Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 89: Như ngươi mong muốnDiệp Húc đi ra đường phố kia, mới có cư dân Việt Châu lục tục nhô đầu ra, đợi khi nhìn thấy một đống hỗn độn trên mặt đường, mặt đất nơi nơi đều là vết nứt, giữa đường còn có một cái hố to tầm ba bốn thước, bên trong có hai dấu chân, khắc trên đá, trong lòng không khỏi hoảng sợ.

"Thiếu niên vừa nãy, tuổi tác không lớn, sao lại lợi hại như thế nhỉ?"

"Lợi hại thì có ích lợi gì? Đắc tội Loan gia, hắn còn có đường sống sao? Hiện nay, Việt Châu ta chỉ có một vu hoang thế gia là Loan gia, năm trước một cái vu hoang thế gia điền gia, liền bị Loan gia ra tay tiêu diệt, thiếu niên này giết người Loan gia, thật đúng là bạt râu miệng hổ, ngại bị chết quá chậm đây mà!"

"Bọn họ chạy trốn rồi chăng? Nếu Loan gia biết tin rồi, chắc chắn sẽ phải cao thủ đi tuy giết bọn họ, đáng tiếc thiếu niên thiếu nữ kia, đều tuấn tú lịch sự…"

"Mau nhìn! Bọn họ không trốn đi, mà lại đi hướng Loan phủ kìa! Mấy người này không biết có lai lịch gì, giết người Loan gia còn không trốn đi, ngược lại tới cửa khiêu khích?"

Toàn bộ Việt Châu thành lập tức sôi trào lên, không biết bao người đổ xô đầu đường, nhát gan nhìn từ xa xa, gan lớn cũng không dám đến quá gần, cách đám người Diệp Húc một trăm thước liền dừng lại.

Trong đám người đó, Chu Thế Văn và Phương Thần thò đầu ra, hỏi một tiểu thương bên cạnh: "Loan gia rất lợi hại sao?"

Hai người bọn họ quả nhiên như Diệp Húc sở liệu, tự biết bằng sức đôi chân mình, tuyệt không chạy thoát Ưng tiên sinh truy tung, cho nên trốn thẳng đến Việt Châu thành.

Diệp Húc ở Việt Châu làm ra động tĩnh lớn như vậy, hai người đương nhiên nghe thấy, Phương Thần không nhịn được Chu Thế Văn giật dây, cũng đi ra xem.

Tiểu thương kia cười lạnh nói: "Lợi hại? Đâu chỉ có lợi hại! Lúc trước Việt Châu ta có tam đại vu hoang thế gia, hình thành thế chân vạc, sau lại Điền, Loan gia liên thủ, tiêu diệt Vũ gia, chia đều tài sản. Đến năm trước, Loan gia lại tiêu diệt Điền gia, hiện giờ tất cả đại sản nghiệp Việt Châu đều là của Loan gia, chúng ta những tên tiểu thương bán hàng rong này, chỉ có thể từ hàm răng Loan gia lấy được chút thịt thừa, ngươi bảo có lợi hại hay không?"

Một người bên cạnh tiếp lời: "Ta nghe nói Loan gia tiêu diệt hai đại thế gia kia, hoàng đế chuẩn bị phong Loan gia làm Việt vương, cho hắn độc chiếm Việt Châu!" Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

"Tần hoàng chuẩn bị phong Loan gia làm Việt vương?"

Chu Thế Văn và Phương Thần đều hút một hơi lạnh, lẩm bẩm nói: "Khó trách Loan gia lại kiêu ngạo như vậy, ở Hắc Hộc Lĩnh không nói gì liền đánh lén chúng ta, hóa ra là thế gia sắp được phong vương! Thiếu Bảo và con chim kia, chỉ sợ chọc vào thứ không nên trêu chọc vào…"

Bình dân phong vương ở trong quốc thổ Đại Tần này cũng không hiếm thấy, tuy nhiên phong vương đều là những đại thế gia hùng bà một phương. Nói không xa, lấy Lương vương Thanh Châu làm lệ, lúc trước Lương gia độc chiếm Thanh Châu, liền được Tần hoàng phong làm Lương vương.

Hiện nay Lương vương phủ Thanh Châu tuy thực lực không bằng trước đây, nhưng hậu thế vẫn có thể thừa kế vương vị.

Hai người cảm thấy tiền cảnh Diệp Húc không ổn, tuy Ưng tiên sinh thần thông quảng đại, nhưng chỉ bằng hai ba con cá nhỏ tôm nhỏ, đối kháng với một thế gia sắp được phong vương, không khác gì lấy trứng chọi đá!

"Thiếu Bảo tên này, thật đúng là chuyên gây chuyện!" Chu Thế Văn lẩm bẩm nói.

Phương Thần cũng gật đầu tỏ vẻ đồng ý, nói: "Tiểu tử này gần đây toàn gây họa, trước đây hắn có thể tự mình giải quyết, nhưng lần này, chỉ sợ hắn phải té ngã một lần rồi!"

Trong tiếng nghị luận của mọi người, Diệp Húc đi thẳng lên bậc thang Loan phủ, đứng trước đại môn đỏ thẫm kia, hít một hơi thật dài, hai con lam giao lao ra khỏi cơ thể, răng rắc một tiếng phá tan cửa chính thành từng mảnh, cất cao giọng nói: "Diệp Thiếu Bảo Liễu Châu, tiến đến thăm hỏi cao nhân Loan gia, còn mời cao thủ trẻ tuổi Loan gia đi ra một hồi! Nếu như không thấy…."

Diệp Húc khóe miệng lộ ra nụ cười mỉm, đột nhiên quát lớn: "Chặn cửa ba ngày!"

Thanh âm du dương hùng dũng, truyền khắp toàn bộ Việt Châu, tất cả mọi người đều nghe được rõ ràng, giống như là nói bên tai họ vậy!

Mọi người lập tức ồ lên, Chu Thế Văn hưng phấn đến tay run lên, cười ha ha nói: "Khí phách, thật con mẹ nó khí phách! Tên Thiếu Bảo khốn kiếp này, càng ngày càng kiêu ngạo… Lão tử thật sự muốn đứng chung một chỗ với hắn, nói một câu "Chu Thế Văn Liễu Châu, chặn cửa chính nhà ngươi ba ngày"!"

Phương Thần trong mắt lóe ra tinh quang, thấp giọng nói: "Hiện tại ta cũng có chút hối hận, lúc trước vì sao lại chạy trốn chứ."

Tuy rằng Phương Thần tu luyện Huyết ma nguyên hồn đại pháp, tính tình có chút kỳ quái, những hào khí từ trước tới giờ vẫn chưa hề giảm.

Diệp Húc vừa dứt lời, bên trong Loan phủ lập tức truyền đến một tiếng gầm: "Tên tiểu bối ngu dốt kia, dám vuốt râu hùm Loan gia ta, tự tìm đường chết!"

Diệp Húc rùng mình, chỉ thấy một luồng ngân quang từ trong chỗ sâu Loan phủ dâng lên, đông, liên tục xuyên qua mấy cánh cổng cùng vách tường, thẳng tắp bắn tới hắn, trong chớp mắt liền áp tới lông mày và lông mi, tốc độ cực nhanh, làm cho người ta gần như không thể né tránh!

Diệp Húc trợn mắt nhìn lại, đã thấy vu binh kia chính là một thanh kiếm sắc, trắng như nước, bị nguyên khí bọc lại, lớn như một con thuyển con, nhưng lưỡi kiếm lại mỏng như lá liễu!

Thanh kiếm này vừa mỏng lại lớn, không có chuôi, chỉ có thân kiếm, hai đầu đều là mũi kiếm, hình dạng không khác lá liễu là mấy!

Vị cao thủ Loan gia kia chưa lộ mặt liền tế khởi vu binh, định giết hắn ở trăm bước bên ngoài!

Diệp Húc quát một tiếng, nắm tay thẳng đón thanh cự kiếm kia, nắm tay của hắn và mũi kiếm chạm vào nhau, không ngờ phát ra một tiếng đinh giòn vang, tuôn ra một đám tia lửa!

Thanh cự kiếm kia ẩn chứa một sức mạnh lớn đến mức khó có thể tưởng tượng được, đánh Diệp Húc lui một bước, sức mạnh trong kiếm vẫn chưa hề giảm đi, thế chưa hết, đột nhiên dựng thẳng lên, đánh xuống đầu Diệp Húc!

"Là một cao thủ!"

Diệp Húc không khỏi hưng phấn lên, nguyên công vận chuyển, xuất ra lam sắc long trảo liền chộp tới cự kiếm kia, chỉ nghe một trận tiếng két két chói tai vang lên, hắn không ngờ không thể bắt được thanh kiếm hình lá liễu này.

Hắn rùng mình trong lòng, thanh kiếm này hai đầu đều là mũi kiếm, nếu chém lên người, hắn không thể khẳng định mình sẽ không bị thương, mà tay hắn là nơi phòng ngự mạnh nhất, chỉ có thể lấy tay đón đỡ!

Cự kiếm lá liễu giống như một con thuyển con, bay lên bay xuống trên không trung, như cuồng phong bão táp lướt hướng Diệp Húc, tựa như một cao thủ võ đạo ẩn thân tấn công hắn vậy!

Loại thủ đoạn ngự vật này cực kỳ tinh diệu, so với đám người Loan Sư Bình cao minh không biết bao nhiêu lần, Diệp Húc dám khẳng định, kẻ chưa lộ diện kia, chắc chắn là vu sĩ trung tâm của Loan gia!

Đinh! Đinh!

Thế công của cự kiếm lá liễu đều bị Diệp Húc tiếp được, người chưa lộ diện kia dường như nguyên khí không kế, thế công thoáng chậm lại, lập tức bị hắn nắm được một tia sơ hở, hai con lam giao một trước một sau cắn vào hai đầu cự kiếm, thân hình trắng muốt tầng tầng lớp lớp quấn quanh cự kiếm, nhảy vào trong ngọc lâu!

"Ha ha, phẩm chất thanh kiếm này cao hơn những vu binh trước rất nhiều, thu hoạch thật lớn a!"

Diệp Húc hưng phấn vạn phần trong lòng: "Này quả thật là cách phát tài đơn giản nhất! Thảo nào Diệp Phan tiền bối luôn thích đánh cướp khắp nơi, một thế gia luyện chế một kiện vu bảo rất khó khăn, mà ông ấy lại có đủ tài lực vật lực luyện chế ra Tử mẫu bách quỷ phiên, giờ đây ta mới biết được nguyên nhân!"

"Tiểu bối ngu dốt kia, trả lại Liễu diệp kiếm cho ta!"

Trong Loan phủ đột nhiên xuất ra hơn mười người, thanh nhất sắc vu sĩ, có nam có nữ, có già có trẻ, khí thế thật hùng hổ.

Trong đó một gã nam tử áo trắng đi ra khỏi đám người, nhìn thẳng Diệp Húc, hừ lạnh nói: "Giao Liễu diệp kiếm ra, ngươi tự sát đi, ta có thể làm chủ, cho ngươi toàn thây! Nếu không ta mà nổi giận lên, ngươi tất nhiên thi cốt vô tồn!"

Tuổi của hắn lớn hơn Diệp Húc rất nhiều, thậm chí còn lớn hơn Diệp Tần.

"Nhị thiếu gia, cần gì phải nói với hắn, chúng ta bắt hắn lại, chém thành thịt nát!" Một vu sĩ thấp bé cười lạnh nói.

Loan Sư Bình sắc mặt âm trầm, nói: "Nhị thiếu gia, tên tiểu tử này giết Tam thiếu gia, Tứ thiếu gia và Thất thiếu gia, ngay cả Tư Học và Cao Phi cũng chết trong tay hắn, giờ đây lại đánh tới cửa, không cần nói quy củ với hắn! Mọi người cùng xông lên, đè chết hắn!"

"Thiếu Bảo tên này, quả thật thành thiếu gia sát thủ rồi! Phương Đồng Phương gia ngươi còn có Diệp Kiên lão cửu Diệp gia, hình như đều bị hắn xử lý." Xa xa Chu Thế Văn nghe vậy bật cười, nói với Phương Thần đứng bên.

"Người Loan gia, quá cuồng vọng a!" Ưng tiên sinh đứng sau Diệp Húc, đột nhiên mở miệng.

Yêu vân đỉnh đầu hắn nổi lên, yêu khí tràn ngập, chỉ thấy trên yêu vân đen sì kia, một con vũ xà dài trăm thước dần dần hình thành, con quái vật này hung uy bắn ra tứ phía, làm cho người ta gần như nghĩ rằng đó không phải là vu pháp, mà thật sự chính là thượng cổ dị chủng!

Dưới yêu uy mạnh mẽ này, tất cả mọi người đều không hề nghi ngờ, nếu con vũ xà này đại phát hùng uy, một kích có thể dễ dàng bình định hơn phân nửa Loan phủ!

"Vừa rồi vị tiểu ca này đã nói, muốn gặp các cao thủ trẻ tuổi Loan gia, nếu các ngươi không theo quy củ, đừng trách mỗ gia nổi giận!"

Ưng tiên sinh nhe răng cười một tiếng, thanh âm cuồn cuộn như sấm, cao giọng quát: "Chẳng lẽ Loan gia hùng bá Việt Châu, ngay cả khí độ này cũng không có?"

Y cố ý lấy thế đè người, khí thế rất mạnh, bức cho tất cả mọi người không thể mở miệng nói chuyện. Sau một lúc lâu, chỉ nghe trong Loan phủ truyền đến một thanh âm hùng hồn, chậm rãi nói: "Như ngươi mong muốn."