Đóa Hoa Của Trình Vân

Chương 3: Yêu đươngCuối kỳ 2 năm lớp 9, trái tim "thiếu nam" của Trình Vân lần đầu tiên trong đời chớm nở. Đối tượng là bạn nữ học lớp bên cạnh, có vẻ ngoài xinh đẹp, học lại giỏi, rất được lòng bạn bè, thầy cô.

Đậu Hoa cách Trình Vân hai tuổi, cô học lớp 7 cách lớp anh 1 dãy tầng lầu.

Sau khi nghe anh chia sẻ về lần đầu yêu còn là yêu đơn phương của mình, cô rất trượng nghĩa biểu đạt đại ý muốn ra tay hỗ trợ với vai trò là quân sư quạt mo.

Theo hiểu biết của Trình Vân, Đậu Hoa không giống một người đáng tin cậy để có thể nhờ vả. Anh rất lo cô càng bôi càng đen, không giúp được còn sinh thêm chuyện.

Nhưng ai nói cô lớn lên cùng anh đâu, người như vậy trong lòng anh chính là có đủ tư cách gây chuyện cho anh làm.

Một tháng kế tiếp, Trình Vân dựa theo sắp xếp của Đậu Hoa tiến quân thần tốc, trong tối ngoài sáng hành động không ngừng với phương châm tiếp cận "Lặng lẽ - Nhanh chóng – Hiệu quả".

Điều không tưởng là sau một tháng anh thật sự tán gái thành công.

...

Dậy sớm hơn gà ngủ muộn hơn chó là câu hình dung cận nhất trạng thái của Trình Vân trong giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt với mối tình đầu.

Trước kia Đậu Hoa cùng anh đi học cùng anh về nhà nhưng thời gian gần đây hai người toàn tách nhau ra tự đi tự về.

Trình Vân bận yêu, Đậu Hoa cũng có việc của mình. Cô không vì anh thay đổi mà cảm thấy khó chịu, với tư cách là quân sư quạt mo, bạn nối khố cô rất vui vẻ hỗ trợ anh hết mình hướng tới con đường yêu đương điên cuồng, nghĩ cách giúp anh che giấu người lớn việc yêu sớm.

Nhưng cô vậy mà khi không có ngày bị người kéo bè kéo lũ chặn đường cảnh cáo.

...

Trình Vân gần nhất phát hiện Đậu Hoa đối với mình xa cách..

Ở nhà vẫn bình thường nhưng đến trường lại lập tức thay đổi trạng thái, cô như hận không thể cùng anh trời nam bể bắc, cố ý tránh mặt anh, đôi khi vô tình gặp cũng làm như không quen.

Anh hỏi nguyên nhân cô cũng không nói, miệng kín như hũ nút.

Không lâu sau, anh cùng bạn gái chia tay còn là anh chủ động đá người ta.

Ban đầu cuồng nhiệt theo đuổi là anh hiện tại muốn tách ra cũng là anh, khiến Đậu Hoa bối rối là nguyên nhân vậy mà liên quan mật thiết đến mình.

...

Đậu Hoa không yêu nói chuyện nhưng từ nhỏ nhân duyên lại tốt đến không ngờ, trong tiểu khu không đứa trẻ nhà nào không quen cô. Ngược lại Trình Vân luôn được cha mẹ các nhà lấy ra nói mỗi lần giáo dục con cái lại trở thành đối tượng bị đám trẻ trong tiểu khu ghét cay ghét đắng, nếu không phải còn có cô thì nói anh bị cô lập cũng không quá.

Chính vì một hồi nguyên nhân trên, khi còn nhỏ có một đoạn thời gian anh bị đám trẻ kết phường bắt nạt.

Quần áo rời nhà vẫn sạch sẽ trở về đã lấm lem bụi bẩn, trên người còn có vết thương, tuy không nghiêm trọng nhưng da dẻ Trình Vân quá trắng nhìn qua liền thấy rợn người.

Chuyện bản thân bị bắt nạt Trình Vân không dám nói cho Đậu Hoa, chỉ là cô quan hệ rộng chưa bao lâu đã biết rõ ràng mọi chuyện từ miệng những đứa trẻ khác.

Nói lúc ấy cô có bao nhiêu khí phách? Chính là vô cùng khí phách.

Chẳng đợi Trình Vân thông suốt mọi chuyện đã bại lộ anh ngơ ngác bị Đậu Hoa kéo đi, cô còn dẫn theo đám anh em của mình tìm đám trẻ bắt nạt anh đánh cho bọn nó một trận. Đánh xong trước khi rời đi còn ngẩng cao đầu cảnh cáo: "Bọn mày sau này còn dám bắt nạt anh của tao, tao gặp ở đâu đánh ở đó."

"..."

Nhớ ra vấn đề khác cô lại bồi thêm một câu: "Không cho phép mách lẻo phụ huynh."

Chỉ trong một thoáng chớp mắt, không chỉ Trình Vân còn cả đám trẻ vây xem đều thấy xung quanh cô như tỏa ra vầng sáng của thần thánh.

Chuyện này không thể để người lớn biết, Đậu Hoa phải lén lút trộm thuốc trị thương. Trong quá trình giúp anh bôi thuốc cô trịnh trọng nói: "Sau này em sẽ bảo vệ anh."

Cô không hề biết trong mắt anh cô lúc đó rực rỡ đến mức nào.

"Anh cũng sẽ... sẽ bảo vệ em." Bé trai lần đầu hứa hẹn với người khác xấu hổ đến chẳng ngẩng nổi mặt.

Không thể ngờ, lời hứa đó anh thực sự nhớ kỹ. Khi biết bạn gái dẫn người chặn đường cảnh cáo Đậu Hoa, dù vẫn còn thích người ta nhưng anh không chút do dự nói lời chia tay. Khi đó hai người họ chỉ mới yêu đương hơn hai tuần.

Anh nói bản thân sẽ không qua lại với người không thích cô, hiện tại đối với bạn gái mối tình đầu là vậy, sau này không chỉ bạn gái đến vợ anh cũng sẽ tìm người có thể đối xử thật tốt với cô.

Trình Vân là người nói được làm được, những cô bạn gái sau này của anh không nói ai cũng thích cô nhưng chí ít là không đến nổi ghét. Hơn nữa anh cũng là người tinh ý, hành xử cẩn thận, đối với cô không đổi, đối với bạn gái cũng xứng đáng là người bạn trai mẫu mực, không khiến bạn gái ghen cảm thấy anh thiên vị.