Thông tin truyện

Đường Phong Chi Thừa Kiền

Đường Phong Chi Thừa Kiền
Đánh giá: 7.0/10 từ 4 lượt

Ngày đó, là nước Thừa sinh ra một thái tử đặt tên là Thừa Kiến, cũng chính là anh thụ. Khi Thừa Kiến sinh ra cũng là lúc vị vua Thái Tông tròn 16 tuổi, là anh công. Hai nước rất hoà hợp với nhau, không ai xâm chiếm của ai bao giờ. Rồi khi Thừa Kiến vừa lên 5 tuổi, thì Thái Tông đã 21, đến lúc kén thái phi. Nhưng anh không chịu cưới các cung nữ nào mà mẹ mình đã đề nghị. Anh chỉ muốn, chờ Thừa Kiến lớn rồi cùng anh thành hôn thôi. 

Chờ người lớn, chắc lúc ấy ta già mất rồi! Vì chiều con, nên thái hậu đã đành chấp nhận, sang nước Thừa xin cưới hỏi. Cả hai bên cũng tâm đồng ý hợp, tuy cùng là nam nhân, nhưng nếu đã thích nhau, thì sẽ cho tái hợp. Vậy là, Thừa Kiến kết hôn khi mới lên 5 tuổi, có một vị hôn phu già 21 tuổi, chẳng biết nên khóc hay nên cười. Hằng ngày, Thừa Kiến tinh nghịch chạy nhảy khắp cung, khiến anh phải lo đầu vào tên tiểu tử, đúng là chết mệt. 

Thừa Kiến giống như một tiểu bảo bối, dễ thương đến phát điên, nên Thái Tông anh công vô cùng yêu chiều. Anh vì tiểu bảo bối này mà vui vẻ không ngừng, nhưng cũng phải lo nhiều việc không đếm xuể. Một người 21 tuổi, một người 5 tuổi, liệu chuyện gì sẽ xảy ra? Anh công và tiểu a thụ, không biết là xảy ra bao nhiêu chuyện đùa rồi, mãi sau này, anh được đặt tên trâu già hám cỏ non, đến chịu với tiểu Kiền.


Danh sách chương

Bình luận truyện