Tất cả
Hẹn Ước

Dương Chiêu gặp Trần Minh Sinh lần đầu không mấy vui vẻ. Sau đó một sự tình cờ đã kết nối 2 trái tim lại bên nhau. Cô dùng sự bá đạo ngông cuồng và bướng bỉnh của mình để từng bước thâm nhập vào thế giới của anh. Anh lại bị sự thẳng thắn chân thành của cô thu hút. Họ bên nhau đơn giản tự nhiên và ấm áp như mọi chuyện vốn dĩ là thế.  Rõ ràng, anh chỉ là một người lái taxi tàn phế thì có gì để một cô gái từng du học nước ngoài về, lại là người chuyên phục chế đồ cổ lạnh lùng thờ ơ như cô để ý đến kia chứ? Nhưng tình yêu là thế đấy. Chính sự khiếm khuyết và thiếu hụt của nhau lại có thể gắn kết hai trái tim bên nhau không khoảng cách.


Nhưng, sự thật đằng sau anh không hề đơn giản như cô vẫn thấy. Anh là gián điệp ẩn thân trong hang ổ kẻ thù. Nếu thân phận của anh bại lộ có nghĩa anh phải chết và người bên cạnh anh cũng gặp nguy hiểm. Đau đớn, day dứt và dày vò. Anh không thể buông bỏ công sức bao nhiêu năm nay được. Nhưng nếu để cô ở bên cạnh anh sẽ khiến cô bị thương mất. Và thứ gì đến sẽ đến. Trên chuyến tàu định mệnh ấy, thân phận anh tạo thành sự nghi ngờ. Kẻ thù phát hiện ra anh vẫn còn sống, chúng lên kế hoạch bức anh vào con đường chết.


Dương Chiêu cứ thế đi Mỹ, ngày đưa tang anh cô đến nhưng lại không dự. Cứ ngỡ, tình yêu ấy đã không còn nữa theo ngày anh chết. Nhưng không, năm nào cô cũng một mình đến trước mộ thăm anh, và chỉ nói một câu rằng: "Trần Minh Sinh, sang năm em sẽ không đến nữa."cTrái tim cô đau, đau lắm chứ. Vậy mà cô chưa từng để người khác thấy. Yêu khắc sâu lại chỉ vì âm dương mà ly biệt. Hỏi thế gian còn nỗi đau nào hơn thế. Rõ ràng, giữa họ không có lời hẹn thề hay ước nguyện nào cả nhưng sao cô lại cứ chờ anh quay trở về. Để hiện thực tàn khốc dẫm nát yêu thương đã có. 

Bình luận truyện