Thông tin truyện

Đi Tìm Cung Điện Cát Vàng Mộng Ảo

Đi Tìm Cung Điện Cát Vàng Mộng Ảo

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Đi Tìm Cung Điện Cát Vàng Mộng Ảo thuộc thể loại đam mỹ. Tương truyền vùng sa mạc Tatenuric có một vị thần sa mạc tên là Thương Ưng ngự trị, ngài nắm trong tay một Đoàn quân Quỷ cát sức mạnh vô địch, bất khả chiến bại.Một trăm năm trước, quốc vương của Pima vì đất nước gặp nguy cơ bị xâm lăng đã khẩn cầu thần sa mạc cho mượn đoàn quân Quỷ cát để xua đuổi kẻ địch. Thần sa mạc yêu cầu quốc vương giao cho ngài một cô dâu xinh đẹp để làm điều kiện trao đổi. Quốc vương dâng lên nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần. Thế nhưng, thần không chấp nhận và để lại một con mắt, gọi là Con mắt Thương Ưng cho quốc vương Pima làm tín vật, bao giờ tìm được cô gái xinh đẹp nhất thì đến thung lũng Bóng ma gọi thần thức dậy.


Quốc chủ nước khai chiến bệnh nặng qua đời, Pima nhờ đó thoát khỏi hiểm cảnh bị xâm lăng. Thiên hạ thái bình, vương quốc Pima cũng không còn gặp phải nạn tai gì nguy hiểm cần sự trợ giúp của Đoàn quân Quỷ cát nữa.Con mắt Thương Ưng từ đó cũng trở thành bảo vật độc nhất vô nhị của lịch đại hoàng triều Pima.


Một trăm năm sau.Tướng quân Yage của Pima nổi dậy đảo chính, giam giữ quốc vương, hoàng hậu cùng hoàng thân quốc thích. Hoàng tử Saichi nhận sự ủy thác của phụ vương, trốn khỏi hoàng cung, mang theo Con mắt Thương Ưng có thể kêu gọi thần sa mạc trong truyền thuyết cùng chiếc nhẫn đính hôn đến vương quốc Bageke cầu cứu viện.


Hoàng tử vì tránh sự truy lùng của binh lính đành phải ủy khuất bản thân giả trang thành một cô gái xấu xí, dơ bẩn. Trong lúc đào thoát, hoàng tử tình cờ quen biết một người đàn ông cao to bị mất một con mắt bên trái. Để có thể thuận lợi ra khỏi thành, hoàng tử đành giả vờ làm vợ của người đàn ông kia, muốn lợi dụng vỏ bọc này để qua mặt binh lính truy đuổi. Mà người đàn ông này, ngoài ý muốn, thế nhưng lại ngốc nghếch thành thật, tin lời hoàng tử, xem hoàng tử như là vợ mình. Người đàn ông không nhớ rõ mình tên gì, chỉ biết cười ngây ngô để người ta gọi mình là ngốc.


Ra khỏi thành, hai người tìm được nơi nghỉ ngơi tắm rửa. Hoàng tử kinh hoàng nhận ra, dưới lớp quần áo bẩn hề hề cùng đám tóc rối bời xấu xí kia, ngốc lại ẩn giấu một khuôn mặt cương nghị, đẹp đẽ như thần cùng thân hình cường tráng mạnh mẽ đầy khí phách khiến người không thể không khuất phục. Ngược lại, ngốc cũng vô cùng vui sướng phát hiện, thì ra người vợ cũ hung dữ lại hôi hám của y, kỳ thực chính là vợ mới xinh đẹp trên tấm hình truy nã.
Ngốc thực phấn khởi ôm chặt hoàng tử, không đổi vợ nữa. Vợ cũ thì ra chính là vợ mới. Vợ đẹp như vậy, y không bỏ được.


Một đường gian khổ đến Bageke, mặc dù trong lòng có chút không nỡ, có chút luyến tiếc ngốc nhưng trọng trách quốc gia dân tộc đè nặng hai vai, hoàng tử không thể không dứt khoát bước đi, lừa gạt ngốc ở lại, một mình bước vào hoàng cung Bageke cầu xin cứu viện. Trước ánh mắt kinh hoàng lẫn lo lắng của hoàng tử, ngốc thản nhiên đánh bay toàn bộ thủ vệ hoàng cung, nhìn thấy vợ yêu toàn thân là máu, tên ngốc nổi trận lôi đình muốn giết quốc vương lại bị hoàng tử ngăn cản. Sợ hãi vợ sẽ đau, ngốc không thèm quan tâm ai nữa, vội vã ôm vợ chạy đi.


Đưa vợ đến nhà nghỉ, lại cuống quít tìm thuốc chữa thương cho vợ. Và thế là, một đoàn người trang bị kỹ lưỡng, dưới sự dẫn dắt của ngốc, lên đường đi tìm Cung điện cát vàng mộng ảo.Trong lúc nghỉ ngơi tại suối Trăng non trong truyền thuyết, hoàng tử kinh hoàng phát hiện, thì ra Rinehart là tay sai của tướng quân Yage, đang âm mưu muốn tìm Cung điện cát vàng với ý đồ xưng bá toàn bộ sa mạc.


Hoàng tử vội vã gọi ngốc cùng bỏ trốn. Hai người vất vả chạy đến được Thung lũng Bóng ma thì đồng thời cũng bị truy quân đuổi tới. Hoàng tử mệt mỏi cười nói đã bị đuổi theo rồi. Ngốc thấy vợ vừa ghét bỏ vừa căm hận đám người kia, ngốc không nói hai lời, phất tay lên đoàn quân Quỷ cát xuất hiện, giữa bóng đêm mịt mùng dầy đặc tử khí nơi Thung lũng Bóng ma tràn ngập oan hồn, dũng mãnh lao ra, thảm sát truy binh.

Ngoài phế thành, âm thanh đánh nhau đã vắng lặng tự khi nào. Hoàng tử đau đớn lê bước ra ngoài muốn rửa mặt một chút, lại thất vọng phát hiện ra, Đoàn quân Quỷ cát đã biến mất, truy binh tuy chết rất nhiều nhưng tướng quân Yage vẫn còn sống. Biết không cách nào trốn chạy được nữa, hoàng tử muốn đánh thức ngốc dậy, nhưng ngốc lại ngủ mãi không tỉnh. Không thể để ngốc gặp nguy hiểm, hoàng tử chỉ còn cách trao cho ngốc Con mắt Thương Ưng, muốn ngốc thay mình đi tìm thần sa mạc, cầu thần cứu giúp Pima. Về phần chính mình, hoàng tử bất lực vì bản thân mang nặng nghĩa vụ với quốc gia, không có cách nào ở bên cạnh ngốc, không thể làm gì khác hơn là theo Yage trở về hoàng cung.


Ngốc ngủ một giấc dài tỉnh lại, vợ đâu không thấy, chỉ thấy trên người mình, một Con mắt Thương Ưng. Hoàng tử trở về cung, bị Yage gặng hỏi chuyện con mắt, hoàng tử thản nhiên đáp, đã để lại cho ngốc ở Thung lũng Bóng ma rồi. Yage tức giận, muốn cưỡng ép hoàng tử trở lại Thung lũng, đoạt lấy con mắt thần kia. Bão cát lại nổi. Cung điện cát vàng mộng ảo giáng xuống. 

Từ đây, một trận chiến giữa tình thù hấp dẫn, bắt đầu.

Bình luận truyện