Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1057: Tư tâm cuối cùng (Kết)Tổ Thần, Nguyên Thủy Thiên Vương đã sống lại kia, thậm chí cả Thiên Hậu bị trấn áp trong Hải Nhãn cùng nhìn thấy cảnh tượng lục đạo sụp đổ, cùng với chúng sinh đều trừng mắt há hốc mồm.

"Ngọc Hư, ngươi phá hủy Lục Đạo Luân Hồi, ắt sẽ bêu danh thiên cổ!"

Trong Hải Nhãn, Thiên Hậu nương nương mắng chửi không ngớt. Diệp Húc phá hủy Lục Đạo Luân Hồi, can thiệp quy tắc vu đạo có nghĩa là mọi người chỉ có thể sống đời này, thọ nguyên hết thì thần hồn sẽ phân giải về với trời đất, không ai có thể sống đến đời thứ hai.

Cũng có nghĩa là, Thiên Hậu bị trấn áp năm mươi sáu vạn năm sau thì chỉ có con đường chết, không cách nào luân hồi chuyển thế.

Nguyên Thủy Thiên Vương và Tổ Thần cũng là như vậy. Đám người Đạo Đức Thiên Quân, Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn cũng chỉ có thể sống đời này.

"Thiên Đế luân phiên làm! Vu đạo chính là đạo tiến thủ, nếu lục đạo tồn tại, thiên địa đại vị tất do các đại lão cầm giữa, đời sau không ai có duyên tiến đến địa vị cao, như vậy thì có gì khác với Tiên đình mục nát chứ?"

Tiếng nói của Diệp Húc truyền khắp tam giới, vang vọng vũ trụ hồng hoang: "Ta nguyện chúng sinh thiên hạ chỉ tranh đương thời, không cầu kiếp sau. Chỉ cần cố gắng thì ai cũng có cơ hội đi lên đế vị thành Thiên Đế, tạo nên sự nghiệp huy hoàng chói lọi!

Đạo Đức Thiên Quân Đế Tuệ hít sâu một hơi rồi nắm lấy tay Thiên Dao Cơ, khẽ cười nói: "Chỉ tranh đương thời! Như vậy cũng tốt, trẫm không phải sợ con cháu trẫm và nàng sinh ra sẽ mưu đoạt đế vị, cha con phản bội."

Thiên Dao Cơ mỉm cười nói: "Năm mươi sáu vạn năm ân ái cũngngắn."

Nguyên Thủy Thiên Vương mất hết hy vọng, ngẩng đầu nói to: "Ngọc Hư, ngươi phá hủy lục đạo, không ai có thể vĩnh sinh! Ngươi có năm tỷ sáu trăm triệu năm thọ nguyên, người thân bằng hữu của ngươi lại không có! Bọn họ nhất định sẽ lần lượt rời ngươi mà đi, ngươi chắc chắn sẽ sống cô độc quãng đời còn lại! Sớm muộn gì có ngày ngươi sẽ phải hối hận về những gì ngươi làm hôm nay!"

Tổ Thần cũng ngẩng đầu, lửa giận ngập trời: "Ngọc Hư, ta không tin ngươi không có bất kỳ tư tâm nào."

Lục đạo bị phá hủy, luân hồi không còn nữa, mọi người chỉ có thể sống một đời, thọ nguyên hết sẽ hồn quy trời đất, mảnh vỡ thần hồn sẽ trở thành nguyên thần của các sinh linh khác, thành toàn người khác.

Nguyên Thủy và Tổ Thần đều muốn chứng đạo Nguyên Thủy, nhưng năm mươi sáu vạn năm thọ nguyên không đủ để bọn họ tu luyện đến bước này, chỉ có chờ kiếp sau mới có thể có tích lũy khổng lồ như thế mới có thể chứng đạo Nguyên Thủy, cùng Diệp Húc tranh đoạt thiên địa chính thống.

Ngày nay lục đạo tan vỡ, hy vọng cuối cùng của bọn họ cũng sụp đổ, có thể nói là tuyệt vọng tới cực điểm.

Diệp Húc cười khẩy một tiếng, phất tay áo xoay người vào trong Ngọc Hư Cung: "Đại đạo vô tư! Ta làm gương cho thiên hạ, tọa trấn Ngọc Hư Cung giám sát Chư Thiên vận hành, đương nhiên sẽ không bày trò gian lận! Ngay cả vợ ta con ta đều không thể chuyển thế trùng sinh, huống chi là các ngươi?"

Đám người Thiên Hậu, Nguyên Thủy, Tổ Thần ngạc nhiên, không biết nói gì cho đúng.

Thiên địa vũ trụ, Đại thiên thế giới mới, dưới loại quy tắc vu đạo này can thiệp đã định ra đời nào cũng sẽ có các cường giả, anh tài xuất hiện, vĩnh viễn ở đỉnh cao thời thịnh thế.

Đế vị của chư thiên chư địa thậm chí là nhân gian nhất định sẽ luân phiên không ngừng, không ai có thể vĩnh viễn nắm giữ thiên hạ.

Hàng trăm năm từ từ trôi qua, Ngọc Hư Cung Đại La Thiên bao trùm trên Chư Thiên, chưởng quản Chư Thiên vận hành. Đại Thế Tôn và các Phật cũng xây dựng lại Phật giới Tam Thập Tam Thiên. Vô số cự thú ngao du quanh Cây Thế Giới, mở ra thêm nhiều vũ trụ thế giới nữa. Trong linh sơn ở ba giới sinh ra không biết bao nhiêu nhân vật hùng mạnh, làm cho thế giới vu đạo phát triển hẳn lên, thẳng theo thời kỳ huy hoàng nhất của Tiên đình viễn cổ.

Lại có người chứng đạo Thiên Quân trong ngàn năm này, lấy đại đạo bản thân tương hợp với thiên địa, củng cố Đại La Thiên.

Ở trong Ngọc Hư Cung Đại La Thiên, các nhân vật tụ tập lại. Diệp Húc ngồi trên vị trí Thiên Tôn. Thanh Đế, Ứng Tông Đạo, Đạo Đức Thiên Quân, Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn, Phượng Yên Nhu, Tô Kiều Kiều, Diệp Lân và Diệp Kỳ ngồi dưới.

"Ngọc Hư tiểu hữu, nay thế giới vu đạo được củng cố, thiên hạ không còn đại loạn nữa. Ta lại muốn đi ra ngoài một chuyến."

Thanh Đế thi lễ, cười nói: "Ta không muốn ở dưới kẻ khác nhưng lại muốn vĩnh sinh bất hủ, chỉ có rời khỏi thế giới vu đạo đi đến nơi vô cực hư không vô tận rồi tìm kiếm xem có tìm được thế giới xa xôi nào không! Có khi ta có thể tìm được thời không khác với thế giới vu đạo, chứng đạo vĩnh sinh!"

Diệp Húc động dung, khuyên nhủ: "Không ai biết ngoài vô tận vô cực là cái gì. Nếu sư huynh không tìm được thời không khác thì chẳng phải là cô độc cả quãng đời còn lại trong hư không ư?"

"Có khi ta sẽ tìm được thời không khác, tái diễn một phen truyền kỳ ấy chứ." Thanh Đế cười ha ha.

Diệp Húc không khuyên ngăn nữa, chỉ nói: "Thanh Liên sư huynh, lời của huynh cả ta cũng động tâm, muốn đi cùng huynh tìm khắp vô tận vô cực! Chỉ là nếu ta rời đi, Nguyên Thủy và Tổ Thần sẽ lại làm loạn mất…"

"Phụ thân, con muốn đi cùng Thanh Đế." Diệp Lân đột nhiên đứng lên nói.

Tô Kiều Kiều vội lắc đầu. Diệp Húc do dự một chút rồi cười nói: "Nam nhi chí ở bốn phương! Con đi cùng Thanh Đế thì ta cũng yên tâm. Nhưng nếu con di rồi, dù có chứng đạo thì thọ nguyên tối đa cũng chỉ có năm mươi sáu vạn năm…" truyện được lấy tại TruyenFull.vn

"Phụ thân, con đã suy nghĩ kỹ rồi."

Diệp Lân cười nói: "Nếu ở lại, thành tựu kiếp này của con chắc chắn chẳng thể vượt qua được phụ thân, như vậy thà rằng đi ra ngoài có khi còn vượt qua phụ thân."

Diệp Húc cười ha ha rồi vươn tay nắm lấy vô số linh mạch, thậm chí bên trong còn có cả Hồng Mông tử khí, Nguyên Thủy khí rồi luyện thành một hồ lô giao cho Diệp Lân, cười nói: "Linh khí trong hồ lô này đủ cho con dùng dọc đường, chứng đạo Thiên Quân. Thôi đi đi."

Diệp Kỳ cũng đứng dậy, đang định nói thì Phượng Yên Nhu vội vàng nói: "Kỳ nhi, nếu con cũng theo ca ca đi với Thanh Đế, không còn ai ở nhà thì chúng ta chẳng phải cô đơn quạnh quẽo lắm sao?"

Diệp Kỳ không biết làm sao, đành ngồi xuống.

Diệp Húc tiễn Thanh Đế và Diệp Lân. Mấy vị Thiên Quân cũng tự ra về tọa trấn thế giới của mình. Trong Ngọc Hư Cung chỉ còn lại Diệp Húc và Ứng Tông Đạo. Ứng Tông Đạo tế Di La Thiên Địa Tháp lên, thản nhiên nói: "Sư đệ, có khi Thanh Đế và Diệp Lân thật sự tìm được thế giới mới, tạo nên truyền kỳ khác cũng nên!"

Diệp Húc và y cùng đi vào trong tháp, cười nói: "Loại chuyện này ai có thể nói đúng được?"

Hai người đi lên tầng cao nhất của Di La Thiên Địa Tháp. Trong Ngọc Thanh Cảnh của tòa chứng đạo chi bảo nguyên thủy này, một gốc cây nhân sâm đứng sừng sững, tỏa ra ánh sáng. Những nụ hoa xuất hiện trên cây, có tất cả ba mươi nụ, tiên khí lượn lờ.

Một con Hắc hùng mệt mỏi chống cuốc ngủ gật dưới tàng cây. Một con chó mực hấp tấp chạy tới, khóe miệng đầy dãi hô to: "Phách Thiên, quả nhân sâm chín chưa?"

Con Hắc hùng kia không hề ngẩng đầu lên, ồm ồm nói: "Cút!"

Phá cẩu giận dữ nhe răng nhếch miệng sủa Hắc hùng một trận: "Nếu không phải mi biết trồng cây, Long đại gia sớm đã đem con Hắc hùngon mà béo nhà ngươi ra làm thịt rồi…"

Đột nhiên, một con ngựa đầu rồng thấy Diệp Húc và Ứng Tông Đạo đến thì vội giơ chân đá Hắc hùng, khẽ nói: "Lão gia đến rồi còn không mau đứng lên, cẩn thận lão gia lột da ngươi ra đó!"

Hắc hùng vội đứng dậy, ưỡn bụng vái chào Diệp Húc một cái rồi cười ha ha nói: "Thưa lão gia, quả nhân sâm vẫn chưa chín, phải chờ thêm tám nghìn năm nữa mới được."

Diệp Húc khẽ gật đầu. Ứng Tông Đạo ở bên cạnh cười nói: "Sư đệ, đệ để ta lấy quy tắc tiên đạo phục sinh hai mươi chín người thân bạn cũ của đệ, thêm ngu huynh nữa là ba mươi người, hoàn toàn bằng số quả nhân sâm kia. Đệ để chúng ta lấy quy tắc tiên đạo tránh sự can thiệp của quy tắc vu đạo, dùng quả nhân sâm kéo dài thọ nguyên, còn dám nói là không có tư tâm sao?"

Diệp Húc bật cười, lắc đầu nói: "Ta cũng không phải là thánh nhân Tiên đình, sao lại không có chút tư tâm chứ? Nếu vu đạo có lỗ hổng có thể chui được, ta đương nhiên phải cố chui qua rồi! Dù là thánh nhân Tiên đình viễn cổ há lại không có chút tư tâm, Nguyên Thủy Thiên Vương không phải khổ sở đeo đuổi cố gắng kéo dài số mệnh cho Tiên đình sao?"

Hắn thở dài, buồn bã nói: "Ta cũng sợ cô đơn lắm! Năm tỷ sáu trăm triệu năm sống cô độc đến già, ai có thể chịu được…"

Ứng Tông Đạo gật đầu, đột nhiên nói: "Năm tỷ sáu trăm triệu năm sau, dù đệ thành Nguyên Thủy, nguyên thần của đệ cũng sẽ tàn lụi chết đi, thế giới vu đạo lật đổ, thiên địa đại phá diệt. Trận đại kiếp nạn này, đệ có chuẩn bị gì để tranh một đường số mệnh cho vu đạo không?"

"Thiên địa sụp đổ lại là một cuộc luân hồi đại thế, ta đã sớm bố trí, để lại chuẩn bị rồi."

Diệp Húc cười nói: "Chờ Cây Thế Giới tàn lụi chết đi, thần hồn của ta sẽ kết xuất Quả Thế Giới, khi đó sư huynh chắc chắn có thể dùng Di La Thiên Địa Tháp chứng đạo! Mong khi đó sư huynh sẽ độ ta sống lại, ta và huynh cùng tạo ra một thời thịnh thế vu tiên, huynh sẽ là Thiên Tôn!"

"Sư đệ, sự chuẩn bị mà sư đệ bày ra năm tỷ sáu trăm triệu năm nữa, ngay cả Nguyên Thủy Thiên Vương cũng phải tự thẹn không bằng!"

Ứng Tông Đạo cười nói: "Được, sư huynh đệ chúng ta quyết thế đi, cả đời này đệ phải độ ta, giúp ta thành đạo, kiếp sau ta sẽ tới độ đệ!"

HẾT