[Đồng Nhân Harry Potter] Kiêu Ngạo Và Định Kiến

Chương 23: Chuyện ở nhà ăn và Dạy dỗ WeasleyNgười dịch: Chu Muội.

Giữa trưa ngày thứ hai, Phoenix đã hoàn toàn hiểu rõ chuyện Weasley nôn ra ốc sên.

Qua câu chuyện cô nàng Hufflepuff hôm trước kể, Phoenix tin tưởng người nhà Hufflepuff chính là một cái máy phóng đại. Mọi câu chuyện bạn nghe từ đó chỉ có thể nghe, không thể tin. Câu chuyện về Lockhart chính là ví dụ điển hình nhất, ấy mà các nữ sinh đều răm rắp cho là thật.

Trong phiên bản hư cấu, Malfoy trở thành một Quidditch điên cuồng luyện tập, thiếu nữ quý tộc bị sự nỗ lực của cậu ấy cảm hóa, yêu thích, say mê Draco. Cha Malfoy thành ra là một người tích cực cổ vũ con cái theo đuổi giấc mơ, cũng có phiên bản bị nói là nhà giàu mới nổi thích khoe mẽ.

Phoenix căn bản là không tin, hỏi xem vị thiếu nữ quý tộc ấy là ai thì bị đối phương mạnh miệng gạt đi: “ Trọng tâm chính là thiếu gia Malfoy kiên cường, nỗ lực, không ngại khó ngại khổ chứ không phải là vị tiểu thư quý tộc vô danh tiểu tốt kia!”

Phoenix biết rõ, người khiến tiểu Malfoy kích động như vậy, chỉ có thể là vì chúa cứu thế Harry Potter kia thôi!

Lúc đi ăn cơm trưa, một đám người bắt chước động tác phun ốc sên của Weasley, cả căn phòng đều cười vui vẻ. Blaise vạn năm không đổi, đứng cạnh Malfoy mà vẫn thản nhiên phóng điện khắp căn phòng.

Phoenix cùng Dominica đi ngang qua.

Malfoy nói gì đó, mấy thành viên Quidditch nhà Slytherin đều bật cười. Phoenix không có mấy hảo cảm với những người toàn cơ bắp là cơ bắp này. Dường như đội trưởng Marcus chỉ cần xoay cổ tay thì có thể bẻ gãy cổ cô ngay lập tức.

(Trong truyện này tác giả viết đội Quidditch nhà Slytherin đều là những người cơ bắp sức mạnh, không gầy còm như trong phim đâu!! ^^)

“Này, Longbottom!” Biểu cảm trên mặt Phenix làm Malfoy hứng thú: “Thế nào, Máu bùn nhà Gryffindor đã đến cầu cứu chưa?”

Goyle ở gần đó nhận được tín hiệu từ Malfoy, liền bắt trước cách nói của Hermione: “Phoenix! Cầu xin cậu! Ron cứ liên tục phun ốc sên!”

Xung quanh truyền đến từng trận cười ha hả. Phoenix nhìn bên Gryffindor, bên đó im lặng, nhìn Slytherin như nhìn kẻ thù không độ trời chung. Mà cũng đúng, hai nhà có hòa thuận bao giờ đâu nhỉ? Có lẽ bây giờ họ rất muốn xông lên cắt lưỡi bẻ cổ Malfoy đi!

Phoenix bỗng dưng bị lôi vào vụ này, đương nhiên phải nói vài câu thanh minh cho mình. Cô giả giọng Malfoy. “Bắt chước cực kỳ giống, Goyle! Ngài Malfoy làm đạo diễn mà, đương nhiên là phải rất xuất sắc. Nhưng đạo diễn Malfoy này, sao không đích thân biểu diễn cho mọi người xem cảnh nôn ốc sên đi? Hẳn là cực kỳ đặc sắc!”

Không gian nháy mắt yên tĩnh. Malfoy đen mặt, ánh mắt hung hãn bắn vào Phoenix. Hắn đứng dậy, giọng nói không cảm xúc: “Cậu bênh vực Weasley?” Draco khoanh tay, dấu hiện đặc trưng của cơn giông trước bão.

Tiểu Malfoy ấu trĩ!

“Không, mình vô cùng trông chờ khoảnh khắc cậu và chiếc Nimbus 2001 đánh bại nhà Gryfindore.” Phoenix nói bằng cái giọng của Malfoy khiến câu nói này có vẻ rất gợi đòn.

Malfoy nhíu mày, chậm rãi quay đầu đồng thời hừ lạnh một tiếng. “Chúng ta đi!”.

Blaise đâu? Hắn cùng một nữ sinh năm ba Slytherin vừa đi thảo luận gì đó, đã chóng chuồn rồi còn đâu!

Sau giờ cơm trưa, Dominica lại chạy tới tạo cuộc gặp gỡ bất ngờ với anh chàng Ravenclaw mà cô ấy nói, vì vậy mà Phoenix có thời gian nhàn nhã đi dạo tòa thành. Từ lúc được huynh trưởng Flinders dẫn đi đến cái mật thất bí mật của nhóm chiến đấu, Phoenix chắc chắn trong Hogwarts còn rất nhiều loại mật thất như vậy.

Phoenix đi đến một góc, bỗng nghe được một giọng nói nghe quen quen.

“ Nhất định! Ọe… Nhất định mình sẽ biến Malfoy thành một con ốc sên!” Câu nói bị ngắt quãng, người nói vừa nói vừa nôn, giọng đã khàn đặc như dịch nhầy của ốc sên, không ai khác chính là Weasley.

Sau đó lại từ miệng cậu ta chui ra ngoài sao? Phoenix châm chọc.

“Mình chưa bao giờ nghe nói phù thủy máu lai và phù thủy thuần huyết lại có địa vị chênh lệch như vậy!” Là Hermione. Xem ra Malfoy hôm đó nói chuyện rất khó nghe, lại còn đụng đến giới hạn của Hermione. Cô bạn hẳn là rất khó chịu.

“Thuần huyết cũng không nói lên được điều gì! Neville Longbottom! Ọe… Cậu ấy tuy là thuần huyết nhưng ngay cả mấy phép đơn giản cũng không làm được!”

Nghe thấy chính miệng bọn họ châm chọc anh trai mình, Phoenix vô cùng tức giận.

“Phoenix…” Potter phát hiện Phoenix đầu tiên, mặt cậu ta đỏ lên, kêu được tiếng Phoenix rồi cũng lắp ba lắp bắp không nói được gì.

Hermione và Weasley cũng rất xấu hổ nhưng Phoenix không quan tâm, cô đi thẳng đến trước mặt Weasley mới dừng lại.

Tóc đỏ, mặt tàn nhang, cầm một cây đũa phép hỏng. Phoenix nở một nụ cười tiêu chuẩn Slytherin. Phoenix nghĩ, gia đình Weasley không thích thuần huyết phải chăng vì bọn họ không thể có một cuộc sống đúng nghĩa là quý tộc thuần huyết sao?

“À, sao cậu không nhìn lại bản thân? Một Weasley thuần huyết lại dùng đũa phép tự làm mình nôn ra ốc sên?” Phoenix cười châm chích, cô không biết rằng biểu cảm này của mình cực kỳ giống Malfoy.

Ron giờ lên đũa phép, lại chần chờ buông xuống. Lúc nãy Hermione nói sẽ tìm em gái Neville nhờ giúp đỡ vì nghe nói cô ấy biết rất nhiều thứ. Nhưng làm thế nào bây giờ, mình hình như làm cô ấy tức giận rồi, Weasley nghĩ.

“Muốn nhờ mình giúp đỡ?” Phoenix như đọc được suy nghĩ của Weasley, vung lên đũa phép: “Phóng đại tăng lượng!”.

Một tia màu vàng bắn vào Ron, Phoenix cười rộ lên: "Giúp xong rồi đó!"

Nói xong, cô vung áo xoay người, để lại ba người chưa kịp hết ngạc nhiên.

Phoenix chưa đi xa, bên trong nhanh chóng tiếp tục: "Ọe…"

"Ron! Cậu một lần nôn ra hai con sên?! A! Con sên này còn lớn hơn con sên lúc trước!" Hermione sợ hãi.

"Nhanh đến phòng y tế!" Potter nhanh trí nói.

Phoenix nâng đũa phép vuốt ve, tâm trạng thư thái.

“Cậu đã làm gì Weasley?” Draco từ góc khuất đi xa, vừa rồi hắn đã chứng kiến hết từ đầu đến cuối.

Phoenix nhàn nhã nói: "Một phép Engorio (Phình to) và lời nguyền tăng lượng (tức tăng cả về khối lượng lẫn số lượng)."

Phoenix nhẹ nhàng nhếch mép, nụ cười này của cô trông khá đáng sợ. Draco giật mình, hắn chưa từng thấy Longbottom cười như vậy. Cô trong mắt hắn luôn làm một người lạnh lùng, thong dong bình tĩnh.

"Đi đâu đấy, Malfoy?" Phoenix chuẩn bị về phòng nghỉ lấy thư, buổi chiều có môn Biến hình, không được đến trễ.

Malfoy hình như biết Phoenix muốn đi đâu, nói: "Đi cùng đường với cậu."