Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 975: Đá trúng tảng đáNhiên Mi Lão Phật vừa nói ra, nhất thời triều đình ồ lên, quần thần đều mở miệng giận dữ mắng mỏ. Diệp Lân lơ đễnh, giơ tay lên ngăn tiếng xôn xao của quần thần, lại cười nói: Lão phật ưu ái, nhưng phụ thân ta chỉ có một đứa con trai là, nên không thể tòng mệnh.

Nhiên Mi Lão Phật cười ha ha, cất cao giọng nói: Quốc chủ, ngươi không biết thần thông của lão tăng, nghĩ là lão tăng ăn nói lung tung. Tây Phương cực lạc Tam Thập Tam Thiên Phật quốc ta không giống Cửu Thiên Thần Giới ngươi. Tại phật quốc ta có Tôn giả, Bồ Tát, Phật Đà, Phật tổ, Thích Ca, đối ứng với Cửu Thiên Thần Giới các ngươi là Thánh Hoàng, Vu Tổ, Thần Vương, Đế Quân, Thiên Quân! Lão tăng tôn xưng là Nhiên Mi Phật Tổ, kỳ thật chính là Phật Đà, có địa vị ngang với Thần Vương của Cửu Thiên Thần Giới các ngươi, thu ngươi làm đồ đệ, đó là thiên đại tạo hóa của ngươi. Tương lai quốc chủ tu thành chính quả, thành Phật làm tổ, chẳng phải là một chuyện tốt sao?

Diệp Lân cười nói: Lão Phật nói mặc dù tốt, nhưng chỉ sợ phụ thân ta sẽ không đồng ý để cho ta xuất gia làm hòa thượng! Lão Phật mời về đi.

Nhiên Mi Lão Phật khẽ nhíu mày, y tiến vào Chu Thiên Thần giới lần này, chính là cơ duyên xảo hợp. Vô Tướng Hoàng Phật muốn lấy đầu của y, chung quanh làm ác, đào trộm rất nhiều linh mạch Phật Đà trong Phật giới Tam Thập Tam Thiên Khư rồi vu oan cho y, làm cho y cùng đường, phải chạy trốn khắp nơi.

Mà chỉ cần y vừa mới hiện thân, sẽ bị không biết bao nhiêu cao thủ đuổi giết, có tiếng xấu, rất là chật vật.

Lần gần đây nhất, Vô Tướng Hoàng Phật không biết từ nơi nào tìm ra một đám cao thủ, đều là hạng người cùng hung cực ác, suýt nữa liền đem y chặn giết. Nếu không phải hắn thông minh, thấy chuyện không ổn liền lập tức đào thoát, tuyệt đối sẽ bị đám người của Vô Tướng Hoàng Phật vây giết tại đó.

Vì tránh né đám người Vô Tướng Hoàng Phật đuổi giết, y từ Phật giới trốn đến Thiên Phần, lại từ Thiên Phần khó khăn đi vào Chu Thiên Thần giới, vừa mới đến chỗ này, liền gặp Diệp Lân đột phá thành Vu Hoàng.

Cảnh giới Vu Hoàng đối với Thần Vương như y mà nói thật sự không đáng để vào mắt, nhưng mà tư chất Diệp Lân lại làm cho y chấn động.

Lần trước Diệp Húc đến, lấy thần huyết của mình cải tạo tư chất của Diệp Lân, làm cho hắn giống như một khối mỹ ngọc, tư chất tuyệt không thua đế tử. Loại tư chất này, có thể nói là nghịch thiên, mặc dù là Nhiên Mi Lão Phật cũng tự thẹn không bằng, bởi vậy mới có ý ái tài, muốn nhận Diệp Lân làm đồ đệ, cho nên mới có một màn vừa rồi.

Giống như Đại Tần quốc này, ở Thiên giới không biết có bao nhiêu cái, phần lớn là không có bối cảnh gì, có tối đa một hai Vu Tổ ở sau chống lưng, bởi vậy Nhiên Mi Lão Phật cũng không có tra xét kỹ lai lịch Diệp Lân.

Quốc chủ, lệnh tôn có tu vi gì, so với lão tăng như thế nào?

Nhiên Mi Lão Phật mỉm cười, lường trước Diệp Lân chỉ là vừa mới thành Vu Hoàng, phụ thân hắn cũng không cao minh gì, thản nhiên nói: Chỉ sợ so với lão tăng có hơi không bì kịp? Gọi cha ngươi tới, lão tăng tự mình nói chuyện cùng hắn. Hắn tất nhiên sẽ vô cùng cảm kích, còn ước gì lão tăng thu ngươi làm đồ đệ.

Diệp Lân tựa tiếu phi tiếu nói: Lão Phật, phụ thân ta nếu thấy ngài, chắc chắn sẽ không cho ngài đẹp mặt đâu! Ngài mau trở về đi thôi, vạn nhất phụ thân ta biết, hơn phân nửa sẽ bất lợi đối với ngươi. Ông ấy tính tình không dễ chịu đâu.

Nhiên Mi Lão Phật cười ha ha, lắc đầu nói: Không biết lớn nhỏ, khinh thường thần thông Phật Môn ta.

Lã tướng quốc cùng cả triều văn võ sắc mặt cổ quái, thầm nghĩ trong lòng: Tăng nhân này mới không biết tốt xấu, bệ hạ liên tiếp khuyên bảo y, y còn cố tình làm bộ làm tịch, thật sự là muốn ăn đòn mà!

Vô Tướng Hoàng Phật vốn là đâu phải loại người thành thật, ở cùng đám ác ôn trong Hải Nhãn nên nay âm hiểm giảo hoạt, hơn nữa cùng làm bạn vớimột đàn ác ôn. Phật gia ta không thể ở chỗ này lâu, Vô Tướng Hoàng Phật còn truy sát ở phía sau ta, phỏng chừng qua không lâu nữa sẽ đuổi tới Chu Thiên Thần giới.

Nhiên Mi Lão Phật nhìn chung quanh cả triều văn võ một vòng, trong lòng đã định chủ ý, khoanh chân ngồi xuống, ha ha cười nói: Quốc chủ, chư vị, lão tăng có một thiên kinh Phật, nói với chư vị, chư vị cùng Phật Môn ta hữu duyên, hôm nay lão tăng liền dẫn độ là các ngươi, làm hộ pháp thần minh, tương lai cũng có thể tu thành chính quả.

Y quyết tâm mạnh mẽ độ hóa Diệp Lân cùng cả triều văn võ bá quan đại Tần quốc. Chỉ thấy phía sau y thần văn thật mạnh khắp đầy trời, Phật quang rung chuyển, hóa thành Phật giới trong Tam Thập Tam Thiên Khư. Từng Thánh Hoàng, Vu Tổ với hình thù kỳ quái đều đứng ở bên trong Phật giới, có người có thú, có yêu cũng có ma thần, cũng có thần văn biến thành từng tôn đại Phật, cực kỳ cường đại, vờn quanh lão Phật này, nhất tề mở miệng. Phật âm đại xướng, muốn tẩy não Diệp Lân cùng cả triều văn võ bá quan, làm cho trong lòng bọn họ không còn có một tia phản kháng!

Năm đó ở Thiên Phần, Nhiên Mi Lão Phật có thể dễ dàng độ hóa Già Bà Lâu có cấp bậc Vu Tổ chính là ma thần, tẩy não Già Bà Lâu, làm cho hắn khăng khăng một mực thần phục chính mình, trởi thành hộ pháp thần minh của mình.

Tu vi đám người Diệp Lân, Lã tướng quốc kém xa Già Bà Lâu, càng khó chống cự Phật âm. Bọn họ chỉ cảm thấy Phật hiệu truyền đến, trong lòng có đại vui mừng, trong đầu đủ loại dị tượng ùn ùn, có thần núi, có đại Phật, có thế giới cực lạc, vô thượng Phật quốc. Mà mặt mũi Nhiên Mi Lão Phật càng ngày càng hiền lành, vừa thấy liền biết là đắc đạo cao tăng, nhịn không được làm cho lòng người sinh ý thân cận, càng muốn được nghe càng nhiều Phật hiệu.

Ô hay!

Đột nhiên một tiếng quát lớn truyền đến, chấn vỡ Phật âm đầy trời, chỉ nghe một thanh âm già nua điềm nhiên nói: Lão tặc trọc từ nơi nào đến, cư nhiên dám ám toán công tử của lão gia nhà ta?

Nhiên Mi Lão Phật sắc mặt trầm xuống, ngồi ngay ngắn bất động, bên trong Phật giới phía sau, đầy trời thần Phật nhất tề quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy hơn mười người bước vào trong triều, nữ có nam có, trẻ có già có, có khi là Vu Tổ, có khi là Thánh Hoàng, nhưng đều là hạng người hung thần ác sát, quanh thân sát khí nồng đậm có thể chảy ra nước!

Cầm đầu lại là một vị lão giả tướng mạo đường đường, phía sau có đạo vận mở vô sinh chân không tiên hương!

Vừa rồi đúng là do này vị lão giả mở miệng quát lớn, vừa quát chấn vỡ Phật âm, gián đoạn y độ hóa đám người Diệp Lân. Bạn đang đọc chuyện tại TruyenFull.vn

Ra là Vô Sinh Lão Tổ, Cực Lạc Lão Tổ.

Diệp Lân trong lòng vui vẻ, vừa rồi thần trí hắn suýt nữa liền bị Phật âm xâm chiếm, biến thành hộ pháp thần minh cho Nhiên Mi Lão Phật. Nhìn thấy đám người Vô Sinh Lão Tổ tiền lai, hắn lúc này mới không còn lo lắng, như trước ngồi bất động ở trên bảo tọa, cười nói: Chư vị mời ngồi.

Công tử trở thành Vu Hoàng, thật đáng chúc mừng. Bọn ta thân là môn hạ của lão gia, tự mình đến chúc mừng.

Đám người Vô Sinh Lão Tổ, Cực Lạc Lão Tổ, Phẫn Nộ Tôn Vương và Đà La Ni đều tiến lên chào, đều tự lấy bồ đoàn ra ngồi xuống, cung kính nói.

Nhiên Mi Lão Phật hơi hơi cười lạnh, thầm nghĩ: Vừa mới mệt rã rời, liền có người đưa tới gối đầu của Phật gia! Những người này hiển nhiên đều là làm nhiều việc ác, độ hóa bọn hắn, làm cho bọn họ trở thành h٠pháp thần minh của Phật gia, thực lực Phật gia sẽ gặp tăng tiến thêm một bước!

Ánh mắt của y chớp động, ha ha cười nói: Ngã phật từ bi, tự cắt thịt cho ưng ăn, quốc chủ, mấy vị cư sĩ này sát tâm quá nặng, lệ khí quá sâu! Hôm nay lão tăng không tiếc làm một chuyện tốt, vì bọn ngươi ca ngợi Phật hiệu, tiêu đi lệ khí trong lòng các ngươi!

Đám người Cực Lạc Lão Tổ, Đà La Ni cười lạnh không thôi. Những người bọn họ làm nhiều việc ác, đã từng là ma đầu lừng lẫy nổi danh có tên trên bảng truy nã Thiên giới, giờ phút này đều có chút không kiên nhẫn, mong chờ xuất thủ, chuẩn bị động thủ.

Vô Sinh Lão Tổ khẽ quát một tiếng, trầm giọng nói: Không cần phải động thủ, cũng không cần làm ồn ào! Nương nương sắp đến rồi, tất cả mọi người an phận một ít, miễn chọc cho nương nương tức giận.

Lão tặc trọc này thực là đáng ghét, làm chota thấy liền không nhịn được muốn đánh hắn! Phẫn Nộ Tôn Vương tức giận quát một tiếng, cũng không động thủ nữa.

Nương nương?

Nhiên Mi Lão Phật trong đầu xuất hiện một ý nghĩ, lúc này cũng câm mồm, không hề ý đồ hóa mọi người, thầm nói: Xem ra cao thủ của đại Tần quốc cũng không ít, đợi bọn hắn hết thảy đến đây, lại đem bọn hắn bắt hết một lưới!

Đúng vào lúc này, ánh sang thiên hà đầy trời bay tới, bảo quang xông lên tận trời, hương khí thơm mát. Chỉ thấy một chiếc Thiên Hương bảo liễn từ đàng xa lái tới, có một con Thần Đà, một con Đế Thính cùng với vài con dị thú kéo xe, có nhiều cô gái tựa thiên tiên cầm theo lẵng hoa, một đường vẩy hoa, nhanh nhẹn tiến đến.

Bảo liễn tạm dừng, chỉ thấy hai vị phu nhân từ trên xe đi xuống dưới. Diệp Lân cùng văn võ bá quan cùng đám người Vô Sinh Lão Tổ không dám chậm trễ, vội bước lên phía trước nghênh đón, cung kính thỉnh hai vị nương nương tiến vào triều.

Diệp Lân cười nói: Mẫu thân, Nhị nương, con bất quá chỉ là thành tựu Vu Hoàng liền kinh động hai người, trong lòng thật sự bất an.

Tô Kiều Kiều cười nói: Tuy nói là việc nhỏ, nhưng phụ thân con cũng rất vui vẻ, chàng cũng chuẩn bị xuất quan, tự mình tới thăm ngươi.

Diệp Lân liền mừng rỡ. Phượng Yên Nhu đôi mắt chuyển động, dừng ở trên người Nhiên Mi Lão Phật, hiếu kỳ nói: Lân nhi, tăng nhân này là ai?

Diệp Lân đang định trả lời, Nhiên Mi Lão Phật đã cười ha ha, bày ra bộ dạng bí hiểm, cất cao giọng nói với khuôn mặt từ bi: Lão tăng tôn hiệu Nhiên Mi Phật Tổ, đến từ thế giới đại Tây Thiên cực lạc, hôm nay đặc đến hóa duyên. Hai vị nương nương, lệnh lang cùng Tây Phương ta hữu duyên, nếu làm đệ tử lão tăng, tương lai thành Phật làm tổ, bất khả hạn lượng.

Tô Kiều Kiều ngạc nhiên, hảo tâm khuyên nhủ: Tăng nhân, lão gia nhà ta gần đây nhất tính tình không táo bạo giống như trước, nhưng có đôi khi chàng cũng sẽ tức giận. Nếu chàng biết ngươi muốn đem Lân nhi nhà ta đi làm hòa thượng, khẳng định phải xử ngươi, ngươi vẫn là mau mau đi đi.

Nhiên Mi Lão Phật cười ha ha. Tô Kiều Kiều, Phượng Yên Nhu nhị nữ tu vi tuy rằng không kém, cũng là Vu Tổ, nhưng so sánh cùng với y lại còn có một đoạn chênh lệch, trong lòng càng thêm chắc chắc: Hai vị nương nương, gọi lão gia các ngươi đến đây, nói không chừng cũng cùng ngã phật hữu duyên đấy.

Phượng Yên Nhu dở khóc dở cười, nói: Tỷ tỷ, chính hắn muốn chết, không cần để ý tới hắn.

Tô Kiều Kiều cũng đành phải từ bỏ.

Nhiên Mi Lão Phật ánh mắt chớp động, thầm nghĩ: Những cường giả này cũng không ít, hay là lão gia trong miệng bọn họ là Chu Thiên Thần Vương? Chu Thiên Thần giới có nhiều Thần Vương, Phật gia chỉ e ngại một mình Đại Đức, những người khác cùng lắm là ngang bằng Phật gia mà thôi. Đợi lão gia của bọn họ đến đây, Phật gia cùng hắn thương nghị, thu con hắn làm đồ đệ, cùng hắn liên thủ đối phó Vô Tướng Hoàng Phật. Nếu hắn không theo, Phật gia liền dùng một tia ý thức đưa thuộc hạ, thê tử, đồ đệ của hắn biến thành hộ pháp thần minh, lấy tánh mạng bọn họ uy hiếp, buộc hắn đi vào khuôn khổ!

Nhiên Mi Lão Phật nghĩ đến diệu kế, không khỏi trên mặt mỉm cười.

Đột nhiên, một cỗ hơi thở vô cùng mạnh mẽ từ trên trời giáng xuống, Nhiên Mi Lão Phật hiện lên một ý nghĩ, thầm nói: Chẳng lẽ là kia vị lão gia đó đến đây?

Chỉ thấy hư không vỡ ra, hiện ra một người khôi ngô cao lớn, mặt mũi dữ tợn như ma thần bước đi ra. Người này đầu heo thân người, phía sau thần vận trùng trùng, tay cầm hai Thanh Liên tử chùy, rõ ràng là ma thần trong Thiên Phần, chẳng biết tại sao lại trở thành Thần Vương của Thiên giới.

Nhiên Mi Lão Phật nhẹ nhàng thở ra, thầm nghĩ: Người này mặc dù là Thần Vương, nhưng tu vi thực lực còn không bằng ta, đợi xem thủ đoạn của ta, còn không phải muốn hắn như thế nào liền như thế đó?