Hiền Thần Nan Vi

Chương 43: Vả mặt mọi ngườiTrên mặt Lâm Tri Phủ như tranh thủy mặc, màu đậm đen dày, đủ mọi màu sắc.

Cái tên Hứa Từ này ông ta tự nhiên không xa lạ, không phải là đoàn người từ nhà mình cứu người Phương gia kia sao?!

Cậu ta là thái tử Tiển Mã, người quần áo huyền sắc mới là thái tử!!!

Bọn họ đến Dương Châu mấy ngày rồi? Bọn họ ngày đó ở Lâm phủ đến cùng phát hiện cái gì? Vì sao muốn đi điều tra Lâm phủ? Vì sao đi bắt ngựa gầy Dương Châu? Vì sao muốn giam giữ mấy người họ?

Đáp án miêu tả sinh động, Lâm Tri Phủ cả người toát ra một tầng mồ hôi lạnh, trong mắt thất kinh lại thêm một phần trấn định.

Hoàn hảo, ngày đó sau khi mấy người này xông vào Lâm phủ, ông suy trước tính sau luôn thấy nghĩ mà sợ. Vì đề phòng khác thường, ông đem mật hàm đều đốt cháy hết.

Giờ mật hàm bị hủy thi diệt tích, nhìn hắn điều tra như thế nào.

Nghĩ thế, trong lòng ông đã yên tâm, chỉ cần không bị tra xử là mật thám Nguyệt quốc, bất cứ tội danh khác nào so với cái này, đều chỉ là hạt mè mà thôi.

Trên đài, nam tử vu cáo Hứa Từ lạnh run quỳ trên mặt đất.

Dưới đài mọi người nghe nói mấy người mình mới vừa chỉ trích, cư nhiên một người là thái tử điện hạ, một người là thái tử Tiển Mã.

Chỉ nghe thái tử điện hạ lại nói: “Ngày đó ta, Hứa Từ còn có mấy người khác cùng đi đến tử phố, ngươi khi đó bởi vì trả không được tiền lãi, tính bán con gái trả tiền. Thái tử Tiển Mã không đành lòng nữ nhi ngươi còn tuổi nhỏ sa vào nô lệ, liền quyết định tốn năm trăm lượng mua Quan Thế Mặc Ngọc của ngươi.”

Thái tử điện hạ nhìn quét một vòng dân chúng ngu muội dưới đài, hừ lạnh một tiếng, Hứa Từ nói tiếp: “Ta muốn mua, ngươi lại không đồng ý bán. Vì thế ta liền ước định ngoài miệng với ngươi, cho ngươi mượn hai lượng bạc trả tiền lãi trước, nếu ngày đó Quan Thế Mặc Ngọc của ngươi không được vua Mẫu Đơn, ngươi liền phải lấy giá hai mươi lượng bán Mặc Ngọc cho ta.”

Hứa Từ đứng lên, đi thong thả đến trước người người kia, “Lời ta nói có phải thật hay không?”

Nam nhân gù lưng, co quắp trên mặt đất, vẫn không nhúc nhích.

Hắn trong lòng thấp thỏm lo âu, vô cùng hoảng hốt, hai người này thân phận thế nhưng tôn quý như thế.

Hắn giờ là người báo án, chỉ sợ dữ nhiều lành ít.

Dưới đài mọi người nghe thái tử điện hạ cùng thái tử Tiển Mã nói một phen, lại nghĩ tới lúc nãy mình hiểu lầm hai người, người người trên mặt nóng cháy đau đón, rất giống như bị người tát cho một bạt tai.

Bởi vì căm thù Lâm gia cùng La gia, dân chúng Dương Châu phần lớn có nhiều thành kiến với người giàu, loại thành kiến này cũng lập tức đưa lên người Hứa Từ cùng Lý Hạo Sâm.

Tinh binh trên lưng có hai bóng người từ trên mái hiên nhanh chóng chạy tới, bất quá một lát, dĩ nhiên rơi xuống trên đài cao.

Hai người đều là người huấn luyện có tố chất, thấy người trên đài từ Công Tôn Thác cùng Mặc Dạ đổi thành Lý Hạo Sâm cùng Hứa Từ, hai người họ chỉ là chần chờ một lát, liền lập tức phục hồi tinh thần.

Hai người nhanh chóng buông người sau lưng xuống, cung kính nửa quỳ xuống đất cúi đầu, “Thuộc hạ tham kiến thái tử điện hạ, thái tử Tiển Mã.”

Lý Hạo Sâm miễn lễ cho họ, lúc này mới nhìn người bị hai người mang đến.

Người bị mang đến chính là thê tử của nam nhân cùng tiểu nữ nhi kia, Lý Hạo Sâm cũng không phải là người tốt gì, hắn đi thong thả đến trước người hai người, cả người tản ra hàn khí tối tăm.

Lý Hạo Sâm chỉ chỉ nam nhân phủ phục trên mặt đất, lui đầu vào trong khuỷu tay giống như một con rùa đen rút đầu, nói với nữ nhân kia, “Ngươi lớn tiếng nói, chúng ta ở tử phố, nam tử này ước định ngoài miệng với chúng ta cái gì. Phải nói thật, nếu có một câu nói dối, đầu người trên cổ nữ nhi ngươi cũng không cần nữa.”

Dứt lời hắn lại nói lời đồng dạng với nữ oa oa: “Ngươi nói cho mọi người, ngày đó khi chúng ta đi, nam tử này muốn xử trí ngươi thế nào. Lớn tiếng nói ra, nếu có nửa câu nói dối, ngươi hôm nay liền vì mẫu thân của ngươi mà nhặt xác đi.”

Hai người họ mẫu nữ tình thâm, hơn nữa người trước người này thân phận cao không thể bám, tựa như Thiên Thần nhìn xuống các nàng, các nàng sao dám nói dối.

Vì thế hai người lần lượt nói rõ chuyện ngày đó, giống như lời Lý Hạo Sâm cùng Hứa Từ nói.

Người càng sâu, nữ oa oa kia còn từ trong lòng lấy ra một hạt đậu vàng lớn chừng quả nhãn, “Đây là thái tử Tiển Mã đại nhân ngày đó trộm đưa cho ta, cha mẹ đều không biết.”

Mọi người sắc mặt đỏ lên, nóng cháy đau đớn, lần lượt xấu hổ thấp trán, không còn bất cứ mặt mũi nào dám ngẩng đầu nhìn hai người trên khán đài tựa như Thiên Thần kia.

Hứa Từ nơi nào là đồ ăn chơi trác táng gì chứ, cậu rõ ràng là người tốt trừng ác dương thiện.

Vì không để nữ oa bị bán, cố ý đè thấp giá nữ oa. Vì khiến trong nhà nam tử dư dả một ít, ra giá mấy lần thu mua Quan Thế Mặc Ngọc.

Nam tử không cảm kích, thái tử Tiển Mã đại nhân muốn cho hắn giáo huấn, mới chỉ cho hắn hai mươi lượng trả khoản nợ. Nhưng thái tử Tiển Mã bản tính thiện lương, cậu không đành lòng bọn họ nhà chỉ có bốn bức tường, sớm liền đưa cho nữ oa một hạt đậu vàng lớn cỡ quả nhãn.

Mọi người lần lượt vì hiểu lầm Hứa Từ vừa nãy mà xấu hổ hổ thẹn, hận không thể tát mình một bạt tai, có thể được Hứa Từ tha thứ.

Nam tử đã mất hết can đảm, hối hận không ngừng.

Hắn phủ phục trên mặt đất, rơi lệ đầy mặt. Tất cả đều là Lâm Bách Phú kia hại, nếu không phải gã cưỡng bức mình cáo trạng, mình cũng sẽ không rơi vào tình cảnh như vậy, nếu như thế, muốn chết thì cùng chết!

Nam tử nghĩ thế, nhấc đầu, vừa dập đầu vừa cầu xin tha thứ, đập trán đến chảy ra má đỏ tươi nhưng chưa từng dừng lại.

Lý Hạo Sâm ở một bên nhìn, thừa dịp vô sự, lại gọi Nhan Tứ đến bên cạnh, chỉ chỉ hai tinh binh vừa mang mẫu nữ họ đến kia dặn dò nói, “Hai người các ngươi hộ tống hữu Biệt Giá tòng sự sử, nhanh đi khách sạn Di Hương cư. Nhan Tứ, mang người đến đây, cô muốn khai thẩm ở phố, hiểu không?”

Nhan Tứ cúi đầu, “Hạ quan tuân mệnh, nhất định đi nhanh về nhanh.”

Thấy nam tử không còn lời nào để nói, Lý Hạo Sâm rốt cuộc xem như giúp Hứa Từ ra một ngụm ác khí, “Người tới, người này nói xấu mệnh quan triều đình, trượng hình một trăm, áp vào đại lao, chọn ngày tái thẩm.”

Nam nhân vừa nghe trượng hình một trăm, suýt nữa bẻ đi, hắn nhanh chóng hô to: “Thái tử điện hạ tha mạng, tiểu nhân là bất đắc dĩ a, là, Lâm Bách Phú, là Lâm Bách Phú muốn tiểu nhân vu cáo đại nhân, hạ nhân là bị ép.”

Lâm Bách Phú trong quan viên địa phương bị giam giữ ở trong lòng chửi ầm lên: tiện nhân, dám hại ta.

Gã đời này hại người vô số, hôm nay cuối cùng lật thuyền trong mương, bị người hại ngược lại.

Cuối cùng đến phiên Lâm Bách Phú, Hứa Từ hừ hừ một tiếng, đem hai mẫu nữ còn quỳ trên mặt đất nâng dậy, nói với tiểu nữ oa: “Ngươi có giận đại ca ca?”

Tiểu nữ oa lắc đầu, đôi mắt hắc bạch phân minh, “Không, không hận. Hôm trước, cha lại muốn trồng hoa, hắn còn đang đánh chủ ý muốn lần nữa bán dân nữ đi. Nếu không phải hôm nay đại nhân thẩm vấn hắn, hôm nay sợ chính là tận thế của dân nữ.”

Thanh âm nó không lớn không nhỏ, nhưng trong đám người im lặng lại càng rõ ràng. Nam nhân này bán nữ nhi một lần không thành, lại vẫn tâm sinh lần thứ hai, thật là nhẫn tâm! Hổ dữ không ăn thịt con, người này thế nhưng còn bán đến nghiện.

Mọi người trợn mắt nhìn chằm chằm nam tử dập đầu mạnh tả tơi, người đáng thương tất có chỗ đáng giận. Bọn họ không có một chút đồng tình với hắn, chỉ cảm thấy người này hiểm ác, không chỉ làm ác nhân cáo trạng trước, mà còn không có thân tình gì đáng nói.

Nam tử còn đang dập đầu mạnh cầu xin tha thứ, Lâm Bách Phú đã dưới Lý Hạo Sâm phân phó bị tinh binh áp lên đài cao.

Vừa mới quỳ xuống, Lâm Bách Phú liền hô to oan uổng.

Nhưng Lâm Bách Phú ngày thường ở dân gian làm nhiều việc ác, không có người nguyện ý tin tưởng gã.

Lý Hạo Sâm Hứa Từ chỉ để Lâm Bách Phú cùng nam nhân dập đầu cầu xin tha thứ, cũng không nói gì thêm, liền đứng ở trên đài cao, chờ đợi.

Ước chừng qua hai khắc, hai xe ngựa gấp rút xông đến, mọi người kinh hãi, vội trốn tránh nhường ra một con đường.

Từ trong xe ngựa đi xuống liền là đám người năm huynh muội Phương gia cùng Hoàng đại nương, Công Tôn Ngự, A Ngưu, Nhan Tứ.

Thấy người đều đến đông đủ, Lý Hạo Sâm mới phất ống tay áo, bắt đầu xét hỏi Lâm Bách Phú.