Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1037: Quả nhân sâm cuối cùngTrước mặt Diệp Húc, gốc Cây Thế Giới này cùng sở hữu nhiều tới năm mươi sáu trăm triệu đường vòng tuổi, hoàn toàn là một kỷ nguyên thời gian. Điều này có nghĩa là ở năm đầu tiên sau năm mươi sáu trăm triệu năm sau, Cây Thế Giới rốt cục cũng héo rũ.

Điều này làm cho hắn có một loại cảm giác về một điềm xấu.

Cây Thế Giới vòng niên kỉ cùng cấp cùng một cái kỷ nguyên, liên hệ trong chuyện này rất đáng được người suy nghĩ sâu xa.

Cây Thế Giới chẳng lẽ cũng có thọ nguyên hạn chế? Nếu là nói như vậy, xác thực là ngay cả ta cũng không thể nào làm được chân thực vĩnh sinh, mà chỉ là đang vĩnh sinh trong kỷ nguyên này mà thôi.

Diệp Húc khẽ nhíu mày, Cây Thế Giới cũng có thể không phải hao hết thọ nguyên, mà là héo rũ do nguyên nhân khác mà. Trừ phi có thể hồi tưởng quang âm, làm cho quang cảnh trước khi thiên địa đại phá diệt tái hiện, mới có thể biết Cây Thế Giới là vì lý do gì mà chết, Lục Đạo Luân Hồi tại vì sao mà diệt.

Chính là hắn, hắn đã đem mảnh nhỏ Lục Đạo Luân Hồi cũ luyện hóa hết, xây dựng thành Lục Đạo Luân Hồi mới, chỉ sợ không còn có biện pháp nào có thể hồi tưởng thời gian, nhìn lại cái cảnh kia.

Có lẽ, còn có một người biết trước khi thiên địa đại phá diệt đến tột cùng chuyện gì đã xảy ra...

Hắn ngẩng đầu nhìn hướng Luân Hồi Thiên Môn. Trong hư ảnh tòa Lục Đạo Luân Hồi này, không lâu sau khi hắn bốn đạo tề chứng, trùng luyện luân hồi thì nguyên bản thần hồn ký thác vào bên trong Lục Đạo Luân Hồi Nguyên Thủy Thiên Vương, lúc này thần hồn cũng tiến vào bên trong luân hồi.

Chính là luân hồi của Diệp Húc chưa từng viên mãn, y mới không có cơ hội sống lại mà thôi.

Khi đại vãng tích Nguyên Thủy Thiên Vương đúng là cảm giác được thiên địa sắp đại phá diệt, thời đại tiên nhân chấm dứt, vì thế mới chủ động tiến vào Lục Đạo Luân Hồi, vì tiên nhân tìm kiếm một đường sinh cơ.

Chỉ sợ trong đương thời bây giờ, chỉ có Nguyên Thủy Thiên Vương mới biết được năm đó chuyện gì đã xảy ra.

Nếu muốn hỏi Nguyên Thủy Thiên Vương đến tột cùng chuyện gì xảy ra, chi bằng làm cho y sống lại mới được, nhưng nếu là y sống lại…"

Ác niệm của Nguyên Thủy Thiên Vương hắn còn khó có thể đối phó, nếu là vị mạnh nhất trong lịch sử này sống lại, chỉ sợ vị này lại muốn khôi phục tiên đình thịnh thế, chỉ bằng cách làm sống lại Tổ Thần, Thanh Đế hai vị này chí cường này sống lại, mới có thể áp chế Nguyên Thủy Thiên Vương.

Làm sống lại ba người bọn họ cũng không phải là không có khả năng. Ba vị bọn họ thần hồn đều giữ lại đến nay, chỉ cần Diệp Húc hoàn toàn luyện thành Lục Đạo Luân Hồi, là có thể làm cho bọn họ sống lại.

Chỉ có điều là nếu ba vị này sống lại mà nói, sẽ vượt qua khả năng khống chế của Diệp Húc, dù sao bọn họ là ba người mạnh nhất trong lịch sử. Diệp Húc nay chỉ là Thiên Quân, còn xa mới là đối thủ của bọn họ.

Đến lúc đó, vô luận là Nguyên Thủy Thiên Vương thắng lợi, hay là Tổ Thần, Thanh Đế lấy được chính thống, đều sẽ thí đồ đem Diệp Húc nắm giữ trong nắm tay, bắt hắn làm Bàn Vương khai thiên lập địa.

Nguyên Thủy Thiên Ma cũng biết nội tình môn đạo này, đáng tiếc Nguyên Thủy Thiên Ma lập trường bất đồng với ta...

Diệp Húc thu liễm tạp niệm, chỉ thấy xa xa tinh vực khắp trời chấn động nổ vang, đó là Ma Thần Hoàng vận chuyển một tòa Thiên Phần đến, lập tức Đại Thế Tôn cũng vận chuyển đến Phật giới một tòa thiên địa. Đế Tuệ cũng đem Tiên giới của mình vận chuyến đến, có thể vận chuyển mạnh mẽ đến Chư Thiên, chỉ có chứng đạo Thiên Quân.

Chỉ có Thiên Quân, mới có thể có được pháp lực mạnh mẽ như thế, đem Thiên giới triệu vạn vạn dặm lay động, tính cả không gian, tinh vực cùng nhau mang đi. Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Diệp Húc lúc này động thủ, đem Luân Hồi Thiên Môn trong Địa Tiên giới tế lên, cùng Đế Tuệ sở luyện Địa Tiên giới tương dung, hợp lại làm một, lấy Luân Hồi Thiên Môn trong Địa Tiên giới làm hạch tâm, luyện thành một tòa Địa Tiên giới mới.

Trong đó, có hàng tỉ vạn sinh linh tại đây trong tòa thế giới này sinh tồn. Mặt trời lên rồi mặt trời lặn, trăng tròn trăng khuyết, không một chút cảm giác được thiên địa đại biến.

Tòa Địa Tiên giới này tan ra nhập vào Luân Hồi Thiên Môn, Diệp Húc nhất thời chỉ cảm thấy uy năng Thiên Môn cường đại một phần, trong lòng đại định: Nếu là đem tất cả tam giới thiên địa nhân nạp nhập Luân Hồi Thiên Môn, chứng đạo chi bảo của ta liền hoàn toàn tự thành thế giới, đối kháng Di La Thiên Địa Tháp cũng có vài phần nắm chắc.

Mà bên trong Bàn Vương Khai Thiên Kinh của Diệp Húc, không có tâm pháp Phật Môn, Phật giới cũng không ở trong tam giới thiên địa nhân, chỉ thuộc loại bàng môn. Diệp Húc có thể tùy ý đặt Đại Thế Tôn ở trên Cây Thế Giới trong Luân Hồi Thiên Môn.

Tuy nói ta cam bái hạ phong, nhưng Phật giới ta địa vị tự nhiên là càng cao càng tốt, mới có thể áp chế tam giới thiên địa nhân một bậc.

Đại Thế Tôn tâm cao khí thịnh, lúc này nâng lên tòa Phật giới này, phi thân lên bay thẳng đến đỉnh Cây Thế Giới, đợi cho đến khi bay đến tầng cao nhất của Cây Thế Giới, phía trên đó là thiên đạo hoa cái, mới dừng lại, thầm nghĩ: Nếu là lại hướng lên phía trên, đó là Đại La Thiên rồi, ta nay ở dưới mái hiên người khác, vẫn nên khiêm tốn một ít là tuyệt vời.

Lúc này y mới đem Phật giới hạ xuống, tọa lạc tại chạc cây phía trên một gốc Cây Thế Giới, lập tức lắc mình mà đi, lại đi vận chuyển Chư Thiên Phật giới khác.

Về phần Thiên Phần chư thiên chư địa, làm cho Diệp Húc đau đầu nhất, Thiên Phần chính là viễn cổ thế giới hủy diệt vỡ vụn mà hình thành, không gian hỗn loạn, xâm nhiễm tiên nhân viễn cổ ngã xuống, nguyền rủa cùng chấp niệm, ma tính nặng nhất.

Trong đó lại bao hàm nhiều mảnh vỡ của Tam Thập Tam Thiên Giới. Muốn làm cho Tam Thập Tam Thiên Giới tái hiện thế gian, nhất định phải luyện hóa ma tính trong đó, mới có thể làm cho nhân loại ở lại. Nếu tu vi hơi yếu một chút, sẽ bị ma tính đồng hóa, ma tính quá phát, sẽ biến thành quái vật chỉ biết giết chóc.

Nguyên Thủy Thiên Vương lúc trước vận chuyển ra Cửu Thiên Thần Giới, đó là tẩy đi ma tính trong đó, bởi vậy mới có thể luyện ra cửu đại Thiên giới.

Nếu ma tính trong Thiên Phần đều hết thảy tẩy đi, sẽ làm cho ma thần nhất mạch tan biến tại thế gian. Nay đã không phải là thời đại xa xưa, mà là kỷ nguyên vu, ma thần nhất mạch cũng là vu, không thể đoạn tuyệt.

Diệp Húc nghĩ đến đây, lập tức thúc dục chứng đạo chi bảo Mười Tám Tầng Địa Ngục bên trong Luân Hồi Thiên Môn, hấp thu ma tính trong một tòa mảnh nhỏ Thiên giới. Về phần ma tính trong mảnh nhỏ Địa Ngục, hắn cũng không động vào một chút, mà đem mảnh nhỏ Địa Ngục này kết hợp cùng mười tám tòa chứng đạo chi bảo.

Ma Thần Hoàng thấy hắn vẫn chưa tẩy đi ma tính trong Thiên Phần, vẫn chưa chặt đứt ma thần nhất mạch căn cơ, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, trong lòng đối với khí độ của Diệp Húc cũng có vài phần bội phục.

Nếu là Diệp Húc tẩy đi ma tính trong Thiên Phần, y mặc dù thực lực không được như Diệp Húc, cũng sẽ ngang nhiên ra tay, cũng phải liều chết vì ma thần nhất mạch tranh đoạt một đường sinh cơ.

Luyện hóa Thiên Phần, gây dựng lại Tam Thập Tam Thiên, Mười Tám Tầng Địa Ngục, đây là một công trình vô cùng mênh mông, mặc dù là Diệp Húc, Đế Tuệ, Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn tứ đại Thiên Quân này liên thủ, cũng hao phí thật lớn tinh thần cùng pháp lực.

Trăm năm thời gian trôi qua, Tam Thập Tam Thiên Giới cùng Mười Tám Tầng Địa Ngục chỉ mới là đơn giản sơ hình, khoảng cách hoàn thành hành động vĩ đại này, còn có một khoảng cách cực kỳ xa. Tam đại Thiên Quân Đế Tuệ, Ma Thần Hoàng cùng Đại Thế Tôn mệt mỏi hình dung tiều tụy, một thân pháp lực còn thừa không có mấy. Diệp Húc cũng cảm thấy thân thể không chịu nổi, trong lòng không khỏi hoảng sợ, làm cho đám người Đế Tuệ đi tu dưỡng sinh lợi cũng tự ngừng tay.

Đây là ở trên cơ sở vốn có của thế giới, luyện chế thiên địa nhân tam giới. Nếu là hủy diệt thế giới đương thời, một lần nữa khai thiên, ta không ngã xuống mới là lạ...

Diệp Húc đi ra Thiên Môn, ánh mắt quét tới mọi nơi, nhìn về vô tận hư không. Chỉ thấy hư không đều không phải là hoàn toàn trống rỗng, trừ bỏ Thiên Phần Phật giới ở ngoài cửu thiên, còn có rất nhiều thế giới tất cả lớn nhỏ vỡ vụn, chắc là khi thiên địa đại phá diệt lưu lại, hình thành nơi kỳ dị như Loạn Không Hải.

Ồ?

Diệp Húc đột nhiên ồ lên một tiếng kinh ngạc, ánh mắt hắn dừng lại ở chỗ sâu trong Loạn Không Hải, như đang nghĩ tới cái gì. Hắn đang muốn cất bước đi về phía trước, đột nhiên trong lòng hắn dâng lên một cảm giác cực kỳ bi ai không sao hiểu được.

Hắn khẽ nhíu mày, thở dài, bước đi vào Tam Thập Tam Thiên phía trên Đại La Thiên.

Chỉ thấy ở bên trong Đại La Thiên, từ các Đế Quân như Kiền Cung, Đoan Tĩnh, Đàm Tổ, Quang Thọ Vương cho tới các Thần Vương như Vô Tướng, Man Tổ, Đại Đức, Thanh Hiên, La Thiên thần tôn cho tới nhiều Thánh Hoàng như Đà La Ni, Phẫn Nộ Tôn Vương, Bắc Đế và Vu Tổ, Diệp Lân, Diệp Kỳ, Yêu chủ, cùng với nhiều Thần Vương, Đế Quân trong Phật giới, trong Thiên Phần đều tề tụ lại.

Ngọc Hư Cung hai vị nương nương Tô Kiều Kiều, Phượng Yên Nhu cũng ở trong đó, sắc mặt cực kỳ bi ai, nhìn thấy Diệp Húc bước xuống, Tô Kiều Kiều lau nước mắt, vội vàng nói: Lão gia, Thái Hư sư huynh đại nạn đã tới, nay sắp đi rồi.

Diệp Húc chậm rãi gật đầu đi tới, chỉ thấy Thanh Hủy Thần Vương thân hóa Thanh Ngưu, móng trước quỳ xuống đất, mắt ngưu rơi lệ, đầu lưỡi thô ráp vươn ra liếm vào lòng bàn tay Thái Hư Đế Quân.

Thái Hư Đế Quân ngồi xếp bằng, thân thể khô bại, nguyên thần đã mục, một thân sinh cơ nhanh chóng trôi qua, trên mặt ý cười, nói: Bò ngu xuẩn, ta nay hồn quy thiên, tạo hóa chúng sinh, đó là một chuyện đại hỷ, sao lại khóc?

Thanh Hủy Thần Vương khóc lớn như tiếng bò rống, nước mắt như mưa, quỳ rạp xuống đất không dậy nổi.

Thái Hư Đế Quân ngẩng đầu lên thấy Diệp Húc đã đến, ha ha cười nói: Ngọc Hư sư huynh, ta nay không thể chứng kiến ngươi hoàn thành sự nghiệp to lớn rồi, đáng tiếc, đáng tiếc...

Diệp Húc trầm mặc một lát, lấy ra một quả nhân sâm, cười nói: Sư huynh không ngại đợi vài năm nữa, ta có thể luyện thành tam giới thiên địa nhân, làm cho đại thế giới quy về nhất thống, mạnh mẽ cường đại, không thua viễn cổ tiên đình, nghênh đón thời kỳ thịnh thế vu thực sự!

Trong lòng hắn đối với Thái Hư Đế Quân cực kỳ áy náy, nếu không do Thái Hư Đế Quân thủ vệ Cây Thế Giới trong trường đại chiến kia, bị sinh tử tính ra lột bỏ vài ngàn năm thọ nguyên, y còn có thể sống thêm được hơn mười vạn năm, có thể nhìn thấy thịnh thế theo lời Diệp Húc, thậm chí có thể chứng đạo Thiên Quân, sống được càng lâu dài hơn.

Chỉ tiếc, nay vị lão giả này đã chạy tới thọ nguyên cuối cùng, chỉ có quả nhân sâm linh căn bực này mới có thể cho y diên thọ, hơn nữa chỉ có thể diên thọ chín ngàn năm.

Thái Hư Đế Quân không tiếp nhận quả nhân sâm, thân thể nhanh chóng khô bại, hình dung tiều tụy, giống như gỗ mục, trong ánh mắt đột nhiên phát ra một đường thần thái, cười nói: Ta nghe thấy Nguyên Thủy Thiên Vương suốt đời bên trong chưa từng chứng được Nguyên Thủy, là vì thọ nguyên không đủ, cái quả nhân sâm này sư huynh vẫn phải lưu trữ, nếu là ngươi không thể đột phá Nguyên Thủy, không ngại tăng thọ chín ngàn năm. Ta đã già, khí huyết suy bại, chỉ sợ cuộc đời này rốt cuộc vô vọng không thể chứng được Thiên Quân...

Diệp Húc đem quả nhân sâm mạnh mẽ nhét vào trong tay hắn, rồi xoay người rời đi.

Hùng Bá Thiên, mau mau ra đây!

Thái hoàng vàng từng thiên, Côn Lôn Sơn tự hạ giới Địa Tiên giới, đỉnh phá tòa Thiên giới này, đỉnh núi cao vút trong mây, tiếp dẫn thiên hà chảy vào nhân gian. Tại đỉnh tòa Côn Lôn Sơn, ba lão yêu quái Can Sài Giao cùng Kim Giác Ngân Giác hô to gọi nhỏ, hướng vào bên trong đỉnh núi Ngọc Hoa Dao Trì, kêu lớn: Lão gia tới rồi!

Hùng Bi sợ tới mức tè cả ra quần, vội vàng từ trong động phủ bay ra, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Diệp Húc bước xuống, vội vàng nói: Lão gia, ngài như thế nào lại có nhàn tâm đi dạo đến nơi nhỏ bé này?

Diệp Húc ngẩng đầu hướng trong đảo nổi Ngọc Hoa Dao Trì nhìn lại, chỉ thấy nơi đó sinh trưởng một gốc cây nhân sâm, xanh um tươi tốt, tiếp dẫn thiên địa linh khí, dung nhập thân cây, trên cây chỉ còn lại có một quả nhân sâm, khẽ cau mày nói: Hùng Bi, cây nhân sâm sao còn chưa nở hoa?

Hùng Bi thật cẩn thận nói: Bẩm lão gia, tiểu nhân đã dùng hết các thủ đoạn, cũng không có thể làm cho gốc cây thần này nở hoa, chỉ là miễn cưỡng buộc chắc quả này trên cây sống lâu. Theo ý kiến Hùng bi, nếu là ở viễn cổ thế giới tiên đình, cây nhân sâm ăn quả có thể nở hoa kết quả, nhưng nay do thiên địa quy tắc bất đồng, nên đã lâu cây không ra quả. Lão gia nếu là hái xuống quả nhân sâm cuối cùng này, loại linh căn này liền xem như tuyệt chủng...

Diệp Húc thần thái đờ đẫn, đứng ở nơi đó nhìn cây nhân sâm, thật lâu không nói.

Hùng Bi, Can Sài Giao và các lão yêu quái cũng không dám lớn tiếng xôn xao, yên lặng đứng ở bên người Diệp Húc, qua thật lâu sau, Diệp Húc đứng dậy rời đi. Bốn tên yêu quái chỉ nghe thanh âm lầm bầm lầu bầu của Diệp Húc truyền đến: Vợ con của ta nếu là thọ nguyên hao hết, ta lấy cái gì kéo dài thọ nguyên cho bọn họ. Chẳng lẽ đúng theo như lời Nguyên Thủy Thiên Ma đã nói, ta chỉ có thể lẻ loi hiu quạnh một người sống quá kỷ nguyên này...

Ta không cam lòng!