Tất cả
Em Chờ Anh
Tống Lễ, một kẻ đầy hơi tiền, coi phụ nữ đồng giá với số tiền anh bỏ ra và không tin vào tình yêu nay lại bị một cô gái kỳ quặc, mà theo anh, “Con mẹ nó, đây đếch phải phụ nữ!” để miêu tả. Cô đã làm thay đổi hoàn toàn định nghĩa về phụ nữ của anh trước đây; để khi rơi sâu vào lưới tình, anh cảm thán “Hóa ra thật lòng yêu một người phụ nữ lại thích như thế, không cầm lòng được mà nghĩ đến em, muốn em lúc nào cũng ở bên cạnh, muốn làm sao để em không phải chịu bất cứ uất ức nào.”


Về nữ chính Lưu Minh Chân, có lẽ đây là nữ chính duy nhất mà tôi thấy thú vị, rất “thực”. Cô mạnh mẽ, độc lập, cô tử tế với bất cứ ai, dù là tri kỷ, dù là tình cũ. “Tuy chúng tôi đã chia tay, tuy tôi không còn yêu anh ta, nhưng vẫn hy vọng ở một nơi nào đó, người mà tôi từng quen biết từng yêu thương có thể sống hạnh phúc khỏe mạnh bên người khác.” Cô đã yêu ai thì yêu hết lòng, moi móc hết ruột gan dành cho họ. Dù sau bao tổn thương, dù sau bao vấp ngã, cô vẫn sẽ đứng lên, tiếp tục tin tưởng vào tình yêu.Tình yêu và hôn nhân giữa Tống Lễ và Lưu Minh Chân không ngọt ngào rực rỡ hay lãng mạn hường phấn như đa số các tác phẩm khác.


Cả hai người đều không biết buông lời đường mật, chỉ có những câu chữ rất giản dị, hệt như bao đôi vợ chồng khác. Họ bên nhau như lẽ hiển nhiên. Họ ngồi trên sofa dựa vào nhau mỗi khi rỗi, một khung cảnh bình yên đến lạ. Giữa họ, có bất đồng quan điểm, có cãi nhau, nhưng hết thảy chỉ là gia vị để cuộc sống họ thêm phần màu sắc, để họ thêm hiểu nhau và yêu nhau hơn.

Danh sách chương truyện Em Chờ Anh

Chương 1: Cô gái trong tivi Chương 2: Phát hiện ra không cùng một cấp bậc Chương 3: Phụ nữ giống như mèo [Tống Lễ] Chương 4: Mặc kệ hắn là ai [Lưu Minh Chân] Chương 5: Cứ nuông chiều cô ấy đi [Tống Lễ] Chương 6: Tôi phải làm sao với em đây? [Tống Lễ] Chương 7: Em phải làm sao với anh đây? [Lưu Minh Chân] Chương 8: Phần tử trí thức đúng là phiền phức [Tống Lễ] Chương 9: Thực ra cuộc đời còn phức tạp hơn phim ảnh [Lưu Minh Chân] Chương 10: Hạnh phúc ngày sau [Lưu Minh Chân] Chương 11: [Ngoại truyện] 24 giờ của chúng tôi – Trước khi kết hôn [Lưu Minh Chân] Chương 12: [Ngoại truyện] Cầu hôn [Tống Lễ] Chương 13: [Ngoại truyện] Kết hôn Chương 14: 24 giờ của chúng tôi – Sau khi kết hôn [Tống Lễ] Chương 15: [Ngoại truyện] Sinh nhật Chương 16: [Ngoại truyện] Ghen Chương 17: [Ngoại truyện 7] Kỷ niệm một năm kết hôn Chương 18: [Ngoại truyện 8] Chuyện cơm hộp Chương 19: [Ngoại truyện 9] Phẫu thuật Chương 20: [Ngoại truyện 10] Nhận mẹ Chương 21: [Ngoại truyện 11] Chuyện quan trọng Chương 22: [Ngoại truyện 12] ‘Thiên sơn mộ tuyết’ Chương 23: [Ngoại truyện 13] Thái Lan Chương 24: [Ngoại truyện 14] Giáo dục ‘Sinh sản hữu tính của con người’ [Lưu Minh Chân] Chương 25: [Ngoại truyện 15] Cha mẹ tôi [Tống Hoan Hỉ]

Bình luận truyện