Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 898: Triều hội đế cungTừ xưa đến nay, các lịch đại Thiên Đế đều có thiên cung của riêng mình, chứ không kế thừa lại của các Thiên Đế trước đó, thiên cung của Thương Thiên Đế Tôn nằm ở Thương Thiên Thần Giới, tòa thiên cung này cực kỳ nguy nga tráng lệ, được xây dựng mô phỏng theo thiên đình cổ xưa, cũng có một tòa môn hộ hùng vĩ, trong môn hộ lại có hàng nghìn vạn cung điện, nhiều không đếm hết.

Lúc này chính là thời gian triều hội mười năm mới tổ chức một lần, chư thiên Thần Vương Đế Quân đều tụ về Thương Thiên Đế Cung, khi từ xa nhìn lại, chỉ thấy bên trên Thương Thiên Đế Cung, thụy khí lượn lờ, thần văn bay múa, không biết đang có bao nhiêu vị Thần Vương có mặt ở đây. Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Cửu thiên thần giới, trong mỗi một tòa thiên giới đều có những kết cấu tương tự như Quân Thiên Thần Vương Phủ, Thần Vương thống trị một phương thiên giới, trên có Đế Quân, hoàn toàn giống như một triều đình, pháp luật nghiêm nghặt. Còn Thương Thiên Đế Cung lúc này, Thần Vương phủ của cửu thiên thần giới đều tề tụ nơi đây, đại biểu cho lực lượng cường mạnh nhất của cửu thiên thần giới!

Ở bên trong, hư không được gia cố bởi đạo vận của không biết bao nhiêu Thần Vương Đế Quân, trở thành thiết dũng giang sơn, không gì phá nổi!

Cho dù là Thần Vương ở đây gây sự, cũng sẽ không gây ra sóng to gió lớn là bao!

Ngoại trừ chư thiên Thần Vương Đế Quân, còn có các cơ cấu lớn khác, ví như Tuần Thiên Sử Vũ Thần Điện, Giám Thiên Sử Vũ Thánh Điện, giờ phút này cùng đều đã có mặt, có điều so với Thần Vương, thanh thế của bọn họ yếu hơn rất nhiều, ở trước mặt Thần Vương căn bản không có quyền lên tiếng, chỉ có thể nghị sự ở phạm vi bên ngoài đế cung, còn chư thiên Thần Vương Đế Quân lại có thể ở trong cung điện nơi trung tâm nhất của đế cung, đãi ngộ phân biệt rõ ràng.

"Hừ? Triều hội đã qua được chín ngày, tại sao lại vẫn có người đến đế cung?"

Vũ Thần Điện Võ La Lão Tổ híp mắt lại, đột nhiên nghe thấy tiếng lục lạc truyền đến, theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy bên ngoài Thương Thiên Đế Cung, hào quang mờ ảo, một con Song Phong thần đà đạp tường vân, chở trên lưng một người xuyên qua hư không, thong thả tiến đến.

"Khí tức thật mạnh mẽ! Con Song Phong thần đà này không ngờ lại còn mạnh hơn cả chúng ta, là đỉnh cao Vu Tổ thì phải?"

Rất nhiều Vu Tổ đều lần lượt nhìn đến, trong lòng khiếp sợ vạn phần, ánh mắt lộ ra vẻ ngưỡng mộ.

Trong thiên giới nếu như có thể có được một thú cưỡi tu vi đỉnh cao Vu Tổ, tuyệt đối là một loại vinh hiển không gì hơn, chỉ có Thần Vương mới phô trương đến thế!

"Con Song Phong thần đà này có chút quen quen..."

Vũ Canh Lão Tổ củaVũ Thánh Điện híp tròng mắt lại, trong lòng nghi hoặc, thấp giọng nói: "Hình như là Yêu Tổ Đà La của Yêu Thần Cung, bản điện từng gặp qua Yêu Tổ vài lần, lúc đó Yêu Tổ hóa hình cự thú, chính là hình dáng như vậy. Hơn nữa, Yêu Tổ cũng là tu vi đỉnh cao Vu Tổ..."

"Đích thực là Yêu Tổ Đà La!"

Điện chủ Khai Dương Điện kinh ngạc nói: "Yêu Tổ thần thông quảng đại, làm sao lại bị người ta bắt được đánh thành nguyên hình, phải đi làm thú cưỡi?"

Rất nhiều điện chủ trong lòng cảm thấy vô cùng khó chịu, vừa là ngưỡng mộ vừa là sợ hãi, bọn họ mặc dù đều là Vu Tổ, nhưng tu vi của đại đa số đều không bằng Yêu Tổ Đà La, nhìn thấy cảnh Yêu Tổ Đà La bị bắt đi làm thú cưỡi cho người khác, cũng cảm thấy giống như chính bọn họ bị ngồi lên đầu: "Ai lại to gan đến vậy, ngay cả đại đệ tử của Yêu Thần cũng dám đánh hiện nguyên hình?"

Một vị điện chủ thấp giọng nói: "Lẽ nào là một tôn Thần Vương muốn gây khó dễ cho Yêu Thần ra tay, phỏng chừng cưỡi Yêu Tổ đến đây là để làm Yêu Thần mất mặt!"

Rất nhiều điện chủ lần lượt gật đầu, những việc như thế này hoàn toàn không hiếm gặp trong triều hội, giữa các chư thiên Thần Vương cũng có ân oán, thường xuyên tranh đấu, không thiếu những chuyện như bắt đệ tử của đối phương mang đến để khoe, như giáng một cái tát vào mặt đối phương.

Lần này mặc dù là triều hội, đại hội triều kiến Thiên Đế, nhưng chư thiên Thần Vương đều kiêu ngạo đến nhường ấy, sao có thể chịu thua trước các Thần Vương khác, nếu như gặp phải chuyện này, nhất định sẽ lại là một trận long tranh hổ đấu!

"Yêu Thần tuy là Thần Vương, nhưng cũng đắc tội với không ít người, nghe nói hắn bất hòa với Tạo Hóa Thần Vương, lẽ nào lại là do Tạo Hóa Thần Vương gây nên?"

"Không đúng, Tạo Hóa Thần Vương cùng Vương Phi rõ ràng đã đến từ rất sớm, chẳng lẽ Yêu Thần còn có đối thủ khác?"

Một vị điện chủ thuộc địa hạt trong phạm vi Yêu Thần Cung thấy được cảnh tượng này, một lời cũng không nói, lập tức chạy thẳng đến cung điện nơi Yêu Thần đang ở, hẳn là đến để báo tin.

Các điện chủ khác thấy thế cũng không ngăn cản, trong lòng có chút thích thú khi thấy người khác gặp họa.

Chỉ thấy người dang ngồi trên lưng thần đà kia đạo vận liên thiên, giống như những dải băng phiêu diêu, phía sau hắn một không gian thế giới khổng lồ vờn quanh, vô số ma thần sinh sôi ở bên trong, ngày đêm ca ngợi hát tụng, âm thanh cực kỳ rõ ràng!

Còn trên đỉnh đầu người này, lại có một tòa hoa cái dâng lên, màu sắc rực rỡ, lộng lẫy vô cùng, tràn ngập đủ loại ý nghĩa đại đạo thâm sâu, khiến người ta vừa nhìn liền cảm thấy thiên lý xa xôi, đều đã nằm ngay trong hoa cái.

Phía sau người này còn có một mặt Lục Đạo Luân Hồi cực lớn, giống như một bàn ngọc đầy vết rạn nứt, hiện rõ sự tang thương.

Con Song Phong thần đà kia cước bộ sải rộng, nhìn có vẻ thảnh thơi ưu nhàn, từ từ đi về phía trước, nhưng tốc độ trên thực tế lại cực kỳ nhanh, chỉ trong chốc lát đã đến trước cổng Thương Thiên Đế Cung, tiến vào bên trong.

"Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo?"

Vũ La Lão Tổ rốt cuộc cũng nhìn rõ mặt mũi người đang ngồi trên lưng thần đà, lập tức ngây dại ra, há hốc mồm, chỉ cảm thấy không thể tin nổi.

"Từng là một ma đầu trên bảng truy nã, nay là Quang Chính Đại Phu, Ngọc Hư Phủ chủ?" Các Vu Tổ khác cũng lần lượt chú ý đến Diệp Húc đang ngồi trên lưng thần đà, thất thanh nói.

Vũ Canh Lão Tổ cũng thất thanh nói: "Hắn không phải là đang ở điền hải nhãn sao? Sao lại có thể đột nhiên tới đây? Lẽ nào những lời kia chỉ là tin đồn?"

Trong hải nhãn không biết đã nhốt chết bao nhiêu Thần Vương, gần như tất cả mọi người đều cho rằng Diệp Húc rơi vào hải nhãn thì chỉ có một con đường chết, nhưng giờ phút này lại đột nhiên nhìn thấy Diệp Húc xuất hiện, thì giống như là nhìn thấy quỷ vậy.

"Nghe nói hắn chỉ là Thánh Hoàng, cho dù lúc này đã thành Vu Tổ, cũng không thể nào đánh thắng Yêu Tổ Đà La, vậy mà sao lại có thể đánh cho Yêu Tổ hiện nguyên hình, thuần phục dễ bảo, cam nguyện làm thú cưỡi cho hắn?"

"Vừa rồi điện chủ của Tam Sư Điện đã đi thông báo cho Yêu Thần, đợi lát nữa sẽ có trò hay để xem rồi, Diệp Thiếu Bảo cả gan làm loạn, lại dám cưỡi đại đệ tử của Yêu Thần đến triều hội, rõ ràng là tự buộc dây thắt cổ, chán sống rồi!"

Mọi người bàn tán sôi nổi, tất cả đều đã lọt vào tai Diệp Húc, đột nhiên chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, chỉ thấy thần đà hạ xuống, khí tức quanh người Diệp Húc phóng ra khắp nơi, uy áp đáng sợ tỏa ra bốn phía, khiến những điện chủ đứng cách hắn không xa đều bị trực tiếp thổi bay, bóng người bay lượn đầy trời!

Những người khác đứng xa hơn không bị khí tức của Diệp Húc thổi bay nhưng cũng không dễ chịu gì, gần như bị áp đến không thể thở nổi, trong lòng thất kinh, đều ngậm miệng hết.

Có vài vị điện chủ vốn định làm khó Diệp Húc vài câu, nhân cơ hội này lấy lòng Yêu Thần Cung, có điều khí tức của Diệp Húc tản phát ra, liền khiến cho bọn họ biết được bản thân tuyệt đối không dễ đi lấy được lòng Yêu Thần, lần lượt từ bỏ suy nghĩ vừa rồi, trơ mắt nhìn Diệp Húc cưỡi thần đà tiến vào Kim Loan Bảo Điện ở nơi sâu nhất trong đế cung.

"Thật quá kiêu ngạo!"

Vũ Canh Lão Tổ vừa rồi đứng gần Diệp Húc nhất, bị khí tức của hắn trực tiếp hất bay, ngay cả tu vi Vu Tổ cũng không có cách nào phát huy được, khiến hắn mặt mày xám xịt, tức giận nói: "Cái gì mà Quanh Chính Đại Phu? Chẳng qua chỉ là nói mấy câu sau lưng hắn mà hắn cũng không giả vờ bỏ qua cho, thật sự là quá kiêu ngạo rồi!"

Khai Dương điện chủ sắc mặt cũng cực kỳ khó coi, cười lạnh nói: "Thằng nhãi này là tâm phúc của Thiên Hậu nương nương, chẳng qua là có tài nịnh nọt nên mới có thể bò lên nhanh như vậy, hắc hắc, đợi đến khi Thiên Hậu nương nương bị phế truất, ta xem ắn còn có thể lớn lối như vậy không?"

"Chỉ cần Thiên Hậu bị phế, hắn chẳng qua chỉ là con chuột nhắt, người người đuổi đánh!"

Vũ La Lão Tổ cười lạnh nói: "Hắn đắc tội chư thiên Thần Vương, thậm chí còn đắc tội cả Đại Nhật Đế Quân, nếu như không có Thiên Hậu che chở, tuyệt đối sẽ chết rất khó coi!"

"Ta nghe nói, lần này chư thiên Thần Vương Đế Quân đến chính là để phế truất Thiên Hậu."

Một vị điện chủ tinh quang chớp động, thấp giọng nói: "Nghe nói là Vĩnh Hằng Đế Quân tìm được con trai của Thương Thiên Đế Tôn, thu nhận làm đồ đệ, lấy danh nghĩa thiên tử lệnh cho chư hầu, dự định bức cung, để Thiên Hậu thoái vị, giao ra quyền lực."

"Hình như không chỉ có một vị đế tử, ta còn nghe nói gần đây xuất hiện một vị Đế Tử Thương, vô cùng tài giỏi, đã tu luyện đến cảnh giới Vu Tổ, thực lực sánh ngang Thần Vương, lợi hại đến cực điểm!"

"Nghe nói Đế Tử Thương có quan hệ mật thiết với vị Thần Vương nào đó, có lẽ đã đến đế cung, tranh đoạt quyền lực rồi!"

"Chư thiên Thần Vương đều đã đến nơi đây, thật là hoành tráng!"

Trên lưng thần đà, Diệp Húc cảm thấy từng luồng dao động mênh mông, biết được Thiên Hậu không hề sai lầm, thực lực của chư thiên Thần Vương đích thực vượt qua hắn rất nhiều, suy cho cùng chư thiên Thần Vương đều đã là những lão quái vật sống bao nhiêu năm nay, tích lũy thâm hậu, bảo vật trên người vô số, còn tích lũy của hắn còn chưa đủ trăm năm, tất nhiên sẽ không thể nào so sánh được với những lão quái vật này.

"Trong tay chư thiên Thần Vương, gần như mỗi một người đều có mảnh vỡ của thế giới thụ, tích lũy hùng hậu bậc ấy! Thực lực của ta hiện nay tuy không bằng bọn họ, nhưng hẳn là sớm sẽ theo kịp bọn thôi."

Diệp Húc rất có tự tin về việc này, hắn vừa mới trở thành Vu Tổ, còn có một đoẮ đường rất dài cần phải đi, hơn nữa gần đây còn có một quãng thời gian tu vi thực lực tăng vọt, trong quãng thời gian này, tu vi của hắn hấp thu tinh khí thế giới thụ, không có lúc nào là không đang tăng mạnh kịch liệt, thực lực cũng sắp có bước tiến rất lớn!

Hắn tiến vào Thương Thiên Đế Cung, lúc này mới cảm nhận được điểm lợi hại của miềm thiên cung này, khí tức chư thiên Thần Vương tản phát ra, không những không phá hủy hư không trong đế cung, mà ngược lại còn gia cố thiên địa nơi đây.

Tòa đế cung này đang hấp thu khí tức đại đạo của chư thiên Thần Vương, củng cố không gian đế cung, đủ loại quy tắc ngập tràn, cho dù là đỉnh cao Vu Tổ mạnh như Yêu Tổ Đà La, thì ở trong đế cung này cũng khó mà bay lượn đi lại, Diệp Húc quyết định để hắn hạ xuống, từ từ đi bộ giữa những cung điện lộng lẫy này.

Đại đạo của chư thiên Thần Vương Đế Quân mặc dù có thể trấn áp tất cả Vu Tổ, nhưng lại không có nhiều ảnh hưởng với Diệp Húc, tu vi của hắn vẫn có thể điều động bất cứ lúc nào, không những không bất tiện, mà ngược lại còn không ngừng mượn khí tức của chư thiên Thần Vương tôi luyện đạo vận của bản thân.

:Kim Loan Bảo Điện..."

Diệp Húc cưỡi thần đà đi vào trung tâm đế cung, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy từng cây đồng trụ cực kỳ to lớn đang chống đỡ một tòa bảo điện hùng vĩ, mơ hồ có loại khí tức uy nghiêm của Thiên Đế truyền đến, đây hẳn là nơi Thiên Đế lâm triều!

Diệp Húc cẩn thận quan sát, chỉ thấy trong tòa Kim Loan Bảo Điện này dùng vô vàn vì sao tô điểm, treo giữa không trung bảo điện, giống như từng viên minh châu sáng ngời, đủ mọi màu sắc.

Có điều đây đích thực là tinh thần thiên giới, bị người luyện hóa, trực tiếp khảm trên đỉnh Kim Loan Bảo Điện, hóa thành tỷ vạn tinh thần, hình thành nên thiên hà vũ trụ!

Thủ pháp lợi hại như vậy, chỉ có Thiên Đế mới có thể làm được!

"Bảo tọa Thiên Đế!"

Ánh mắt Diệp Húc đột nhiên dừng trên bảo tọa của Thiên Đế, liền không có cách nào rời đi nữa, tòa bảo tọa này vẫn còn tàn lưu khí tức của Thương Thiên Đế Tôn, dường như khi ngồi lên, liền có thể khống chế thiên hạ, thống trị cửu thiên.

"Thật muốn lên ngồi thử một chút..."

Ánh mắt hắn chớp động, bước về phía trước, nhưng chính vào lúc này, một luồng khí tức đáng sợ từ phía sau hắn truyền đến, thân thể Diệp Húc nhất thời cứng đờ: "Có yêu khí!"