giận dữ nói: " Thằng giặc Triệu Hoằng này khi người quá đáng, ta ắt chẳng cho hắn có được một kết thúc tốt, Bùi Nguyên Thiệu, Đỗ Viễn ở đâu?"

Bùi Nguyên Thiệu, Đỗ Viễn bước lên trước một bước, lớn tiếng rõ ràng cung kính nói: " Có mạt tướng!"

Lưu Tích chỉ đạo: " Trù bị tốt cung tên giáo mác, chuẩn bị nghênh chiến."

…………………….

Đổ Dương huyền thành, Chu Tuyển chính là đang thăng trướng điểm tướng, vừa mới có gian tế đến báo Hoàng Cân nội loạn đã nổi lên, với quan quân đây chính là cơ hội tốt mà động thủ.

" Đổng Trác."

" Có mạt tướng."

"Lệnh cho ngươi suất bổn bộ thiết kỵ nhiễu tập Tây Ngạc cửa sau, cứt đứt Tây Ngạc Hoàng cân rút về Uyển thành đường lui, đồng thời ngăn cản Uyển thành Hoàng Cân hướng bắc cứu viện đường đi."

" Vâng."

" Viên Thiệu, Tào Tháo."

" Có mạt tướng."

Viên Thiệu cùng Tào Tháo đồng thời bước ra khỏi hàng, ngang nhiên đứng thẳng giữa trướng.

" Các ngươi đều suất bổn bộ tinh binh vây trái phải hai cánh, khóa chặt Tây Ngạc Hoàng Cân từ hai bên bỏ chạy đường đi, lấy theo hướng Bạch Than đuổi đến.

" Tuân lệnh!"

" Tôn Kiên, Lưu Bị, nhanh điểm bổn bộ nghĩa quân, theo sau ta đại quân xuất chinh, các bộ tại nơi định sẵn ban đầu Bạch Than hoàn thành hợp vây, nhất định phải một hành động tiêu diệt toàn bộ Hoàng Cân tặc chúng.

………………………………

Sự tình phát triển quả nhiên không ngoài Mã Dược sở đoán, Triệu Hoằng nghe thấy Quản Hợi chiến bại, dưới cơn thịnh nộ tự suất đại quân đến trước đánh úp doanh trại, thề phải lấy được Lưu Tích doanh trung quân lương cùng với lệnh muội Lưu Nghiên mới chịu bỏ qua.

Triệu Hoằng sở bộ đạt hơn 5 vạn nhân chúng, mà Lưu Tích sở bộ không đủ 1500 người, thực lực bất đồng quá lớn, song phương nếu như xảy ra cứng đấu cứng, Lưu tích vô phương tính thắng! Thấy tinh thế nguy cấp, Lưu Tích một bên điều chỉnh quân chuẩn bị chiến đấu, một bên khẩn cấp điều sứ giả báo Cung Đô, Cung Đô với Lưu Tích là đồng hương, hai người từ nhỏ cùng chơi rất thân, nghe thấy Lưu Tích gặp nạn, Cung Đô cùng huynh đệ kết nghĩa Tôn Hạ hợp binh cùng một chỗ, suất quân tiến đến tương cứu.

Triệu Hoằng trên đường hành quân nghe thấy biết Cung Đô cùng Tôn Hạ suất quân qua cứu Lưu Tích, cũng khẩn cấp điều sứ giả báo với tri giao Hàn Trung, muốn mời Hàn Trung tiến đến trợ trận.

Tây Ngạc, ngũ phương nhân mã đụng đầu gặp mặt.

Cục diện Mã Dược lo lắng nhất vẫn là không thể tránh khỏi phát sinh, ngay lúc này nếu như không có ngoại lực đủ cường đại can thiệp vào, Triệu Hoằng, Hàn Trung nhóm người cùng Lưu Tích, Cung Đô, Tôn Hạ nhóm người nội chiến là không thể tránh khỏi! Triệu Hoằng, Lưu Tích cũng như toàn bộ mọi người đều là lũ tầm nhìn hạn hẹp, vì một chút lợi nhỏ đã có thể đại động can qua, bọn họ tuyệt đối sẽ không nghĩ đến, Hoàng Cân nội chiến chỉ có thể là tự phế võ công, không không tiện nghi hết cho Chu Tuyển quan quân.

Hiện tại, người duy nhất có thể cản trở hai bên khai chiến, chỉ có Uyển thành Trương Mạn Thành! Chỉ có Trương Mạn Thành ra mặt, mới có thể để hai bên đang đối mặt có điều kiêng kị mà không dám khinh cử vọng động.

Mã Dược nóng nảy trông nhìn phương nam, không lâu trước khi xuất chiến Quản Hợi, hắn cũng đã dự liệu đến cục diện bây giờ, nên để Lưu Nghiên hỏa tốc chạy đến Uyển thành hướng Trương mạn Thành báo cáo khẩn cấp, trừ khi Trương Mạn Thành là tên ngu ngốc, nếu không hắn bất kể như thế nào cũng không ngồi nhìn Triệu Hoằng nhóm người và Lưu Tích nhóm người bên trong phát sinh chiến hỏa.

Tây Ngac tình thế đã nhất xúc tức phát, Triệu Hoằng cùng Lưu Tích đang ở trận tiền mắng chửi lẫn nhau, ngôn từ càng ngày càng kịch liệt, hai người cảm xúc chẳng mấy chốc liền muốn mất đi không chế rồi, nhưng mặt Nam phương hướng Uyển thành vẫn là một mảnh bình tĩnh, cũng không có dấu hiệu đại quân xuất hiện. Mã Dược trong lòng thở dài một tiếng, chính bởi vì mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, hắn đã cố hết sức rồi.

Như để Nam Dương Hoàng Cân vẫn không tránh thoát vết xe đổ nội chiến, kế tiếp bị Chu Tuyển quan quân kích phá, trong trường hợp đó không phải là hắn một tên đao thuẫn thủ tầm thường có thể làm chủ được.

Uyển thành hướng Bắc 20 dặm, đại đội Hoàng Cân chính đang hương phía Bắc từ từ tiến đến, chi Hoàng Cân này chính là Trương Mạn Thành bộ chúng, bất quá Trương Mạn Thành không có tự thân đến, chỉ phái đại tướng dưới trướng Chu Thương mang 5000 người theo Lưu Nghiên đi trước Tây Ngạc, còn Trương Mạn Thành cho là, phái Chu Thương đi Tây Ngạc là đủ, ai dám không bán cho hắn cái mặt mũi?

Lưu Nghiên thần sắc cực kì lo lắng, phương tâm của nàng sớm đã bay về Tây Ngạc, đã lo Mã Dược thương thế, còn lo an nguy của Lưu Tích, thực sự hận không thể chắp thêm hai cánh bay trở về, thế nhưng Chu Thương lại là không nhanh không chậm, đại đội nhan mã giống như du sơn ngoạn thủy thông thường ung dung thảnh thơi hướng phía bắc tư từ mà hành quân.

" Chu thương đại ca, có thể hay không đi nhanh hơn?

Lưu Nghiên nhịn không được mở miệng thúc dục.

Chu Thương toét miệng cười, không cho là đúng nói ; " Lưu tiểu thư không phải sợ hãi, tin tưởng ta, sẽ không xuất hiện cái gì đại sự."

Thấy Chu Thương bộ dáng không nhanh không chậm, Lưu Nghiên biết nói nhiều cũng vô ích, có thể chỉ thở dài một tiếng đè xuống lo lắng trong lòng.

Đại quân lai hướng phía bắc hành quân được vài dặm, bầu trời đột nhiên sáng rõ, tàn dương trốn tránh đã lâu cuối cùng xuyên phá tầng mây, Chu Thương tay chỉ tàn dương trên trời cười to nói: " Như thế nào? Ta không nói sai ha, đến lão thiên cũng nở mặt rồi. huynh trưởng ngươi khẳng định vô sự, Triệu Hoằng không dám làm khó hắn như thế."

Chu Thương tiếng cười chưa hết, chợt có mơ hồ tiếng sấm truyền đến, Chu Thương ngạc nhiên quay đầu nhìn gần nhìn xa, đột nhiên phát hiện cuối đường chân trời nơi trời đất giao nhau mơ hồ có một đạo hắc tuyến đang chầm chậm nhu động, Chu Thương nghĩ không phải mình hoa mắt chứ, dùng hết sức dụi dụi hai mắt một lần nửa tử tế nhìn, chợt lại phát hiện đạo hắc tuyến này tựa hồ so với vừa rồi muốn rõ hơn một chút.

Mơ hồ tiếng sấm càng ngày càng vang, không chỉ Chu Thương, toàn bộ Hoàng Cân tặc đều nghe được tiếng vang, rối rít quay đầu nhìn xa phương tây, ngay lúc này, đạo hắc tuyến nọ đã biến thành khổng lồ sóng lớn màu đen hùng dũng trào đến, mang theo thanh thế nhìn như nghiền nát hết thảy mọi thứ nhắm hướng trận hình của Hoàng Cân tặc quét ngang đến, Hoàng Cân tặc kinh hãi run sợ kinh khủng phát hiện, dưới chất mặt đất liên tục rung lên ……..

Có ánh sáng hàn mang chói mắt xa tại trường không, đó là một mảng trảm mã đao sáng bóng!

Chu Thương đại kinh, thê lương khổ sở rống lên: " Địch tập kích! Liệt trận, nhanh liệt trận!

Đi theo Chu Thương đến đây 5000 người đều là Trương Mạn Thành tinh nhuệ binh lính, nhưng cho dù là tinh nhuệ trong Hoàng Cân tặc, cũng không hề có tí chiến thuật kỉ luật để có thể nói, không có người nào có thể tại ngắn ngủi vài tháng thời gian để một đám nông dân biến thành binh sĩ huấn luyện có tố được! Chu Thương quát rách cả họng, kết quả lại chỉ là để Hoàng Cân tặc trận hình càng hỗn loạn không chịu nổi.

Hoàng Cân tặc ở giữa đã dừng bước, Hoàng Cân tặc mặt sau lại vẫn còn đi về phía trước, rất nhanh đem theo trung quân đẩy thành hỗn loạn không chịu nổi, chỉ có tiền trận dưới sự suất lĩnh của Chu Thương hướng phía đối diện kỵ binh trận ồn ào gào thét nghênh đón đến, điếc không sợ súng, bọn họ vẫn không biết sự lợi hại của đạo Tây Lương thiết kỵ này.