Thông tin truyện

Dưỡng Cẩu Di Họa

Dưỡng Cẩu Di Họa

Thể loại:

Trọng Sinh, Đam Mỹ

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Con hẻm này hôm nay yên tĩnh đến lạ kỳ. Nó cố gắng cuộn tấm thân thêm một vòng, còn cẩn thận giấu cái đuôi cứng đơ vào trong. Mặc dù căn gác tránh gió lùa rất tốt nhưng những tấm ván gỗ không đủ sức ngăn cản không khí lạnh xâm nhập. Nó run rẩy xoay người, tìm một tư thế tốt hơn, tự nhủ hôm nay chắc chắn là ngày cuối cùng của đợt rét. Trực giác của nó chưa bao giờ sai. Nhất là đối với một con mèo hoang già dặn như nó.


Một con mèo xám sọc đen trước đó vài giây còn cắm đầu vào cái thùng rác to nhất, đã nhanh chóng nhảy phóc xuống đất, phe phẩy đuôi, bộ dáng trăm phần là muốn lấy lòng. Không phải nó tiếc thương gì con mèo kia, chẳng qua thỉnh thoảng nó sẽ đi lòng vòng kiếm ăn ở những khu vực lân cận, huống chi hôm nay trời rất đẹp, nó muốn về thăm “nơi đó”. “Nơi đó” chính là nhà cũ của nó. Nó là một con mèo hoang có tự trọng. Vì thế, nó không bao giờ đi trộm thức ăn.


Thay vào đó, nó sẽ tự tìm mồi sống, hoặc lục lọi thùng rác, nhặt nhạnh những thứ con người vứt đi. Cái thùng rác sơn xanh này chứa tạp nhạp đủ loại. Thứ mà nó ăn được không nhiều như ở con hẻm của nó. Nhưng nó không ngại. Lúc nó nhận thức được nó đã sống lại sau vụ tai nạn, nó quyết định, bằng mọi giá, nó phải sống thật tốt.

Bình luận truyện