Hoa Nhỏ

Chương 9Rời nhà mấy tháng, chimnhạn, gà mái, còn có con ếch chân vàng kia nữa, ở lại trong nhà chờ bọn họ trởvề. Người mà bọn chúng nhiệt liệt hoan nghênh, không phải là chủ nhân của tòađại trạch Tô Tam cô nương, cũng không phải là người đã nhặt tụi nó đem về Hoathúc Hoa thẩm, mà chính là nô nhân Mộc Sách.

Khi Mộc Sách vừa xuốngkhỏi xe ngựa, tất cả chúng nó lập tức vây xung quanh anh. Anh đi đông chúng nóliền đi đông, anh đi tây chúng nó cũng đi về phía tây. Rất giống mấy đứa trẻ bịthất lạc mất người cha thân yêu hai mươi mấy năm ròng.

Dưới ánh mắt bất bình cựcđộ của ba người kia, Mộc Sách xoay nửa người, sau đó thanh thanh cổ họng, cóchút kiêu ngạo mà nhìn bọn họ.

“Đây là muốn nói chochúng ta biết, chúng nó luôn hiểu được, ai mới là cha mẹ áo cơm chân chính.”Thật không uổng công anh cực cực khổ khổ nuôi dưỡng chúng nó lâu như vậy.

Mọi người đồng loạt lườmanh một cái đầy vẻ khinh thường.

“Khụ.” Anh cũng chỉ là dưỡng phụ (chanuôi) mà thôi.

Năm nay cũng giống nhưnăm trước, trên đỉnh núi tuyết rơi rất nhiều, rất long trọng. Sau khi đặt hànhlý xuống, bọn họ liền tự động bắt tay vào công tác sửa sang lại nhà cửa.

Mộc Sách mất cả buổichiều ở trên nóc nhà, cẩn thận quét dọn mái hiên đã chất đầy một tầng tuyếtdày. Tuy mùa tuyết vừa mới bắt đầu không lâu, nhưng những bông tuyết nếu đượctích lũy ngày đêm thì chỉ trong mấy ngày nữa sẽ phủ kín rồi áp sụp cả nóc nhà.

Tiếp sau đó, anh lại đigiúp Hoa thúc tu bổ những bức tường trong các viện các phòng có khả năng sẽ bịgió lạnh thẩm thấu, sợ buổi tối cả nhà sẽ bị rét lạnh. Cơm chiều anh cũng chỉăn đơn giản vài miếng rồi liền đuổi Hoa thúc vào nhà, một mình một người đứngbên ngoài tiếp tục trát tường.

Mãi đến đêm khuya anh mớitrở vào phòng, toàn thân đã sớm bị đông lạnh thành người tuyết rồi. Chờ đến đianh dùng bữa khuya rồi rửa mặt xong xuôi, Tô Mặc đã chuẩn bị từ trước, ngồi chờsẵn ở trong phòng của anh.

“Uống cho ấm bụng đi.” Côbưng lên một chén súp cho anh uống cạn trước, sau đó mới xắn tay áo, mang đếnchậu đồng mà anh rất quen thuộc.

Cúi đầu nhìn cô thuầnthục bắt đầu xắn ống quần cho anh, vẫn y như trước, dùng nước ấm ngâm lòng bànchân của anh, lấy khăn nóng giúp anh úp lên đầu gối từng bị thương, sau đó ngồixuống trước mặt anh, rửa sạch chân của anh rồi đặt vào trong lòng, nhẹ nhàngxoa bóp chỗ đau nhức cho anh… Mộc Sách bỗng nhiên cảm thấy, tất cả những chuyệnđã xảy ra ở Vân kinh chỉ là một giấc mộng xa xôi lạ lẫm. Còn hiện nay, mớichính là cuộc sống chân thật là anh vẫn chờ đợi và vô cùng quý trọng.

Anh không khỏi vươn tayvỗ về đôi má hồng nhuận của Tô Mặc, dịu dàng tiếp cận với những cảm xúc tốt đẹpcủa riêng mình anh.

“Sao vậy, bụng ấm rồi,chân cũng ấm, còn có chỗ nào khác chưa được ấm sao?” Tô Mặc đặt các thứ trongtay qua một bên, có chút khó hiểu nhìn cánh tay anh đang kéo cô ôm vào lòng.

Anh cầm lấy cánh tay nhỏbé của cô, áp lên miệng mình, “Không vội, làm cho trái tim của ta ấm áp cáiđã.”

Cô khẽ nhếch đôi lôngmày, đón nhận ánh mắt nhiệt liệt chờ đợi của anh. Sau một lúc lâu, dường như cóchút tỉnh ngộ gợi lên trên khóe môi của cô. Thoải mái ngồi trên đùi của anh, côvươn tay cởi vạt áo trước ngực anh, dùng những ngón tay mềm mại, dịu dàng xoaấn những vết thương chằng chịt phức tạp trên ngực anh.

“Thế nào?”

“Còn thiếu một chút.”Trong giọng nói của anh nồng nặc mùi vị bất mãn, nghiêng mặt lưu luyến hôn lênkhuôn mặt cô.

Cô nghe xong, mặt mày đỏửng, đem dấu môi son tô điểm lên gáy anh. Sau đó, từng chút từng chút một trượtxuống. Cho đến khi cô cứng ngắc thân mình, rốt cuộc không có dũng khí tiếp tụctrượt xuống nữa, mới nâng trán lên nhìn anh.

“Còn có chỗ nào cần ủ ấmnữa không?” Đừng quá soi mói, cô chỉ là tân binh, tốt xấu gì thì anh cũng phảichỉ dạy cô một chút thì mới thành được chứ.

“Những gì nhìn thấy đượcđều thiếu, đều cần.” Vẻ mặt anh rất nghiêm túc. Mười ngón tay chậm rãi trườn trênthân thể cô, không nhanh không chậm cởi bỏ lớp áo ngoài của cô, “Mùa đông nămnay rất lạnh…”

“Nô nhân ơi nô nhân.”

“Ửm?” Anh đang bận rộntháo gỡ bím tóc của cô. Năm ngón tay ve vuốt mái tóc nồng đậm hương thơm. Máitóc đen mượt quấn quanh hai người bọn họ.

Cô dùng một tay ấn đầuvai anh, hỏi: “Chúng ta có phải đã quên làm chuyện gì rồi không?”

“Chuyện gì?”

“Tục ngữ nói: ‘Một ngàylà thầy, suốt đời vẫn là thầy’. Lúc chúng ta còn ở kinh thành, sao lại quên mấtngài ấy được?”

“Ân sư thì sao?” Nàng xácđịnh bây giờ là lúc để thảo luận về nam nhân khác ư?

“Chẳng lẽ nô nhân khôngnghĩ đến chuyện thành thân sao?” Nếu đã nói với nhau rằng sẽ chung sống cả đời,vậy thì phải chiếu theo phương thức thông thường mà làm chứ.

Mộc Sách thoáng khựnglại, đôi môi bất động treo trên bờ vai trơn láng của cô.

Đúng vậy, lúc ấy sao lạikhông nghĩ đến việc làm luôn chuyện này cho gọn đi nhỉ?

“Nước xa không cứu đượclửa gần. Ngày sau đợi ân sư đến đây rồi làm hôn sự bổ sung sau vậy.” Anh cấptốc giải quyết cái chuyện nhỏ nhặt đã làm trở ngại công tác của mình rồi lướtđôi môi nóng như lửa qua phần xương quai xanh duyên dáng của cô.

“Kiệu hoa đâu?” Tô Mặcmặt mày đỏ bừng nhìn động tác của anh, đột nhiên rất có hứng thú cùng anh nóichuyện phiếm.

Anh cúi đầu thì thào,“Ngày sau ta sẽ đích thân tạo một cái cho nàng. Kiệu hoa của chúng ta sẽ từ hậuviện rước đến tiền viện, rồi đi dạo một vòng quanh nhà.”

“Long phụng hoa chúc (nếncưới hình rồng hình phượng) đâu?”

“Trước khi qua năm mới sẽxuống núi chọn mua hàng tết, lúc đó sẽ kêu Hoa thúc đặt mua một phần.” Miệngnói tay vẫn làm, anh hăng hái cởi thêm một lớp áo ngoài, cũng giải thoát chocái vạt áo trong của cô.

Cô thở phì phò, “Còn cóphụ mẫu cao đường nữa…”

“Ngày mai ta sẽ đi sửasang lại cái kho chứa củi và sách cũ một lần nữa, rồi mời cha, anh vào đó ở.”

“Chỉ đơn sơ như vậy thôisao, không chê không đủ thành tâm à?” Da thịt lỏa lồ tiếp xúc với không khílạnh lẽo bên ngoài, cô không khỏi run rẩy, lui thân mình lủi sâu vào trong lònganh.

Mộc Sách hai tay ôm ấpkhuôn mặt của cô, “Nương tử ơi nương tử, nô nhân đang làm chuyện quan trọng mà.Nàng hãy thành tâm một chút trước đi rồi nói sau.”

“Ha…”

Sáng sớm hôm sau, pháthiện trong phòng bếp trống không lạnh lẽo.

Không có lấy nửa miếngcơm nóng có thể làm no bụng được, vợ chồng Hoa gia vỗ về cái bụng đang sôi réovì đói. Sau khi không tìm thấy ai trong phòng Tô Mặc, hai người bọn họ đồngloạt đưa mặt nhìn nhau, không hẹn mà cùng nhìn về phía khách phòng ngay sátvách.

Hoa thẩm đè thấp âmlượng, ngồi xổm kiểu bà tám xuống trước cửa phòng Mộc Sách, hỏi: “Nghe thấy gìkhông?”

Hoa thúc dán tai lên cửa,nhìn bà lắc đầu. Nghe cả buổi mà cũng không thấy trong phòng có nửa điểm độngtĩnh gì hết trơn.

Hoa thẩm ngửa đầu nhìn vềphía chân trời, “Đã đến giờ này rồi mà…”

“Có lẽ… Đêm qua bọn họnhiều việc bề bộn.” Hoa thúc kéo âm điệu thật dài, từ ngữ kín kẽ mà nói: “Bàcũng biết rồi đó, đêm qua trời lạnh mà.”

Bà đương nhiên rất rõràng thời tiết trên đỉnh núi này. Nhưng bà càng muốn biết tình trạng trongphòng là như thế nào rồi. Vì thế, bà lén lút đẩy cửa phòng hé ra một chút, cũngtự động tự phát vì chính mình mà tìm hiểu lý do.

“Chúng ta cũng nên quantâm một chút…”

“Lại thuận tiện chỉ dạycho mấy đứa còn rất không thuần thục này vài điểm…” Hoa thúc cũng làm bộ radáng người từng trải, vừa nói vừa quay mặt dán chặt vào khe cửa vừa mới hé mởra.

“Đúng đúng, chính là nhưvậy…” Bà gật gật đầu, dùng sức vỗ nhẹ vào đầu ông, “Còn không chừa một chỗ chota?”

Một khe cửa nhỏ hẹp kia,bất luận bọn họ dán mắt híp mí xăm soi thế nào thì cũng không có cách nào nhìnthấy rõ được quang cảnh bên trong. Lúc hai người bọn họ còn chưa thỏa mãn, đangmuốn mở lớn cửa ra một chút nữa thì có một bóng người đã không hình không tiếngxuất hiện trước mặt bọn họ, mở cửa ra.

“Chỉ đạo cũng khôngxong.” Mộc Sách thản nhiên cự tuyệt vẻ mặt đáng khinh của bọn họ, “Hôm nay phảilàm việc cho xong đi. Hai người không phải đã nói hôm nay muốn xuống núi mộtchuyến hay sao?”

“…” Cậu có cần nhỏ mọnnhư vậy không? Chia sẻ một chút lạc thú cũng không được à?

Anh bình tĩnh đảo conngươi qua bọn họ một lần, “Đừng quên mấy ngày nay trời tối rất sớm, các ngườinhớ rõ phải đi sớm về sớm. Đường núi nhiều tuyết, trên đường xuống núi phải cẩnthận đó.”

Ngẩng đầu nhìn anh dặndò, bộ dáng yêu thích không ngại không đỏ, Hoa thúc và Hoa thẩm đưa mắt nhìnnhau giao tiếp một cái, rồi lại đưa tầm mắt nhìn vào bộ quần áo lôi thôi lấtthất trên người anh. Thật rõ ràng là nhất thời gấp gáp mà mặc đại vào.

“Vậy còn… tiểu thư đâu?”Hoa thúc nghiêng đầu, hai mắt chứa đầy ý đồ lách qua anh, dòm vào trong phòng.

“Hôm nay nàng nghỉ làm.”Mộc Sách dời thân qua bên trái từng bước, lấy thân mình che chắn ánh mắt tìmtòi của ông.

Hoa thẩm theo dõi khuônmặt giống như không được no giấc của anh, “Vậy… cậu thì sao?”

Mộc Sách chậm rãi quayđầu nhìn vào trong phòng, đảo mắt một cái. Sau đó quay đầu lại, vẻ mặt hoàntoàn quang minh chính đại, không dấu tâm tư.

“Đợi khi nào nô nhân cảmthấy mỹ mãn thì sẽ bắt đầu làm việc.” Đêm qua ngoại trừ làm chính sự thỏa đángra, anh cũng mới lại xem lại sờ lại ôm lại kéo được có một đêm mà thôi. Mớidừng ở trình độ ấy thì còn lâu mới làm anh thỏa mãn được. Đương nhiên phải bùcho đủ trước rồi nói sau.

“…” Cậu như vậy mà coi làđúng lý hợp tình được sao?

Sau khi Mộc Sách không hềtỏ vẻ xấu hổ chút nào đóng lại cửa phòng, hai người bị nhốt lại ngoài cửa, nhìnbông tuyết đang lạnh lùng từ trên đỉnh trời bay xuống, vừa thải từng dấu chânlên nền tuyết phủ, vừa tự mình thì thào.

“Chậc, đúng là chăn êmnệm ấm a.” Sớm biết cậu ta đã đợi chuyện này lâu lắm rồi mà.

“Thật là đêm xuân lãngmạn a.” Hôm nay mới biết được Tiểu Mộc Tử nhà lão khi ở vào thế yếu mà da mặtvẫn còn có thể dầy đến như vậy nha.

Hoa thẩm dường như có thểlý giải được điều gì, gật đầu, “Người trẻ tuổi mà. Năm đó ông cũng đâu có đứchạnh gì?”

“Vậy mùa đông này khi nàochúng ta rảnh rỗi thì trở về chỗ cũ ôn lại chuyện cũ nha?” Hoa thúc ái muội lấykhửu tay cọ cọ người bà, trao cho bà nụ cười ấm áp như hoa nở dưới nắng xuân.

“Đều có tuổi rồi, ông làmnhư ông còn lòng dư lực không bằng?” Bà lườm lại ông một cái, kéo cánh tay ôngđi một mạch qua con đường phủ dầy tuyết vào trong viện.

Lắng nghe tiếng xì xàonói chuyện của hai người kia đã dần dần đi xa, Tô Mặc đã sớm tỉnh giấc, vùimình trong ổ chăn ấm áp dầy cộm, cười khanh khách.

“Không phải đã nói trọnngày hôm nay phải sửa sang lại thư phòng hay sao?” Lúc nhìn thấy Mộc Sách cởixiêm y, cô trốn mặt trong ổ chăn, nhịn không được hỏi anh đang làm như muốn trởlại vào giường.

Anh yêu thương khẽ vỗ vềthân mình đang núp trong ổ chăn của cô, “Thì cũng phải ngủ trước lấy sức đãchứ.”

“Cũng phải, là rất mệt…”cô lười biếng hơi hơi vặn thắt lưng, cảm thấy cả người lại đau nhức được ngay.Cô đơn giản cũng không muốn rời khỏi giường mà giãy dụa ngoài trời lạnh.

“Vậy ngủ tiếp một lát nữađi.” Mộc Sách mỉm cười nhìn cô đang ở trong ổ chăn mà chui đông lủi tây tìmkiếm một hồi lâu, cuối cùng cũng lựa chọn đem thân mình dán lên người anh, lạicòn quàng cả hai tay qua, làm như anh là chiếc gối ôm vậy.

“Ừm…” Tô Mặc mới nhắm mắtlại được một lúc, lại đột nhiên mở hai mắt, “Đợi chút, nô nhân, chúng ta cóphải đã quên mất chuyện gì rồi không?”

“Có sao?” Xúc cảm da thịtấm áp hòa thuận vui vẻ thật sự quá mức tuyệt vời. Anh nhịn không được ôm thânmình đầy gợi cảm của cô sát lại.

Từ đại môn cách đó thậtxa, truyền đến tiếng gõ cửa từng hồi dồn dập. Sau một khắc lại bị đánh vỡ chìmđắm trong màn tuyết dày đặc trên đỉnh núi thanh tĩnh.

“Sơm vậy mà đã có kháchđến rồi?” Tô Mặc đưa hai tay đặt trên lồng ngực anh làm lực đẩy thân mình dậy,bỗng nhiên cảm thấy có một dự cảm không hay.

“Biểu cữu công!”

“… Họ hàng xa lại bị tháigia gia đánh?” Trước khi lên núi không phải đã nhận được tin do hắn phái ngườiđến thông báo rồi sao? Nói rằng qua năm mới, sau đầu xuân hắn mới có thể đếnPhái Thành mà?

“Ái đồ!”

“Ân sư của anh nhanh nhưvậy đã chạy từ Vân kinh đến rồi?” Ân sư đại nhân, tốc độ rời kinh của ngườicũng quá cấp tốc đi?

“Sư phụ!”

“Nếu không mở cửa, có khảnăng là hắn sẽ khóc rất thảm thiết cho xem.” Cô đồng tình nói, cúi đầu nhìn MộcSách đang ảo não, vùi mặt vào trong ổ chăn.

“…”Anh đã hơi hối hận rồi.