Thông tin truyện

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Nữ văn sĩ Quỳnh Dao trong chuyến đi du lịch từ Đài Loan sang Bắc Kinh được đưa đến viếng địa danh Công chúa phần. Tương truyền rằng nơi đây chôn cất một vị công chúa là nghĩa nữ (con nuôi) của vua Càn Long. Dù là công chúa nhưng vì không mang huyết thống hoàng tộc nên khi mất, vị công chúa này không được chôn cất trong nghĩa trang hoàng gia. Tuy nhiên, nàng công chúa này là ai, họ tên thật là gì, chẳng ai xác định cụ thể. Di tích Công chúa phần, nay đã trở thành trạm tàu điện ngầm ở Bắc Kinh.


Câu chuyện về một thiếu nữ thường dân được hoàng đế nhận làm con nuôi, thương yêu hết mực cứ ám ảnh Quỳnh Dao, sau khi trở về bà đã sáng tác nên kịch bản Hoàn Châu cách cách với nhân vật trung tâm là Tiểu Yến Tử, cũng là đại diện cho hình ảnh vị công chúa năm xưa.


Có thể nói, Tiểu Yến Tử là nhân vật ấn tượng nhất trong sự nghiệp sáng tác kịch bản phim của Quỳnh Dao. Bên cạnh Tiểu Yến Tử là Hạ Tử Vy - đứa con rơi của vua Càn Long, có tính cách trái ngược với Tiểu Yến Tử. Tưởng chừng như đó chỉ là những nhân vật nằm trong câu chuyện hư cấu của Quỳnh Dao. Sau này, theo một số thông tin đã cho biết Tiểu Yến Tử- Hoàn Châu Cách Cách và Hạ Tử Vy- Tử Vy Cách Cách là có tồn tại trong lịch sử đời nhà Thanh.


Mời các bạn cùng theo dõi câu chuyện hết sức thú vị này!

Bình luận truyện