Tất cả
Đừng Bao Giờ Xa Em (Never Leave Me)

Tiểu thuyết “Đừng Bao Giờ Xa Em” của Margaret Pemberton không sặc mùi bi lụy và ướt át, mà đó là một câu chuyện tình được xây dựng trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai. Kể về nhân vật Lisette de Valmy, tiểu thư bá tước mười lăm tuổi xinh đẹp và mạnh mẽ sinh sống ở vùng biển Normandy thơ mộng nước Pháp. Thế chiến nổ ra, quân Đức đổ bộ và lâu đài bá tước Valmy bị chiếm làm nơi ở cho thiếu tá Dieter Meyer.

Lisette vốn xem quân Đức là kẻ thù không đội trời chung, nhưng trái tim nồng nhiệt đã đưa đẩy nàng đến vòng tay Dieter, người đã bị nàng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ đến với nhau bằng tình yêu cuồng nhiệt và tấm lòng chân thành bất chấp mọi rào cản về dân tộc, gia đình, dư luận. Họ cùng mong ước ngày mà chiến tranh sẽ kết thúc. Nhưng khái niệm hòa bình của hai người không giống nhau. Khi nền hòa bình của người này trở thành hiện thực, thì nghĩa là chấm dứt hy vọng tương lai của người kia.

Đó là hố sâu mà họ không thể vượt qua. Và cuối cùng, ngày ấy cũng đến. Khi quân Đồng Minh đổ bộ bờ biển Normandy giải phóng đất Pháp, điều mà Lisette vẫn mong ước ngày xưa nay đã thành hiện thực, cũng là lúc Dieter vĩnh viễn gục xuống trên nền đất lạnh. Anh ra đi trong vòng tay Lisette, nhưng anh sống mãi trong tâm trí nàng. Anh đã yên nghỉ trong nấm mộ dưới gốc cây anh đào, nhưng cuộc đời Lisette còn dài, nàng vẫn phải tiếp tục sống, vì bản thân, vì anh và vì đứa con trong bụng. Kể cả sau này, khi Lisette yêu tha thiết người đàn ông khác, nàng vẫn không bao giờ lãng quên anh.

Bình luận truyện