Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1040: Thời đại thần thoại hàng lâmPhần thắng không lớn, còn cần phải mời được Thanh Đế!

Diệp Húc ra khỏi mộ Tổ Thần, ánh mắt quét tới thiên địa nhân tam giới, chỉ thấy bên ngoài tam giới, càng ngày càng có nhiều quan tài bay tới, tử khí ngập trời, xâm nhập tam giới, vạn vật tàn lụi, trong lòng hơi loạn, lập tức vươn thân bay đi, lao tới Nguyên Thủy Thiên Vương tọa hóa chi địa.

Trước mặt Đại Thế Tôn, một đóa ưu đàm hoa chậm rãi khô héo tàn lụi, điều này làm cho Đại Thế Tôn không khỏi hít một hơi khí lạnh, vạn vật chúng sinh khác, cũng cảm giác khí tức áp lực vô cùng.

Ở bên trong Phật giới Tam Thập Tam Thiên, vô số sinh linh quỳ mọp người cầu nguyện, tụng niệm danh Đại Thế Tôn. Lại có trăm vạn Cổ Phật Bồ Tát tọa trấn hư không, hoa sen khắp người, phật quang đại phóng, trấn thủ Phật giới, cùng Đại Thế Tôn một chỗ đem Phật giới hóa thành Lưu Ly thế giới, ngưng làm một thể, cùng nhau đối kháng tử khí xâm lấn.

Chúng ta cùng Ngọc Hư chiến một trận, liên lụy đến không rộng, chỉ là liên lụy đến môn hạ đệ tử hai bên, trận đại chiến kia, đã là một hồi khôn cùng hạo kiếp.

Ma Thần Hoàng sắc mặt cũng ngưng trọng, triệu tập Ma Thần bên trong Mười Tám Tầng Địa Ngục, tụ tập một chỗ, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy rất nhiều quan tài lớn bay dày đặt, lẩm bẩm nói: "Trận chiến trước mắt này, là sát kiếp chân chân chính chính, khiến tam giới chúng sinh, hết thảy bị liên lụy đến trong đó...

Tuy trải qua hơn hai trăm năm nghỉ ngơi lấy sức, ma tính bên trong Thiên Phần quy về Mười Tám Tầng Địa Ngục, thành tựu không ít Ma Thần, Ma Thần nhất mạch cũng khôi phục không ít nguyên khí, lại có không ít cường giả sinh ra.

Nhưng mà với một trận chiến này, Ma Thần Hoàng thật sự không nắm chắc một chút nào.

Đây là trận chiến sinh tử tồn vong.

Ở bên trong Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên, Đế Tuệ ngồi đối diện hướng nam, điện hạ quần thần tính bằng đơn vị hàng nghìn, tụ tập một nơi, hưng vượng phát đạt. So với Phật giới cùng Mười Tám Tầng Địa Ngục, Tam Thập Tam Thiên giới là thịnh vượng phát đạt nhất, thực lực Đế Tuệ cũng là mạnh nhất, bất quá mặc dù là y, giờ phút này sắc mặt cũng ngưng trọng.

Ở trên Kim Loan điện, còn có nhiều vị Thiên Đế sánh vai cùng Đế Tuệ, Thái Thanh Thái Hư Đại Đế, Vũ dư Kiền Cung Đại Đế, Đàm Tổ Vô Cực Đại Đế, Huyền Thai Đại Đức Đại Đế, cùng có ba mươi mốt vị Đại Đế, đều tự nắm giữ một tòa Tam Thập Tam Thiên chứng đạo chi bảo.

Ngoài ra còn có hai vị nương nương ở Thượng Thanh Cảnh, cũng tự chưởng quản Thượng Thanh Cảnh chứng đạo chi bảo.

Những chứng đạo chi bảo này, là Diệp Húc sở luyện Tam Thập Tam Thiên pháp khí, Thiên Giới hạch tâm, cả ngày lẫn đêm được chư thiên linh khí đúc trúc, uy lực càng cường đại.

Đế Tuệ trên danh nghĩa là người thống trị Thiên Giới chí cao vô thượng, Nhưng những Đế Quân ba mươi mốt tòa Thiên Giới khác, có tất cả Thiên Đế có danh tiếng, trên danh nghĩa cùng ở dưới thống trị của Đế Tuệ, nhưng kỳ thật các hạt thế giới, hơn nữa hai vị nương nương tọa trấn Thượng Thanh Cảnh, Đế Tuệ cũng không có quyền khuynh thiên hạ, áp đảo Địa Ngục cùng Phật giới.

Hai vị nương nương, Ngọc Hư sư huynh còn chưa trở về sao? Thiên Dao Cơ ngồi phía dưới Đế Tuệ hỏi.

Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu hai vị nương nương chậm rãi lắc đầu. Thiên Dao Cơ trong lòng rùng mình: Ngọc Hư trăm năm không thấy bóng dáng, lúc gần đi mang theo Lục Đạo Luân Hồi, nay Thiên Giới Âm Ám Diện xâm nhập, không có hư ảnh Lục Đạo Luân Hồi che chở, chỉ sợ chúng ta sẽ tử thương vô số...

Đánh một trận này xong, có thể bảo vệ bình an cho tam giới rồi? Quang Thọ Vương Phật lẩm bẩm nói.

Mọi người im lặng.

Đột nhiên, tử khí cuồn cuộn, chỉ thấy từng cái quan tài to lớn song song bay vào thiên địa nhân tam giới, bay khắp bốn phương tám hướng. Trong lòng mọi người chợt rùng mình, Thiên Dao Cơ hướng hai vị nương nương thi lễ nói: Kính xin nương nương trở về Ngọc Hư Cung trước, thống trù tam giới, chuẩn bị khai chiến.

Hai vị nương nương gật đầu, tay áo phất lên đứng dậy rời đi, đi trước Đại La Thiên tọa trấn.

Thiên Dao Cơ hướng Chư Thiên Đại Đế khác nói: Chư vị cũng thỉnh tất cả quay về bổn tọa, chống cự kẻ thù bên ngoài.

Rất nhiều Đại Đế ào ào đứng dậy rời đi, Thiên Dao Cơ có dưới trướng rất nhiều Thần Vương Vu Tổ kết trận, thủ hộ Ngọc Thanh Cảnh. Trong chốc lát, trong điện Kim Loan chỉ còn lại có nàng cùng Đế Tuệ hai người.

Bệ hạ, chúng ta đi thôi, rời khỏi nơi đây...

Thiên Dao Cơ trầm mặc thật lâu, đột nhiên chua chát cười, nói: Một trận chiến này, thật sự không có nửa phần nắm chắc, cho dù là Ngọc Hư trở về, cũng không có chút phần thắng nào, tự nhiên sẽ có Nguyên Thủy Thiên Ma ngăn hắn, có Di La Thiên Địa Tháp, hắn không có bất kỳ phần thắng nào. Bệ hạ muốn trở thành Thiên Đế, hôm nay thiếp thân đã trợ bệ hạ hoàn thành tâm nguyện, chúng ta nên đi thôi...

Giọng nói của nàng gấp gáp, nhanh chóng nói: Hiện tại đại chiến sắp đến, chúng ta còn có cơ hội thoát đi nơi đây, rời xa sát tràng, tự mình mở ra một thời không...

Quân sư...

Mặt Đế Tuệ đột nhiên giản ra cười to, cất cao giọng nói: Quân sư, trẫm cả đời này, nửa trước là vì phụ thân ta mà sống, vì người hoàn thành tâm nguyện chưa xong, đánh bại quần hùng, leo lên trên đế vị. Mà nửa đời sau, lại muốn vì chính mình mà sống, vì bản tâm mình mà sống!

Y đứng thẳng dậy, cúi nhìn Tam Thập Tam Thiên, Địa Tiên giới cùng Mười Tám Tầng Địa Ngục, đem hết thảy thu vào mắt, trầm giọng nói: Ta và nàng chạy trốn, có thể trốn đi nơi nào? Nàng xem những chúng sinh này, khi tai họa đến nơi, đều cúng bái chúng ta, chúng ta nếu như bỏ đi, sẽ thẹn trong lòng, vì bản tâm đánh một trận chiến này, trẫm muốn vì chính mình đại chiến một hồi, cho dù là chết, cũng sẽ không hối tiếc!

Y đột nhiên ôn nhu xuống, cười nói: Quân sư, thực lực nàng không đủ, rất khó sống sót trong một trận chiến này, không bằng ta đưa nàng rời đi...

Thiên Dao Cơ lắc đầu, cười nói: Thiếp thân cùng Thiên Hậu bất đồng, Thiên Hậu xu lợi tránh hại, không từ bất cứ chuyện xấu nào, thiếp thân có nguyên tắc của thiếp thân. Bệ hạ đã không muốn ly khai, thiếp thân liền cùng bệ hạ đồng sanh cộng tử.

Quân sư... Đế Tuệ há mồm, muốn nói lại thôi.

Sao ạ?

Đế Tuệ chần chờ thoáng chốc, nói: Đánh một trận này xong, nếu là ta và nàng may mắn còn sống, nàng gả cho ta nhé, ta vẫn là câu nói kia, có nàng là đủ, tất không cưới thêm ai!

Thiên Dao Cơ vành mắt đỏ lên, yên lặng gật đầu.

Đế Tuệ cười ha hả, ôm nàng vào lòng, nhìn lại phía dưới, chỉ thấy từng quan tài lớn bay tới, quan tài bành bành bành mở ra, từng vị tồn tại cổ xưa từ trong quan tài đứng dậy, đó là Đế Quân, Ma Thần, Thiên Đế, Ma Đế, Phật tổ Thế Tôn thi thể, bị bọn hắn lúc trước chém ra ác niệm nhập chủ, giống như là từ tử vong phục sinh, tái nhập hậu thế! xem tại TruyenFull.vn

Mạt nhật chi kiếp, rốt cục mở ra!

Vô Cực Đàm Thệ Thiên, Đàm Tổ Vô Cực Đại Đế ngồi trên đàn cao, dưới trướng là phu phụ Tạo Hóa Thần Vương, Vô Sinh lão tổ, Đà La Ni vô số cường giả đứng san sát như rừng, lại có Vô Cực Đàm Thệ Thiên rất nhiều Thần Vương phụ tá, kết thành Vô Cực đại trận, thúc dục Vô Lượng Thần Đàn, một thần minh cổ xưa đứng tại bên trong thần đàn.

Đàm Tổ khống chế Vô Lượng Thần Đàn, thúc dục Thanh Đế Sơn Thủy Đồ, âm thầm cùng thiên địa đại đạo Vô Cực Đàm Thệ Thiên tương liên, thúc dục phiến thiên địa hạch tâm chứng đạo chi bảo, Hồng Mông Vô Cực đồ, lẳng lặng nhìn từng quan tài bay tới, đằng đằng sát khí.

Đột nhiên, chỉ nghe bành một tiếng, một quan tài lớn đột nhiên mở ra, chỉ thấy trong quan tài khôn cùng hỏa khí bốc lên, như là có vô số vầng mặt trời từ trong ngọn lửa bay lên, đột nhiên một tiếng kêu to, chỉ thấy bên trong mặt trời sinh ra một đầu Tam Túc Kim Ô, cánh chim liền trời.

Một vị Thần Vương áo trắng từ trong quan tài chậm rãi đứng dậy nhẹ nhàng cất bước, hướng Đàm Tổ đi tới

Sư huynh...

Đàm Tổ trong lòng run lên, tâm thần đại loạn, vị Thần Vương áo trắng này đúng là nhị sư huynh của hắn Hạo Nhật Đế Quân chết ở trong cấm kỵ chi chiến vây công Thương Thiên Đế Tôn, bị Đại Nhật Đế Quân sưu hồn tác phách.

Gã nhìn vị Thần Vương áo trắng này đi tới, trong thoáng chốc như là chứng kiến cảnh sư huynh đệ ba người tại trong Thế Giới Hoa Ngọc Hư Cung, dốc lòng nghe giảng. Khi đó hắn còn rất bất hảo, Hạo Nhật Đế Quân cùng Nam Hoa Đế Quân đối với gã như là huynh trưởng đối đãi với đệ đệ nghịch ngợm, rất là cưng chiều. Đàm Tổ có khi không thể lĩnh ngộ các loại đại đạo, là hai người bọn họ vì Đàm Tổ giảng giải, có một nửa ơn dạy dỗ như thầy.

Sư đệ, ngươi trưởng thành rồi!

Vị Thần Vương áo trắng kia nhìn Đàm Tổ, trong ánh mắt lộ ra một tia vui mừng, cười nói: Lúc ta chết ngươi vẫn còn là Thánh Hoàng, không nghĩ hôm nay sau hơn bảy trăm năm, ngươi vậy mà đã trở thành Đế Quân, thậm chí thống lĩnh một giới, trở thành Vô Cực Đại Đế, không uổng công ngu huynh một phen khổ tâm.

Sư huynh…

Đàm Tổ trong nội tâm ấm áp, đột nhiên sắc mặt biến thành nghiêm khắc, lạnh lùng nói: Hôm nay ân sư đã chuyển thế, lại là Ngọc Hư, vì sao ngươi sau khi chết còn muốn làm loạn, đối với sư tôn bất kính, muốn tấn công thiên địa sư tôn vất vả chế tạo?

Hạo Nhật Đế Quân dừng bước lại, cười lạnh nói: Sư đệ, ta lúc sắp chết đã đem một thân sở học trả lại cho ân sư. Hắn đồng ý ngày sau phục sinh, tất nhiên sẽ phục sinh chúng ta. Hôm nay Ngọc Hư phục sinh, ta lại vẫn còn trầm luân trong tử vong, loại ân sư thế này, không cần cũng được!

Đàm Tổ giận dữ, đang muốn nói chuyện, đột nhiên lại thấy trong quan tài lớn có một lão giả đứng dậy, trầm giọng nói: Đàm Tổ sư đệ, ta cùng với Hạo Nhật vì sư tôn mà chịu chết, đã báo sư ân, không còn thiếu nợ hắn cái gì! Hắn hôm nay phục sinh, lại không chịu dùng thân vệ đạo, quên mình vì người, làm cho chúng ta phục sinh, mà là muốn nghịch thiên mà đi, bực sư tôn thế này, tự nhiên cần phải thảo phạt hắn!

Tạo Hóa Vương Phi thân thể mềm mại run run, thất thanh nói: Phụ thân!

Lão giả này đúng là ác niệm hóa thân của Nam Hoa Đế Quân, hướng Tạo Hóa Vương Phi cùng Tạo Hóa Thần Vương quét tới, ha ha cười nói: Vi phụ hôm nay phụng Đại Đế chi mệnh mà đến, thay đổi càn khôn, không niệm tình cha con. Đợi tí nữa đại chiến, ta tất nhiên sẽ không lưu thủ, chém hai vợ chồng các ngươi.

Đàm Tổ giận tím mặt, lại thấy có một quan tài đen mở ra, một người bước ra, tướng mạo hình thái cùng Đàm Tổ giống như đúc, đúng là lúc hắn thành tựu Đế Quân trảm ra ác niệm hóa thân!

Ác niệm hóa thân của Đàm Tổ cười nói: Vô Cực Đại Đế, ta và ngươi vốn là nhất thể, hôm nay ngươi đã phản bội bản tâm, bị Ngọc Hư ma hóa, còn chưa tỉnh ngộ?

Hạo Nhật Đế Quân cười nói: Sư đệ, chúng ta chính là ác niệm, vô sinh vô tử, một trận chiến này, ngươi không có bất kỳ phần thắng.

Các ngươi đều là do sư huynh đệ ba người của ta chém ra ác niệm, mơ tưởng nhiễu loạn của bản tâm ta, nếu là hai vị sư huynh còn tại nhân thế, tất nhiên sẽ không nói ra lời đại nghịch bất đạo thế này

Đàm Tổ tức giận cười không dứt, đột nhiên toàn lực thúc dục Vô Lượng Thần Đàn, tòa chứng đạo chi bảo này bay lên không, uy năng bành trướng rung động, đánh tới hướng Hạo Nhật Đế Quân Nam Hoa Đế Quân, lạnh lùng nói: Hai vị sư huynh, hôm nay liền tới đây quyết một trận tử chiến, ngu đệ có chết mới thôi!

Nam Hoa Đế Quân, Hạo Nhật Đế Quân cùng Đàm Tổ ác niệm cười lạnh, đột nhiên nhẹ cúi đầu, cao giọng nói: Hậu Thổ Đại Đế, còn không thu chứng đạo chi bảo của ngươi?

Ba người vừa mới hành lễ, chỉ thấy Vô Lượng Thần Đàn nhất thời thoát ly khống chế của Đàm Tổ, phá không bay đi.

Đàm Tổ trong lòng cả kinh, vội vàng thúc dục kiện Đế Binh tối cường Thanh Đế Sơn Thủy Đồ, lại thấy ba người cúi đầu, nói: Kính xin Thanh Liên Đại Đế thu hồi vu bảo.

Thanh Đế Sơn Thủy Đồ cũng bay lên thẳng, không biết đi đến đâu.

Đàm Tổ thân hình bạo lui, đột nhiên thúc dục Vô Cực Đàm Thệ Thiên chứng đạo chi bảo, chỉ thấy Hồng Mông Vô Cực Đồ phá không bay lên, rơi vào trong đại trận, bọn người phu phụ Tạo Hóa Thần Vương, Vô Sinh lão tổ ào ào đáp xuống trong trận, thúc dục Hồng Mông Vô Cực Đồ.

Đạo bất đồng, bất tương vi mưu, hai vị sư huynh, kính xin vào trận, quyết một trận tử chiến!

Phật giới Tam Thập Tam Thiên Thanh Tịnh Thiên Giới, Đại Thế Tôn thân hình run lên, song chưởng hợp thành chữ thập, chân thành thi lễ: Đương kim Phật Đế, bái kiến lịch đại Thế Tôn, Pháp Hoa ân sư, đệ tử xin bái kiến.

Chỉ thấy giữa không trung Phật giới Tam Thập Tam Thiên, một vị Cổ Phật kim quang chói mắt, đem thiên địa chiếu rọi thông thấu, rất nhiều Đại Phật thân hình quảng đại, có từng vị Phật tổ vờn quanh thân, đương nhiên đó là Phật giới lịch đại Phật đế Đại Thế Tôn, trong đó còn có ân sư Đại Thế Tôn cùng sư tổ!

Trong đó một vị Đại Phật chính là Pháp Hoa Đại Thế Tôn, là ân sư của hắn, cười nói: Hôm nay chúng ta đường xa mà đến, ta và ngươi là địch, không cần đa lễ. Hôm nay chúng ta muốn phá tan cái phiến thiên địa này, mở ra tân thế giới, đã là địch thủ, ngươi không cần lưu tình.

Đệ tử tất nhiên sẽ không nương tay!

Đại Thế Tôn đứng dậy, quát lên: Các người đã chết, lại còn muốn làm loạn, đệ tử hôm nay nhất định đem hết khả năng, đem bọn ngươi ma diệt, cho các ngươi hoàn toàn được an bình!

Phật giới chư đệ tử nghe lệnh, kết thành luyện ma đại trận!

Đại thế tôn quát xuống, đại trận liền mở ra, Đại Thế Tôn cung kính hướng chư Phật đầy trời cúi đầu: Kính xin sư tôn, tổ sư, lịch đại thế tôn nhập vào trong trận của ta!