Đích Nữ Nhị Tiểu Thư

Chương 102: Ngày lại mặtEditor: Gà

Hôm sau, hai người lên xe ngựa đến phủ Hữu tướng.

Nhưng, xe ngựa mới vừa đến cửa Tướng phủ, đã thấy Hạ Ngữ Nhi, Hạ Hạo Nhiên dẫn vài nha đầu, đi vào cửa chính Tướng phủ.

Vân Lãnh Ca khẽ ồ một tiếng, giọng nói có chút quái dị: "Thật sự là những vị khách ít đến, sao hai người này đến đây?"

"Có dụng ý khác." Mộ Dung Diệp hiểu rõ hai huynh muội Hạ Ngữ Nhi có dụng ý, khóe mắt hàm chứa vẻ thâm trầm, lạnh nhạt nói.

Sau khi Mộ Dung Diệp xuống xe cẩn thận dìu Vân Lãnh Ca an toàn bước xuống: "Nô tài bái kiến Thế tử, Thế tử phi." Mộ Dung Diệp gật đầu, không để ý đến ánh mắt quan sát thăm dò của người gác cổng Tướng phủ, dắt tay nàng đi vào Tướng phủ, hôm nay trời sáng sủa, ánh mặt trời mùa đông ấm áp hắt lên người, tính lười biếng trong xương bộc phát ra ngoài.

Đi khoảng một khắc đồng hồ, hai người đã thấy Vân Bá Nghị ngồi đón khách trong sảnh gương mặt đầy ý cười đứng lên đón bọn họ.

"Gặp qua phụ thân." Mặc dù trong lòng nàng không có nửa phần hảo cảm đối với người phụ thân trên danh nghĩa này, nhưng nên có cấp bậc lễ nghĩa, dĩ nhiên Vân Lãnh Ca sẽ không quên, nhìn thấy ông ta, thì nhàn nhạt phúc thân!

"Vân Tướng!" Nhưng Mộ Dung Diệp vẫn lấy thân phận đồng liêu xưng hô với Vân Bá Nghị.

"Phụ thân chờ các con đã lâu, bên ngoài lạnh lắm, mau vào ngồi đi." Vân Bá Nghị không quá để ý, ngược lại nhiệt tình nghênh đón Mộ Dung Diệp và Vân Lãnh Ca vào phòng khách, dù sao thân phận địa vị và tính tình của Mộ Dung Diệp như thế, nếu hắn gọi Vân Bá Nghị là nhạc phụ, chỉ sợ Vân Bá Nghị thụ sủng nhược kinh.

Mới vừa bước vào khách thính, thấy bên trong dâng lên khói xanh lượn lờ, hương ngân than hoàn toàn không hề khó chịu gay mũi! "Phụ thân, tổ mẫu đâu?" Vân Lãnh Ca không muốn cùng ngụy quân tử như Vân Bá Nghị nói chuyện với nhau, hỏi.

"Tổ mẫu con đã sớm ở Phúc Thọ đường chờ con rồi, Lãnh Ca nhanh đi tìm mẫu thân tán gẫu đi." Vân Bá Nghị cười nói.

Vân Lãnh Ca gật đầu, khẽ gật đầu với Mộ Dung Diệp, liền phúc thân cáo lui, đám người Ngâm Thư dìu, đi đến Phúc Thọ đường.

Trên đường, Vân Lãnh Ca phân phó Ngâm Cầm phân phát lễ vật cho tất cả các viện, Liên Vân Hạ Ca, Vân Thu Ca cũng có phần.

"Tổ mẫu." Vân Lãnh Ca đến Phúc Thọ đường, vừa vào noãn các, giọng ngọt ngào lên tiếng.

Sắc mặt lão phu nhân vui vẻ, trong mắt hài lòng, Vân Lãnh Ca trở thành Thế tử phi luôn khiến bà vui vẻ, vẫy vẫy tay với nàng, đến khi Vân Lãnh Ca ngồi bên cạnh lão phu nhân thì mới cười: "Lãnh Ca, Thế tử đối xử với con tốt không?"

Sắc mặt Vân Lãnh Ca đỏ bừng gật đầu, thần thái có chút nhăn nhó, thấy lão phu nhân đợi mình nói chuyện, mới nhỏ giọng dạ một tiếng.

Lão phu nhân dò xét Vân Lãnh Ca cẩn thận, thấy sắc mặt nàng đỏ thắm, làn da trắng nõn mơ hồ lộ ra đỏ ửng, không giống giả bộ, tâm của bà đang treo cao mới có thể buông xuống, Mộ Dung Diệp vì thanh danh Lãnh Ca mới xin chỉ ban hôn, chỉ sợ sau khi thú vào cửa sẽ không đối xử tốt với Lãnh Ca, bây giờ nhìn lại, bà đã suy nghĩ nhiều rồi, dung nhan Lãnh Ca tuyệt mỹ, thanh lệ tuyệt sắc, Đông Dương ít có người bì kịp, một mỹ nhân quốc sắc thiên hương như vậy, cho dù Mộ Dung Thế tử là anh hùng, chỉ sợ cũng khó qua ải mỹ nhân.

Lão phu nhân lôi kéo tay Vân Lãnh Ca, quan tâm hỏi một chút tình huống Vân Lãnh Ca gả vào Mộ Dung vương phủ, sau đó lại dặn dò nàng một ít chuyện, để nàng càng có thể đảm nhiệm vị trí Thế tử phi này.

"Vân nhị tiểu thư." Nhưng vào lúc này, Hạ Ngữ Nhi nói cười duyên dáng đi vào, khi nhìn thấy sắc mặt không vui của lão phu nhân, giả vờ như bừng tỉnh hiểu ra cáo lỗi nói: "Ta nói sai, Vân nhị tiểu thư đã gả cho Mộ Dung Thế tử, ta nên gọi Thế tử phi, thật xin lỗi, trong lúc nhất thời có chút không quen."

Tuy Hạ Ngữ Nhi nói xin lỗi, nhưng Vân Lãnh Ca lại không nghe ra sự chân thành, ngược lại hàm chứa một chút giễu cợt và khinh thường.

"Thỉnh thoảng phạm sai lầm bản Thế tử phi có thể giả như không nghe thấy, nếu lặp lại nhiều lần." Dừng một chút, Vân Lãnh Ca cười yếu ớt ánh mắt trở nên lạnh lẽo: "Chẳng lẽ Hạ đại tiểu thư thật sự bất mãn với Mộ Dung vương phủ? Hay là bất mãn với bản Thế tử phi?"

Đầu óc Hạ Ngữ Nhi vốn ương bướng, thấy Vân Lãnh Ca chụp cái mũ lớn như vậy xuống đầu, sắc mặt khó coi nhưng không thể trắng trợn biểu hiện ra, nếu không chẳng phải sẽ bị Vân Lãnh Ca chụp tội lên sao? Chỉ có thể ép buộc bản thân nặn ra nụ cười, miễn cưỡng duy trì đoan trang của nàng ta, nhưng không nghĩ nụ cười khó coi này của nàng ta đã sớm rơi vào trong mắt nha hoàn trong noãn các, so với mặt không chút thay đổi càng thêm khó chịu.

Lão phu nhân có chút không vui, tuy đã cho Vân Xuân Ca đến phủ Tướng quân làm thiếp, nhưng lần trước trên giường lớn xảy ra chuyện nhất long nhị phượng, càng khiến lão phu nhân phiền chán, chỉ cần nghĩ đến thân sinh tỷ muội thờ một chồng, lão phu nhân lập tức cảm thấy trong lòng không còn tư vị gì, sau đó bà thẩm vấn Vân Hạ Ca, trải qua thăm dò cẩn thận, lão phu nhân tự cho rằng không có chuyện gì xảy ra, đối với hành vi quyến rũ tỷ phu của Vân Hạ Ca xem là không biết liêm sỉ, hổ thẹn, hai ngày trước, bà cho phép Vân Thu Ca ra khỏi viện, nhưng vẫn cấm túc Vân Hạ Ca, như vậy có thể thấy được, lão phu nhân thật sự nổi giận.

"Thế tử phi, mới vừa rồi ta nhìn thấy cảnh sắc trong vườn rất tốt, không bằng chúng ta đến hậu hoa viên thưởng thức một chút được không?" Hạ Ngữ Nhi đè xuống tức giận, nhớ đến mục đích hôm nay của bản thân, cố gắng nặn ra nụ cười lấy lòng, mời.

Nhưng, nụ cười cực kỳ mất tự nhiên, cứng ngắc mang theo quái dị, chẳng những không toát ra mỹ cảm mỹ nhân mỉm cười, ngược lại làm xấu đi hình tượng của nàng ta vài phần.

Vân Lãnh Ca buồn cười khẽ nhướng mày, ngày đông trăm hoa héo tàn, trừ có chút giống hiếm hoi có thể ngạo nghễ nở rộ, nhưng hoa cỏ của hậu hoa viên Tướng phủ đều khá tầm thường, trừ vài cây mai nở hoa, những địa phương khác cảnh sắc đều điêu linh, Hạ Ngữ Nhi có thể nói ra hai từ thưởng thức, xem ra thủ đoạn trợn mắt nói dối đã cao lên rất nhiều.

"Tổ mẫu, cháu gái sẽ đi cùng Hạ đại tiểu thư vậy." Vân Lãnh Ca cũng rất muốn biết Hạ Ngữ Nhi chọn ngày lại mặt của nàng để làm gì.

Lão phu nhân gật đầu đồng ý, Vân Lãnh Ca đứng dậy ra khỏi noãn các, Ngâm Thư khoác lên cho nàng một cái áo choàng thật dầy.

Trong lương đình, Vân Lãnh Ca vừa ra cửa liền hối hận, mùa đông băng hàn thấu xương không ở trong phòng hơ lửa ngủ nướng, cứ vì thỏa mãn lòng hiếu kỳ của bản thân để đến đây chịu rét với Hạ Ngữ Nhi mà nàng không thích này, đầu óc nàng chắc bị hỏng rồi chăng?

"Hạ đại tiểu thư có chuyện gì xin nói thẳng, ngoài phòng trời băng đất tuyết thật sự rất lạnh." Bị gió vù vù thổi vào mặt, lạnh lẽo tận xương nhất thời khiến Vân Lãnh Ca không muốn dò xét ý định nữa, chỉ muốn đuổi nàng ta nhanh một chút, sau đó trở về vương phủ ngủ bù.

“Bây giờ Thế tử phi đã đạt được ước muốn nhảy một cái trở thành Phượng Hoàng cao cao tại thượng, mà ta lớn hơn ngươi một tuổi, còn chưa hứa gả cho ai, khiến người ta không khỏi sinh lòng cảm khái." Hạ Ngữ Nhi vì để tùy thời có thể giữ vững sự xinh đẹp mỹ lệ, cho nên trước khi xuất môn cũng không mặc áo choàng, hiện tại gió lạnh gào thét thổi qua lạnh từ cổ vào bên trong thân thể, khiến nàng ta không nhịn được run rẩy, không muốn vòng vo, dù chưa bới móc quá mức trắng trợn, nhưng hàm nghĩa trong lời nói lại rõ ràng dễ hiểu.

"Âu Dương Thế tử đâu? Hắn và Hạ đại tiểu thư lưỡng tình tương duyệt." Vân Lãnh Ca nhìn vẻ mặt giả vờ oán hờn vì chưa gả của Hạ Ngữ Nhi, trong lòng than thở, tiếp lời nàng ta.

"Phong ca ca không biết vì sao, thế nhưng sinh ra tình yêu với Thế tử phi, chậm chạp không chịu đến cửa phủ Tướng quân cầu hôn, ngay cả mặt ta cũng không muốn nhìn, ta thật sự vô cùng muốn biết, Thế tử phi cho Phong ca ca thuốc mê gì rồi?" Đột nhiên trong đáy mắt Hạ Ngữ Nhi bắn ra hận ý nồng đậm, trong nháy mắt cảm xúc càng thêm tàn nhẫn, âm thanh lộ ra lệ khí sâu sắc, gằn từng chữ.

Nghe vậy, trong mắt Vân Lãnh Ca lóe lên u quang, nhướng mày nói: "Thì ra Âu Dương Thế tử di tình biệt luyến, không ái mộ Hạ đại tiểu thư nữa rồi, nhưng việc này không có nửa văn tiền quan hệ với bản Thế tử phi, Hạ đại tiểu thư có phải tìm nhầm đối tượng rồi không? Nên đi tìm Âu Dương Thế tử vui vẻ đánh một trận để tranh vị trí Âu Dương Thế tử phi."

"Phong ca ca thích ngươi, ngươi muốn ta đi đầu tìm niềm vui hả?" Hạ Ngữ Nhi căm tức nhìn Vân Lãnh Ca, ánh mắt hung ác như đao, hận không thể xé rách gương mặt tươi cười xinh đẹp của Vân Lãnh Ca.

"Không có bản lĩnh giữ chặt, trách người khác có ích lợi gì? Bản Thế tử phi cho ngươi vài lời khuyên, nếu ta là ngươi, liền một khóc hai nháo ba thắt cổ, lấy ra tín vật đính ước trước kia Âu Dương Thế tử cho ngươi ra uy hiếp, nếu hắn không nghe, liền lưu danh hậu thế, nhờ vào lời đồn đãi, Thế tử nhất định sẽ thú ngươi." Vân Lãnh Ca tốt bụng đề nghị, cặn bã Âu Dương Phong kia với Hạ Ngữ Nhi thích động một tí là gây chuyện, thật là trời sinh một đôi, đất tạo một đôi đó.

"Thật sự có hiệu quả sao?" Hạ Ngữ Nhi nghe lời này, cũng yên lặng hiếm thấy, trong mắt lóe ánh sáng suy tư, hình như thật sự đang suy nghĩ khả năng trong đó.

Vân Lãnh Ca há hốc mồm, không thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm Hạ Ngữ Nhi đang trầm ngâm suy tính, vừa rồi nàng chỉ thuận miệng nói thôi, cơ hội thành công gần như bằng không, Hạ Ngữ Nhi thật sự tin tưởng sao? Trong đầu nàng ta là gì vậy? Xi măng hay bột nhão? Vân Lãnh Ca không khỏi đưa mắt nhìn bộ ngực đẫy đà của nàng ta, ừ, rất lớn, quả nhiên, ngực to não nhỏ, những lời này nói rất có lý.

Đột nhiên Vân Lãnh Ca không tiếp tục nói chuyện hăng hái nữa, nói chuyện với người không có óc, không có tâm cơ, thủ đoạn đơn giản thật sự rất lãng phí nước bọt: "Hạ đại tiểu thư suy nghĩ thật kỹ những gì bản Thế tử phi nói, ta đi trước." Nói xong, đứng dậy để Ngâm Thư dìu ra khỏi lương đình.

Hạ Ngữ Nhi mất hồn ngồi trong lương đình nhìn bóng lưng Vân Lãnh Ca, mặc dù biện pháp Vân Lãnh Ca nói không quá quang minh chính đại, cũng không phải một kích phát trúng, không có đạo lý Phong ca ca và nàng ta chàng chàng thiếp thiếp lâu như vậy, bây giờ nói buông thì sẽ dễ dàng buông tha tình cảm trước kia của bọn họ như trở bàn tay như vậy.

Vân Lãnh Ca trở lại Liên Lãnh Uyển ngồi nghỉ ngơi chốc lát, nghe bọn nha đầu bẩm báo Hạ Hạo Nhiên và Vân Hạ Ca vụng trộm gặp mặt, cảm thấy buồn cười, xem ra Hạ Hạo Nhiên có vài phần tâm tư với Vân Hạ Ca, cư nhiên mua chuộc được ma ma trông chừng chạy đến gian phòng của nàng ta, hai người hô mưa gọi gió sung sướng một phen. Đến khi Xích Ngôn bẩm báo nói Mộ Dung Diệp phải về phủ Vân Lãnh Ca mới chậm rãi đứng dậy đi Phúc Thọ đường cáo từ với lão phu nhân, đi ra bên ngoài cửa phủ, lên xe ngựa.

"Biết tâm tư Hạ Ngữ Nhi rồi sao?" Bàn tay Mộ Dung Diệp chụp đến, ôm Vân Lãnh Ca vào ngực, cảm xúc không rõ hỏi.

"Ừ." Vân Lãnh Ca không hứng thú nhàn nhạt ngáp, có chút mệt mỏi.

"Như thế nào?" Mộ Dung Diệp cau mày.

"Là chuyện xưa của một nữ tử si tình và nam nhân bạc tình, nam nhân chạy, nữ tử luống cuống, chấp nhận hạ thể diện để gả cho người." Vân Lãnh Ca cảm thấy mí mắt có chút nặng nề, muốn mở to nhưng không mở nổi.

Mộ Dung Diệp càng nhăn mày, nữ tử si tình? Hạ Ngữ Nhi không nói? Nam nhân bạc tình ngược lại rất là phù hợp với Âu Dương Phong, mắt thấy Vân Lãnh Ca buồn ngủ, tinh thần không tốt, Mộ Dung Diệp kéo thân thể nàng gần mình một chút, nhỏ giọng nói: "Mệt mỏi thì chợp mắt một lúc đi."

Vân Lãnh Ca mơ màng đáp một tiếng, từng đợt buồn ngủ kéo đến, đầu nghiêng vào lòng Mộ Dung Diệp ngủ thật say.

Đến cửa vương phủ, Mộ Dung Diệp phát hiện Vân Lãnh Ca vẫn trong trạng thái ngủ say, nên không quấy rầy nàng, khom lưng ôm nàng lên, kéo áo choàng sau lưng đắp lên người Vân Lãnh Ca, ra lệnh Xích Ngôn rèm vén xe lên, bản thân nhẹ nhàng xuống xe ngựa, để tránh người trong lòng thức tỉnh.

Xích Ngôn nhìn Mộ Dung Diệp ôm Vân Lãnh Ca xuống xe ngựa, đuôi lông mày nhướng cao, vẻ mặt khiếp sợ, thấy Mộ Dung Diệp bình tĩnh thong dong như chỗ không người chậm rãi đi vào vương phủ, mọi người trong vương phủ đều lộ ra biểu tình khác nhau, nhưng trên mặt Mộ Dung Diệp không có một chút giận dữ, chỉ nhẹ nhàng gật đầu với gã sai vặt hành lễ ở phía trước, ôm Vân Lãnh Ca đến Di Tình tiểu trúc.

Khóe miệng Xích Ngôn co giật, càng ngày Thế tử càng tự nhiên hầu hạ Thế tử phi, càng ngày càng thuận buồm xuôi gió rồi.

Vận Nhi thấy Mộ Dung Diệp từ xa đi đến, trong lòng đang ôm một vật thể màu đen, không khỏi nghi ngờ, chờ Mộ Dung Diệp đi vào trong viện, Vận Nhi vội vàng phúc thân: "Nô tỳ bái kiến Thế tử." Nói xong, Vận Nhi duỗi cổ nhìn phía sau hắn, phát hiện không nhìn thấy tiểu thư nhà nàng, đang kỳ quái thì bên tai vang lên âm thanh lười biếng của Mộ Dung Diệp: "Tiểu thư mệt nhọc, nên bản Thế tử ôm nàng trở về."

Thấy Mộ Dung Diệp đi vào nội thất, Vận Nhi chợt hiểu, thì ra vật Thế tử ôm trong lòng chính là tiểu thư.

Vân Lãnh Ca từ từ tỉnh lại, cổ họng tràn ra một tiếng ưm thoải mái, nhắm mắt lại duỗi cái lưng mệt mỏi, thân thể hướng bên cạnh rụt một cái, theo thói quen tìm sự ôm ấp ấm áp của Mộ Dung Diệp, cọ cọ hồi lâu, nhưng không còn cảm thấy có người trên giường, mở mắt ra, ngồi thẳng người, tay nhỏ trắng thuần đẩy màn che ra, thấy nội thất sáng choang, Mộ Dung Diệp đang ngồi trên giường xử lý công văn đặt ở trên bàn nhỏ.

Hắn mặc cẩm bào màu tím nhạt, tử y diễm hoa càng tôn lên làn da như ngà voi ôn nhuận của hắn, sáng rực rỡ, ánh mặt trời chiếu vào hắn thân thể thon dài của hắn, lông mi thật dài nhàn nhạt che lấp, chỉ lộ ra một đường mắt, dù chỉ là một đường, đã đủ khiến người ta thấy kinh diễm, tựa như ánh sáng lung linh của thủy tinh, câu hồn đoạt phách, trong giờ phút biểu hiện của hắn nghiêm trang chuyên chú, không hề có chút lỗ mãng và bất cần nào, không còn vẻ tùy tâm sở dục như ngày xưa, phối hợp tạo thành một vầng sáng như bình minh rực rỡ tôn quý, khiến người ta hoa mắt say mê.

Vân Lãnh Ca định nằm trên giường nghiêng đầu nhìn vẻ mặt hiếm thấy này của Mộ Dung Diệp, lẳng lặng ngắm nhìn như đang thưởng thức một bức họa.

Mộ Dung Diệp bị tầm mắt chăm chú của Vân Lãnh Ca khiến cho đứng ngồi không yên, bất đắc dĩ quay đầu lại cười một tiếng, giọng mị hoặc nói: "Nương tử nhìn vi phu nhìn mê mẫn rồi hả?”

"Ừ, phu quân tú sắc khả san [1], vi thê thật sự không kìm hãm được, nhất thời càng nhìn càng không thể kiềm chế." Vân Lãnh Ca sảng khoái thừa nhận, đôi mắt hài hước cứ nhìn chằm chằm dung nhan Mộ Dung Diệp, không xê dịch nửa phần.

[1] tú sắc khả san: nghĩa là sắc đẹp thay cơm, ý chỉ người xinh đẹp hấp dẫn

"Ca nhi, hình như tú sắc khả san dùng để nói về nữ tử." Mộ Dung Diệp để bút lông xuống, đứng dậy đến bên giường, thản nhiên ngồi xuống, ôm Vân Lãnh Ca, nói.

"Ưmh, chỉ cần dáng vẻ đẹp mắt, nam tử hay nữ tử cũng không có gì khác nhau." Vân Lãnh Ca thuận thế ôm cổ Mộ Dung Diệp, tựa vào vai hắn, lẩm bẩm một câu, sau đó đứng dậy chuẩn bị đi lấy y phục mặc vào, nhưng bị Mộ Dung Diệp ngăn trở động tác, chỉ thấy gương mặt hắn tràn đầy nụ cười, nhẹ giọng nói: "Đừng động, ta giúp nàng thay y phục" nói xong, lập tức đứng lên lấy từng kiện y phục trên bình phong giúp Vân Lãnh Ca mặc vào.

"Phu quân thật biết cách săn sóc thê tử, là nam nhân tốt." Giọng nói Vân Lãnh Ca lười biếng, trong lòng lại trào ra một cảm xúc hạnh phúc, một nam nhân, có lẽ hắn sẽ không nói nhiều lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ ngươi vui vẻ, nhưng hắn lại biết làm rất nhiều việc khiến trái tim ngươi trở nên ấm áp, được phu quân như thế, cuộc đời này không còn gì đáng tiếc.

"Lời ngon tiếng ngọt, nhanh mồm nhanh miệng." Mộ Dung Diệp cúi đầu cài xong xiêm áo, cũng không ngẩng đầu lên nói, âm thanh chứa đầy ý cười.

"Cái này hình như không phải khen." Vân Lãnh Ca dường như bất mãn lẩm bẩm.

"Ca nhi, lúc nàng ngủ Đổng ma ma đã đến, hỏi khi nào nàng tiếp nhận sổ sách của vương phủ." Mộ Dung Diệp giúp nàng buộc đai lưng, cười nói.

"Ừ, để thiếp đến thiên sảnh thương lượng với Đổng ma ma." Vân Lãnh Ca cúi đầu nhìn qua y phục chỉnh tề, hài lòng rút ra một cây ngọc trâm từ búi tóc, nhét vào trong tay Mộ Dung Diệp: "Hầu hạ rất tốt, thưởng cho chàng."

Mộ Dung Diệp nghe vậy dở khóc dở cười, nhìn ngọc trâm trong tay, bất đắc dĩ nhìn gương mặt cười đùa của Vân Lãnh Ca, nói: "Tiểu nhân tạ ân điển của Thế tử phi."

"Không khách khí, làm tốt sau này vẫn sẽ có thưởng." Vân Lãnh Ca thản nhiên cười, nghiêm nghị vỗ vai Mộ Dung Diệp: "Tay nghề không tệ, nhưng vẫn cần cố gắng nha, không nên quá kiêu ngạo tự mãn."

Mộ Dung Diệp nghiến răng, bàn tay lôi kéo, kéo gần cự ly của hai người, nụ hôn thâm tình xen lẫn một tia trừng phạt, trong nháy mắt chuẩn xác rơi vào môi Vân Lãnh Ca, cạy mở hàm răng nàng, bắt được chiếc lưỡi nghịch ngợm, cùng quấn quanh nhảy múa, cho đến khi mặt Vân Lãnh Ca đỏ đến mang tai, hô hấp không thuận thì Mộ Dung Diệp mới dừng nụ hôn sâu này lại, cười nhìn dáng vẻ thở gấp đáng yêu của nàng.

Vân Lãnh Ca tức giận trợn mắt nhìn hắn một lúc, hừ lạnh, phân phó Vận Nhi đến búi tóc cho nàng, sau đó bước nhanh ra khỏi nội thất, đi đến thiên sảnh.

"Tham kiến Thế tử phi." Đổng ma ma phúc thân hành lễ, nói xong, liền khẽ giơ tay lên, vài nha đầu ở bên ngoài rối rít nâng khay đi vào.

"Phu nhân, đây là tất cả sổ sách trong vương phủ, lúc trước Thế tử chưa thành hôn, do nô tỳ và quản gia chia ra quản sổ sách nội viện và tiền viện, hôm nay đã có Thế tử phi, nên  toàn bộ giao cho ngài." Nghe Đổng ma ma nói, lại nhìn thấy sắc mặt bà không có nửa điểm bất mãn, Vân Lãnh Ca biết nhất định bà là người trung hậu toàn tâm toàn ý vì vương phủ, hiểu được rút lui đúng lúc, hiểu rõ đạo lý ở chung.

Vân Lãnh Ca nhìn Ngâm Thư gật đầu, ý bảo nàng ấy tiếp lấy những thứ sổ sách kia, bản thân nở nụ cười: "Khiến ma ma phí tâm, ta chỉ là tân phụ [2], rất nhiều chuyện cũng không rõ ràng lắm, đến lúc đó kính xin ma ma chỉ điểm." Ánh mắt quét qua vài nha đầu vừa bưng khay tiến vào, Vân Lãnh Ca có chút ngạc nhiên nói: "Những nha đầu này là vừa mới mua vào phủ sao?"

"Bẩm thế tử phi, hậu viện trước kia ngoại trừ nô tỳ bên ngoài đều là nam tử, hiện tại Thế tử phi đã gả vào, khó tránh khỏi có điều bất tiện, nên Thế tử ra lệnh cho nô tỳ mua vài nha đầu đến viện của Thế tử phi quét dọn." Đổng ma ma cung kính trả lời, thật ra thì bà có lòng tốt, Thế tử phân phó chỉ cần những người và vật Thế tử phi yêu cầu, thêm vài nha đầu hầu hạ, vì sợ nàng không thích ứng.

Vân Lãnh Ca khẽ cười.