Em Mù Mới Yêu Anh

Chương 44



Chuyển ngữ: Nấm lùn

Triên miên suốt cả đêm, Bùi Anh ngủ thẳng cho đến trưa ngày hôm sau mới có thể rời giường.

Lúc cô tỉnh dậy, Tống Nam Xuyên đã thức dậy trước rồi, anh đang ngồi trước bàn máy tính xem gì đó. Nhận ra động tĩnh của Bùi Anh, anh đứng dậy đi tới, cúi người xuống hôn lên trán cô: “Em tỉnh rồi à?”

“ Vâng...” Giọng nói nhẹ nhàng êm ái, hình như vẫn còn hơi buồn ngủ.

Tống Nam Xuyên nhìn cô cười cười, thấp giọng hỏi: “Em đói không?”

“Đói.” Lần này Bùi Anh lại trả lời rất chắc chắn.

Tống Nam Xuyên đỡ cô đứng dậy, ánh mắt không biết vô tình hay cố ý lại lướt qua những dấu vết xanh xanh tím tím trên người: “Anh vừa gọi đồ ăn rồi, em rửa mặt xong là ăn ngay.”

“Quá tốt rồi.” Bùi Anh ôm chăn, ngồi ở trên giường nhìn Tống Nam Xuyên, “Anh lấy giúp em bộ quần áo ngủ.”

Ánh mắt Tống Nam Xuyên lướt đi lướt lại trên người cô, cố ý tỏ ra không hiểu: “Không phải em đang mặc váy ngủ rồi đó sao?”

“... Em không muốn mặc cái này, anh lấy giúp em một bộ khác tới đây đi.”

Tống Nam Xuyên nhìn cô như thể “thật hết cách với em” rồi đi tới tủ quần áo lấy đồ cho Bùi Anh.

Bùi Anh giật giật khóe miệng không nói gì, anh kia, anh đừng có được tiện nghi rồi còn khoe mẽ thế nhé, anh Tống! Không, phải gọi là Tống cầm thú!

Tống Nam Xuyên lấy cho cô một bộ quần áo ngủ thường ngày, Bùi Anh thay cực nhanh, sau đó đi vào phòng tắm rửa mặt, lúc đi ra, Tống Nam Xuyên nói với cô: “Cảnh sát đã có kết quả điều tra về chuyện của Tạ Hàm rồi đấy.”

Bùi Anh thoáng sững sờ, cô đi tới chăm chú nhìn màn hình máy tính: “Kết quả thế nào ạ?”

“Tạ Hàm thừa nhận mấy người đó là do chính cô ta tìm tới, nhưng cô ta vẫn khăng khăng là mình chỉ muốn ngăn hành trình của em mà thôi. Cô ta còn muốn cùng hòa giải với chúng ta, anh đã từ chối rồi, phía cảnh sát sẽ xem xét tình hình cụ thể, tạm thời họ sẽ giữ cô ta một thời gian.”

“Vâng...” Bùi Anh gật đầu, cô đọc lướt qua tin tức trên weibo, sau đó vô tình phát hiện ra chủ đề hot tìm kiếm ngày hôm nay.

“Lí do Tạ Hàm nhiều lần nhận được vai chính?” Mắt Bùi Anh mở to, chủ đề tìm kiếm hot này thú vị đây.

Tống Nam Xuyên bật cười, trả lời cô: “Có paparazzi tung ảnh chụp cô ta hẹn hò với đủ loại đàn ông. Nếu mấy bức ảnh phòng the được công bố thì thú vị chẳng khác gì phim nhỉ“.

Anh vừa nói vừa mở weibo nọ ra, Bùi Anh lại sửng sốt một lúc: “Ơ, paparazzi này là người đã giúp em bắt tên theo dõi biến thái trước kia đấy.”

“ Ừ, bây giờ anh ta là fan cuồng của em, trong chuyện công khai bí mật của Tạ Hàm lần này, anh ta cũng là quân chủ lực nữa đấy.”

Bùi Anh: “...”

Ngón tay giữa của cô gõ gõ bàn phím, phóng to ảnh trên weibo ra.

Có lẽ trước kia anh paparazzi này cũng từng theo dõi Tạ Hàm, như dự đoán, các bài đăng trên weibo đều liên quan đến cô ta. Mặc dù tin tức về Tạ Hàm rất nhiều, tin đồn về chuyện “ngủ” cũng không hề ít, nhưng tổng kết đầy đủ văn hay tranh đẹp y hệt sách giáo khoa như vậy thì chắc chắn đây là lần đầu tiên.

Nhân vật chính trong hình đều là Tạ Hàm, nhưng vai nam chính trong mỗi bức ảnh lại khác nhau, có đạo diễn, có nhà sản xuất phim, có biên kịch, có cả người phụ trách đạo cụ... Có thể nói là tập hợp đủ tổ kịch.

Cư dân mạng trên weibo cũng ồn ào sục sôi, có người anti, có người qua đường cũng vào đây chen chân một lúc.

“Tạ Hàm lại... liều mạng quá [ cười cry]”

“Đau lòng ghê, ngủ với nhiều người như vậy mà chưa nổi tiếng được [doge] chuyện này chứng tỏ một điều là, thay vì cả ngày cứ nghĩ tới chuyện “ngủ” thì nên rèn luyện các kĩ năng diễn xuất đi thì hơn [doge]”

“Tôi muốn nói một lời cuối cùng là, xin lỗi Bùi Bùi:)”

“Thế này mà trước kia còn muốn ngủ với tổng giám đốc Tống nữa đấy, tự tin quá thể [cười cry] @ Bùi Anh”

“Người cũng bị bắt rồi, mọi người mắng đôi ba câu, mắng xong thì giải tán thôi [doge] “

“Đáng ghét đáng ghét! Khả năng diễn xuất thì kém, nhân phẩm thì tệ! Đáng đời!”

“Fan cuồng trước giải thích giúp Tạ Hàm đâu rồi ấy nhỉ? Xuất hiện đi chứ, chúng ta cùng nhau đối chất nào. [ mỉm cười ] “

“Má ơi, Tạ Hàm đang sưu tập tem đấy à [ cười cry] ngoài ra tôi cũng hy vọng Bùi Bùi nhà chúng ta có thể tuyên bố cô ấy có khả năng tự lo được cuộc sống của chính mình [doge] “

“Giới giải trí kinh khủng quá, tổng giám đốc Tống phải bảo vệ Bùi Bùi nhà chúng tôi tốt vào nhé [ đáng thương ][ đáng thương ][ đáng thương ] “

Ngoài những điều này, trong phần bình luận còn có rất nhiều câu mắng chửi cực kì khó nghe, Bùi Anh xem mấy comment rồi không xem tiếp nữa.

Tống Nam Xuyên thấy cô thoát weibo thì cầm tay cô đi thẳng xuống dưới lầu: “Đi ăn cơm trước đã.”

“Vâng.”

Hai người còn chưa ra khỏi phòng ngủ, điện thoại di động của Bùi Anh đã vang lên.

“Chờ một chút, em nghe điện thoại đã.” Bùi Anh chạy tới cầm di động lên nhìn thử, lo lắng thở hắt ra một hơi.

“Sao thế?” Tống Nam Xuyên hỏi.

“Là giám đốc Trần, có lẽ là thông báo kết quả của buổi thử vai.”

“Ừ...” Tống Nam Xuyên khẽ gật đầu, lúc trước anh có bảo Tiểu Trương nghe ngóng thử, bên Hoàn Vũ nói khả năng Bùi Anh nhận được vai là rất lớn, “Em cứ nghe máy trước đi đã.”

“ Vâng...” Bùi Anh hít sâu một hơi, nhấc máy, “Xin chào giám đốc Trần.”

“Tiểu Bùi, chúc mừng em! Vừa rồi bên Hoàn Vũ mới thông báo với anh, cuối cùng vai Triệu Việt đã quyết định giao cho em đảm nhiệm!” Hiến khi thấy Trần Thắng phấn khích như thế này, phía đầu máy khá ồn ào, giọng nói của anh ta cũng vui sướng rõ ràng.

Bùi Anh ngẩn người một lúc, cô mừng đến nỗi thiếu chút nữa đã nhảy bật cả lên: “Có thật không? Chắc chắn hả anh?”

“Đương nhiên là chắc chắn rồi, họ còn gửi cả thời gian biểu cho anh nữa, mai em phải đi tạo hình nhân vật đấy!”

“Cám ơn anh giám đốc Trần, em vui quá!”

“Là anh phải cảm ơn em chứ! Anh cũng rất vui!”

Hai người vui vẻ cùng nhau hết năm phút mới chịu kết thúc cuộc gọi này. Bùi Anh ném điện thoại đi, chạy tới ôm eo Tống Nam Xuyên nhảy nhót: “Xuyên Xuyên, em được chọn rồi, em được chọn diễn vai Triệu Việt rồi!”

Tống Nam Xuyên ôm cô bật cười, hôn lên môi người nọ: “Chúc mừng em“.

“Ha ha ha.” Bùi Anh cười ngây ngô, cô lại nhảy lên lần nữa, “Đúng rồi, em phải đăng tin này lên weibo cho fan hâm mộ biết! Mọi người cũng đang chờ tin tức đấy!”

Thấy Bùi Anh vừa nói xong đã định chạy tới bàn máy tính ngay, Tống Nam Xuyên vội vàng kéo cô lại: “Chờ một chút, em khoan nói gì đã, anh sẽ bảo bên Hoàn Vũ chờ hai ngày nữa mới công bố.”

Bùi Anh dừng lại, không hiểu anh có ý gì: “Tại sao vậy ạ?”

Tống Nam Xuyên nói: “Đương nhiên là để Tạ Hàm đúng mũi chịu sào hai ngày nữa.” Nếu lúc này mà công bố vai nữ chính của Diễn viên, nhất định chuyện kia sẽ bị giảm nhiệt xuống, bên Tạ Hàm cũng sẽ không bị công kích và mắng chửi nhiều nữa.

Bùi Anh suy nghĩ một chút thì hiểu ngay, cô khẽ cong môi cười: “Anh cũng mưu tính quá ha.”

“Thế mà là mưu tính hả? Cô ta tìm người đâm vào em, bây giờ anh chỉ để cô ta bi mắng chửi thêm hai ngày, nhân từ lắm rồi đấy.” Vốn anh còn chuẩn bị công bố những việc mà Tạ Hàm từng làm, cũng chính là video “Tạ Hàm và những vai chính của cô ta“. Không ngờ paparazzi nọ đã đi trước anh một bước, tung ra nhiều hình ảnh, hiệu quả cũng không tệ lắm, anh không cho người chia sẻ video lên mạng nữa, xem như là cho Tạ Hàm một con đường sống.

“Chờ hai ngày nữa, phía Hoàn Vũ sẽ công bố người được chọn vào vai nữ chính, Tạ Hàm cũng sẽ dần mờ nhạt trong mắt người hâm mộ, sau đó sẽ không còn ai nhớ tới cô ta nữa.” Cái anh muốn là vậy, anh muốn Tạ Hàm yên lặng biến mất khỏi giới giải trí.

Mọi chuyện được diễn ra theo như dự tính của Tống Nam Xuyên, ba ngày sau trên weibo của Hoàn Vũ công bố vai nữ chính của bộ phim Diễn viên sẽ do Bùi Anh đảm nhiệm, họ cũng tung ra tạo hình của nhân vật Triệu Việt, chuyện của Tạ Hàm cũng bị cư dân mạng ném ra sau đầu ngay lập tức.

Chắc chắn, việc lựa chọn diễn viên cho vai diễn Triệu Việt là một trong những sự kiện lớn của giới giải trí thời gian này, không chỉ người trong giới chú ý mà ngay cả fan hâm mộ cũng rất quan tâm tới chuyện này. Bây giờ có kết quả, fan hâm mộ của Bùi Anh vui mừng phấn khởi, chỉ thiếu nước ăn mừng hát múa tưng bừng nữa mà thôi.

“Bùi Bùi nhà chúng ta giỏi quá! Bùi Bùi nhà chúng ta xinh nhất! Chân Bùi Bùi nhà chúng ta dài nhất!”

“Cám ơn Hoàn Vũ tv, cám ơn Weibo tv, cảm ơn ba mẹ! Bùi Bùi được diễn Triệu Việt rồi qaaaaq “

“Lần này Bùi Bùi nhà ta may mắn quá, tôi đã biết trước sau này bạn sẽ là một ngôi sao lấp lánh rồi mà, là một fan lâu năm, đột nhiên lại có hơi xúc động [ rơi lệ ] “

“Khoan đã, fan hâm mộ của Bùi Anh không nên cảm ơn tv các loại và khóc lóc thế chứ! Mọi người không nhìn thấy tạo hình nhân vật sao! Quá đẹp!!!!”

Tạo hình chính thức của Bùi Anh vẫn là một bộ sườn xám màu đỏ rực, nhưng mà lần này lại là một chiếc sườn xám dài, vạt váy dài thẳng đến mắt cá chân, hoa thêu tinh tế và tuyệt mĩ hơn lần trước rất nhiều. Mái tóc dài của Bùi Anh được thoải mái rũ xuống bên vai, dưới chân đi một đôi giày cao gót đỏ, hai tay đặt trước ngực, chân trái hơi duỗi ra, lấp ló bên đường xẻ của chiếc sườn xám, vừa thon dài vừa hấp dẫn (sexy).

Góc bên phải tấm hình in logo diễn viên, bên cạnh là dòng chữ màu đen—— Triệu Việt (Bùi Anh thủ vai)

Sau khi fan hâm mộ của Bùi Anh cảm ơn đủ các hãng tv, cuối cùng bây giờ mọi người mới tập trung sự chú ý của mình vào tạo hình nhân vật, sau đó lại ồn ã như pháo hoa nở rộ.

“Đội trưởng một phân đội báo cáo, liếm chân Bùi Anh! Đã liếm!”

“Mẹ nó tôi có thể ngắm cái chân này cả đời mất thôi! Tổng giám đốc Tống hời quá!”

“Một fan qua đường bày tỏ, hâm mộ tổng giám đốc Tống quá [cười cry] chắc chắn hàng đêm đều thổi kèn đó nha[ cười cry] “

“Trời ơi! Đây chính là Triệu Việt trong lòng tôi! Kĩ năng diễn xuất và nhan sắc của Bùi Bùi nhà tôi đang bùng nổ, tôi gọi bạn là Nữ vương đại nhân đó, bạn có dám trả lời không!”

“A a a a! Bây giờ tôi mới nhận ra này! Vai Ngô Dạng là do Mạc thiên vương đảm nhận! Nói cách khác, Bùi Bùi nhà tôi sẽ đóng chúng với Mạc thiên vương đó! Tôi tôi tôi tôi tôi! [ hộc máu ] “

“Nhan sắc của nam nữ chính bộ phim này đẹp quá, tôi có thể xem hàng trăm lần, nghiêm túc đó. [ mỉm cười ] “

“Thầy Hạnh Tâm, thầy đã chọn tạo hình này sao! Cảm giác như Triệu Việt bước ra từ trong sách vậy đó! Ánh mắt của Bùi Anh rất tốt, tôi muốn chuyển sang làm fan hâm mộ của cô ấy!”

Từ lúc Hoàn Vũ công bố tạo hình nhân vật, fan hâm mộ Bùi Anh tăng lên rất nhiều, chớp mắt đã tăng gần trăm ngàn người. Thầy Hạnh Tâm cũng đăng lên weibo bày tỏ, đây chính là nhân vật Triệu Việt mà anh chọn, sau khi Bùi Anh nhìn thấy bài đăng đó, cô vui vẻ đọc lại truyện Diễn viên lần nữa.

Nhưng mà cô không ngờ được là, Nghê Bạch cũng share bài weibo đó, còn có lời khen cô.

Nghê Bạch v: Đẹp quá~ lúc casting, tôi đã rung động trước kỹ năng diễn xuất của cô ấy, quả nhiên là hậu sinh khả úy, người lớn tuổi như tôi càng phải cố gắng nhiều [ cười trộm ]

Bùi Anh vừa mừng vừa sợ, Nghê Bạch debut đã nhiều năm, giành được rất nhiều giải ảnh hậu, cô ấy cũng được xem là tiền bối trong giới giải trí này. Mặc dù lần này cô ấy không được chọn, nhưng chủ yếu là vì thầy Hạnh Tâm cảm thấy tuổi tác của cô không hợp với nhân vật Triệu Việt, nếu như cô ấy trẻ hơn vài tuổi, nhân vật này do ai đảm nhận thì còn chưa biết được.

Nghĩ đến lúc trước vì muốn ngăn cản cô tham gia buổi thử vai mà Tạ Hàm không ngại làm những chuyện phi pháp, vậy mà lúc cô được chọn, Nghê Bạch lại hào phóng chúc mừng, đây chính là phong cách của một ảnh hậu đó!

Cô share lại weibo của Nghê Bạch, bày tỏ lời cảm ơn cô ấy: “Cám ơn chị Nghê Bạch, trong lòng em lúc nào chị cũng ở mãi tuổi mười bảy [đáng yêu] hy vọng sau này em sẽ có cơ hội được theo chị học tập. [đáng yêu]” Đăng bởi: admin