Tất cả
[Đoản Văn] Hạnh Phúc Giống Như Hoa
Nam nữ chính trong câu chuyện này là bạn bè thanh mai trúc mã với nhau, họ cùng nhau lớn lên, nhưng không vì yêu thương mà lấy nhau. Họ đến với nhau chỉ vì muốn xoa dịu đi vết thương trong lòng của mình. Những nụ cười hồn nhiên nghịch ngợm, những ký ức khó phai màu cho dẫu năm tháng trôi qua.


Rồi họ kết hôn cùng nhau, không vì tình yêu. Chỉ như vốn dĩ tự nhiên là như thế khi cả hai đều có vết thương và đang tìm cách xoa dịu chính mình. Nhưng đọc mỗi câu chữ ngắn gọn súc tích ấy lại như nhận ra rằng: "Ồ, thật ra trong lòng cả hai đều tồn tại một phần tình cảm dành cho đối phương đấy chứ? Chỉ là họ chưa nhận ra mà thôi." Họ không nói yêu nhau, không ai trong hai người nói ra ba từ ấy hết. Nhưng ta vẫn biết họ yêu nhau, tình yêu ấy dịu dàng như một đoá hoa, không cần rực rỡ, không cần kiêu sa, nó bình thường và len lỏi vào trái tim mỗi người.


Hạnh phúc, giản đơn đến thế mà đôi khi phải mất rất lâu để đi tìm. Và thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất. Bởi hạnh phúc đôi khi thật giản đơn, chỉ như nụ hoa ngoài kia, lặng lẽ nở rộ không ai hay biết và tỏa hương ngát thơm trên mảnh đất yêu thương này. Lời văn nhẹ nhàng ngọt ngào và đem đến chút vui vẻ trong lòng người đọc. Nếu muốn thay đổi cảm xúc sau khi đọc những bi kịch khác của má Phỉ thì thử xem nhé.

Danh sách chương truyện [Đoản Văn] Hạnh Phúc Giống Như Hoa

Chương 1: Lời tâm sự của dịch giả Chương 2: Hạnh phúc giống như một đóa hoa

Bình luận truyện