Harry Potter - Trọng Sinh Hôi Nghê Hạ

Quyển 2 - Chương 25: Học đồ Của Prince“Sao vậy? Sev? Giáo sư Dumbledore muốn gặp em à?” Harry thừa dịp hàng lang không người, nhỏ giọng hỏi.

“Em hẳn biết, kế hoạch chúng ta bày ra để Hufflepuff đồn đãi khiến mọi người rất quan tâm em, thế nên, buổi trưa, Pomona đề nghị khiến Poppy kiểm tra cho em.” Snape giải thích, “Cần ta hỗ trợ nhớ cho ta một ánh mắt. Harry, ta hy vọng em ổn.”

Harry gật đầu.

Trạm xá ở phía bắc tòa thành Hogwarts, tới gần tháp bắc. Nắng chiều rất tốt, Harry có chừng mực theo sát giáo sư Snape, khống chế khoảng cách chừng 1 bước. Đương nhiên giáo sư xem như bận tâm cái chân ngắn của Harry, hữu ý thả chậm lại, săn sóc như vậy khiến tâm tình y xán lạn như ánh dương.

Vừa vào trạm xá, y đã nghe Snape nói: “Dumbledore, tôi dẫn người tới rồi.”

“Cảm ơn anh, Severus.” Sau đó Snape đứng sang bên.

Harry lúc này mới thấy ở trạm xá không chỉ có Dumbledore và phu nhân Pomfrey, còn có giáo sư McGonnagal, giáo sư Flitwick và giáo sư Sprout, y rất ngoài ý muốn Dumbledore dĩ nhiên cố ý dẫn bốn viện trưởng tới.

Sau khi hỏi thăm các giáo sư, Dumbledore mở miệng: “Harry, ta nghĩ Severus đã nói với con lý do dẫn con tới đây.”

“Vâng, thưa ngài hiệu trưởng, giáo sư Snape nói là vì sức khỏe của con, hy vọng con phối hợp, thật không ngờ, các giáo sư dĩ nhiên đều tới.” Harry bình thản nói.”Nó chỉ có thể nói, con là học sinh xuất sắc nhất của năm nhất Hogwarts. Khiến các giáo sư quan tâm con như vậy.” Dumbledore hiền lành đáp.

“Nhận được các giáo sư yêu thích, con cho rằng tri thức là vô tận, con chỉ là một học sinh, không dám xưng xuất sắc nhất.” Harry cực kỳ khiêm tốn, khiến các giáo sư và phu nhân Pomfrey lộ ra nụ cười thoả mãn.

“Vậy thì, Poppy, bắt đầu đi.” Dumbledore lui sang bên.

“Cậu Potter, ta là y tá của Hogwarts, ta là Poppy • Pomfrey, mọi người gọi phu nhân Pomfrey.” Phu nhân Pomfrey rất hòa ái nói.

“Vâng, phu nhân tôn kính.” Harry cười chào hỏi.

“Ta có thể bắt đầu chứ? Cậu Potter.”

“Vâng.”

Chỉ thấy phu nhân Pomfrey rút ra đũa phép, kế đủ mọi câu thần chú kiểm tra chữa bệnh đánh lên người Harry, sắc mặt của phu nhân Pomfrey theo đó ngày càng thậm tệ, ngày càng kém cõi, mà sắc mặt của các giáo sư cũng ngày càng trầm trọng, vì hơn ba mươi câu thần chú kiểm tra dĩ nhiên không một câu nào bày ra màu lục khỏe mạnh.

“Bé con đáng thương, mười một năm này, con đã sống thế nào vậy?” Phu nhân Pomfrey cuối cùng đỏ mắt đỡ Harry ngồi vào giường bệnh, rồi tâm thần thét lên, “Xương cốt toàn thân có 70 chỗ là vết thương cũ để lại, cơ bản có thể kết luận tạo thành từ lúc 2 tuổi đến 6 tuổi, trong đó có 40 chỗ gãy xương nghiêm trọng ngăn cản sự phát dục của cậu Potter …” Thoáng cái vạch ra hơn 30 vết thương cũ trên người Harry, mỗi khi nói ra một loại, sắc mặt các giáo sư sẽ xấu đi một phần.

“Càng không xong là, cậu Potter sau lần bạo động pháp thuật đáng sợ ấy không được pháp thuật của phù thủy thành niên chải vuốt, dẫn đến hiện tại pháp thuật quá hùng mạnh, trạng thái thân thể không ổn định, cậu Potter mỗi ngày phải chịu đựng đau đớn một người bình thường khó có thể chịu được. Cậu Potter, ta rất bội phục sự nhẫn nại của con…” Phu nhân Pomfrey đau lòng sờ đầu Harry, “Bất quá cũng may, từ khi 7 tuổi cậu Potter đã bắt đầu dùng thuốc ổn định pháp thuật, thuốc ổn định linh hồn và thuốc tăng mạnh thể chất, điều này giúp cậu Potter đảm bảo sự cân bằng nhất định, nhưng cũng dẫn đến sự suy dinh dưỡng nghiêm trọng.”

Harry cẩn thận ngẩng đầu nhìn về phía giáo sư độc dược tóc đen, phát hiện trạm xá xuất hiện trầm mặc khiến người áp lực.

“Albus • Dumbledore!!!!!!!” Snape gầm nhẹ, nghiến răng nghiến lợi, thì ra, thơ ấu của Harry còn hắc ám hơn cả anh, anh có Lily, mà y thì có gì? Quá khứ anh dĩ nhiên đay nghiến y như vậy.

Dumbledore trầm mặc, ánh mắt rất phức tạp, Harry biết, quá trình tạo thành kết quả này, không hoàn toàn là lỗi của cụ. Dù sao không ai có thể làm được toàn trí toàn năng, Harry có thể lý giải tâm lý cụ.

Từ trên giường đứng dậy, cẩn thận tới gần viện trưởng Slytherin, vươn tay kéo tấm áo choàng màu đen của giáo sư, dùng chất giọng trẻ con nói: “Tất cả đã qua rồi, không ai sai cả. Giáo sư…”

Snape quay đầu nhìn đôi ngươi màu lục lãnh tĩnh của Harry, có chút chán nản đứng sang bên tự làm dịu mình lại, Harry cũng không ngăn cản. Trấn an xong giáo sư độc dược, y tới trước mặt phu nhân Pomfrey, hỏi: “Phu nhân tôn kính, con không muốn chỉ trích ai cả, con chỉ muốn biết có cách nào chữa khỏi mình không.”Giáo sư Dumbledore và các giáo sư sửng sốt, đứa bé này thành thục cỡ nào, là cuộc sống bức bách sao?

“Ôi, cậu Potter, con thật quá kiên cường. Vết thương cũ có thể dùng thần chú đánh tan xương cốt, rồi uống thuốc mọc xương dài ra cái mới, nhưng quá trình này sẽ rất thống khổ. Tốt nhất xử lý trước năm 13 tuổi, bằng không sẽ ảnh hưởng chiều cao.” Nghe xong lời này, Harry cuối cùng cũng biết quá khứ y vì sao không cao, “Về phần đau đớn do pháp thuật quá nhiều sinh ra, này có lẽ cần điều trị hai mặt. Cùng lúc, trước khi con thành niên, thuốc ổn định pháp thuật, thuốc ổn định linh hồn và thuốc tăng mạnh thể chất không thể dừng, ta tin bức họa tổ tiên nhà Potter đã dặn dò con mặt khác, ta hy vọng có một phù thủy đủ mạnh có thể mỗi ngày tiến hành quyết đấu với con, tiêu hao lượng pháp thuật này, thẳng đến khi thân thể con sở hữu cường độ đủ để thừa nhận nó. Còn có, ta hy vọng mỗi ngày con ăn nhiều một ít, không được kiêng ăn. Chà, Severus, có lẽ tôi có thể nhờ anh, mỗi tuần cho Harry thêm một liều thuốc dinh dưỡng?”

Harry nghe rất nghiêm túc, khi nghe đến câu cuối cùng, y nhìn về phía người đàn ông đứng bên cửa sổ, thần sắc anh đã khôi phục lạnh lùng của bình thường, sắc mặt vàng vọt trong trí nhớ biến mất không thấy, thay vào đó là màu da khỏe mạnh. Âm thầm, Harry cực kỳ thoả mãn. Y nhìn anh gật đầu với phu nhân Pomfrey.

“Này, Harry,” Dumbledore đột nhiên mở miệng nói, “Con thấy… con thấy giáo sư Snape thế nào?”

“Viện trưởng rất tốt ạ.” Harry phát ra từ nội tâm nói.

“A, đúng vậy, Severus là người tốt.” Dumbledore tiếp tục vừa ân cần mở lời, vừa quan sát sắc mặt bậc thầy độc dược, “Nghe nói, con ở lớp học độc dược rất khá?”

“Con thích độc dược,” Đúng vậy, thích độc dược, yêu một bậc thầy độc dược, “Cảm giác ngồi bên vạc điều chế độc dược rất tốt, cụ cũng biết, từ khi 7 tuổi con đã bắt đầu chế tác chúng.” Harry mỉm cười nói, “Bất quá, con cũng thích biến hình thuật và các chương trình học khác nữa.”

“A, đương nhiên, nếu không thích, thành tích của con sẽ không tốt như vậy.” Dumbledore bổ sung, “Bất quá, Harry, Severus ở lớp học rất ít khích lệ học sinh, con là người đầu tiên đấy.”

“Đương nhiên, vinh hạnh của con.” Harry cao hứng nói.

“Cho nên, ta nghĩ, Severus trở thành bậc thầy độc dược đã mười năm, vẫn không có học đồ, a, đúng vậy, có lẽ thầy ấy sẽ ngoại lệ vì con một lần.” Dumbledore nói, “Hơn nữa, giáo sư Snape rất phù hợp với yêu cầu của phu nhân Pomfrey, lực lượng hùng mạnh, ta tin tưởng học tập quyết đấu với thầy ấy, sẽ khiến con được lợi không ít.”

“Ách, cái này… có thể học tập với tộc trưởng Prince, tự nhiên là vinh hạnh của con. Bất quá, ngài hiệu trưởng, viện trưởng trước đó đã đồng ý sao?” Harry thích hợp biểu hiện sự kinh hỉ không kiềm chế được.

“Ta nghĩ, thầy ấy sẽ không cự tuyệt, dù sao một vị học đồ xuất sắc như vậy, ai cũng sẽ không, đúng không nào? Severus?” Dumbledore hỏi giáo sư độc dược.

“Dumbledore…” Giáo sư McGonnagal biết Snape trước đó căn bản không đáp ứng, yêu cầu này của Dumbledore có chút quá phận.Mà Snape thì nhìn Dumbledore, trong lòng hừ lạnh, không đáp, chỉ là nhìn lão hiệu trưởng, sắc mặt hiển nhiên rất tệ.

“Ôi, Severus, anh…” Dumbledore nhìn Harry, lại nhìn vị trợ thủ đắc lực nhất đã từng, rốt cục cụ thở dài một hơi, khẽ nói, “Severus, cầu anh… lần cuối cùng.”

Snape dùng ánh mắt nghiên cứu nhìn lão hiệu trưởng, một lát sau, anh rốt cục nhả ra: “Dumbledore, đây là lần cuối cùng… Từ nay về sau, Potter không chỉ là học sinh của Slytherin, còn là học đồ của Prince, nhớ kỹ!” Sau đó, anh xoay người, hùng hổ rời đi, trước khi đi tự nhiên không quên dặn, “Potter, đuổi kịp!”

Harry cáo biệt với các giáo sư và phu nhân Pomfrey, lập tức chạy theo. Ở cửa trạm xá đụng phải phu nhân Hooch và Neville, Harry vội chào phu nhân Hooch một tiếng, sau đó cùng giáo sư Snape về hầm. Dọc đường tự nhiên dọa phải vô số tiểu động vật, thuận tiện trừ đi không ít bảo thạch đỏ, vàng, lam và phạt mấy Slytherin sao chép 《Thủ tục Slytherin》.

Học đồ của Prince, xưng hô này đã có nửa thế kỷ không xuất hiện. Chỉ có một số quý tộc cổ xưa mới biết nó đại biểu cho gì, làm độc dược thế gia, Prince xưa nay được cả Thế Giới Phù Thủy hoan nghênh và che chở. Một Prince vị hôn và học đồ của mình, là bạn lữ tốt nhất trong mắt quý tộc cổ xưa. Bất kể thế nào, từ một khắc Prince thừa nhận học đồ, Prince và học đồ là quan hệ bạn lữ một đời một kiếp, quý tộc của Thế Giới Phù Thủy thừa nhận quan hệ này.