Hắc Ám Nữ Đế

Chương 23: Phân định người đúngHạ Diệp Ân và Hoàng Tiểu Long đang trò chuyện với nhau ngoài sân, Phong Vũ đi đến chĩa kiếm vào cổ của cô.

Hạ Diệp Ân khó hiểu nói:"ngươi là đang muốn làm gì?"

Phong Vũ mặt lạnh lùng nói:"có phải năm xưa chính cô là người ra lệnh cho các thần đế xóa sổ Ngục Quốc?"

Cô gật đầu nói:"đúng là tôi đã ra lệnh cho Thiên Tuyết tàn sát Ngục Quốc, sao cậu lại hỏi chuyện này?"

Cậu ta tức giận nói:"cô có biết vì sự khốn nạn của cô mà hàng vạn người dân vô tội của vương triều đó phải chết không? cũng vì sự tàn ác của cô mà tôi phải sống trong mồ côi bị mọi người xa lánh, hắt hủi. Đáng lý tôi cũng phải có một mái ấm như hàng vạn người khác, có phụ thân là tướng quân và có mẫu thân là công chúa của Ngục Quốc. Tất cả vì cô mà tôi mất đi gia đình, mất đi mái ấm. Cô nói xem bây giờ tôi đang muốn làm gì đây?"

Hạ Diệp Ân trầm tư nói:"cậu là con trai của tướng quân Ngục Quốc à?"

Phong Vũ lạnh lùng nhìn vào mắt cô nói:"đúng vậy"

Hạ Diệp Ân lên tiếng:"là Ngục Quốc khiêu khích sự kiên nhẫn của tôi trước thôi"

Phong Vũ nhíu mày nói:"vậy họ đã làm gì để nhận lại sự diệt vong cho Ngục Quốc?"

Cô bình tĩnh nói:"năm xưa lúc Thiên Tuyết còn là tỷ muội thân thiết nhất của ta thì Ngục Quốc đã xâm phạm Tuyệt Thần Giới khi tập trận xung quanh phạm vi của bọn ta, Thiên Tuyết lúc đó đã cảnh báo rồi nhưng quân binh của Vương triều đó không những không quan tâm mà còn cho quân tấn công cô ta nữa. Vì vậy, ta mới cho Thiên Tuyết dẫn quân chinh phạt Ngục Quốc"

Phong Vũ tức giận nói:"một vương triều Ngục Quốc cùng lắm thì cũng lớn hơn Tần Quốc chút xíu, làm sao họ có đủ can đảm đi khiêu chiến một đối thủ lớn mạnh nhất Huyền Giới chứ?"

Hạ Diệp Ân nghiêm túc nói:"vậy ngươi nói xem nếu Ngục Quốc không gây chiến trước thì sao phải đến ngày bị diệt vong?"Cậu ta tức giận hét lên:" vì cô muốn mở mộng lãnh thổ của Tuyệt Thần Giới, và thị uy quyền lực của thần đế đến các vương triều chống đối sự cai trị của thần đế"

Hoàng Tiểu Long lên tiếng:"đủ rồi, Phong Vũ thu kiếm lại đi. Chuyện này liên quan đến sinh mệnh của một vương triều nên phải bình tĩnh ngồi xuống suy nghĩ"

Phong Vũ nghe cậu nói thì tức giận vứt kiếm đi rồi ngồi xuống bên cạnh Hoàng Tiểu Long.

Hạ Diệp Ân khó hiểu hỏi:"chuyện này đã cách đây 15 năm trước rồi, làm sao để phân biệt được ai là người đúng chứ?"

Hoàng Tiểu Long trừng mắt nhìn cô, đôi mắt cậu đỏ rực như máu làm Hạ Diệp Ân cũng không dám nhìn trực tiếp vào Hoàng Tiểu Long.

Cậu nói:"chúng ta chỉ cần hiểu rõ được nguyên nhân đầu tiên là do thần đế hay là do Ngục Quốc đã làm?"

Phong Vũ vẫn im lặng nghe Hoàng Tiểu Long nói.

Hạ Diệp Ân ấp úng nói:"là...Ngục Quốc gây chiến trước"

Cậu tò mò hỏi:"vậy cô có chứng kiến sự việc cảnh Thiên Tuyết bị Ngục Quốc gây chiến chưa?"

Cô lắc đầu nói:"chưa, lúc đó tôi rất bận nên không thể chứng kiến được. Chỉ nghe Thiên Tuyết kể lại thôi"

Phong Vũ quát:"cô chỉ nghe lời một phía mà đã dám khẳng định mọi việc rồi à?"

Hạ Diệp Ân tức giận nói:"tôi lúc đó cũng đã kiểm tra thì thấy toàn thân Thiên Tuyết bị thương rất nặng, nếu không phải Ngục Quốc gây chiến thì sao lại có những vết thương đó? không lẽ cô ta ngu tới mức tự tạo ra vết thương nặng như vậy?"Hoàng Tiểu Long trầm tư hỏi:"lúc cô bị Thiên Tuyết phản bội thì chỉ có cô ta truy sát hay là còn nhiều người khác?"

Hạ Diệp Ân ngoan ngoãn đáp:"rất nhiều người của các tông môn và binh lính của các vương triều truy sát tôi, sao vậy lo lắng cho tôi à?"

Phong Vũ khinh thường nói:"cô đúng là bị hoang tưởng nặng"

Hoàng Tiểu Long bình tĩnh nói:"cả Ngục Quốc và Tuyệt Thần Giới đều bị lợi dụng mà không hề biết"

Cô ngơ ngác nhìn cậu hỏi:"ngươi nói vậy là sao? giải thích rõ ràng đi"

Hoàng Tiểu Long đáp:"Theo tôi đoán thì Thiên Tuyết thật sự không hề bị Ngục Quốc tấn công mà tất cả có lẽ là mưu đồ của cô ta thôi"

Phong Vũ tức giận nói:"cô nghe rồi đó, Ngục Quốc không hề sai đâu mà tất cả là do người tỷ tỷ tốt của cô đó"

Hạ Diệp Ân khó hiểu hỏi:"vậy vết thương của cô ta có từ đâu? tôi đã quan sát những vết thương đó rồi, hoàn toàn là thật"

Cậu nhìn cô nói:"có lẽ vết thương đó là do cô ta đã tạo ra, vì binh lính Ngục Quốc là người bình thường cho dù có hàng trăm triệu thì cũng không đụng được vào Thiên Tuyết, đơn giản là sự chênh lệch giữa người phàm với thần đế là một trời, một vực. Nên để mà gây ra vết thương nhỏ trên người của cô ta là rất khó chứ đừng nói làm cô ta bị thương nặng chỉ với một số lượng binh lính nhỏ, hơn nữa một kẻ hay nổi khùng như Thiên Tuyết vì tức giận mà giết thần đế khác thì có đủ tinh thần để nói chuyện hòa hoãn với một toán quân lính bình thường không? nếu quân binh đó thật sự tấn công cô ta thì dù cô có ra lệnh hay không thì một kẻ có tinh thần bất ổn như Thiên Tuyết cũng sẽ san bằng Ngục Quốc thôi, hơn nữa cô còn là tỷ muội thân thiết nhất của Thiên Tuyết thì cô ta còn sợ gì bị trách tội nữa?"

Hạ Diệp Ân ngơ ngác hỏi:"vậy tại sao cô ta lại phải làm như vậy? có lợi ích gì cho cô ta sao?"

Hoàng Tiểu Long bình tĩnh nói:"là vì cô ta muốn mượn tay những vương triều khác và sức mạnh của các tông môn để giết chết cô để có thêm nhiều khả năng chiếm được vị trí lãnh đạo Tuyệt Thần Giới hơn, tất cả tông môn với vương triều do đã chứng kiến những khung cảnh Tuyệt Thần Giới được cô chỉ huy tàn sát biết bao nhiêu vương triều khác nên họ sợ hãi vì nghĩ sẽ là mục tiêu tiếp theo của cô hoặc họ phẫn nộ thay cho những vương triều bị thần đế tàn sát nên mới muốn giết cô để thiên hạ được bình yên, nếu cô vẫn không tin thì hồi trước chúng ta cũng đã chứng kiến kế hoạch này của Tuyệt Thần Giới khi mà các thần đế đồng ý ký hợp định bảo hộ với Tần Quốc nếu Ma Giới và Hắc Vạn Giới không liên minh tiêu diệt Tần Quốc trước thì có lẽ Tần Quốc cũng sẽ bị Thiên Tuyết dẫn quân chinh phạt Tần Quốc thôi"

Hạ Diệp Ân nghe xong thi im lặng vì cô không ngờ người tỷ tỷ từng thân thiết nhất lại thâm độc như vậy.