Tất cả
Hội Hè Miên Man

Buổi hội hè đó là vào năm 1920. Khi ông mới lớp 6, kể lại mọi diễn biến của hội hè đầy sự mạo hiểm và niềm vui ông không thể quên. Năm ấy ông quen một người bạn ở hội hè đó. Bọn họ cùng nhau vượt qua mọi công việc mà phía nhà tổ chức buổi hè đưa ra. Với lối viết cổ kính, ông đã đưa câu chuyện này lên một tầng cao mới, chỉ kể về ông và người bạn đó. 

Hemingway đang ở trên một đỉnh cao nhất, câu chuyện này, cũng đang vượt lên đích cao nhất. Đôi bạn rong chơi, không chịu học hành kiến thức của hội, chỉ cùng nhau làm những điều mình thích và muốn làm. Rồi một hôm, khi cả hai đang mải chơi trong khu rừng, kết quả bọn họ bị lạc, tìm cách thoát ra khỏi đây mà đi đâu cũng về lại chỗ cũ. Đành hết cách, trời cũng đã tối, nên họ đành ở lại đây tạm trú. Trong rừng có rất nhiều quái thú và sinh vật kì lạ. Hemingway sử dụng lối từ ngữ chứa đựng mọi sự kịch tính để diễn tả. Họ chẳng khác nào đang đấu tranh giữa rừng sâu biển lạc.

Biết bao nhiêu những rắc rối xảy ra, và rồi họ phải đối mặt và nhận trách nhiệm, để cả hai đều tự rút ra bài học thấm thía. Hemingway đã chắp bút cho câu chuyện gửi gắm sự nhung nhớ của ông đến với người bạn. Đồng thời, cũng muốn độc giả hiểu được, tầm quan trọng của tình bạn và đưa chúng ta đi sâu vào câu chuyện.


Bình luận truyện