Tất cả
Harry Potter: The Girl Who Lived
Nếu như trong bản Harry Potter gốc có những con người ta luôn mặc định là người xấu và ghét bỏ thì ở đây cho chúng ta nhìn lại và cảm thán. Ẩn sâu trong họ vẫn là tấm lòng chân ái đáng trân trọng. Tất cả như được lật ra phơi bày khi kéo xuống tấm rèm nguyên nhân. Và người kéo xuống tấm rèm kia là Laura Snape. Cô xuyên không về thế giới của Harry Potter nhưng với sự ngây ngô, lương thiện của mình cô giúp cho người đọc phải vỡ lẽ mà cảm thán với những nhân cách tốt đẹp bên trong con người tưởng là xấu xa.


Có lẽ trong suy nghĩ của chúng ta nhà Slytherin là tham vọng, là chuyên chế, là độc ác giết hại mugge. Thầy Snape là độc tài, lạnh lùng, khắt khe. Draco Malfoy là tên xảo quyệt, đối đầu với Harry Potter. Nhưng chúng ta phải chăng đã quên rằng nhà Slytherin tạo ra nhiều người phù thủy vĩ đại. Thầy Snape hết lòng bảo vệ học trò và có tình yêu chung thủy khắc cốt với Lily Evans, Draco Malfoy là người có lòng kiêu hãnh với dòng máu phù thủy, trung thành và tôn trọng thầy giáo cùng với đó là tài năng không hề thua kém Harry.


Thế nhưng dưới mối thù lâu đời, dưới sự bao trùm của chúa tể hắc ám họ đều trở thành người như lẽ tất nhiên bị tiêu diệt không có quyền được sống, được yêu. Ngẫm lại ta thấy họ thật đáng thương hơn đáng giận. Họ chưa từng được sống thực sự là chính mình. Có lẽ chỉ trong bộ truyện trên tay chúng ta đây mới thực là con người của họ. Tác giả cho Laura xuyên không để ta thấy rằng tình yêu là món quà vô giá mà thần tình ái đã ban cho con người. Ai cũng có quyền được yêu thương. Và Laura được phái xuống chứng minh cho điều đó. Vậy sau khi Laura xuyên không đã xảy ra điều gì? Tình yêu ngọt ngào mà cô có được sau khi xuyên không sẽ thay đổi những gì? Nhưng hứa hẹn phía trước là câu chuyện tình yêu sủng và ngây ngô của hai con người đối lập EQ cao và thấp.

Bình luận truyện