Hàng Long Quyết

Chương 92: Sư tôn, nàng gọi ta là gì?Nhìn dáng vẻ không thể tin được của Lạc Thanh Từ, Hắc Ảnh phi thường vui vẻ, "Nguyên lai ngươi còn không biết, cũng đúng, mất đi tình căn, cũng mất đi hoàn toàn thất tình lục dục, những ký ức kia liền biến thành gánh nặng, không bằng quên hết."

Lạc Thanh Từ nghe xong tức khắc bừng tỉnh đại ngộ, cứ như vậy, chuyện quá vãng đều có thể đối thượng.

Khó trách nguyên chủ như vậy trọng tình trọng nghĩa, Thiên Cơ Tử còn lựa chọn nàng tu luyện Tuyệt Tình Kiếm Quyết, nàng vốn là người thích hợp nhất. Lão già kia loại bỏ tình căn của nàng, là muốn ngăn chặn nàng sản sinh cảm tình, một đệ tử vô tình vô dục, thiên phú trác tuyệt như vậy, chỉ sợ thế gian tìm không ra người thứ hai.

Cho nên hắn đem nàng sống sờ sờ rút đi tình căn, dẫn tới nàng trở nên lạnh nhạt, cũng quên đi những ký ức vô cùng quan trọng đối với mình.

Nàng lại nghĩ tới chính mình vài lần xuất hiện ngực đau, nhưng cảm giác không giống cấm chế, chẳng lẽ bởi vì không có tình căn dẫn tới? Cội rễ tình yêu nằm sâu trong trái tim, một khi bị rút ra đau đớn đến bực nào có thể tưởng tượng được.

Nếu lấy lại tình căn, nàng liền có thể tu luyện Hữu Tình Quyết, thậm chí là đột phá tầng cuối cùng. Nhưng hiện giờ không có thời gian dư thừa suy nghĩ sâu xa, diệt trừ tâm ma Thiên Cơ Tử mới là chuyện cấp thiết.

"Hắn rút đi tình căn của ta, là vì muốn ta tu tập Tuyệt Tình Quyết, hay vì mục đích khác?"

Hắc Ảnh cười lạnh một tiếng, "Việc này ngươi nên hỏi sư tôn tốt của ngươi. Lại nói, ngươi theo lý cũng nên gọi ta một tiếng sư tôn. Hôm nay nhờ đồ nhi của ngươi mà ta lại nhìn thấy ánh mặt trời, tâm tình ta rất tốt nên sẽ rộng lượng với ngươi. Chỉ cần ngươi đem đồ đệ hiến tế cho ta, ta liền không so đo hiềm khích trước đây, thả ngươi rời đi. Ngươi xem được không?" Hắn nhìn Nguyễn Ly, tham dục trong mắt đều không cách nào che giấu được.

Lạc Thanh Từ nhíu mày: "Nàng có gì đặc biệt, làm ngươi như vậy đuổi theo không bỏ?"

Hắc Ảnh nuốt một ngụm nước miếng, tà ác nói: "Ngươi không biết đồ đệ này của ngươi không đơn giản sao? Tà niệm trong cơ thể nàng rất mạnh, hẳn là tu sĩ Đại Thừa đỉnh phong trước khi phi thăng lưu lại, oán niệm cùng sát khí kia so với ta đều không nhường một tấc. Nếu không phải tà niệm còn chưa kịp tu thành hình người, chỉ sợ hôm nay rơi vào thế khó chính là ta."

Lạc Thanh Từ mi mắt ám trầm, thì ra đây là vận mệnh mà Thiên Đạo thao túng, nàng có mang theo Nguyễn Ly chạy đến đâu cũng không thoát được. Hắc Ảnh cùng Hồng Ảnh vốn là đối thượng nhau, nó muốn cắn nuốt Hồng Ảnh để lớn mạnh chính mình. Mà Hồng Ảnh chính là tâm ma Nguyễn Ly lưu lại sau khi diệt thế, có thể đột phá thời gian không gian trở lại quá khứ, chỉ sợ thực lực vô pháp đánh giá, đồng dạng cũng tồn tại dã tâm muốn đem Hắc Ảnh cắn nuốt.

Nàng cùng Hệ thống đều không đành lòng xóa đi Hồng Ảnh, dù thế nào đi chăng nữa, thì Hồng Ảnh về khía cạnh nào đó cũng chính là A Ly đời trước, nàng sao có thể để Hắc Ảnh thôn phệ nàng ấy. Nhưng việc này cũng không đại biểu nàng sẽ mặc kệ để Hồng Ảnh cắn nuốt Hắc Ảnh, bởi vì một khi để Hồng Ảnh lớn mạnh, nàng ấy nhất định sẽ không buông tha A Ly.

"Nàng là đồ đệ của ta, muốn ta giao nàng cho ngươi, thật là người si nói mộng." Lạc Thanh Từ an tĩnh đứng, vải vóc trước bụng nhiễm hồng một mảnh.

Tiếng nói của nàng cũng không mang theo bao nhiêu cảm xúc, nhưng sự kiên trì trong đó Hắc Ảnh nghe được rõ ràng, vô pháp lay chuyển.

Hắn liếc Lạc Thanh Từ, ngữ khí trở nên âm lãnh, "Nàng đã bị tà niệm khống chế, thậm chí không chút lưu tình đâm ngươi nhất kiếm, ngươi còn muốn hộ nàng?"

Lạc Thanh Từ đã âm thầm điều động linh lực trong cơ thể, ngữ khí bình đạm: "Nàng đâm ta, là việc riêng của ta, liên quan gì đến ngươi?"

Hắc Ảnh lạnh lùng nở nụ cười, "Ngươi bộ dáng này một chút đều không giống mất đi tình căn. Ta vừa nghĩ là ngươi đã bị kẻ nào đoạt xá, nhưng tra xét tới lui, ngươi vẫn là ngươi, linh hồn ngươi trước sau đồng nhất, không có khả năng đổi thành người khác. Nếu ngươi đã đột phá tầng thứ bảy Tuyệt Tình Quyết, thì để ta thay sư tôn ngươi nhìn xem, thanh kiếm mà hắn tỉ mỉ chọn lựa, rốt cuộc có bao nhiêu bén nhọn."

Vừa dứt lời, Lạc Thanh Từ nhanh chóng lui về phía sau, trong tay linh kiếm xoay quanh một vòng, mũi chân nhẹ điểm, thân thể lăng không bay lên, nhất kiếm chém ra.

Hắc Ảnh đồng dạng biến ảo ra một phen trường kiếm, tàn nhẫn đâm tới, cùng Lạc Thanh Từ linh kiếm thật mạnh va chạm, giằng co ở giữa không trung.

Giờ phút này hắn chỉ cách Lạc Thanh Từ không tới nửa thước, Lạc Thanh Từ rõ ràng cảm giác được ma khí từ hắn bốc ra, âm lãnh dính nhớp, làm nàng rất không thoải mái.

Tay phải của nàng linh lực chợt tăng thêm, tay trái lăng không vẽ bùa, nhanh chóng tạo ra một đạo phù Trừ Tà, đập mạnh vào tâm ma Thiên Cơ Tử.

Hắc Ảnh thu kiếm nghiêng đầu tránh thoát, Lạc Thanh Từ lá bùa bay ra ngoài, lạc ở trên vách đá, lưu lại một tảng băng lớn.

Hắn liếc một cái, nhanh chóng cùng nàng kéo ra khoảng cách, từng đạo sương mù màu đen nối tiếp nhau vờn quanh thân thể hắn, tốc độ càng lúc càng nhanh.

Lạc Thanh Từ không dám sơ suất, nàng xoay người cấp tốc dựng lên một tầng kết giới phòng hộ, bao bọc lấy Nguyễn Ly. Theo sau toàn thân linh lực bạo trướng, một thân bạch y được linh lực nhuộm thành màu xanh băng, đuôi tóc đen nhánh tựa hồ bị băng sương bao trùm, trong tay bản mệnh kiếm trôi nổi trước người nàng, không ngừng xoay tròn.

Giờ phút này nàng giống như mang theo một mùa băng tuyết buông xuống thế gian, giữa đỉnh núi tối tăm, cả người nàng lóng lánh hàn quang thắng vạn ngàn nắng gắt, xua tan hắc ám khói mù, đem thân hình tâm ma chiếu rọi đến không chỗ che giấu.

Nàng đôi tay một trước một sau đem bản mệnh kiếm biến ảo, Hắc Ảnh gào rống một tiếng, cả người ma khí hóa thành đầy trời kiếm khí đen nghìn nghịt, tầng tầng lớp lớp triều nàng bao vây mà đến.

Lạc Thanh Từ đôi tay nhanh chóng kéo ra, linh kiếm hóa thành một loạt bóng kiếm sáng ngời.

Từng thanh trường kiếm xanh băng chiếu ra Lạc Thanh Từ dung nhan khinh sương ngạo tuyết, sự lạnh lùng trong mắt nàng còn sắc bén hơn bóng kiếm trước mặt rất nhiều.

"Kiếm tới!" Môi mỏng phun ra hai chữ, chín thanh trường kiếm trong phút chốc mũi kiếm hướng phía trước, Lạc Thanh Từ phất tay ném ra, chúng nó lần nữa một sinh chín, hóa thành 81 phi kiếm chen chúc mà tới, cùng kiếm khí của Hắc Ảnh kịch liệt đâm vào nhau.

Chưa đến mười phương không gian, hắc khí cùng bóng kiếm xanh băng tầng tầng lớp lớp đan chéo giằng co, hai sắc thái chiếm giữ hai bên không gian, kích khởi cuồng phong dữ dội.

Lạc Thanh Từ tay phải kết ấn điểm vào không trung, bạch quang chói lọi chiếu sáng gương mặt trắng như tuyết của nàng, thân thể màu xanh băng lại được độ lên một tầng ánh sáng bạc, tóc dài cùng bạch y tung bay.

Bên kia Nguyễn Ly giãy giụa đoạt lại chính mình ý thức, mơ mơ màng màng mở mắt ra, đập vào tầm mắt chính là một màn chấn động như vậy, làm cho nhân tâm ngây ngất, thần hồn điên đảo. 

Dưới màn trời hắc bạch có một bóng hình xinh đẹp màu xanh băng, phảng phất mạ lên một tầng thánh khiết quang, người trong quầng sáng đẹp tựa tiên tử, bá đạo mà xua đi toàn bộ ánh sáng xung quanh, đoạt lấy toàn bộ ánh mắt nàng.

Thẳng đến nàng ngơ ngác đỡ vách đá đứng dậy, nàng mới ý thức được người kia không phải Trì Thanh, mà chính là sư tôn của mình, Lạc Thanh Từ

Tim đập trong phút chốc gia tốc, nàng nhớ tới chuyện vừa rồi, lúc nàng một lần nữa bước vào tuyệt cảnh, Lạc Thanh Từ cũng giống như Trì Thanh, từ trên trời giáng xuống, đem tâm trí bị mê thất của nàng kéo về, như vậy cường ngạnh bảo hộ nàng.

Mà nàng...... Ánh mắt rơi vào trên bụng Lạc Thanh Từ, trái tim nàng nhịn không được đau nhức lên.

Mà giờ phút này Lạc Thanh Từ hao hết sở hữu linh lực, cùng Hắc Ảnh cứng đối cứng, hiển nhiên là muốn đập nồi dìm thuyền. Nàng nhất quyết không để cho hắn sống, bởi vì hắn sẽ làm hại đến A Ly!

Vết thương nơi bụng, nàng hoàn toàn không có thời gian chữa trị, chỉ có thể vội vàng dùng linh lực phong bế máu chảy.

Lúc này hai bên sức mạnh toàn bộ khai hỏa, Lạc Thanh Từ linh lực trội hơn Hắc Ảnh một chút, nhưng vết thương trên bụng trong lúc giằng co đã vỡ ra, vết máu không ngừng thẩm thấu ra ngoài.

Lạc Thanh Từ cắn chặt răng, đầu ngón tay xuất ra tinh huyết, ngón trỏ vẩy một cái, linh lực phá không bay thẳng đến Hắc Ảnh.

Điểm này linh lực gia nhập giống như cọng rơm cuối cùng đè chết con lạc đà, thật lớn đánh sâu vào hai bên giằng co, làm nổ tung hết thảy, ma khí trong phút chốc rơi rớt tan tác, ngay cả bản thể Hắc Ảnh đều chập chờn, vô pháp ngưng tụ.

Mà Lạc Thanh Từ đứng mũi chịu sào cũng bị phản phệ, thật mạnh quăng ngã trên vách đá, lúc rơi xuống nàng che lại bụng ngồi quỳ trên đất, nôn ra một búng máu.

"Sư tôn!" Nguyễn Ly giãy giụa đứng lên, phát hiện trước người có kết giới.

Lạc Thanh Từ nghiêng đầu nhìn Nguyễn Ly một cái, nàng sắc mặt tái nhợt bên môi nhiễm huyết, "Nhớ kỹ, bảo trì bản tâm."

Dứt lời nàng lại đứng lên, thân hình trong phút chốc liền xuất hiện tại nơi Hắc Ảnh tứ tán, linh lực trong tay như thiên la địa võng bày ra, tận lực vây quét đoàn sương đen kia.

"Lão già kia giết không được ngươi, cho rằng ta cũng không giết được ngươi sao?" Lạc Thanh Từ phun ra một búng máu, thần sắc lãnh khốc, âm hàn chi khí chạy dài không dứt bao lấy Hắc Ảnh, đem hai luồng sương đen trong đó đông lạnh thành băng cứng, cuối cùng ép vụn trên mặt đất.

Theo sát đôi tay nàng đột nhiên phát lực, đánh tan một đạo sương băng, liền một chút bột phấn cũng không dư thừa.

Hắc Ảnh rít gào thảm thiết, hai luồng sương đen khác đâm thẳng đến Lạc Thanh Từ, một cổ âm phong lôi cuốn linh thể tàn khuyết nhanh chóng chạy xa, nghiến răng nghiến lợi nói: "Lạc Thanh Từ, ngươi dám!"

Nó đem Lạc Thanh Từ bao quanh, ma khí giống như lưỡi đao sắc bén đâm xuyên thân thể Lạc Thanh Từ. Lạc Thanh Từ nhanh chóng dựng lên kết giới, cả người hoàn toàn bọc đi vào.

Hai bên kịch liệt đối chiến làm cho Tư Quá Nhai không ngừng rung chuyển rạn nứt, khiến cho thiên hôn địa ám, nhật nguyệt vô quang.

Hắc Ảnh giận dữ tột cùng, toàn lực xuất kích, lại một lần nện vào vách đá, Tư Quá Nhai vốn là bị hai người đánh đến trời long đất lở, giờ phút này đã kịch liệt lay động.

Đá vụn không ngừng lăn xuống, Giang Nguyệt Bạch nhìn đến sắc mặt trắng bệch, "Tư Quá Nhai sắp sụp đổ, nhưng Hoài Trúc sư tỷ cùng Nguyễn Ly còn ở bên trong, làm sao bây giờ?"

Cố Chi Triều hai hàng lông mày nhíu chặt, râu mép đều dựng lên, đôi tay lưỡng đạo linh lực rót vào Tư Quá Nhai, Giang Nguyệt Bạch đồng dạng lập tức phát công, hai người tạm thời ổn định ngọn núi sắp lật úp.

"Hoài Trúc, mau ra đây!" Giang Nguyệt Bạch gấp hô một tiếng, lại không có một tia hồi đáp.

Mà lúc này bên trong Tư Quá Nhai, Lạc Thanh Từ lại một lần đánh tan Hắc Ảnh, nhưng nó giống như một trò đùa dai, tan rồi lại tụ. Nó tu vi không sánh được Lạc Thanh Từ, nhưng chung quy không phải người, không có hình thể cố định, Lạc Thanh Từ muốn giết nó, liền phải trả giá đắt.

Nhưng giờ phút này nàng linh lực tiêu hao quá lớn, mất máu quá nhiều, lại muốn hộ Nguyễn Ly, đỡ trái hở phải, căn bản không cách nào nhanh chóng tiêu diệt Hắc Ảnh.

Nguyễn Ly nhìn y phục trên người Lạc Thanh Từ thấm đẫm máu, nhịn không được bước ra, tay đánh mạnh vào trên kết giới, "Sư tôn!"

Lạc Thanh Từ quay đầu nhìn nàng, "Không được lại đây!"

Nguyễn Ly lòng nóng như lửa đốt, Hồng Ảnh trong người nàng lại giống như âm hồn không tan, "Hiện giờ là cơ hội tốt nhất để ngươi báo thù, nhanh ra giết nàng!"

Nguyễn Ly cắn chặt răng, lắc lắc đầu, linh lực trong tay hung hăng rơi xuống, mạnh mẽ triệu hoán ra Thanh Uyên Kiếm. Vừa xuất hiện, thanh thần kiếm liền quay cuồng một vòng, mũi kiếm thẳng xuyên phá kết giới.

"Ta lần nữa cảnh cáo ngươi, ngươi hiện giờ chỉ có thể dựa vào ta, vào thời khắc sống chết tồn vong này, nếu ngươi còn dám giở trò, thì ngươi chính là kẻ thù của ta. Ta tuyệt đối sẽ không giúp kẻ thù làm áo cưới, ta sẽ khiến ngươi hoàn toàn tan thành mây khói, ta nói được thì làm được." Nguyễn Ly vừa dứt lời, Thanh Uyên Kiếm quang mang đại tác, ánh sáng kim sắc từ cơ thể Nguyễn Ly sôi nổi rót vào trong thân kiếm.

Tư Quá Nhai không ngừng rung chuyển, theo sau chính là những tảng đá thật lớn từ khe nứt rơi xuống. Lạc Thanh Từ rất rõ ràng, nếu trì hoãn chẳng sợ giết được Hắc Ảnh, nàng cùng Nguyễn Ly sẽ bị chôn sống dưới ngọn núi này.

Nàng giơ tay nuốt vào hai viên bát giai linh đan, quyết định được ăn cả ngã về không. Đây là Giang Nguyệt Bạch mới luyện ra, chỉ có ba viên, dược lực vẫn chưa ổn định, nhưng nàng đã quản không được.

Trong cơ thể nàng linh lực nhanh chóng tràn đầy, kinh mạch căng trướng khó nhịn, trên mặt nàng mồ hôi như mưa rơi xuống, khuynh lực nhất kiếm bổ ra, linh lực chẻ đôi Hắc Ảnh, thật mạnh chém vào lòng đất, mở ra một khe nứt.

Trong nháy mắt, một luồng linh quang chói mắt từ khe nứt bắn ra, Lạc Thanh Từ sức mạnh đã gia tăng đến cực hạn.

Nhìn đến Lạc Thanh Từ linh lực biến hóa, trái tim Nguyễn Ly cảm thấy hốt hoảng, Cửu Long Quyết tầng thứ tư vận chuyển mà ra, nàng rống giận một tiếng nhảy dựng lên, Thanh Uyên Kiếm cảm nhận được tâm tình chủ nhân, cũng phát ra một tiếng Long Ngâm.

Tiếng long ngâm này giống như phát ra từ người Nguyễn Ly, chấn đến Lạc Thanh Từ cùng Hắc Ảnh đều lui về sau một bước, mà Nguyễn Ly đem Thần kiếm lăng không chém xuống, đánh tan đi Hắc Ảnh vừa mới ngưng tụ.

Nàng nhẹ nhàng đáp xuống trước người Lạc Thanh Từ, liếc Lạc Thanh Từ một cái, trong mắt mơ hồ hiện lên một cổ kim quang, quay đầu rút kiếm lại một lần công tới.

Lạc Thanh Từ thở hổn hển, ngăn chặn vết thương nơi bụng, miễn cưỡng nói: "A Ly, lui ra."

Nguyễn Ly nghe được kiếm thế một ngưng, bỗng nhiên quay đầu lại, "Nàng vừa gọi ta là gì?"

Lạc Thanh Từ sửng sốt, ngay sau đó sắc mặt biến đổi.

Lại là Hắc Ảnh chưa từ bỏ ý định, nhân cơ hội theo mũi kiếm quấn đi lên. Lạc Thanh Từ không còn tâm tư suy nghĩ mặt khác, nàng sắc mặt lạnh lùng, lòng bàn tay hư không một trảo.

Một cổ linh lực gột rửa mà ra, xuyên thấu qua Tư Quá Nhai, rơi vào trong mắt Cố Chi Triều cùng Giang Nguyệt Bạch.

"Đóng băng thời gian?"

Trong một khắc, cự thạch cùng bùn đất rơi xuống tạm dừng giữa không trung, mọi thứ trong Tư Quá Nhai đều bị Lạc Thanh Từ kiểm soát.

Máu tươi không ngừng tràn ra từ miệng nàng, nàng vẫn đi từng bước một đến trước mặt Hắc Ảnh, nàng đã rơi vào đường cùng, mới mạo hiểm dùng đến tuyệt kỹ ngưng trọng thời không. Hắc Ảnh cùng nàng ngang bằng tu vi, nàng còn nghĩ không có khả năng nhốt nó lại, nhưng nàng đã làm được.

"Ngươi không nên nhìn chằm chằm A Ly của ta, bằng không ngươi còn có thể sống lay lắt thêm mấy năm." Nàng lẩm bẩm nói, Hắc Ảnh toàn bộ đã bị đóng băng, từng tấc một bị nghiền nát trong tay nàng.

Mắt thấy liền phải bị nàng nghiền thành bột phấn, Hắc Ảnh lại đột nhiên thoát khỏi trói buộc, rít gào lên: "Lấy ta linh thể làm vật hiến tế, tàn hồn làm vật dẫn, cam nguyện hy sinh, hoàn thành hiến tế!"

Lạc Thanh Từ trên mặt huyết sắc tức khắc cởi đến không còn một mảnh, nàng thậm chí có chút khủng hoảng.

Chỉ thấy Nguyễn Ly hai mắt bỗng nhiên run lên, Hắc Ảnh tàn khiết linh thể còn sót lại vỡ vụn, hoàn toàn thấm vào người Nguyễn Ly, phong ấn vừa mới gia cố đã hoàn toàn vỡ nát!

Phong ấn phản phệ, Lạc Thanh Từ rốt cuộc chịu không nổi nữa, phun ra một búng máu, theo tảng đá ngưng trệ cùng nhau quăng ngã trên mặt đất.

- -------------------------------

*Tác giả có lời muốn nói:

Ta quá khó khăn, sư tôn cũng quá khó khăn.