Thông tin truyện

Hoa Vũ

Hoa Vũ

Tác giả:

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Từ thuở Hồng Hoang, Thiên Địa được chia thành ba giới, Thiên giới, Ma giới, Phàm giới tách biệt. Thiên giới được xem là nơi cao quý nhất, đặt ở Cửu Trùng Thiên. Thần tiên trên thiên giới được chia theo ba bậc. Bậc cao nhất đó là Thần. Thần là những tiên thai, Thần có thể thọ ngang trời đất, có dung mạo tuyệt trần, trí tuệ phi phàm, linh lực vượt trội. Là loài cao quý bậc nhất, không gì sánh bằng. Thứ hai là tiên, cần phải tu luyện cực khổ, phải chịu được ba lần thiên kiếp mới có thể thành chính quả.

Bậc thấp nhất của Thiên giới đó là bán tiên. Họ là những người phàm tu tiên mà thành, cũng chính vì người phàm linh lực yếu kém lại thêm lòng tham vô lượng nên để tu thành bán tiên cũng mất mấy trăm năm, có thể đến mấy nghìn năm mới thành. Ma giới được xem là vùng đất tượng trưng cho sự chết chóc, nơi của yêu ma quỷ quái, nhưng chưa hẳn vậy. Thiên Địa phân chia, Ma giới không chịu quyền quản lý của Thiên giới, cũng không phải vì yếu kém hơn mà xếp thứ hai. 

Nàng là một vị thần đứng đầu một giới lại nguyện vì chàng mà điêu đứng rung động. Chàng vì một lần trùng phùng mà đã đợi nàng ngần ấy năm. Tùy tính vô thường, lạnh lùng tàn nhẫn. Hai con người hai giới tính, thuộc về hai thế giới khác nhau liệu có đến được với nhau ?


Bình luận truyện