Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1054: Đại cục đã địnhThanh Đế cũng không biết bảo vật này có thể đem Nguyên Thủy màng thai bao bọc toàn bộ lại, nhưng mà lại thấy được Cây Thế GiớiCây Thế Giới. Lại nói Cây Thế Giới Cây Thế Giớicó liên quan rất lớn với y cùng Nguyên Thủy Thiên Vương, Cây Thế Giới hạt giống Cây Thế Giới mà Nguyên Thủy Thiên Vương lưu lại là do Thanh Đế tự tay gieo xuống, đúc linh mạch, làm cho Cây Thế Giới trưởng thành.

Cuối cùng Cây Thế Giới nở hoa kết quả, y gỡ xuống một quả rồi đem giấu thần hồn của mình vào trong đó, mượn dùng quy tắc kỳ dị bên trong để tránh thoát quy tắc vu đạo can thiệp, tránh cho thần hồn phân giải.

Sở dĩ y đáp ứng cùng Diệp Húc liên thủ nhanh như như thế, trong đó có một nguyên nhân ảnh hưởng đến cách nhìn của y, nguyên thần của Diệp Húc cũng là Cây Thế Giới, làm cho y có cảm giác rất thân thiết.

Trước mắt này căn tu cành lá của gốc cây Cây Thế Giới là thò ra từ bên trong Nguyên Thủy màng thai. Thanh Đế có thể nhìn ra, gốc cây Cây Thế Giới này chắc là nguyên thần của Diệp Húc. Diệp Húc cùng Nguyên Thủy Thiên Vương, Tổ Thần ác chiến mấy ngày liền, cành lá gốc rễ nguyên thần của hắn vẫn xỏ xuyên qua vô tận hư không, từ trong màng thaihấp thu Nguyên Thủy khí.

Làm cho Thanh Đế thật bất ngờ là, Diệp Húc tất nhiên không chỉ vì mượn dùng trận đại chiến này để chính mình đột phá thành Đạo Quân, mà đồng thời, hắn đã ở tạo ra một tòa vu bảo mạnh nhất trong lịch sử, thậm chí còn hơn hẳn Di La Thiên Địa Tháp!

Hàng năm đánh nhạn bắn ưng, ngược lại bị một se sẻ nhỏ nhoi mổ mù hai mắt, những lời này dùng để hình dung Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương, thật quá chính xác….

Thanh Đế thầm than một tiếng. Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương đều có thể nói là người có mưu tính tường tận. Thân thể Tổ Thần khóa thần hồn ở trong, Nguyên Thủy Thiên Vương ký thác thần hồn vào mảnh vỡ lục đạo, cũng là vì chuyển thế trùng sinh, chiếm được tiên cơ khi Lục Đạo phục hồi như cũ.

Nhất là Nguyên Thủy Thiên Vương lại càng mưu tính sâu xa, từ lúc đạt Đế Quân chém ác niệm thì đã bắt đầu bố cục, chém ra Nguyên Thủy Thiên Ma, dùng bàn tay Nguyên Thủy Thiên Ma bố cục hàng trăm vạn năm, xây dựng Thiên giới Âm Ám Diện, âm thầm khống chế quỹ tích phát triển của Cửu Thiên Thần Giới, Thiên Phần, Phật giới, thậm chí ngay cả mọi động tác của Nguyên Thủy Thiên Ma đều nằm ở trong kế hoạch của y!

Loại mưu lược này, còn ở phía trên Tổ Thần cùng Thanh Đế, tiếu ngạo cổ kim không ai bằng. Từ xưa đến nay, không biết bao nhiêu tài năng kinh thiên động địa nhưng không một người có thể tính kế y, thậm chí ngay cả chính Thanh Đế cũng chỉ có thể trấn áp Nguyên Thủy Thiên Ma trăm vạn năm, vô lực vãn hồi đại cục!

Mưu kế của y chỉ có Diệp Húc bỗng dưng xuất thế như thế này mới khiến mưu tính của y lệch lạc, nhưng cũng chỉ là lệch lạc nho nhỏ!

Nhưng mà lệch lạc này lại càng lúc càng lớn. Tổ Thần sống lại, Thanh Đế sống lại, càng làm cho lệch lạc này lớn thêm đến độ đủ để chống lại Nguyên Thủy Thiên Vương!

Mà khi Diệp Húc luyện chế Lục Đạo Luân Hồi đã để lại hậu thủ cho mình, làm cho công năng của Lục Đạo Luân Hồi không toàn diện, không thể phục sinh ba ngàn bạn cũ của Nguyên Thủy Thiên Vương, ba ngàn nhân vật chứng đạo của tiên đình viễn cổ. Mưu kế của Nguyên Thủy Thiên Vương lại sai lệch hơn phân nửa.

Hiện tại Thanh Đế nhìn đến bảo vật Luân Hồi Thiên Môn này liền thấy bi ai thay cho Nguyên Thủy Thiên Vương: Đại cục đã định, Nguyên Thủy Thiên Vương không thể xoay chuyển được nữa…

Thanh Liên Đại Đế, ngươi không đến hỗ trợ sao?

Phía trên vô số cành lá gốc rễ của Cây Thế Giới kia chi chít những bóng người, rõ ràng là đại đạo hóa thân của Diệp Húc, có tới hàng tỉ người, có Đại Đế có Thần Ma, có cự thú, có ngàn vạn loại sinh linh, có thể nói là hàng tỉ hóa thân!

Mỗi một tấm cành lá như cùng một cái cái thế giới, một mảnh dài hẹp căn tu, giống như đại lục hàng tỉ dặm. Những đạo hóa thân này của Diệp Húc chính là đứng ở những thế giới và đại lục, không ngừng luyện Nguyên Thủy khí, tạo ra hình dáng cho Luân Hồi Thiên Môn!

Thanh Đế tiến lên, cười nói: Ngọc Hư tiểu hữu, ngươi tin tưởng rằng có thể đem bảo vật này luyện thành Nguyên Thủy chứng đạo chi bảo?

Chưa từng.

Vô số cành lá căn tu tung bay, một mảnh cành lá rồi đột nhiên bay đến trước mặt Thanh Đế. chỉ thấy trên tấm cành lá kia có một vị Đại Đế đứng đó, lắc đầu nói: Ta nếu là chứng đạo Đạo Quân, còn có thể luyện thành Nguyên Thủy chứng đạo chi bảo. Nếu không thì không cách nào chứng được Đạo Quâno, bảo vật này cùng lắm là chí bảo, chỉ có thể nói là chí bảo mạnh nhất thôi, còn không thể vượt qua Di La Thiên Địa Tháp.

Thanh Đế gật đầu. Lúc trước Nguyên Thủy Thiên Vương luyện chế Di La Thiên Địa Tháp chính là tu vi Đạo Quân. Y lấy bảo chứng đạo, Di La Thiên Địa Tháp ngược lại hơn hắn một cảnh giới, trở thành Nguyên Thủy chứng đạo chi bảo, lực áp quần hùng, mặc dù là Tổ Thần lấy thân chứng đạo cũng không thể chống lại, kém cỏi một bậc.

Nếu Diệp Húc vẫn chỉ cảnh giới Thiên Quân, thì không thể đem Luân Hồi Thiên Môn của mình luyện thành Nguyên Thủy chứng đạo chi bảo, điều này cũng hợp tình lý.

Ngọc Hư tiểu hữu cũng có thể nói là mưu kế tính toán tường tận. nguồn TruyenFull.vn

Thanh Đế thở dài, nghiêm mặt nói: Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương đều là người khai sáng vu đạo, sáng lập ra trăm vạn năm thịnh thế, tội không đáng chết! Ngọc Hư tiểu hữu, bọn họ dù sao cũng là tiền bối tiên hiền, không biết ngươi có thắng được rồi, có để lại mộtcon đường sống cho họ hay không?

Vị Thiên đế hóa thân của Diệp Húc kia trầm mặc một lát, chát tiếng nói: Ai khai thiên?

Thanh Đế nao nao, trong lòng biết Diệp Húc tự nhiên không muốn xả thân khai thiên, au một lúc lâu, dứt khoát nói: Một khi đã như vậy, để ta khai thiên, làm cho hai người bọn họ tiếp tục sinh tồn!

Diệp Húc cười ha ha: Lòng dạ Thanh Đế, ta bội phục không thôi! Nhưng mà ngươi khai thiên rồi, chắc chắn sẽ ngã xuống, thân hóa Hồng Mông, thần hồn dung nhập đại đạo. Hơn nữa, ngươi khai thiên xong, Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương vẫn sẽ tranh một trận, xem ai mới là thiên địa chính thống!

Thanh Đế im lặng, y đương nhiên biết Diệp Húc nói không sai. Nguyên Thủy Thiên Vương cùng Tổ Thần đều là người tài trí có một không hai xưa nay. Nhất là Nguyên Thủy Thiên Vương, biết được Lục Đạo Luân Hồi bị Diệp Húc lưu lại hậu thủ nên không thể phục sinh bạn cũ, y cũng không có giận dữ đánh nát luân hồi, hiển nhiên còn có ý niệm tu bổ toàn bộ lục đạo, khôi phục tiên đình vinh quang trong đầu.

Trận chiến giữa y và Tổ Thần này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài, vẫn sẽ đánh cho máu chảy thành sông, sinh linh đồ thán!

Thanh Liên Đại Đế, còn không giúp ta giúp một tay?

Thanh Đế chắp tay với Diệp Húc, chân thành vạn phần: Ngọc Hư tiểu hữu, ta tự nhiên sẽ tương trợ, bất quá vẫn là khẩn cầu ngươi để lại một con đường sống cho bọn họ!

Diệp Húc trầm ngâm một lát rồi yên lặng gật đầu.

Thanh Đế nhẹ nhàng thở ra, tiến lên tương trợ, có cái pháp lực Đạo Quân của y nhất thời làm cho áp lực của Diệp Húc giảm nhiều. Hắn thực sự không phải là tự mình tiến đến rèn Luân Hồi Thiên Môn, mà là mượn nguyên thần cùng hàng tỉ hóa thân của mình luyện chế Thiên Môn, cực kỳ hao thời gian hao lực. Có đại cao thủ Thanh Đế vị này tương trợ, Luân Hồi Thiên Môn là có thể hoàn thành nhanh hơn!

Nếu Luân Hồi Thiên Môn rèn thành, thành tựu Nguyên Thủy, tùy ý Nguyên Thủy Thiên Vương cùng Tổ Thần nghiêng trời lệch đất thế nào cũng không thể chạy ra khỏi lòng bàn tay hắn!

Bên trong màng thai, Diệp Húc, Nguyên Thủy, Tổ Thần ba người vẫn đứng ở đỉnh Di La Thiên Địa Tháp, ác chiến không ngớt. Ba người chinh phạt lẫn nhau, hạ sát thủ với đối phương. Mỗi khi Diệp Húc sắp tấn chức Đạo Quân, liền lập tức bị Tổ Thần cùng Nguyên Thủy hai người đồng thời chèn ép,không thể tấn thăng Đạo Quân!

Mà Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương đồng dạng cũng không có cơ hội thở dốc, không cách nào tấn chức chứng đạo Nguyên Thủy.

Trong lòng ba người ai ai cũng nổi giận, Tổ Thần đột nhiên cười ha ha, điềm nhiên nói: Hai vị, ta lấy thân chứng đạo nên có thể chiến đấu mãi mãi, vĩnh viễn không biết mỏi mệt! Các ngươi lại có thể kiên trì bao lâu?

Diệp Húc một quyền đánh tới Tổ Thần, cười nói: Ta cũng lấy thân chứng đạo, Hồng Mông chứng đạo, tất nhiên chẳng kém Tổ Thần ngươi, ngươi có thể kiên trì bao lâu, ta liền cũng có thể kiên trì bấy lâu!

Nguyên Thủy Thiên Vương cất tiếng cười to, đánh về Diệp Húc, cười nói: Hai vị đạo hữu, ta lấy Nguyên Thủy khí ngưng tụ thân thể, nếu là thân hình luyện thành là có thể đạp đất chứng đạo Nguyên thủy, thân thể ta còn mạnh hơn các ngươi một bậc!

Ba người giằng co không dứt, đột nhiên bên trongnh Di La Thiên Địa Tháp truyền đến thanh âm của Ứng Tông Đạo, cố hết sức vạn phần nói: Ba vị, các ngươi có thể kiên trì, nhưng ta không thể, các ngươi chậm rãi đánh đến chết đi, ta đi trước một bước!

Di La Thiên Địa Tháp nhô lên cao chấn động, từ dưới chân ba người gào thét bay ra. Chỉ nghe tiếng động vù vù truyền đến, trong tháp rơi xuống từng tòa Tam Thập Tam Thiên chí bảo, trong đó liền có Thái Hoàng Khai Thiên Phu, bảo tháp bay thẳng ra khỏi chiến trường.

Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương cũng không hề ngăn cản. Di La Thiên Địa Tháp mặc dù là chứng đạo chi bảo, uy lực cực đoan mạnh mẽ, nhưng đã bị Ứng Tông Đạo luyện hóa, ngay cả Nguyên Thủy Thiên Vương cũng không cách nào cướp đi, nếu bị Diệp Húc tế lên tháp ấy, đối với hai người bọn họ cũng là uy hiếp thật lớn.

Ứng Tông Đạo mang theo Di La Thiên Địa Tháp rời đi, ngược lại làm cho bọn họ nhẹ nhàng thở ra.

Tốt lắm, sư huynh của ta cuối cùng đã tới! ở ngoài Nguyên Thủy màng thai, một vị Đại Đế hóa thân của Diệp Húc đột nhiên nhẹ nhàng thở ra, cười nói.

Thanh Đế nhìn lại, chỉ thấy một tòa bảo tháp bay tới, ầm ầm hạ xuống một chiếc lá trong Luân Hồi Thiên Môn. Ứng Tông Đạo bước ra từ trong tháp, nhìn thấy Thanh Đế, không khỏi nao nao, thi lễ nói: Hậu sinh bài kiến Thanh Liên Đại Đế.

Thanh Đế hoàn lễ, trong lòng rất là nghi hoặc, nhìn lại bên trong Hồng Mông mô thai, chỉ có thể mơ hồ nhìn đến ba mươi ba tòa chí bảo đang phập phồng phập phồng giữa Nguyên Thủy màng thai, trong lòng không khỏi chấn động.

Kia ba mươi ba tòa chí bảo chồng lên thành tầng, phía dưới cùng là Thái Hoàng Khai Thiên Phu, trên cùng thì còn lại là Ngọc Hư điện phủ, hoàn toàn sắp xếp dựa theo Tam Thập Tam Thiên Giới!

Ngọc Hư làm việc, thật cẩn thận...

Thanh Đế trong lòng tán thưởng không thôi, hướng hóa thân Diệp Húc nói: Nay chỉ còn thiếu chí bảo của Địa Tiên giới và Mười Tám Tầng Địa Ngục.

Vô số hóa thân củaDiệp Húc hấp thu Nguyên Thủy khí, tạo ra một tòa Địa Ngục chí bảo, lắc đầu nói: Mười Tám Tầng Địa Ngục chí bảo ta có thể luyện thành, chỉ có Địa Tiên giới là ta vẫn chưa hiểu được đầy đủ đạo lý cùng tinh túy trong đó, chỉ có Đạo Đức Thiên Quân Đế Tuệ mới có thể luyện ra Địa Tiên giới chí bảo.

Thanh Đế cau mày nói: Không có Địa Tiên giới chí bảo thì không có Nhân Gian Giới, mặc dù khai thiên tích địa, cũng vẫn không hoàn chỉnh…

Diệp Húc quả quyết nói: Thanh Đế không cần phiền lòng vì chuyện này, để khai thiên tích địa xong rồi tự nhiên sẽ có Địa Tiên giới xuất hiện!

Trong lòng Thanh Đế cùng Ứng Tông Đạo đều là chấn động, nhất thời biết Địa Tiên giới mà Diệp Húc nói từ đâu mà đến. Ứng Tông Đạo thở dài nói: Vì năm tỷ sáu trăm triệu năm thái bình…

Thanh Đế im lặng, cùng Diệp Húc và Ứng Tông Đạo tạo ra Mười Tám Tầng Địa Ngục chí bảo.

Bên trong màng thai, Nguyên Thủy Thiên Vương, Tổ Thần cùng Diệp Húc chém giết càng thêm kịch liệt. Nguyên Thủy Thiên Vương vẫy tay, chỉ thấy chí bảo của Thượng Thanh Cảnh là Tru Tiên Tứ Kiếm hóa thành bốn tòa kiếm môn cắt về phía Tổ Thần cùng Diệp Húc. Diệp Húc thúc dục Hồng Mông Vô Cực đồ, thân hóa Hồng Mông, lại thúc dục Thái Cực đồ ngăn cản. Cùng lúc đó, Tổ Thần một thân nhấc lên Hoàng Nhai Thần Trụ, quét ngang hai người!

Tam Thập Tam Thiên chí bảo ở trong tay bọn họ, uy lực tăng lên tới trạng thái lớn nhất, quét ngang hết thảy, nhưng thủy nhưng vẫn không ai có thể chiếm được thế cuộc. Diệp Húc tu vi hơi yếu, nhưng chỉ cần hắn rơi vào hạ phong thì Tổ Thần sẽ lập tức đánh hướng Nguyên Thủy, làm cho hắn có một tuyến thở dốc mệt nhọc. Nguyên Thủy rơi vào hạ phong, Diệp Húc cùng Tổ Thần lại đang đánh nhau chí chóe, Tổ Thần hơi chỗ hạ phong thì Diệp Húc lại bỏ Tổ Thần qua một bên mà công kích Nguyên Thủy Thiên Vương.

Trận chiến giữa ba người lâm vào cục diện bế tắc.

Đột nhiên, màng thai bắt đầu khởi động, lại có từng tòa chứng đạo chi bảo bay tới, dừng ở phía dưới Tam Thập Tam Thiên chí bảo, có tất cả mười tám tòa, nhưng mà những bảo vật này chỉ là chứng đạo chi bảo, chứ không phải Đạo Quân chí bảo.

Đại cục đã định, ta rốt cục đã có thể chứng đạo Đạo Quân, dẹp tan Tổ Thần cùng Nguyên Thủy Thiên Vương này hai đại chướng ngại, đặt cơ nghiệp năm tỷ sáu trăm triệu năm!