Thông tin truyện

Em Là Nhà

Em Là Nhà

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 9.0/10 từ 1 lượt
“Em chẳng sợ cuộc đời nhiều biến cố, chỉ sợ không có anh siết chặt tay em”
Từng nổi danh với các tác phẩm Vì vợ là vợ anh, Tây Thu tiểu công chúa,… tác giả Lan Rùa một lần nữa cho chúng ta một tác phẩm Ngôn tình tuyệt hay mang tên  Em Là Nhà. Lời văn mộc mạc, tính miêu tả đầy chân thực, tình tiết lôi cuốn hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi còn mộng mơ. Tác phẩm của cô như mạch nước ngầm âm ỉ chảy, ngọt ngào tưới vào lòng những ai đang mất niềm tin vào tình yêu sau giông bão.


Bạn có biết? Câu nói tình cảm nhất của đàn ông giành cho phụ nữ là gì không? Phải chăng là câu nói Anh yêu em? Còn đối với nhân vật Nguyệt - nữ chính của truyện, thì đơn giản và dung dị hơn rất nhiều. Đó chính là câu nói Em là nhà. Mộc mạc nhưng chan chứa tình cảm. Cũng vì lẽ đó, cô đã chấp nhận mở cửa trái tim đầy tổn thương của mình, để anh có cơ hội xoa dịu, vỗ về và chở che cho nó. Mặc dù, giữa hai người chẳng hề có lấy một điểm chung.


Cô là một chủ tiệm bánh nổi tiếng, nằm trên một góc phố của Hà Nội. Cô nghỉ học từ sớm vì thích kinh doanh buôn bán. Nhan sắc có thừa, tính tình hào sảng, đôi khi hơi bổ bã. Nhưng trong một xã hội trọng bằng cấp, thì cô lại là kẻ ít học, cư xử thô lỗ.
Còn anh tốt nghiệp thủ khoa đại học, hiện đang là giáo sư của một trường đại học danh tiếng. Tài giỏi điển trai, được nhiều nơi săn đón, cùng như hàng tá cô nàng mến mộ. Nhưng trong lòng anh bao năm qua, chỉ dành duy nhất tình cảm cho cô em gái bé nhỏ ngày xưa từng gắn bó với mình. Chính là cô.


Anh may mắn gặp lại cô lần nữa, yêu cô tuy yên bình nhưng ẩn sau đó là biết bao hi sinh, chịu đựng để bảo vệ cô. Nhưng giữa hai người là cả một vũ trụ rông lớn, cô có anh - anh có cô. Nhưng cô luôn mặc cảm, cô luôn sợ mất anh.
Nhiều âm mưu tối tăm, sự hận thù của con người đã khiến cho tình yêu đơn thuần nhất của anh và cô chịu đựng không biết bao nhiêu là sóng gió. Liệu họ có thể trở về bên nhau? Có thể cùng nhau nắm tay xây dựng một mái nhà chung, hạnh phúc và yên bình? 


Tất cả đều có câu trả lời trong Em Là Nhà.

Bình luận truyện