Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 940: Tâm địa Bồ TátTinh quang trong mắt Luân Hồi Pháp Vương chớp động, rồi đột nhiên y ngửa mặt lên trời cười to, đoạn thò ra mội cái tay lớn chộp tới hướng Diệp Húc, điềm nhiên nói: Ngọc Hư Phủ Chủ, ngươi còn muốn đi sao?

Trong mắt của y sát khí bắn ra bốn phía, lúc trước y đem hết toàn lực cuối cùng mở ra Huyền Thiên địa cung. Nguyên bản tính đạt được khí vận Mười Tám Tầng Địa Ngục trong địa cung, nhưng không ngờ bị Diệp Húc nhanh chân giành trước, làm cho khí vận Mười Tám Tầng Địa Ngục kia hết thảy trở thành hư không, thậm chí cả tòa địa cung kia cũng chuyển thành không, đến ngay cả chút lông cũng không còn lại, thật sự là đáng giận đến cực điểm.

Y vốn định đoạt lấy khí vận Mười Tám Tầng Địa Ngục, dốc lòng tu thành Đế Quân, không ngờ lại bị Diệp Húc nhanh chân giành trước, làm cho y có muốn tu thành Đế Quân, cũng còn không biết phải tiêu phí mất bao nhiêu năm. Loại thâm cừu đại hận này không thua gì mối thù đoạt vợ, nỗi hận giết con.

Đối với y mà nói, Luân Hồi thái tử nhi tử của y bị Diệp Húc đánh nát thân thể, gần như tất cả thần hồn đều diệt, ngã xuống lại không có gì to tát cả.

Khi đó, Diệp Húc chỉ là một tiểu nhân vật, ngay cả Vu Tổ cũng không phải, lại có thể thay đổi diện mạo, tránh thoát y cùng với Nhiên Mi Lão Phật điều tra, để tiêu diêu tự tại mà thoát đi.

Luân Hồi Pháp Vương chỉ được nhìn thấy mặt mũi thực sự của Diệp Húc là trong một trận chiến triều hội ở Thiên giới. Diệp Húc cùng Chư Thiên Thần Vương vây công Thiên Hậu Nương Nương, thậm chí Diệp Húc còn chống lại đám người Thuỷ Tổ Thần Vương, Yêu Thần Vương vây công, cảnh tượng đó cũng lọt vào trong mắt Luân Hồi Pháp Vương.

Thực lực của Diệp Húc có thể so với Thần Vương lại càng làm cho y cực kỳ giận dữ. Y cho rằng toàn bộ đều nhờ khí vận Mười Tám Tầng Địa Ngục, mới khiến cho Diệp Húc trong thời gian thật ngắn có được thành tựu như thế, mà đáng ra vinh quang này phải thuộc về y. Thế mà hết thảy thành công này lại thành của Diệp Húc, bởi vậy làm cho y càng thêm hận thấu xương đối với Diệp Húc.

Giết người này, đoạt lại khí vận Mười Tám Tầng Địa Ngục từ trên người hắn, ta vẫn có thể trở thành Đế Quân, một lúc nhiều thêm mười vạn năm thọ nguyên!

Mấy năm gần đây, y đã không tiếc tiêu hao hàng vạn năm thọ nguyên để nâng cao tu vi, nhưng chỉ tăng lên tới cảnh giới Thần Vương đỉnh phong, cách đến cảnh Đế Quân hãy còn một khoảng cách khá xa. Bởi vậy giết Diệp Húc, cướp lấy khí vận trên người Diệp Húc, là việc mà y bắt buộc phải làm.

Diệp Húc làm như không thấy bàn tay to của Luân Hồi Pháp Vương với đến. Hắn nhấc chân bước vào bên trong Thiên Hà, cái tay lớn của Luân Hồi Pháp Vương kia mới vừa tới bên cạnh Thiên Hà, liền rơi vào trùng trùng khí giữa không trung. Chỉ thấy cái tay lớn này liên tục phá vỡ không biết bao nhiêu thời không, rốt cục kiệt lực, không thể lại tiếp tục chộp tới Diệp Húc.

Trong mắt Luân Hồi Pháp Vương tinh quang chợt lóe lên, y hừ lạnh một tiếng, vươn người đứng dậy, rồi cũng đi nhanh đến hướng Thiên Hà, cười lạnh nói: Ngọc Hư Phủ Chủ, bản thân ta muốn nhìn xem ngươi làm sao chạy ra khỏi lòng bàn tay của ta!

Cùng lúc đó, Diêm Tổ Pháp Vương, Già Lam Bà Pháp Vương cũng đồng thời cất bước, một tả một hữu đi vào bên trong Thiên Hà.

Già Lam Bà cười khanh khách nói: Thần Hoàng Thái Tử, ngươi muốn thủ hộ hoàng triều Thánh Vực, xem ra là không thể tiến vào mộ Tổ Thần rồi, đợi lão thân giết Ngọc Hư Phủ Chủ, đem đầu của hắn về cho ngươi, để làm nguôi cơn giận của thái tử!

Thần Hoàng Thái Tử nguyên bản do dự không muốn đi vào mộ Tổ Thần, nghe vậy không khỏi giận dữ, cười lạnh một tiếng, cũng cất bước đi vào trong Thiên Hà. Y đi đến hướng chứng đạo chi môn, thầm nghĩ: Phụ hoàng lệnh cho ta thủ hộ hoàng triều Thánh Vực, không để cho bị người đánh trộm, mất đi sào huyệt, ấy vậy mà y mang theo chủ của tám cung, thất đại Đế Quân tiến vào mộ Tổ Thần, nay bọn họ sinh tử không biết thế nào. Bọn họ nếu là đã chết, hoàng triều Thánh Vực chỉ dựa vào ta thì căn bản không bảo vệ được! Một khi đã như vậy, không bằng ta mang theo hoàng triều Thánh Vực tiến vào mộ Tổ Thần, thử thời vận, nói không chừng có thể tìm được bọn họ và phụ hoàng!

Áp lực thật kinh người!

Diệp Húc vừa bước vào bên trong Thiên Hà, liền lập tức cảm giác được áp lực khôn cùng ầm ầm hướng về phía hắn áp chế, kéo hắn đi vào chỗ sâu trong Thiên Hà.

Theo như bộ dạng tình hình này, giống như ở phía dưới có vô số cánh tay, điên cuồng xé rách thân thể của hắn, làm cho hắn rơi vào ở chỗ sâu trong Thiên Hà, lấy áp lực kinh người trong Thiên Hà kia đem hắn ép vỡ.

Thiên Hà vốn là lấy các chòm sao ngưng tụ làm nước, sức nặng một con sông lớn so với một tòa Thiên giới đều trầm trọng hơn. Nhất là ở trước chứng đạo chi môn, Thiên Hà đều bị ngưng tụ thu nhỏ lại, sức chịu nén càng lớn hơn nữa. Nếu là bị tha vào trong đó, liền tương đương với một tòa Thiên giới trực tiếp áp ở trên người, Đế Quân đến đây cũng đều phải tan xương nát thịt.

Bên trong Thiên Hà trình độ hung hiểm có thể thấy được một chút, nhưng mà ở trên không trung Thiên Hà cũng không phải đơn giản như vậy, còn có con sông lớn này vặn vẹo hình thành tất cả thời không lớn nhỏ. Một bước đi ra, liền rơi vào một đám thời không trong thế giới, có thể hành tẩu vạn năm, vẫn chỉ là đảo quanh tại nguyên một chỗ, bị nhốt ở một đám khí giữa không trung, đến chết cũng không thể đi ra được.

Chỉ cần một đạo Thiên Hà này cũng đủ để cho nhiều Thần Vương chùn bước. Tổ Thần mai táng chính mình tại đây, thoáng cái đã ngăn cản tuyệt đại đa số người có thủ đoạn vặn vẹo Thiên Hà, thật là làm cho người kính sợ. Tuy nhiên chỉ là một cái Thiên Hà thì còn chưa làm khó được ta. Text được lấy tại Truyện FULL

Phía sau Diệp Húc đột nhiên hiện ra một mặt luân hồi, vặn vẹo thời không, đem Thiên Hà hình thành một đám vị trí thời không trừ khử ở vô hình, thật dễ dàng đi tới trước chứng đạo chi môn.

Mà cũng vào lúc này, đám người Thần Hoàng Thái Tử lại còn tại phía trên Thiên Hà, đem hết khả năng đối kháng thật mạnh thời không cùng Thiên Hà áp bách, còn xa mới bằng hắn như ý dễ dàng như vậy, khí định thần nhàn.

Đó cũng không phải là thực lực Diệp Húc so với bọn họ cao thâm, mà là Bàn Vương Khai Thiên Kinh của hắn thật sự tinh diệu vô cùng, đối với trọng áp Thiên Hà có khắc chế chi đạo, nên mới có thể nhẹ nhàng như thế.

Ở dưới chứng đạo chi môn, Diệp Húc đứng ở phía trên Thiên Hà, ngẩng đầu nhìn lên chỗ tòa môn hộ to lớn này, trong lòng không khỏi tán thưởng liên tục, đối với Tổ Thần kính nể lại nhiều hơn một phần.

Tòa chứng đạo chi môn này, chứa đựng đại đạo vô cùng to lớn, khí thế rộng rãi trống trải, không đơn giản có thể cất chứa Thiên Hà. Loại này là sông bao la hùng vĩ thứ nhất bên trong đương thời, thậm chí có thể cắn nuốt một tòa Thiên giới.

Không chỉ có như thế, nếu tư chất xuất chúng, thậm chí có thể từ bên trong đại đạo ý vị của tòa chứng đạo chi môn này, thôi diễn ra môn hộ sở dụng tâm pháp mà Tổ Thần luyện chế, hoàn hoàn có thể đem môn tâm pháp này hoàn nguyên trở lại như cũ.

Tuy rằng môn tâm pháp này thực sự không phải là dĩ thân chứng đạo đại thần thông, nhưng dù sao cũng là một môn tâm pháp có thể chứng đạo, còn ở tại phía trên Đế cấp tâm pháp. Bên trong đương thời có thể được xưng tụng chứng đạo tâm pháp ít ỏi không có mấy. Theo Diệp Húc biết, bên trong các vị Đại đế Thiên giới cũng chỉ có mấy người mà thôi. Qua đó có thể thấy được chỗ đáng quý và khó được của tòa chứng đạo chi môn này.

Môn tâm pháp này mặc dù tốt, đáng tiếc lại vô duyên với ta.

Diệp Húc nhìn tòa chứng đạo chi môn này, trong lòng thản nhiên nói: Thật sự là khí phách cùng quyết đoán của Tổ Thần thật lớn, đem chứng đạo chi môn của mình lưu ở nơi đây, tùy ý cho hậu nhân chiêm ngưỡng, một chút cũng không lo lắng bị người khác lấy đi.

Ngay lập tức hắn tỉnh ngộ, không phải Tổ Thần không lo lắng người khác lấy đi tòa chứng đạo chi môn này, mà là cái môn hộ để ở chỗ này thì không người nào có thể lấy đi, mặc dù là Ma Đế, Thiên đế đến đây, tất cả cũng không làm gì được.

Tòa đại môn này cất chứa Thiên Hà, nếu có thể lấy đi tòa chứng đạo chi môn thần thông này, là có thể lấy đi Thiên Hà, điều đó chỉ sợ chỉ có người có cấp bậc Đại Đế mới có được loại thủ đoạn này.

Nếu chỉ là như vậy, chỉ sợ tòa chứng đạo chi môn này sớm đã bị người thu đi, nhưng mà bên trong cái môn hộ này vẫn là mộ Tổ Thần, bên trong có chôn cất có xác chết Tổ Thần. Tổ Thần lấy thân chứng đạo, uy năng xác chết này, tuyệt đối không thua Di La Thiên Địa Tháp của Nguyên Thủy Thiên Vương. Nếu thu cái môn hộ này thì phải thừa nhận trọng áp thi thân của ngài, chỉ sợ chưa có người nào có thể thừa nhận nổi, chỉ có chứng đạo tồn tại mới có tư cách này.

Thương Thiên Đế Tôn vị Thiên đế này ý đồ thu Di La Thiên Địa Tháp, đều vượt không qua đã bị bỏ mạng. Có thể nghĩ là nếu có người có ý đồ thu chứng đạo chi môn, sẽ dẫn tới nhiều phản phệ, tuyệt đối so với ý đồ Diệp Húc thu Nguyên Thủy Thiên Vương tế thiên đạo đài càng thêm kinh thiên động địa.

Ây? Bên trong đạo môn còn có thi thể?

Diệp Húc đột nhiên ngửi được huyết tinh khí truyền đến, nhìn hướng về phía trước, chỉ thấy một cái cầu nổi nhẹ nhàng, phiêu phù ở phía trên Thiên Hà. Trên mặt cái cầu có xác chết mơ hồ mấy cổ huyết nhục, nhưng là Thần Vương bị chứng đạo chi môn đập vụn.

Hơi thở mấy vị Thần Vương này cực kỳ cường đại, ma khí tận trời. Đó chính là ma thần trong Thiên Phần, hẳn đều là những nhân vật tiếng tăm lừng lẫy, sau khi chết vẫn có được khí thế cực kỳ cường đại, cũng gần so với Diệp Húc cùng Thần Hoàng Thái Tử. Tu vi thực lực đám người Luân Hồi Pháp Vương kém cỏi một bậc, còn tại phía trên Đại Lực Thần Vương.

Bọn họ chắc là sau khi Ma Thần Hoàng tiến vào mộ Tổ Thần, cũng có ý đồ tiến vào nơi đây, lại có thể kéo dài qua Thiên Hà, đi thẳng đến chứng đạo chi môn, vừa mới bước trên cầu nổi, liền bị đại đạo trong môn nghiền chết tại đương trường.

Trong lòng Diệp Húc run sợ, có thể đi đến đây cũng không phải là nhân vật kém cỏi, đặt ở bên trong Thiên giới Chư Thiên Thần Vương, đều là những cao thủ rất giỏi, thật không ngờ dễ dàng bị đập vụn tại đây. Có thể thấy được uy lực đại đạo trong chứng đạo chi môn thì khủng bố loại nào, chỉ sợ còn tại phía trên trọng áp Thiên Hà.

Ngọc lâu, lên!

Hắn không dám chậm trễ, đỉnh đầu ngọc lâu ba mươi sáu uy năng Chư Thiên toàn bộ khai hỏa, nhẹ nhàng mở ra cước bộ, thẳng hướng tòa cầu nổi này đi đến.

Hắn vừa sải bước ra, dưới chân đạo vận nảy sinh, hóa thành Hỗn Độn, Hỗn Độn diễn hóa làm Hồng Mông. Một cước hạ xuống, liền có một tòa Hồng Mông mây tía hình thành hồ nước, trong đường một đóa hoa sen xanh sinh ra, hoa nở sáng lạn, hoàn toàn nâng thân hình của hắn lên.

Đại đạo chứng đạo chi môn đè xuống, từng đường đại đạo từ vô hình hóa thành hữu hình, từng đạo từng đạo rủ xuống, cùng sở hữu nhiều tới năm đường. Nó giống như một cái cánh tay thật lớn phong cách cổ xưa màu vàng chanh ánh vàng rực rỡ, ầm ầm đặt ở ngọc trên lầu, trầm trọng vô cùng, ép tới ngọc lâu kịch liệt nhảy lên, cùng chống lại với bàn tay to phong cách cổ xưa vàng rực rỡ chói mắt này.

Dưới chân Diệp Húc hoa sen xanh cũng bị ép vỡ thành từng mảnh, từng mảnh đóa hoa bay lượn, đạo âm dưới chân vang lên ầm ầm, phía sau đạo vận tung bay. Tam giới thiên địa nhân giống như nổi lên một hồi cuồng phong bạo vũ, bấp bênh tựa hồ tùy thời có thể sẽ bị đại đạo chứng đạo chi môn đập vụn.

Bên trong đạo vận Chư Thiên Chư Địa Ma thần, cùng kêu lên thét lên, khí huyết trên đỉnh đầu phóng lên cao, củng cố đều chỗ thế giới. Đại Lực Thần Vương cũng nơm nớp lo sợ, thấy thế vội vàng quát một tiếng, khoanh chân ngồi xuống. Đỉnh đầu khí huyết giống như đại dương mênh mông, gào thét cuồn cuộn nổi lên, quay tròn cũng toàn lực chống đỡ, củng cố thế giới của Diệp Húc.

Phía sau Diệp Húc thế giới đạo vận dần dần củng cố lại, cất bước đi đến phía trên cầu nổi, nhìn về phía mấy cái xác chết Thần Vương huyết nhục mơ hồ kia, thở dài nói: Đáng thương, các ngươi sinh tiền đều là ma thần lừng lẫy nổi danh, hôm nay chết ở chỗ này, ngay cả nắm đất vùi xương cũng không có, thật sự là đáng thương. Bản phủ tâm địa mềm yếu, nay xin làm một chút việc tốt, đó là làm người thu thây các ngươi thôi."

Chúa thượng thật sự là tâm địa Bồ Tát, đại nghĩa xuân thu!

Đại Lực Thần Vương cảm động không thôi, tán thưởng liên tục: Không hổ là cường giả Thiên giới, lấy đức thu phục lòng người, cùng ma thần chúng ta trong Thiên Phần hoàn toàn bất đồng! Đúng rồi chúa thượng, ngài chuẩn bị đem những Thần Vương này chôn cất ở nơi nào?

Chôn cất bọn hắn?

Diệp Húc quay đầu, buồn bực nói: Sao phải lãng phí như vậy? Những ma thần này trời sinh đất nuôi, một thân da cốt nhục đều là tài liệu luyện khí khó kiếm được, thậm chí có thể luyện được Đế Binhđương nhiên là đem bọn họ hết thảy luyện hóa...

Đại Lực Thần Vương sởn tóc gáy, chỉ nghe Diệp Húc lẩm bẩm: Mấy cổ thi cốt Ma Thần này luyện thành pháp khí ba nghìn thế giới thì lại còn thiếu một chút, hi vọng phía trước có thể có nhiều ma thần chết, cứ như vậy là có đủ tài liệu luyện chế thiên đạo hoa cái cùng Lục Đạo Luân Hồi...