Tất cả
Hôn Nhân Giấy
Truyện Hôn Nhân Giấy thuộc thể loại ngôn tình , thời gian yêu nhau thì chúng ta có thể cảm thấy rất hạnh phúc, không cần phải lo những chuyện vụn vặt gì hết thậm chí chỉ có thể nghĩ cho đối phương mà không quan tâm ai hết chỉ biết có người yêu thôi.
Nhưng một khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì lại khác, không còn là chuyện của hai người nữa mà phải lo cho gia đình nhỏ của mình và cả gia đình hai bên rồi con cái của họ nữa. Cãi nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt không đáng nhưng rồi họ cũng nghĩ cho gia đình rồi làm hòa với nhau. Trải qua những chuyện đó mới thật sự thấu hiểu được cuộc sống không còn đơn giản như hồi lúc mới yêu nữa.


Chính vì những chuyện như vậy khiến ta có cảm giác lớn khôn thêm một lần nữa, dần dần biết cách khoan dung, thấu hiểu cho người khác. Chỉ cần chúng ta biết cách sống thì sẽ dễ dàng trải qua được thời khắc khó khăn mà cũng rất quan trọng.
Cơm vợ nấu không phải là bữa cơm ngon nhất, nhưng chắc chắn là bữa cơm ấm áp nhất trên đời.Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.Có lúc, hôn nhân là duyên số, ngoài tình yêu, có lẽ còn có sự nương tựa rất thực tế nữa.Luôn luôn trong hôn nhân, không có gì là tốt nhất, chỉ có thích hợp nhất.
Cô Tiểu Ảnh, cô gái thuộc thế hệ 8x dùng chính những trải nghiệm của bản thân để cho độc giả hình dung được cuộc sống vụn vặt trong một năm sau đám cưới. Sau khi lấy thư ký Quản Đồng làm ở văn phòng Tỉnh ủy, con một trong gia đình, cô phát hiện ra: thói quen sống, cách tư duy của bố mẹ chồng ở nhà quê, hay sở thích, thói quen hành vi của Quản Đồng, một viên chức nhà nước, thậm chí thái độ đối với sự nghiệp và gia đình của hai người, càng ngày càng có nhiều cách biệt…


Trong giai đoạn thích nghi tràn ngập những mâu thuẫn và hiểu lầm này, Cố Tiểu Ảnh từng có lúc đau lòng, từng có lúc tuyệt vọng. Nhưng thật may mắn, cô chưa bao giờ buông xuôi. Cãi cọ hết lần này đến lần khác, làm lành hết lần này đến lần khác, dần dần cô học được cách khoan dung, học được cách thấu hiểu, cảm thông. Khi họ tay trong tay thong dong bước qua giai đoạn tân hôn này, Cổ Tiểu Ảnh mới hiểu ra: Hôn nhân không chỉ là một trạng thái, mà còn là một tri thức.

Bình luận truyện