Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 998: Chứng được Đế Quân"Chư Thiên trầm luân! Thiên địa đồng bi! Chư thiên vẫn lạc! Vô pháp vô thiên! Thiên địa đại phá diệt!"

Đế Tử Thương liền một mạch thi triển toàn bộ chân đế của Mạt Nhật kiếp Phá Diệt kinh, kháng cự lại một quyền của Diệp Húc, lạnh lùng nói: "Ngọc Hư Thần Vương, ngươi trong mắt ta chỉ là một kẻ đáng thương, không có chứng đạo chi bảo, ta giết ngươi sẽ dễ dàng như giết một con gà!"

Miền thiên cung rộng lớn này bị gã phá hủy hoàn toàn. Khắp nơi đều là cảnh tượng thiên địa đại phá diệt, chư thiên vẫn lạc trầm luân, thiên địa than khóc, vạn vật điêu linh. Tất cả đại đạo đều trở về hư vô, bất kỳ vu pháp bất kỳ quy tắc nào, cũng không thể sử dụng được!

Gã thi triển ra toàn bộ tu vi của mình, giống như cảnh tượng vừa hùng tráng vừa đáng đáng sợ của thiên địa đại phá diệt khi xưa. Khi đó thiên địa tan biến, trực tiếp chôn vùi thế giới viễn cổ tiên đình đã tồn tại cả năm mươi sáu tỷ vạn năm, phá hủy quy tắc của tiên. Vô số tồn tại hùng mạnh không gì sánh được đều ngã quỵ, thậm chí ngay cả những viễn cổ quần tiên sớm đã chứng đạo trong Đại La Thiên của ba mươi ba thiên giới cũng lần lượt chịu kết cục buồn thảm, trở thành lịch sử!

Hiện nay mặc dù Đế Tử Thương không thể đạt đến trình đồ thiên địa đại phá diệt, nhưng cũng không thể coi thường. Thậm chí ngay cả các Đế Quân phật tổ của Thiên Phần cùng phật giới, cũng cảm nhận được thọ nguyên đang nhanh chóng tụt giảm, tu vi khô kiệt. Ngay cả chứng đạo hóa thân của Nguyên Thủy Thiên Vương trong thiên cung lúc này cũng toàn thân dơ bẩn, thanh quang phía sau đầu đã ảm đạm dụi tắt!

Thanh Vi Chứng Đạo ấn của hắn, thậm chí ngay cả những vị chứng đạo Thiên Quân như Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn cũng không thể nào phá vỡ, không có cách nào trấn áp luyện hóa hắn, vậy mà lúc lại, lại bị Đế Tử Thương phá vỡ!

Thân thể đám người Sát Đế Thần Quân nhanh chóng khô héo, dung nhan già nua, chỉ cảm thấy tu vi mất hết, trong lòng hoảng hốt: "Đế Tử Thương, con trai Thương Thiên Đế Tôn rốt cuộc tu luyện loại tâm pháp gì? Làm sao có thể âm tà quỷ dị hơn cả tâm pháp Thiên Phần ta?"

Bọn họ căn bản không thể ngăn cản sự xâm nhập của Mạt Nhật kiếp, nếu cứ tiếp tục như vậy, tất sẽ phải bỏ mạng, trở thành dưỡng liệu của Đế Tử Thương.

Đường đường Đế Quân, uy vũ bá đạo đến nhường nào, trên trời dưới đất, những nhân vật có thể trở thành Đế Quân, đếm đi đếm lại cũng chưa nổi năm mươi người, nhân vật cường mạnh bậc này, nay không ngờ cũng phải chôn thân trong Mạt Nhật kiếp!

Tâm pháp Đế Tử Thương khai sáng thật sự đáng sợ, khắc chế hoàn toàn tâm pháp của những người khác, khiến người ta không thể kháng cự, e rằng chỉ có tồn tại chứng đạo, mới có thể áp chế được gã!

"Đế Tử Thương, ngươi đích thực là một kỳ tài, lĩnh ngộ thứ mà người khác không thể lĩnh ngộ, phá được mọi loại tâm pháp. Nhưng tâm pháp của ta, ngươi không thể phá được!"

Nắm đấm của Diệp Húc tiếp tục đánh đến, ào ạt rầm rộ, cho dù là Mạt Nhật kiếp Phá Diệt kinh của Đế Tử Thương phá được tất cả vu pháp, biến đại đạo trở thành hư vô. Nhưng Diệp Húc tự thân khai thiên phá địa, từ không sinh có, không ngừng khai phá ra đại đạo của vu, quy tắc của vu, uy lực một quyền này không hề yếu đi chút nào, mà vẫn mạnh mẽ không gì địch nổi!

Oành oành oành!

Nắm đấm của hắn đánh vỡ đủ loại vu pháp của Đế Tử Thương, giống như một luồng thanh phong, những cái gọi là chư thiên trầm luân, thiên địa đồng bi, chư thiên vẫn lạc, vô pháp vô thiên đều bị thổi bay đi, cảnh tượng thiên địa đại phá diệt đáng sợ, trực tiếp bị một quyền này của hắn đánh vỡ!

Diệp Húc giống như một gốc thần thụ đứng sừng sững trong Mạt Nhật kiếp, một quyền quét sạch tòa bộ khí tức phá diệt, một quyền này của hắn là sự kết hợp lĩnh ngộ cả đời hắn, đại đạo phun trào, Luân Hồi xoay chuyển không ngừng sinh sôi.

Mạt Nhật kiếp Phá Diệt kinh mệnh danh phá hết vạn pháp, đem thiên địa đại đạo dung nạp vào bên trong phá diệt, không có một loại tâm pháp nào có thể thoát khỏi Mạt Nhật kiếp, thoát khỏi thiên địa đại phá diệt, vậy mà Bàn Vương Khai Thiên kinh của Diệp Húc sớm đã có thể thoát khỏi phạm vi này. Nguồn tại http://Truyện FULL

Bàn Vương Khai Thiên kinh của của hắn có lục đạo tọa trấn, sinh sinh diệt diệt, không ngừng luân hồi, cho dù là phá diệt cũng có tái sinh, đã hình thành nên một hệ thống tuần hoàn lớn đại viên mãn, có thể nói là loại tâm pháp mạnh nhất từ trước đến nay.

Đế Tử Thương hứng trọn một quyền này, trên mặt lộ ra vẻ kinh hãi, liền đó thân thể nổ tung, hóa thành Mạt Nhật kiếp cuồn cuộn, trôi chảy khắp nơi!

"Ngọc Hư Thần Vương, ngươi đích thực rất mạnh, có điều ngươi muốn phá Mạt Nhật kiếp Phá Diệt kinh của ta, thì không có khả năng!"

Mạt Nhật kiếp ngưng tụ, hóa thành một Hải Nhãn rộng lớn cả mấy vạn dặm. Đế Tử Thương dùng thân thể hóa thành Hải Nhãn, điên cuồng chuyển động, thôn tính mọi thứ, nghiền nát tất cả, chiếu xuống phía dưới, lập tức hút lấy Diệp Húc!

Trong Hải Nhãn truyền ra âm thanh của Đế Tử Thương, ha ha cười lớn: "Ngươi tự mình khai thiên phá địa, vậy ta sẽ cắn nuốt ngươi, luyện hóa thân thể ngươi, biến ngươi thành dưỡng liệu của ta, chí cần cắn nuốt luyện hóa ngươi, ta liền có thể chứng đạo Thiên Quân..."

"Tự gây nghiệt trướng, không thể để ngươi sống. Đế Tử Thương, ngươi muốn chết nhanh, ta sẽ tác thành cho ngươi."

Trong Hải Nhãn đột nhiên truyền đến âm thanh của Diệp Húc: "Nguyên thần, lên!"

Mi tâm Diệp Húc chợt lóe, chỉ thấy một gốc thanh ngọc thụ bay ra từ tử phủ của hắn, rơi vào trung tâm Hải Nhãn. Ngọc thụ điên cuồng sinh trưởng, càng lúc càng to, càng lúc càng cao, vô số căn tu cắm vào trong Hải Nhãn, từng nhánh cây quất ra, mọc ra lá non xanh. Chỉ nghe thấy ầm một tiếng, ngọc thụ nguyên thần khai phá ra một tầng thế giới, chính là giới nhân gian, ba nghìn thế giới không ngừng luân chuyển!

Rầm râm!

Tiếng nổ vang lên không dứt, Hải Nhãn chấn động kịch liệt, từng lớp thiên địa được ngọc thụ nguyên thần của Diệp Húc khai phá, từ không sinh có, hung hăng luyện hóa năng lượng cuồng bạo trong Hải Nhãn, hóa thành một vùng thiên địa mới!

Chỉ thấy từng tầng thiên giới trong ba nghìn thế giới nhanh chóng hình thành, có tất cả ba mươi ba thiên giới, còn căn tu của ngọc thụ nguyên thần vẫn đang không ngừng khai phá ra từng tầng địa ngục, có tất cả mười tám tầng, liền đó chỉ trên tán lá ngọc thụ, có bốn mươi chín sợi đại đạo lưu động, hóa thành một tòa hoa cái cực lớn, trong thân cây lại có một mặt Lục Đạo luân hồi to lớn vô cùng hiện lên, thiên địa nhất thể, sinh sinh diệt diệt, luân hồi không ngớt!

Hãi nhãn rộng lớn không gì sánh được, bị ngọc thụ nguyên thần của Diệp Húc thổi quét, ầm ầm nổ tung, chỉ còn ngọc thụ khai thiên phá địa, sừng sững tại trận, còn Diệp Húc ngồi xếp bằng bên dưới!

Trong Bảo Liên Phong Thần Lục Đạo bia đột nhiên truyền ra một âm thanh chấn động, chỉ thấy Đế Tử Thương sắc mặt tái nhợt, từ bia lục đạo bước ra, trong ánh mắt nhìn về Diệp Húc lộ rõ vẻ sợ hãi!

Vừa rồi Diệp Húc ngồi xếp bằng, dùng ngọc thụ nguyên thần của mình hóa thành thế giới thụ, khai thiên phá địa, vậy mà lại có thể đánh gã vỡ tan, thậm chí ngay cả tu vi thần thông của gã, cũng đều bị nguyên thần Diệp Húc cắn nuốt luyện hoá khiến gã trực tiếp chết đi một lần!

Nếu như không phải là gã cũng đem thần hồn của chính mình ký thác trong Bảo Liên Phong Thần Lục Đạo bia, dựa vào khởi tử hoàn sinh trong bia lục đạo, thì lần này đã bị nguyên thần của Diệp Húc nuốt trọn rồi!

Cho dù Phong Thần Lục Đạo bia cực kỳ cường mạnh, chính là một bộ chứng đạo chi bảo, nhưng suy cho cùng thì vẫn chưa trọn vẹn, lần này Đế Tử Thương khởi tử hoàn sinh, đã khiến uy lực của bộ chứng đạo chi bảo này tiêu hao mất hơn nửa, chỉ e bộ bảo vật này khó mà chống đỡ cho lần trùng sinh tiếp theo của hắn!

"Sinh diệt, sinh diệt, có sinh thì mới có diệt!"

Diệp Húc mỉm cười, nhìn về phía Đế Tử Thương, cười nói: "Bàn Vương Khai Thiên kinh của ta đã đạt đến sinh sinh diệt diệt, thống nhất làm một, trong thế gian sẽ không còn ai có thể khắc chế ta. Ta nếu như chứng đạo, tất sẽ bất tử, ta nếu như chứng đạo, tất sẽ bất diệt, cùng thiên địa trường tồn, trở thành tồn tại vĩnh hằng duy nhất!"

Giọng nói của hắn vang vọng trời đất, chấn động cổ kim, khí tức của hắn bành trướng, đang không ngừng dâng lên cao, chỉ nghe thấy từng tiếng nổ lớn, thiên cung chấn động kịch liệt, đột nhiên hoá đạo, từng sợi đại đạo nhập vào cơ thể Diệp Húc, thậm chí ngay cả chứng đạo hoá thân của Nguyên Thủy Thiên Vương cũng tan rã, hoá thành đại đạo dung nhập vào cơ thể Diệp Húc!

Vô số thần văn từ trong cơ thể Diệp Húc trào ra, đầy trời đều là thần quang, chiếu rọi hư không, toàn bộ Nguyên Thủy cổ lộ đều bị thần quang chiêu rọi thông thấu, sáng như ban ngày, khiến toàn bộ đám người trong cổ lộ đều có thể nhìn rõ mặt, có thể cảm nhận được trong cổ lộ đang có một tôn tồn tại cường mạnh phóng toả ra khí tức của mình, chứng kiến sự ra đời của một tôn Đế Quân!

Đại đạo của cả đoạn Nguyên Thủy cổ lộ sôi trào, bắt đầu hoàn nguyên thành thiên địa đại đạo, chen chúc tuôn đến, dũng mãnh nhập vào cơ thể Diệp Húc!

Chỉ thấy cả toà thiên cung cũng bị thần văn của Diệp Húc bao phủ, hình dạng giống như một toà Luân Hồi Thiên Môn khổng lồ, ba giới thiên địa nhân, thiên đạo, lục đạo, thậm chí ngay cả thần ma hoá thân, thiên binh thiên tướng giữa thiên địa cũng có thể thấy được rõ ràng!

Thần ma đầy trời đều là do thần văn thuần tuý tạo thành, đồng loạt há miệng, đại xướng vang vọng trời đất!

Đây là dị trạng khi Diệp Húc thôi động Bàn Vương Khai Thiên kinh, chấn kinh thiên hạ, không ai có thể sánh được, nhưng lại thấy từng sợi thần văn bắt đầu ầm ầm nổ tung, dần dần chuyển biến thành thần vận.

"Đi!"

Đế Tử Thương sắc mặt kịch biến, lúc này vung tay áo lên, đẩy lui đám người Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân, cuốn đám người Kiền Cung Thần Quân vào trong Phong Thần Lục Đạo bia, phá vỡ hư không, cao chạy xa bay.

Nguyên thần của Diệp Húc cắn nuốt luyện hoá tu vi của gã, nay cuối cùng cũng đã tích luỹ đột phá đến cảnh giới Đế Quân. Gã vốn dĩ đã có chênh lệch so với Diệp Húc, nếu như Diệp Húc chứng đắc Thiên Quân, mức chênh lệch này liền sẽ càng lớn, khiến gã ở trước mặt Diệp Húc không có bất kỳ cơ hội ra tay nào, chỉ có thể bị Diệp Húc đánh chết tại chỗ, thành toàn cho uy danh của Diệp Húc!

Gã vừa mới bước lên Nguyên Thủy cổ lộ, chỉ thấy đoạn cổ lộ mênh mông này bắt đầu sụp đổ, dần dần đứt gãy, trong lòng kinh hãi vạn phần, cũng không dám dừng lại lâu, điên cuồng chạy về phía cuối cổ lộ!

"Đế Tử Thương, tâm pháp của ngươi rất có ích đối với Bàn Vương Khai Thiên kinh của ta, ngươi hay là ở lại đây đi, tác thành cho phá diệt chi đạo của ta!"

Giọng nói của Diệp Húc truyền đến, Đế Tử Thương quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một cánh tay quấn đầy thần văn thần vận từ phía sau thò tới, những chỗ đi qua, Nguyên Thủy cổ lộ tan rã càng nhanh hơn, hung hăng tóm về phía gã!

"Phong Thần lục đạo!"

Đế Tử Thương vừa mới tế khởi Phong Thần Lục đạo, chỉ thấy bộ chứng đạo chi bảo này bị Diệp Húc tóm được, lôi ra khỏi sự khống chế của hắn!

"Bên trong Bảo Liên Phong Thần Lục Đạo bia, cất chứa sự kiến giải của Phật Đế về Lục Đạo luân hồi, có tác dụng rất lớn đối với ta, cũng phải thuộc về tay ta!"

Giọng nói Diệp Húc truyền đến, bàn tay thu hồi, không ngờ lấy luôn toà chứng đạo chi bảo này, liền đó lại có một cánh tay chộp tới, rõ ràng là muốn lấy mạng Đế Tử Thương!

Một toà kim chung cực lớn đột ngột từ phía cuối Nguyên Thủy cổ lộ bay tới, nghênh đón cánh tay của Diệp Húc, chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, chấn vỡ cánh tay này, Thế Phật kim chung không ngừng vang lên, đi ngược theo hướng cổ lộ, oanh kích về phía Diệp Húc, định nhân lúc hắn còn chưa chứng đắc Đế Quân mà đánh chết hắn!