Tất cả
Hà Thần

Truyện Hà Thần là câu chuyện thuộc thể loại truyện ma ly kỳ và nhiều rùng rợn. Đôi khi là những truyện bịa ra để dọa người, đôi khi là những chuyện bí ẩn có người từng trải, thực có, ảo có, chuyện làm người ta có cảm giác rùng mình, có chút thắc mắc không lời giải. Truyện là những truyền thuyết liêu trai mà lớp người già hay thuật lại. Ma quỷ thủy quái vấn đàm, chẳng qua cũng chỉ là một phần đặc sắc ở trong đó, nội dung hết sức ly kỳ, tình tiết tầng tầng lớp lớp, nghe qua rất dễ khiến người ta há hốc miệng, so với Bình thư còn đã ghiền hơn. Chuyện ngoài lề chỉ nói đến đây, trước tiên bắt đầu từ câu chuyện thủy quái dưới cầu.


Thủy quái dưới cầu chính là một trong những câu chuyện hay nhất liên quan tới Hà thần, nội dung cực kỳ ly kỳ, tình tiết vòng trong bọc lấy vòng ngoài, dẫn dắt người đọc từ sự kinh ngạc này đến sự kinh ngạc khác không thể dứt ra.


"Ngươi hỏi ta vì sao mộ phần nhà Ngụy gia có yêu quái. Vì sao ngõ lương phòng có ma. Rốt cuộc trong hai trăm lẻ chín phần mộ có bao nhiêu người. Vì sao lão chưởng hàng quan tài lại nói trong phỏng ẩn giấu bảo bối của người đã chết. Toàn bộ đều có trong Quỷ Thuỷ Quái Đàm".


Chuyện kể rằng có một tên trộm nhỏ đặt lưới tuyệt hậu trên sông, trong lúc vô ý vớt được xác chết của một đứa bé. 'Thiết Tam Giác' Quách sư phụ, Đinh Mão, Lý Đại Lăng vất vả tìm. Rồi chuyện gì sẽ còn tiếp diễn nữa,  rồi có những bí mật nào sẽ được phơi bày, cùng đọc truyện Hà Thần để đi tìm hồi kết nhé!


Bình luận truyện