Thông tin truyện

Hồn Đồn Than

Hồn Đồn Than

Thể loại:

Đam Mỹ

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Chuyện kể rằng một ngày nọ tám trăm năm về trước, khi Lý đại quan hồi phủ, dọc đường đi không cẩn thận đánh mất miếng ngọc bội tổ truyền, cô gái làm nghề giặt đồ thuê Xảo Tả Nhị sống trên đoạn đường dẫn đến Lý phủ vừa may nhặt được. Xảo Tả Nhi không tham của, không cần nghĩ ngợi liền đuổi theo, trả miếng ngọc bội lại cho ngài Lý. Kết quả được thanh niên góa vợ Lý đại quan hợp ý, hai người ngươi hữu tình ta hữu ý, tiến xa đến mức cô gái giặt áo thuê Xảo Tả Nhi được thu nhận làm thê tử.


Tuy rằng Xảo Tả Nhi nguyên xuất thân không cao, không thể nhận vị trí chính thất, nhưng Lý đại quan tình cảm kiên trung, vừa tôn trọng Xảo Tả Nhi lại hết mực sủng ái, trọn đời không hề cưới thêm người thê thiếp nào, cho nên Xảo Tả Nhi xuất thân nghèo hèn, thân phận vợ nhỏ nhưng đến trăm tuổi vẫn có thể yên ổn ngồi vào vị trí nữ chủ nhân của Lý phủ.


Hai người tình thâm ý hậu, mối duyên quí như tìm thấy bảo vật nhất thời truyền tụng thành giai thoại, hơn nữa rất nhiều dân nữ bình thường mong muốn trở thành phượng hoàng bay lên cành cao, càng thêu thắt thêm chút cảnh mộng huyễn tưởng. Về sau cũng không biết từ khi nào phố nhỏ được gọi là phố Thập Bảo.

Bình luận truyện