Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 265: Tiến vào trụ quang đại trậnHoàng Xán giống như kết thành một chỉnh thể với thiên địa chung quanh, hướng Diệp Húc đi nhanh tới. Hoàng Xán tay nâng lâu thuyền, chấn đãng không gian.

Mỗi bước đi về phía trước của hắn, liền phát ra những tiếng nổ ầm vang, không gian giống như đẩy lên phía trước. Mỗi một bước của hắn bước tới làm cho Diệp Húc và Tống Cao Đức không ngừng lùi lại phía sau.

Loại tình hình này giống như Diệp Húc và Tống Cao Đức bị thiên địa bất dung, bị không gian chung quanh lâu thuyền bài xích, bức bọn họ không thể không lui về phía sau.

Đại đệ tử của Linh Phủ Phong tuy rằng chưa động thủ, nhưng chỉ bằng loại uy thế này, liền vượt xa qua những người cùng thế hệ, thực lực ở phía trên đám người xà yêu vương.

Hạ Sơ Dương không khỏi lộ ra vẻ mặt ngưng trọng, nhìn về phía Hoàng Xán ánh mắt tràn đầy cảnh giác. Hắn có thể nhìn ra được, thực lực Hoàng Xán không hề yếu hơn hắn, thậm chí còn mạnh hơn một chút.

Mà đám đệ tử Đại phạm âm lôi tự cùng Nhạc Đông Dương cũng lộ ra vẻ thận trọng. Thực lưc của Hoàng Xán tuyệt đối là một trong những người mạnh nhất trong số mấy trăm vu sĩ ở đây.

Thậm chí ngay cả mấy cao thủ tam thai cảnh thế hệ trước cũng có chút kiêng kỵ đối với hắn.

Hoàng Xán cũng không trực tiếp động thủ, mà từng bước tiến tới, bức Diệp Húc hai người lùi về phía sau không ngừng.

Một bước, hai bước, ba bước…

Sau một lát, Diệp Húc và Tống Cao Đức đã bị bước tới biên giới rồi, lùi tiếp về phía sau một bước là tiến vào trong phạm vi của Trụ Quang Đại Trận rồi.

Tinh Không Trụ Quang Đại Trận giống như một màn trời xa hoa, nhưng trên thực tế cũng là một khoảng không, bất cứ người nào lọt vào trong đó đều bị thời gian ăn mòn.

Mà Hoàng Xán muốn đuổi bọn họ vào trong cái động không đáy này, khiến cho Trụ Quang Đại Trận làm cho bọn họ xóa nhòa, thi cốt không còn.

"Chờ chết không bằng liều mạng với bọn họ."

Tống Cao Đức rốt cuộc không chịu nổi, đỉnh đầu trường hà chảy xuống, lôi quang lóe ra. Trường hà này là do hắn khi độ kiếp, đem thiên lôi dung nhập vào bên trong chân nguyên không ngừng luyện thành, mang theo uy năng khá lớn.

Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh của Vạn Kiếp Môn tuyệt đối là một trong số mấy loại cấm pháp mạnh nhất đương thời. Tống Cao Đức tu luyện cấm pháp này tu vi và thực lực hơn xa với vu sĩ bình thường, chân nguyên càng thêm dũng mãnh hùng hậu.

Lôi quang trường hà hô lên một tiếng chảy vào bên trong lôi trì đại đỉnh, phá vỡ không gian, hướng tới lâu thuyền của Hoàng Xán mà đánh.

Cùng lúc đó, Diệp Húc cao giọng quát lớn, há mồm hút một cái, chỉ thấy hạo nguyệt màu đen trên đỉnh đầu hắn bị hắn một ngụm nuốt vào, nguyên công vận chuyển, thân hình lập tức trở nên vừa cao vừa gầy. 199 tinh phiên trong cơ thể hắn được điên cuồng thúc dục, kết nối đại chu thiên tinh đấu trận đồ, gây cho hắn lực lượng vô cùng, một quyền hướng thẳng tới lâu thuyền mà oanh qua.

Một quyền này so với đại đỉnh lôi trì của Tống Cao Đức còn mạnh mẽ hơn mấy lần, mang theo khí thế quyết chí tiến lên rầm rộ, làm cho người ta hoảng hốt dường như cảm giác được ý chí của hắn giống như một ngọn núi dựng thẳng phía sau. Cho dù thân thể của hắn bị xóa nhòa, thì cũng không thể dao động được ý chí của hắn.

Hai người liên kiết một kích, va chạm lên trên lâu thuyền, chỉ thấy lâu thuyền kịch liệt run rẩy, bức cho Hoàng Xán không thể không ngừng lại bước chân.

"Diệp sư thúc, vô dụng thôi, chênh lệch giữa ta với các ngươi quá lớn, lớn tới các ngươi căn bản không thể ngăn cản được ta!"

Thân ảnh của Hoàng Xán hơi rung động một chút, lập tức lại bước tới phía trước một bước, một lòng bức bọn họ nhập vào trong tinh không Trụ Quang Đại Trận, tự sanh tự diệt. Nguồn truyện: Truyện FULL

Đương!

Đỉnh đầu Diệp Húc lại có một khẩu đại chung vàng óng bay ra, xoay tròn nhanh chóng, càng lúc càng lớn, giống như một tòa kim sơn chói mắt, kêu vang một tiếng, ma âm xung đãng, chấn tới tận trời.

Thần chung ma âm mênh mông đãng đãng, kinh sợ tâm hồn, không chỉ có công tới Hoàng Xán, thậm chí ngay cả người vây xem cũng nằm trong phạm vi công kích.

Không ít vu sĩ tu vi chỉ tới đan đỉnh kì bị ma âm làm cho khí huyết bốc lên, tuy nhiên bọn họ đều là đệ tử của các danh môn đại phái chính ma lưỡng đạo, đều tế khởi vu bảo.

Những người này lai lịch không tầm thường, đều có vu bảo cấp trấn giáo hộ thân. Có người thậm chí thi triển ra vu pháp, nhưng cũng không thể hoàn toàn ngăn cản được ma âm xâm nhập.

Xà yêu vương sớm bị Diệp Húc đánh thương nặng, hắn chính là cường giả nguyên đan kỳ của yêu tộc. Tuy rằng bị thương rất nặng, nhưng còn không bị chết, lúc này đang tế khởi yêu đan chữa thương. Không ngờ ma âm xung đãng, mà chỉ thấy vị yêu vương này miệng vết thương vừa mới khép lại lập tức nổ tung ầm ầm, máu chảy thành sông.

Thần chung chấn vang, ma âm vang lên không ngừng, thân hình xà yêu vương thình thịch nổ tung, sắc mặt tái nhợt, oa một tiếng, phun ra một ngụm máu, đột nhiên ngã vật xuống đất.

"Muốn bức ta vào trong Trụ Quang Đại Trận sao? Một khi đã như vậy, mọi người cùng chết đi!" Diệp Húc gầm lên, thiên cơ tán trong tay đột nhiên hóa thành một cái chày gỗ lớn, hung hăng đập vào phía trên đồng chung, ma âm lập tức lớn gấp chục lần.

Không biết bao nhiêu người bị ma âm chấn làm cho vu bảo bị nứt toác, thậm chí ngay cả vu bảo cấp trấn giáo bình thường cũng giống như mạng nhện vậy. Mà những cao thủ thi triển vu pháp liền gặp phải xui xẻo lớn, vu pháp bị chấn vỡ vụn, thân thể trực tiếp lọt vào ma âm xâm nhập, đều hộc máu, một trường đồ sát đồ sộ.

Hoàng Xán muốn bức Diệp Húc rơi vào trong Trụ Quang Đại Trận, bức hung tính của hắn nổi lên, liều mạng rơi vào trong trận cũng kéo theo một nhóm người chết cung. Không ngờ đập đại diễn thần chung, hướng tới mọi người mà tấn công.

"Cùng chết cho ta!" Diệp Húc cầm đại chùy trong tay, ra sức đập thần chung, uy phong lẫm lẫm, giống như ma thần.

Đại diễn thần chung ba mươi trọng, tuy rằng tu vi của hắn bị hạn chế, không thể hoàn toàn phát huy ra uy lực của thần chung. Nhưng lúc này cậy mạnh đánh chung, không ngờ cũng làm cho khẩu đại chung này uy thế phát huy ra được bảy tám phần.

Chỉ thấy ma âm xung đãng, giống như một cơn lốc quét ngang mọi nơi, xà yêu vương đột nhiên nổ ầm ầm một tiếng. Đường đường một cao thủ nguyên đan kỳ, bị Diệp Húc cậy mạnh thôi phát thần chung, chấn cho yêu đan vỡ vụn, chết bất đắc kỳ tử ngay tại chỗ!

Thực lực của xà yêu vương tuy rằng cực cao, nhưng không có thể dự đoán được thiên cơ tán của Diệp Húc lại thần diệu như vậy, thay đổi liên tục, bị Diệp Húc đánh thành trọng thương, thân thể rách tung tóe. Lúc này hắn lại bị ma âm thần chung quán thể, chấn nát thân thể, bị chết có thể nói là vô cùng nghẹn khuất!

Rầm!

Có vu bảo cấp trấn giáo bị ma âm trực tiếp trấn vỡ, cũng có người bị trọng thương ngã xuống. Người có thể thong dong ngăn cản như trước đều là các tinh anh của đại môn phái, còn có cao thủ nguyên đan kỳ, thậm chí là cao nhân tam thai cảnh.

Những người này ánh mắt chớp động, đều nhìn về thiên cơ tán trong tay hắn và đại diễn thần chung trên đỉnh đầu, động ý tham lam.

"Tiểu tử này trên người bảo vật ùn ùn, giết hắn đoạt bảo, cho dù là không tiến vào trong Trụ Quang Đại Trận cũng là một thu hoạch rất lớn!" Một lão già lấy tay vuốt chòm râu, cười tủm tỉm nói, hắn không có tế khởi bất luận vu bảo gì, cũng không có thi triển vu pháp mà trực tiếp lấy thân thể ngăn cản ma âm thần chung, một phong thái phong kinh vân nhạt.

"Lộc lão động tâm sao?" một văn sĩ trung niên cười ha hả nói.

"Vu bảo uy lực hùng mạnh như vậy, rơi vào trong tay một vu sĩ hạo nguyệt kỳ quả thực là làm người ta phải dậm chân giận dữ! Đường lão đệ, chẳng lẽ ngươi không động tâm?" Lộc lão cười nói.

Trung niên văn sĩ mỉm cười nói: "Ta có thể nào không động tâm? Tuy nhiên chỉ sợ hắn rất khó ngăn cản được vị cao thủ Hoàng Tuyền Ma Tông kia, rất nhanh bị bức vào bên trong Trụ Quang Đại Trận. Mà nếu chúng ta ra tay, chỉ sợ là cái đích cho mọi người chỉ trích, có mấy lão già cũng đang như hổ rình mồi đấy. Hơn nữa hoàng Tuyền Ma tông còn có hai vị cao thủ nguyên đan kỳ đang ở đây. Tuy rằng cảnh giới tu vi không bằng chúng ta, nhưng chúng ta muốn đánh bọn họ cũng hơi khó khăn."

Bên trong đám người này, còn có người bất động thanh sắc dưới công kích của ma âm thần chung, hiển nhiên cũng là người có thực lực cao thâm.

"Diệp sư thúc, ngươi vẫn là đi xuống đi!"

Hoàng Xán mở miệng quát lớn, lâu thuyền trong tay đột nhiên gia tốc. Đương một tiếng đụng thẳng vào đại đỉnh lôi trì của Tống Cao Đức, hướng tới hai người Diệp Húc mà đánh tới.

Rầm!

Lâu thuyền đánh bay đại diễn thần chung, bức hai người rơi vào bên trong Trụ Quang Đại Trận.

Hoàng Xán canh giữ bên cạnh đại trận, lạnh lùng nhìn hai người.

Tinh sa đồ, thời gian cực nhanh, Diệp Húc có thể cảm giác được thân thể chính mình đang già đi nhanh chóng. Tống Cao Đức cũng như vậy, gần như trong nháy mắt, tinh sa liền mang đi một năm tuổi thọ của hai người.

Chỉ trong mấy cái chớp mắt, Diệp Húc cảm thấy thân thể mình trưởng thành tới thời tráng niên, nhanh chóng hướng tới lão niên rồi.

Bên môi hắn hiện ra một chòm râu rậm rạp, tuy rằng biến thành tráng niên, nhưng lực lượng thân thể không thấy gia tăng chút nào. Đây chính là diệu dụng của Trụ Quang Đại Trận, làm cho người xâm lấn vào bên trong bị xóa nhòa bên trong thời gian vĩnh hằng.

Tình huống vô cùng nguy cấp, còn như vậy đi xuống, hai người bọn họ tất sẽ bị Trụ Quang Đại Trận xóa nhòa tất cả thọ nguyên, hoàn toàn tan thành tro bụi.

"Bất kể như thế nào đều phải hợp lực liều mạng! đại chu thiên tinh đấu trận đồ, lên cho ta!"

Hai tay Diệp Húc rung lên, tinh đấu trận đồ trên người bay lên, bao phủ không gian hơn mười dặm. Tinh đấu bay múa đầy trời, hiện ra bên trong Trụ Quang Đại Trận, bao hắn cùng Tống Cao Đức lại.

Trận đồ này triển khai, Diệp Húc lập tức cảm giác được thọ nguyên bản thân lập tức đình chỉ trôi qua, nhẹ nhàng thở ra nói: "Quả thực, đại chu thiên tinh đấu trận đồ và Trụ Quang Đại Trận đồng nguyên, đều là tuyệt học bên trong đại chu thiên tinh đấu cấm điển. Đại chu thiên tinh đấu trận đồ đại biểu cho ý nghĩa là Vũ, là không gian, là biển tinh không. Mà Trụ Quang Đại Trận đại biểu cho ý nghĩa của Trụ, là thời gian, là thời gian trường hà. Hai loại trận đồ này gặp nhau, đó là vũ trụ, tương sinh tương khắc."

Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Tống Cao Đức cũng vẻ mặt râu quai nón, một bộ dạng tráng niên.

Hai người trong lòng còn sợ hãi, liếc mắt nhìn nhau, Tống Cao Đức đưa tay lau mồ hôi trên trán, lúng túng nói: "Diệp lão đệ, nhìn không ra ngươi bộ dạng thời kì trung niên, vẫn hào hoa phong nhã, một bộ dạng văn nhân."

Hai người cất tiếng cười to, thanh âm mang theo sung sướng vô cùng, không chút để ý tới thân thể già cả của mình.

"Con mẹ nó, các ngươi tới giết ta đi!" Tống Cao Đức đứng ở bên trong chu thiên tinh đấu, hai tay chống nạnh, cười ha ha, kiêu ngạo vô cùng mà nói.

"Tống huynh, ngươi quá kiêu ngạo, để ý không thì trời phạt đấy!"

Diệp Húc lắc lắc đầu, đột nhiên thu hồi lại thiên cơ tán, chỉ vào đám người Hoàng Xán nhẹ nhàng nói: "Đám người cặn bã các ngươi, giỏi thì tới giết chúng ta đi!"

Hoàng Xán đứng ở bên cạnh đại trận, bộ mặt âm trầm, yên lặng không nói gì.

Những người khác thì sắc mặt xanh mét, đều đi tới bên cạnh đại trận, nhìn lại hai người bên trong Trụ Quang Đại Trận, ánh mắt như muốn đi vào bên trong đại trận, nhưng lại e sợ bị đại trận xóa nhòa thọ nguyên.

Có cao thủ nguyên đan kỳ thử phát ra một đạo vu pháp, bôn tập hơn mười dặm oánh sát tới hai người. Nhưng chỉ thấy vu pháp này vừa mới tiến vào bên trong đại trận, lập tức bị thời gian xóa nhòa.

"Thọ nguyên của yêu tộc ta lớn, mà thọ nguyên của quy tộc lại càng lâu!"

Quy yêu vương nhìn chằm chằm vào Diệp Húc, hô lớn một tiếng bay lên, thẳng bước vào trong Trụ Quang Đại Trận, điềm nhiên nói: "Ta tu luyện tới nguyên đan kì, có thọ nguyên 3000 năm! Tiểu tử, giết đại ca của ta, cho dù ta liều mạng ngàn năm tuổi thọ cũng muốn bắt người làm thịt, báo thù cho đại ca!"