Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 980: Đối chiến chứng đạo chi bảo



Diệp Húc đứng dậy, chỉ thấy bên trong trọng trọng Thần Văn phía sau hắn, rất nhiều Thần Vương, Vu Tổ, Thánh Hoàng đều hét lớn, thúc dục tu vi toàn thân điên cuồng rót vào thân thể hắn!

Đàm Tổ, Đại Đức, Tạo Hóa, Man Tổ, Vô Tương, ước chừng có hơn hai mươi Thần Vương. Trong tất cả Thiên giới thì Chu Thiên của Diệp Húc là có Thần Vương nhiều nhất, cũng có vô số Vu Tổ, Thánh Hoàng, luồng pháp lực cuồng bạo này thêm vào đủ để so với một vị Đế Quân cổ xưa.

Diệp Húc bước lên, vững vàng hướng đến Thế Phật Kim Chung.

Đế Tuệ ánh mắt chợt lóe, hồ nghi nhìn về phía Thiên Dao Cơ, trầm giọng nói: Quân sư, Ngọc Hư Thần Vương rốt cuộc có năng lực gì?

Thiên Dao Cơ cũng cảm thấy mờ mịt, hiện thời, chỉ có chứng đạo chi bảo mới có thể khắc chế chứng đạo chi bảo, mặc dù là đám Đế Quân từ xưa như Vĩnh Hằng, Li Hận cũng không dám một mình tiến lên, ngạnh hám Thế Phật Kim Chung tòa chứng đạo chi bảo này.

Không phải bọn họ không chống lại được, mà là e sợ cho Thế Phật Kim Chung phản kích sẽ đánh bọn họ trọng thương, đánh nát Đế Binh bọn họ tân tân khổ khổ luyện chế mà thành.

Nếu luận tu vi thực lực, Diệp Húc mặc dù mấy ngày nay tu vi tiến nhanh, nhưng tối đa chỉ có thể bằng với đám người Vĩnh Hằng, cho nên không thể có được thực lực chống lại chứng đạo chi bảo.

Đám người Vĩnh Hằng Đế Quân hiển nhiên cũng cho rằng là như vậy, Từ Vân Phật Tổ lại càng như vậy, nhận định Diệp Húc không thể gõ được Thế Tôn Kim Chung.

Diệp Húc đi thẳng đến trước Thế Phật Kim Chung, đứng vững cước bộ.

Chư vị xin nghe, đây là tiếng thứ nhất!

Thanh âm Diệp Húc mơ hồ truyền đến, rồi đột nhiên lấy ra Thiên Đế Quyền Hành, chỉ thấy cái bán chứng đạo chi bảo này tối đen như mực, giống như thành thực thiết chung, lại có như một bên mang theo chuôi đại ấn thật dài, hiện lên sơn xuyên địa lý, Trường Giang Hoàng Hà, nhật nguyệt tinh thần, cùng với Cửu Thiên Thần Giới, tượng trưng cho quyền lực cao nhất Cửu Thiên Thần Giới!

Quyền Hành, thiên địa đại đạo, đến cho ta dùng!

Diệp Húc đứng trên đỉnh ngọc lâu, trầm giọng hét lớn, thần văn quanh thân toàn bộ chen chúc chui vào bên trong Quyền Hành, lập tức vô số thần vận điên cuồng trào ra, rót vào trong thân thể hắn, rầm một tiếng từ trong thân thể bay ra, đồng dạng dũng mãnh tiến vào bên trong Thiên Đế Quyền Hành!

Chỉ thấy Thiên Đế Quyền Hành chấn động, hiển nhiên món bán chứng đạo chi bảo này cũng không muốn nghe lệnh của hắn, muốn từ trong tay hắn bay ra, tiêu dao mà đi.

Bất quá lực lượng của Diệp Húc mạnh như thế nào, lại thủy chung vẫn đem món Thiên Đế Quyền Hành này nắm trong tay, mặc cho món bán chứng đạo chi bảo này di chuyển như thế nào, cũng không thể thoát khỏi trong tay hắn!

Thiên địa đại đạo của Chu Thiên Thần giới nổ vang, một đường đại đạo dài đến hàng tỉ dặm, vắt ngang thiên địa, một đầu của đạidũng mãnh luồn vào bên trong Quyền Hành, một đầu khác lại ở phía chân trời xa xôi, nhìn không tới cuối!

Ngay sau đó thiên địa đại đạo của Hạo Thiên, Viêm Thiên, Quân Thiên cũng ầm ầm chấn động, chen chúc mà đến, rót vào bên trong Thiên Đế Quyền Hành.

Tam đại thiên giới này khoảng cách với Chu Thiên gần nhất, bởi vậy thiên địa đại đạo của tam đại thiên giới có thể bị Thiên Đế Quyền Hành dẫn động, đều xuyên qua hư không, thêm vào món bán chứng đạo chi bảo này!

Mà mấy đại thiên giới khác là bởi vì khoảng cách quá xa, mà tu vi của Diệp Húc lại không đủ để hoàn toàn thúc dục bán chứng đạo chi bảo, cho nên vẫn chưa bị Quyền Hành dẫn động.

Dù vậy, việc dẫn động tứ đại thiên địa đại đạo của thiên giới cũng không phải là chuyện nhỏ, đủ để tiếu ngạo đương thời, làm cho cả Đế Quân cũng không bằng!

Lúc trước, đám Đế Quân liên tục thử sức, cũng vô pháp thúc dục Quyền Hành, mà hiện giờ Diệp Húc là Thần Vương thế nhưng lại có thể thúc dục, thật sự là ngoài dự đoán của người khác!

Đây tất nhiên là do nhiều Thần Vương, Vu Tổ cùng Thánh Hoàng giúp đỡ Diệp Húc, đồng dạng cũng là kết quả mấy ngày nay Diệp Húc bế quan không ra, cần tu khổ luyện.

Hắn đã đem thần văn bên trong ngọc thụ hết thảy luyện hóa, đem những thứ bên trong hóa thành tu vi của bản thân. Ngay cả đến mảnh vỡ Cây Thế Giới của Thiên Hậu nương nương cũng bị hắn luyện hóa hấp thu toàn bộ, hơn nữa hắn cũng thúc dục thần vận trên ngọc thụ, đem đến tu vi thâm hậu vô cùng, làm cho tu vi của mình đạt tới cấp độ Đế Quân!

Chỉ luận tu vi, Diệp Húc giờ phút này tuyệt đối đã viễn siêu Vĩnh Hằng Đế Quân, Đại Nhật Đế Quân, cho dù là Ly Hận Thiên Chủ tu vi thâm hậu, cũng có chỗ không bằng kịp!

Diệp Húc nắm chặt quyền đầu, chỉ cảm thấy đủ loại đại đạo vù vù, làm cho hắn trong lòng không ngừng dâng lên đủ loại minh ngộ, hắn giơ cao Thiên Đế Quyền Hành, vô số đại đạo lao nhanh mà đến, vô số ánh hào quang lóe sáng, làm cho người ta không thể nhìn thẳng! Nguồn tại http://Truyện FULL

Hắn giống như là một vị Thiên Đế trẻ tuổi, nắm đại quyền trong tay, hung hăng gõ xuống Thế Tôn Kim Chung!

Quyền Hành kéo tứ đại đại đạo của thiên giới, cùng vô hình đại đạo của Thế Tôn Kim Chung kịch liệt va chạm, Kim Chung phát ra một tiếng vang to rõ, chấn động thiên địa, vang tận mây xanh!

Diệp Húc thân hình chấn động, một đường thiên địa đại đạo xuất hiện sinh ra vết rách nhìn thấy mà giật mình, giống như cuộn sóng kịch liệt lay động, thật lâu mới bình ổn xuống.

Đám người Ly Hận Thiên Chủ trong lòng nghiêm nghị, một kích này của Diệp Húc mạnh như thế, làm cho bọn họ trong lòng chấn động, thậm chí trong nháy mắt Diệp Húc giơ lên Thiên Đế Quyền Hành kia, lại cho bọn hắn một loại cảm giác đối mặt với Thiên Đế, trong lòng chỉ có kinh sợ thần phục!

Vĩnh Hằng Đế Quân ánh mắt chớp động, thầm nghĩ trong lòng: Ngọc Hư Thần Vương bế quan lâu như vậy, không nghĩ tới sau khi xuất quan đã kinh người như vậy! Nếu là không dùng chứng đạo chi bảo, chúng ta căn bản không thể thắng được hắn!

Các Đế Quân khác cũng có ý tưởng đồng dạng, một kích này của Diệp Húc ẩn ẩn có khí khái của Thiên Đế, đối với bọn họ mà nói, tuyệt đối là một cái uy hiếp vô cùng!

Từ Vân Phật Tổ sắc mặt vô cùng ngưng trọng, người khác chú ý chính là Diệp Húc có thể gõ vang Thế Phật Kim Chung, nhưng hắn lại chú ý tới thân thể của Diệp Húc.

Gõ vang Thế Phật Kim Chung không khó, chỉ sợ đám người Ly Hận Thiên Chủ cũng có thể miễn cưỡng làm được, nhưng đám người Ly Hận Thiên Chủ lại không có cách nào thừa nhận lực phản chấn của Thế Phật Kim Chung, cổ lực phản chấn này đủ để có thể chấn vỡ thân thể của Đế Quân!

Sau khi Diệp Húc gõ vang Thế Phật Kim Chung, thân hình cại chỉ hơi hơi rung động, không có nửa điểm thương thế, hiển nhiên sức mạnh thân thể của hắn đã đạt tới cấp độ ngay cả Đế Quân cũng vô pháp với tới!

Chư vị sư huynh, hiện tại là tiếng chuông thứ hai.

Diệp Húc thu hồi Thiên Đế Quyền Hành, lập tức tế khởi ngọc lâu, chỉ thấy ngọc lâu ầm ầm chấn động, không ngừng va chạm, hóa thành thiên lâu năm mươi tầng, so với Thế Phật Kim Chung còn khổng lồ hơn, khiến cho người ta rung động!

Ngọc lâu bay lên không, từng đạo thần vận từ phía sau Diệp Húc bay ra, chi chít đan vào phía trên ngọc lâu, làm cho ngọc lâu đề thăng lên tới mức độ Đế Binh. Lập tức chỉ thấy Diệp Húc mi tâm chợt lóe, một gốc ngọc thụ bay ra, rơi vào bên trong ngọc lâu, rõ ràng đó là nguyên thần của hắn!

Hắn lấy nguyên thần nhập vào ngọc lâu, để ngọc thụ cùng ngọc lâu dung hợp, chỉ nghe nổ ầm ầm một tiếng, ngọc lâu lại đâm tới Thế Phật Kim Chung, thế nhưng lại lấy ngọc lâu cùng chứng đạo chi bảo lấy cứng chọi cứng!

Thế Phật Kim Chung tựa hồ đã tức giận, tức giận vì một Thần Vương cư nhiên lại hai lần đối kháng chính mình, chỉ thấy phía trên Kim Chung, những bức phù điêu Phật Đà Phật Tổ giống như sống lại, miệng niệm kinh Phật, Phật quang bao phủ khắp cả người, trăm vạn Phật Đà Phật Tổ, trăm miệng một lời, cùng nhau hét lớn!

Hai kiện bảo vật va chạm, tiếng chuông lại vang lên, ngọc lâu quay tròn bay trở về, càng ngày càng nhỏ, dừng ở trên đỉnh đầu Diệp Húc, nhưng uy năng so với lúc trước đã tổn hao nhiều, thân lâu đầy những vết rạn thật nhỏ!

Đám người Ly Hận Thiên Chủ không khỏi dại ra, vừa rồi Diệp Húc lấy Thiên Đế Quyền Hành ngạnh kháng Thế Phật Kim Chung, còn có thể nói dựa vào uy năng của Thiên Đế Quyền Hành, mà giờ phút này hắn lại lấy ngọc lâu của mình luyện chế để chống lại chứng đạo chi bảo, ngọc lâu lại chưa bị chấn nát, có thể thấy được uy lực của ngọc lâu này, mặc dù không bằng Thiên Đế Quyền Hành, nhưng cũng đã viễn siêu Đế Binh!

Diệp Húc lùi lại từng bước một, ổn định thân hình, từ từ phun ra một ngụm trọc khí, mỉm cười nói: Chư vị sư huynh, hiện tại là tiếng chuông thứ ba.

Đỉnh đầu hắn đột nhiên hiện ra một mặt thần kính to lớn, kính quang như trăng sáng, thần kính bay lên không, nhè nhẹ từng đợt từng đợt thần quang từ trong kính tràn ra.

Thế Phật Kim Chung chấn động không ngừng, chứng đạo chi bảo này giống như cảm giác được uy nghiêm của mình lọt vào khiêu khích lớn lao, tiếng tụng kinh trong miệng trăm vạn Phật Đà Phật Tổ càng ngày càng rõ, càng ngày càng to, chỉ thấy trên vách chuông lại có một pho tượng Thế Tôn Phật Đế hiện ra, mở miệng tụng kinh, thanh thế to lớn!

Thần kính đột nhiên tuôn ra một đạo quang trụ kim sắc, thẳng tắp bắn về phía Thế Phật Kim Chung. Trong chốc lát Kim Chung ầm vang, vô hình đại đạo tuôn ra, chỉ thấy một tòa Phật Giới nhanh chóng thành hình, Kim Chung thế nhưng ở trong nháy mắt đem thiên địa đại đạo của Phật Giới Tam Thập Tam Thiên Khư diễn biến thành cả tòa Phật Giới, ầm ầm hướng về phía thần kính đánh tới!

Cột sáng ầm ầm vỡ vụn, không chịu nổi một kích, Phật Giới Tam Thập Tam Thiên Khư ầm ầm va chạm vào La Thiên Thần Kính, đem Diệp Húc chấn đến khí huyết cuồn cuộn, lui lại hơn mười bước, lau đi vết máu tràn ra trên khóe miệng!

Đa tạ Đại Thế Tôn đã luyện chế giúp ta một kiện bán chứng đạo chi bảo!

Diệp Húc ổn định thân hình, cười ha ha, rồi đột nhiên thúc dục La Thiên Thần Kính, chỉ thấy đại đạo tuôn ra đầy trời, uy năng của mặt thần kính này so sánh với lúc trước lớn đâu chỉ mấy chục lần, dĩ nhiên lại hóa thành Phật Giới Tam Thập Tam Thiên Khư, lần nữa đánh tới Thế Phật Kim Chung!

Chuông vàng chấn động, thanh âm to rõ đến cực điểm!

Đám người Vĩnh Hằng Đế Quân, Ly Hận Thiên Chủ, Từ Vân Phật Tổ ầm ầm đứng dậy, khó có thể tin nhìn về phía kia mặt La Thiên Thần Kính, trong lòng chỉ cảm thấy bất khả tư nghị.

Mặt La Thiên Thần Kính này chính là sau này luyện thành, nguyên bản là một khối trong suốt, không có lạc ấn thần văn thần vận của người nào, tuy rằng là phôi thai của chứng đạo chi bảo, nhưng uy lực lại cùng cấp với Đế Binh.

Diệp Húc cho tới nay không có tế luyện bảo vật này, một là hắn đã có được nhiều bảo vật, không cần phải luyện chế vu bảo khác, hai là mặt kính này có thể cất chứa pháp lực của bất luận kẻ nào, rất thích hợp dùng để thủ hộ Ngọc Hư Cung.

Bất quá giờ phút này hắn mượn dùng một kích chi uy của Thế Phật Kim Chung, đem đủ loại dấu vết đại đạo của Phật Giới Tam Thập Tam Thiên dồn vào bên trong La Thiên Thần Kính, tương đương với mượn tay Phật Đế Đại Thế Tôn trợ giúp hắn đem mặt thần kính này luyện chế thành công, hơn nữa trực tiếp tăng lên tới tầng thứ bán hứngđạo chi bảo!

Mặt La Thiên Thần Kính này, uy năng vô cùng vô tận, cơ hồ tương đương với một cái Thế Phật Kim Chung thứ hai, có thể còn mạnh hơn một chút, hơn nữa chỗ thần diệu của thần kính vẫn còn nguyên vẹn, như cũ bất luận kẻ nào đều có thể thúc dục.

Để cho Thiên Quân cùng chứng đạo chi bảo luyện chế bảo vật cho mình, trên đời đi đâu mà tìm ra cơ duyên như vậy?

Hắn liên tục hai lần lay động Thế Phật Kim Chung, đánh bừa cùng cái chứng đạo chi bảo này, đều là vì giờ phút này, mượn tay Đại Thế Tôn cùng Thế Phật Kim Chung, luyện chế La Thiên Thần Kính của mình, rốt cục cũng đã thành công!

Hiện tại, là tiếng chuông thứ tư!

Diệp Húc cười ha ha, thu hồi La Thiên Thần Kính, thần văn quanh thân đột nhiên bình ổn xuống, lại hóa thành một cái Luân Hồi Thiên Môn. Cùng lúc đó, một cỗ dao động mơ hồ tối nghĩa truyền đến, một loại hơi thở bao trùm Cửu Thiên từ trên trời giáng xuống, chỉ nghe oanh một tiếng nổ, một tòa đại môn to lớn phong cách cổ xưa ầm ầm xuất hiện ở trước mặt đám người Đế Quân Thần Vương!

Tòa đại môn này có một nửa tọa lạc tại trên Tam Thập Tam Thiên, có một nửa tọa lạc tại dưới Mười Tám Tầng Địa Ngục, chính giữa là Lục Đạo Luân Hồi, phân khai Tam Thiên Thế Giới, phía trên thiên giới là thiên đạo rực rỡ, lại có một tòa Đại La Thiên ở phía trên Thiên Đạo.

Đại môn hùng vĩ, rõ ràng là được luyện chế từ tử kim do Hồng Mông tử khí nguyên thủy nhất biến thành, to lớn giống nh một cái thế giới tiên đình viễn cổ đầy đủ!

Luân Hồi Thiên Môn!