Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 996: Hỏi thăm cha ngươiÂm thanh này hoàn toàn không xa lạ đối với Diệp Húc, khi hắn ra khỏi đạo môn, Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên đại đạo hóa thân của hắn cũng có dao động đại đạo giống như vậy, chỉ có điều so với dao động của tòa thiên cung trước mắt này, thì có vẻ cực kỳ yếu ớt, nhỏ bé không đáng kể.

"Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên là chứng đạo chi cảnh cao thâm khó lường nhất trong Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển, đại đạo hóa thân chỉ e cũng là một vị cường mạnh thần bí nhất trong ba mươi ba Thiên Đế!"

Trong Luân Hồi Thiên Môn, đám người Tạo Hóa Thần Vương thậm chí đã bắt đầu hóa đạo, đủ loại thần văn đã lần lượt tràn ra ngoài cơ thể, dung nhập vào thiên địa.

Thân thể bọn họ thậm chí bắt đầu bắn ra vô lượng quang mang, thần hồn bắt đầu tiêu tan, nhưng nét mặt bọn họ lại lộ ra vẻ vô cùng vui sướng, dường như trước mắt chính là cảnh giới mà bọn họ luôn mong đợi!

Trong thiên cung, đâu đâu cũng vang lên tiếng của đại có đại đạo lưu động, vận luật thần bí cộng hưởng với đại đạo trong cơ thể của tất cả mọi người, khiến tu vi của bọn họ rục rịch, gần như muốn nhập vào thiên địa đại đạo!

Đây là một loại ý cảnh chứng đạo, sâu xa mà khiến người tỉnh ngộ, bày ra đủ loại đạo và lý chứng đạo, cao thâm huyền diệu, ý tứ hàm xúc vô cùng, khiến người nghe không thể không tiếp tục nghe tiếp!

Có điều Diệp Húc lại cảm nhận được mối nguy hiểm rình rập ở bên trong, nếu như đã là Thiên Quân chứng đạo, nghe thấy loại âm thanh đại đạo này, cảm ngộ được ý cảnh đại đạo, sẽ chỉ ngộ ra đủ loại huyền diệu từ trong đó, còn bán Thiên Quân cảm ngộ đạo và lý ở bên trong, thì liền lĩnh ngộ cảnh giới cao thâm, nói không chừng có thể một phát đột phá, chứng đạo Thiên Quân! Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Nhưng đối với những người cảnh giới thấp dưới bán Thiên Quân, thì sẽ là một loại đạo lý trí mạng, cưỡng chế khiến đại đạo trong cơ thể bọn họ tương dung với thiên địa, thậm chí ngay cả nguyên thần, thần hồn của bọn họ cũng sẽ bị hóa đi, dung nhập vào trời đất, trực tiếp hóa đạo, thân tử đạo tiêu!

Không thể chứng đạo, sẽ liền hóa đạo!

Diệp Húc trong lòng cả kinh, thần văn quanh người triển khai, thôi động Luân Hồi Thiên Môn, trấn áp xu thế hóa đạo của mọi người, đám người Tạo Hóa Thần Vương đến lúc này mới tỉnh dậy, không khỏi có chút sợ hãi, vừa nãy nếu như không phải Diệp Húc ra tay, thì bọn họ đã gần như hóa thành tro bụi!

"Nguyên Thủy Thiên Vương không hổ là Nguyên Thủy Thiên Vương. Một tôn đại đạo hóa thân của hắn vừa mới ra tay mà đã gần như một lưới bắt hết đám Thần Vương!"

Diệp Húc bước lớn đi vào bên trong thiên cung, chỉ thấy một tôn tồn tại cổ xưa ngồi khoanh chân giữa thanh quang trùng điệp, không nhìn rõ mặt mũi, hai tay hắn kết ra một loại ấn pháp vô cùng huyền diệu, chấn động đại đạo, khiến người ta có một loại xúc cảm đạo diệu vô cùng!

Đây chính là Thanh Vi Chứng Đạo ấn, không hề có bất kỳ lực công kích nào, chỉ khiến cho người ta lĩnh ngộ ấn pháp chứng đạo.

Nhưng trong miền thiên cung này, lại có không biết bao nhiêu cao thủ đã bị ngăn cản tại đây.

Tôn Thiên Đế hóa thân này của Nguyên Thủy Thiên Vương, thân hình to lớn, giống như đội trời, khiến người ta phải ngẩng nhìn, chỉ có thể vòng qua thân hắn, vượt qua miền thiên cung này, mới có thể tiến vào chặng tiếp theo.

"Kia là Sát Đế Thần Quân!"

Trong Luân Hồi Thiên Môn, Đại Lực Thần Vương đột nhiên hoảng hốt nói: "Còn có Thần La Thần Quân, Tru Tiên Thần Quân trong Thiên Phần, những lão quái vật ẩn cư không xuất đầu lộ diện này không ngờ cũng ở nơi đây! Trời ạ, Huệ Ngạn Thiên Vương cũng đang hóa đạo!"

Diệp Húc quét mắt tới, chỉ thấy đám người Sát Đế Thần Quân tế khởi đế binh trên đỉnh đầu, tiến về phía trước vô cùng khó khăn, dường như đang phải chống đỡ một đối thủ vô hình!

Uy năng từng bộ đế binh này cực kỳ cường mạnh, vậy mà lại không thể chống lại được Thanh Vi Chứng Đạo ấn của Thiên Đế hóa thân, khiến thân thể bọn họ không ngừng phun ra từng đạo thần vận, phân giải dung nhập vào trong thiên địa, ngay cả đế binh của bọn họ, cũng bắt đầu hóa đạo!

Thậm chí còn có một người đã không thể chống cự, đế binh hóa đạo triệt để, thân hình cũng bị hóa đến chỉ thừa lại một cái đầu lâu, vậy mà trên mặt chiếc đầu lâu này vẫn lộ ra vẻ vui mừng, tươi cười quỷ dị!

Người này hẳn là Huệ Ngạn Thiên Vương trong lời Đại Lực Thần Vương, không biết bản thân đang hóa đạo sắp chết, mà vẫn lộ ra vẻ tươi cười mừng rõ!

Ngoài các Đế Quân trong Thiên Phần, Diệp Húc còn nhìn thấy mấy tôn Phật Tổ cùng hàng trăm phật đà bồ tát của phật giới Tam Thập Tam Thiên Khư.

Những cường nhân phật giới này cũng ngồi khoanh chân trên người một tôn đại phật, tay kết thành đủ loại ấn pháp, đỉnh đầu ngàn vạn dị tượng, chuỗi ngọc, bảo châu, bảo tràng, đại phật, ngọc điệp, bảo liên, hàng ma xử, Phẫn Nộ Minh Vương, từng tôn phật đà bồ tát phật tổ ca tụng tên Đại Thế Tôn, khí tức nối liền, cùng đối kháng lại Thanh Vi Chứng Đạo ấn!

Còn tôn đại phật kia rõ ràng là một tôn thi thể của Phật Đế chứng đạo, được luyện thành chứng đạo chi bảo, trở thành hộ đạo kim thân của phật giới, được các phật tổ bồ tát liên thủ thôi động, tiến lên phía trước vô cùng khó khăn.

Cho dù là có Phật Đế kim thân bộ chứng đạo chi bảo này, mà vẫn không ngừng có thêm phật đà bồ tát hóa đạo, thậm chí ngay cả phật đà cấp bậc Thần Vương cũng hóa đạo nửa chừng, chỉ còn thừa lại một nửa thân thể!

Thanh Vi Chứng Đạo ấn không có bất kỳ lực công kích nào, nhưng lúc này lại biến thành vu pháp có uy lực mạnh nhất, uy hiếp đến tính mạng của của những người dưới cấp bậc Thiên Quân.

Còn tôn Thiên Đế hóa thân của Nguyên Thủy Thiên Vương rõ ràng là ngay cả đám người Đại Thế Tôn, Ma Thần Hoàng cũng không thể luyện hóa hắn, nếu không thì đã sớm lấy hắn đi rồi.

"Thái Hư, Đoan Tĩnh, hôm nay chính là ngày chết của các ngươi!"

Giọng nói của Đế Tử Thương đột ngột truyền đến, Diệp Húc theo tiếng nhìn lại, vượt qua cung điện trùng điệp, không lâu sau liền nhìn thấy Cú Mang thần thụ, Đãng Ma Bi cùng Bảo Liễn Phong Thần Lục Đạo bia ba bộ chứng đạo chi bảo đang giằng co công phạt lẫn nhau giữa không trung, đánh đến trời đất sụt lở, từng mảng thiên cung sụp đổ, hóa thành đại đạo tuôn chảy.

Hai người Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân liên thủ, toàn lực thôi động chứng đạo chi bảo của mình, ngăn cản tiến công của Đế Tử Thương, quanh người không lúc nào là không tuôn phun đạo vận, tiêu tán đi mất!

"Thanh Vi chứng đạo!"

Dưới chân Thái Hư Đế Quân xuất hiện một cây kim cầu, cùng Đoan Tĩnh Đế Quân hạ lên trên cầu, đột nhiên đánh ra một đạo ấn pháp, chính là Thanh Vi Chứng Đạo ấn của Diệp Húc truyền thụ cho hắn, thiên địa ầm vang, cùng cảm ứng với Thiên Đế hóa thân của Nguyên Thủy Thiên Vương, tạm trì hoãn xu thế hóa đạo.

Có điều, cũng chỉ là tạm hoãn mà thôi, hai người bọn họ đã như nỏ mạnh hết đà, nếu như tiếp tục ở lại nơi này, nhất định sẽ thân tử đạo tiêu, hóa đạo mà đi!

Đế Tử Thương hạ xuống kim cầu, lập tức khiến cây cầu bị ép cong, hắn giống như một hải nhãn khổng lồ, thôn tính mọi thú, thậm chí ngay cả Thanh Vi Chứng Đạo ấn cũng không thể ảnh hưởng gì đến hắn, hắn ha ha cười nói: "Ta tu luyện Mạt Nhật Kiếp Phá Diệp kinh, chính là phá hủy thiên địa chi đạo, ngay cả Nguyên Thủy Thiên Vương cũng không thể ngăn cản được ta! Mà ở nơi này, các ngươi sẽ càng lúc càng yếu, cuối cùng đều sẽ bị ta luyện hóa thôn tính, biến thành dưỡng liệu của ta! Còn chứng đạo chi bảo của các ngươi, sớm muộn gì cũng sẽ bị ta luyện hóa cắn nuốt!"

Hắn công kích mãnh liệt vô cùng, Mạt Nhật Kiếp Phá Diệt kinh thổi quét tất cả, thậm chí ngay cả cung điện trong miền thiên cung này, bị vu pháp của hắn quét nhẹ một cái, liền lập tức tan rã, đại đạo dập nát, dung nhập vào thân thể của hắn!

Hắn giống như một quái vật cắn nuốt vạn vật, so với trận đại chiến ở Quân Thiên Thần Giới lúc trước còn cường hoành hơn không biết bao nhiêu lần!

Cùng lúc đó, bia Bảo Liên Phong Thần lục đạo chấn động, Kiền Cung Thần Quân cùng hơn mười tôn ma thần trong Thiên Phần bước lớn ra khỏi lục đạo, liên tục quát lớn, chân đạp kim cầu, đồng thời công kích về phía hai người Đoan Tĩnh Đế Quân, Thái Hư Đế Quân, hung hãng đáng sợ vô cùng!

Những ma thần này rõ ràng là Thần Vương trong Thiên Phần, trong số đó không ngờ còn có cả Luân Hồi Pháp Vương, bậc cường nhân chỉ đứng dưới Đế Quân này, tế khởi một mặt Lục Đạo Luân Hồi cực lớn, không ngừng công phạt!

Các Thần Vương khác cũng không hề là những nhân vật đơn giản, thực lực đều cực kỳ cường mạnh, ma khí ngập trời, lực công kích kinh người, hẳn là Đế Tử Thương khi ở trong Thiên Phần đã thu phục trấn áp những Thần Vương này, khiến thần hồn của bọn họ ký thác trong Phong Thần Lục Đạo bia, biến bọn họ thành thần minh bất tử bất diệt trong đó!

Đoan Tĩnh Đế Quân thôi động Đãng Ma Bi, tòa chứng đạo chi bảo này uy năng đại phóng, lay động toàn bộ ma khí, chấn vỡ từng tôn ma thần, thậm chí ngay cả Kiền Cung Thần Quân cũng bị chấn đến hộc máu!

"Đoan Tĩnh, ta đã bất tử bất diệt, ngươi đừng hòng đả thương được ta!"

Kiền Cung Thần Quân dũng mãnh vô cùng, đối chiến cùng Đãng Ma Bi, công kích liều mạng về phía Đoan Tĩnh Đế Quân, khiến nàng không thể cứu viện cho Thái Hư Đế Quân.

Bảo Liên Phong Thần Lục Đạo bia chuyển động, lại có từng tôn ma thần bước xuống, rõ ràng là những ma thần bị Đãng Ma Bi trấn giết vừa nãy, tiếp tục đánh giết về phía Đoan Tĩnh Đế Quân.

Còn Đế Tử Thương thì công kích Thái Hư Đế Quân, trên kim cầu, thiên nhân ngũ suy, đủ loại khí tức già nua xâm nhập đến, hủy diệt mọi thứ!

Thái Hư Đế Quân cưỡi Thanh Hủy Lão Tổ, đứng trên kim cầu, tế khởi Cú Mang thần thụ, quét về phía trước, đánh bay mạt nhật kiếp, trong lòng thầm lo lắng.

Hắn cùng Đoan Tĩnh Đế Quân đang không ngừng hóa đạo, tu vi càng lúc càng yếu, lại cộng thêm sự ăn mòn của Mạt Nhật Kiếp Phá Diệt kinh, tu vi càng nhanh chóng tụt giảm, càng ngăn cản khó khắn hơn, thất bại bị giết chết chỉ là chuyện sớm muộn.

"Lão gia, Thanh Hủy không chống đỡ được nữa rồi, không thể phó tá lão gia nữa!"

Hắn dấu đi hai mắt đang rưng rưng, hai chân mềm nhũn, quỳ trên kim cầu, ồm ồm nói: "Lão gia xuống đi, Thanh Hủy hóa đạo, không cẩn thận sẽ làm ng lão gia..."

Thái Hư Đế Quân xoay người bước xuống, đưa bàn tay gầy gò ra nhẹ nhàng vuốt ve Thanh Hủy, trong lòng đầy thương tâm, lại không thể vong tình bội nghĩa, chỉ thấy thân thể Thanh Hủy Thần Vương thần tốc hóa đạo, chỉ còn thừa lại một cái đầu trâu, vẫn cố thè lưỡi ra liếm vào lòng bàn tay hắn.

"Thái Hư, Đoan Tĩnh, cắn nuốt hai đại Đế Quân các ngươi, biến tu vi toàn thân của các ngươi thành dưỡng liệu của ta, tu vi của ta chắc chắn sẽ tăng mạnh, sau đó ra sẽ luyện hóa cắn nuốt Thiên Đế hóa thân của Nguyên Thủy Thiên Vương!"

Đế Tử Thương cất tiếng cười lớn, đắc ý mãn nguyện: "Đến lúc đó, ra sẽ là đỉnh cao Đế Quân!Hắc hắc, nếu như cắn nuốt cả Ngọc Hư Thần Vương, ta liền có thể chứng đạo..."

Hắn còn chưa dứt lời, đột nhiên chỉ nghe thấy một âm khẽ cười nói: "Đế Tử Thương, ngươi vẫn chưa tìm thấy thi thể của cha ngươi sao?"

Nụ cười trên mặt Đế Tử Thương cứng đờ, theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy Diệp Húc tay chống Luân Hồi Thiên Môn, bước nhanh đi đến, ầm một tiếng đem thiên môn đặt trên kim cầu.

Luân Hồi Thiên Môn tự thành một giới, các Thiên Đế, Diêm La Ma Đế cùng ba nghìn Nhân Hoàng đại đế đồng loạt niệm tụng chân kinh, cùng hỗ trợ thiên môn, tự thành một giới, cuốn Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân cùng Thanh Hủy Lão Tổ lên, rơi vào trong thiên môn, thậm chí ngay cả Thanh Hủy Thần Vương cũng ngừng hóa đạo!

"Ngọc Hư Thần Vương, ngươi rốt cuộc cũng đến chịu chết rồi!"

Đế Tử Thương ánh mắt trống rỗng, giống như hai vòng hải nhãn nhỏ, điềm nhiên nói: "Ta đã chờ ngươi lâu rồi!"

"Cha ngươi có khỏe không?" Những lời độc địa của Diệp Húc nghe không lọt tai, cười tủm tỉm thăm hỏi.