Tất cả
Điểu Ngữ Chuyên Gia
Em thụ là một người hiểu tiếng chim. Nhà em bán chim, anh công đến mua chim, từ đó hai người quen nhau. Anh công là khách của tiệm chim nhà em, một lần con quạ đen nói cho thụ biết công bị tai nạn xe, thụ nói lại với công. Kết quả anh công vẫn bị gãy chân. Anh nằm bệnh viện ba tháng nóng nhất của năm. Nhờ phúc của cái máy lạnh mà hai ba ngày em lại đến thăm anh. Hai người tất nhiên có tình cảm với nhau.

Sau đó thì em thụ bị bắt cóc do đối thủ của anh công là hắc đạo tẩy mém trắng nhờ con chim nói mà cứu được thụ. Anh công biết được em thụ hiểu tiếng chim mà cũng không ghét bỏ kì thị em thụ thì hai người quen nhau. Có một cặp phụ là con sáo và ba anh công. Mấy con chim trong truyện dễ thương cực kì luôn. Truyện này tếu nhất là ở lũ chim, một đám rảnh rỗi nên sinh tật nhiều chuyện, cứ ríu rít suốt, chọc phá em thụ làm ẻm đỏ mặt!

Hai người bên nhau cũng hòa thuận vui vẻ, luôn vì nhau mà sống, cái gì cũng chia sẻ với nhau. Cuối cùng nghĩ cứ sống với nhau thế này thì không được, liền tỏ tình luôn: Ta nói ta thích ngươi, ngươi có nguyện ý cùng ta bạch đầu giai lão, sau đó đoạn tử tuyệt tôn không?

Bình luận truyện