Tất cả
Duyên Nợ Đào Hoa

Truyện ngôn tình, xuyên không Duyên Nợ Đào Hoa là một câu chuyện nhân duyên của một anh chàng, con trai của tể tướng danh giá, người chịu kiếp cô đơn, chấp nhận hy sinh để người con gái anh thương được hạnh phúc. Có lẽ, chúng ta sẽ ít nhiều đồng cảm với nhân vật, khi những cung bậc cảm xúc của nhân vật được đẩy lên cao trào.

"Bản tiên quân bất đắc dĩ thở dài một hơi, xoay người vào trong. Chuyện đó, chắc ta đã kể cho hắn nghe rồi. Mấy chuyện hồ đồ bản tiên quân trải qua ở trần thế trước lúc thành tiên, chỉ sợ đều đã dông dài với Hoành Văn mấy lần là ít. Nhưng sở dĩ bản tiên quân cho rằng chuyện ấy đáng kể thêm lần nữa, quả thực cũng có lý do riêng. Bởi vì trong vài nghìn năm kể từ khi bản tiên quân còn làm người cho đến lúc thành tiên, đó là chuyện duy nhất có thể coi như dính dáng được tới chữ “Tình”. Là lần duy nhất ta chân thành yêu mến một người, lúc còn là người trần mắt thịt. 

Ngày đó, bản tiên quân đương độ thiếu niên, cả ngày ở ngoài đường chơi bời tìm vui, tự cho mình là kẻ phong lưu. Có một ngày, trên đầu con phố lớn ở Trường An, trong khoảnh khắc khi ta đột nhiên quay đầu lại, đã trông thấy một giai nhân tựa vào lan can mà đứng. Chỉ một cái liếc mắt ấy, nàng liền trở thành số kiếp đã định trước của ta. 

Nàng là ca kỹ chốn thanh lâu.Ta hào phóng vung tiền, vàng nghìn lượng, dễ dàng đổi lấy buổi tối với giai nhân. Lại không muốn ép nàng phải uất ức cùng ta lên giường, giả ý uyên ương, đêm đêm hai ta chỉ ngồi cùng nhau tán gẫu, ta tìm đủ mọi cách khiến nàng vui vẻ, chỉ vì muốn nàng cam tâm tình nguyện mở lời nói một tiếng yêu".


Yêu một người rất khó, từ bỏ một người rất yêu, lại càng khó hơn. Họ rồi sẽ như thế nào, khi mang trong tim quá nhiều đau khổ và tình cảm cho nhau? Mời các bạn đón đọc.

Bình luận truyện