Đè Một Cái Liền Đính Ước

Chương 39: Bắt nạtXét thấy hiệu suất xử lý việc xưa nay trong lịch sử trường học chuyển phátthất cũng là cùng đại học A đã trình độ lâu thành ngược lại, vì vậy,đang lúc Lăng Nhuế nhận được thư thông báo trúng tuyển nghiên cứu sinh,cách lễ tốt nghiệp cũng chỉ có hơn một tuần lễ.

Chủ nhật, LăngNhuế ôm laptop ở phòng làm việc của Tiêu Hạo chơi trò chơi để thăng cấp. Chỗ ngồi dĩ nhiên là có sẵn, là lúc trước Tiêu Hạo chuẩn bị cho cô bộbàn ghế kia. Cũng không biết chơi bao lâu, Lăng Nhuế chỉ cảm thấy cổ cóê, vặn vẹo uốn éo đầu, vừa định mình đưa tay đi vươn vai, một bàn tayliền phủ tới.

”Là nơi này đau?” Tiêu Hạo hai cái tay nắm cổ LăngNhuế, sau đó bắt đầu từng phát từng phát nhấn, mới đầu sức lực rất vừaphải, Lăng Nhuế vừa lòng hướng trên ghế dựa dựa vào, “Còn có phía dướicũng đau, phía dưới!”

Nghe vậy, tay Tiêu Hạo thoáng chuyển xuống chút, “Là nơi này?”

”Đúng vậy, đúng vậy, ha ha, không nhìn ra, anh còn có một tay xoa bóp tốt vậy!”

Lăng Nhuế thoải mái hưởng thụ nửa ngày, từ từ, đã cảm thấy sức lực bắt đầu không đúng......

Tiêu Hạo nhìn cô đang hưởng thụ sức lực liền cố ý gia tăng, Lăng Nhuế mảnhcốt thịt non tự nhiên không chịu nổi anh dùng sức như vậy, cũng khônglâu lắm liền bắt đầu kêu đau rồi, “Ai u đau, đau —— anh nhẹ một chút,nhẹ một chút......”

Ai ngờ, Lăng Nhuế càng kêu”Nhẹ một chút”, lực đạo trên tay Tiêu Hạo càng gia tăng một phần.

”A —— dừng tay!” Rốt cuộc, Lăng Nhuế không nhịn được hô lên một tiếng, đôi tay vội vàng đè lại ngón tay Tiêu Hạo, đầu hơi ngưỡng về phía sau, lạinhìn thấy Tiêu Hạo trước mặt gò má còn treo cười yếu ớt.

Biết là anh cố ý ở trêu chọc mình, Lăng Nhuế nhìn anh chằm chằm liền oán trách, “Anh lại bắt nạt em!”

Tiêu Hạo cúi đầu, mỉm cười, một tay nâng lên cằm Lăng Nhuế, cúi người liềnchiếm lấy môi cô, sau đó lại hôn hôn cô tức đỏ mặt, nghiêm túc cải chính nói, “Đây mới gọi là bắt nạt.”

Trải qua mấy ngày nay, Lăng Nhuế bị Tiêu Hạo “bắt nạt” ko ít, nũng nịu oán trách đôi câu, liền cũng kệ anh đi......

”Kết hạng báo cáo?” (kết thúc hạng mục)

Pha cà phê trở lại, Lăng Nhuế ngồi ở trên đùi Tiêu Hạo, thuận tay liền cầmlên một xấp tài liệu trên mặt bàn, “hạng mục của anh muốn kết hạng rồihả?”

”Em không phải là đều thấy được sao?” Tiêu Hạo tay vòngquanh hông Lăng Nhuế, cả người nhả về phía sau ngửa mặt lên, Lăng Nhuếthuận thế gục ở trong ngực của anh.

Chủ nhật tòa nhà thí nghiệmkhông có người nào, Lăng Nhuế dịch một chỗ ngồi thoải mái, cũng liền mặc cho Tiêu Hạo bất nhã ôm như vậy.

”Sau đó thì sao? Anh kết hạngxong rồi làm cái gì?” Lăng Nhuế miêu tả hình trên T-Shirt trước ngực,hơi thở thơm như hoa lan, lời nói êm ái tận xương.

”Về Bắc Kinhtrước, sau đó, có thể sẽ bị điều đi ra ngoài làm khảo sát khác, tạm thời còn chưa có nhất định.” Tiêu Hạo vỗ vỗ mu bàn tay Lăng Nhuế, giống nhưlà trấn an, “Cái này không phải chuyện em cần lo lắng.”

”Hừ!”Lăng Nhuế nghiêng đầu, đôi tay dùng sức xoa gò má Tiêu Hạo trước mặt,làm ra một bộ không thèm để ý chút nào, “Cầu cũng không được, thoát khỏi ma chưởng của anh, em liền rốt cuộc không cần gặp lại cái người ghétnày!”

”A, thật sao?” Tiêu Hạo bắt được một cái tay Lăng Nhuế, đưa đến khóe miệng hôn một cái, “Vật nhỏ ăn ở hai lòng, em có biết lúc nóidối, mắt còn sẽ tự giác hướng lên phía trên nghiêng mắt nhìn......Chờ em sửa lại cái thói quen này rồi lại đi lừa anh!” Dứt lời, Tiêu Hạohung hăng cầm cổ tay Lăng Nhuế, hít hà, mở miệng, “Cũng không thấy emdùng chai nước hoa kia, không thích à?”

”Không có” Lăng Nhuế lắcđầu một cái, nhíu mày cười đùa, vẻ mặt thật là nghịch ngợm, “Chỉ là nếulà anh không đi Bắc Kinh, em có thể suy nghĩ ngày ngày phun cho anhngửi, như thế nào?”

”Anh coi như đi Bắc Kinh, cũng có biện phápngày ngày ngửi tư vị Nhuế Nhuế chúng ta......” Nói còn chưa dứtlời, Tiêu Hạo vòng Lăng Nhuế ra trước mặt của mình, “Mới vừa rồi chúngta lại uống cà phê rồi, đúng ko?”

Nghe được ý tứ trong lời nóiTiêu Hạo, Lăng Nhuế mạnh mẽ tránh thoát, nhảy lên, “Anh viết báo cáo đi, em...... em muốn đi chơi thăng cấp!” Mới không cần một canh giờ bị anh “bắt nạt”hai lần!

”Chậm!” Tiêu Hạo vuốt lên áo, chợt lưu loát đứng lên, liếc nhìn gương mặt khẽ đỏ của Lăng Nhuế, khóe miệng kéo lên.

Đè nén xuống ý nghĩ còn muốn hôn cô, Tiêu Hạo trước sau như một dùng giọng điệu xa cách nghiêm túc giao phó, “cầm cái này về xem đọc hiểu nó.”

”Cái gì?” Lăng Nhuế nhận lấy đưa tới bàn chữ U, tò mò hỏi, thấy Tiêu Hạokhông có trả lời, liền trực tiếp cắm vào trong máy vi tính của mình. Vừa mở ra, lại là tràn đầy 10M văn bản điện tử!

Nghiêng đầu, LăngNhuế vừa định mở miệng hỏi cái này làm cái gì, âm thanh Tiêu Hạo liềnlại vang lên, rất tùy ý, nghe giống như giải thích, lại muốn cảnh cáo,”Ngày hôm qua giúp ngươi nghe được, điện tử chỗ nghiên cứu sinh khoađiện tử tốt nghiệp một trong điều kiện —— chính là học kỳ thời gian banăm bên trong phải phát biểu một bài viết SCI, hai bài EI, trong đó phát biểu ở chương SCI này cũng chính là luận văn tốt nghiệp.”

”A ——” lần này Lăng Nhuế liền mắt cũng trợn tròn, “Nếu như mà em không làm ra được, có phải hay không liền không tốt nghiệp à?”

”Không sai, hiểu được rất đúng chỗ!”

”Nhưng là, không phải nói chỉ tiêu là của tiến sĩ sao?”

Nhẹ nhàng đảo mắt nhìn cửa sổ trò chơi Lăng Nhuế, Tiêu hạo đạm mỉm cười, “Thăng cấp.”

Lăng Nhuế nào còn nhớ được cái gì thăng cấp trò chơi, trong đầu đầy tất cảđều là lo lắng không có cách nào tốt nghiệp, “Vậy làm sao bây giờ? Vậycũng tất cả đều là luận văn tiếng anh à!”

”Dĩ nhiên, hơn nữa luận văn tạp chí phát hành phải dùng Anh văn viết, nếu là trước dùng Trungvăn viết, lại dùng cái gì phần mềm Google dịch, phiên dịch ra tuyệt đốikhông đúng!”

”À?” Giọng điệu lập tức giơ lên mấy Baidu.

Hiển nhiên, đây là Lăng Nhuế trước kia chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực xalạ, lần nữa trước, cô thậm chí ngay cả SCI là cái gì cũng không biết.

”Cho nên, em phải vượt qua kiểm tra tiếng anh.” Cầm kẹp tư liệu trên tay,Tiêu Hạo rất hài lòng nhìn Lăng Nhuế một cái, đứng dậy từ giá sách lấyra một quyển đã sớm chuẩn bị xong GRE từ ngữ, “Em xem trước cái này thi, sau đó từ ngữ trên căn bản cũng không tính là quá khó!”

”Đừng!”Lăng Nhuế vừa nhìn là sách từ đơn, lập tức cự tuyệt, “GRE từ đơn quábiến thái rồi, nghe nói cả đời sẽ dùng hai lần, lúc viết phụ lục dùngmột lần (mình ko hiểu cái này), sau đó cuộc thi dùng lại lần nữa.”

”Thật sao? Năm đó lúc anh thi thế nào chưa nghe nói qua, còn là...... em ở đây lo lắng cho mình thi không qua?” Tiêu Hạo khẽ hừ một tiếng, giọng nói mang theo điểm khiêu khích nhàn nhạt.

”Làm sao có thể! Em chính là thi qua Nhã Tư 7. 5 (ko biết luôn)!” Lăng Nhuế ngẩng đầu lên trừng anh, nói xong cực kỳ hài lòng.

”A, cái đó anh hiểu biết rõ, “ Tiêu Hạo mở miệng lần nữa, giọng điệu khôngchút để ý, “Năm trước thi, đến bây giờ cũng đã quá hạn!” tình huống học tiếng anh của Lăng Nhuế thế nào, Tiêu Hạo đã sớm thông qua Tô Mẫn Mẫnbiết rõ ràng.

”Đó cũng là thi qua!” Nhìn vào máy vi tính, LăngNhuế so sánh hăng say, tại sao có thể như vậy không nhìn thành quả laođộng của cô!

Tiêu Hạo mỉm cười nhìn tới trước mặt cô vẻ mặt thành thật, trầm mặc hồi lâu, mở miệng nữa, “Như vậy đi, nếu là mới nhờ phúcem có thể thi 100 điểm trở lên, anh liền thừa nhận Anh ngữ của em khôngtệ.”

”Vậy thì có cái gì khó khăn, nhưng là, em thi qua có ích lợi gì?” Suy nghĩ nhiều thi chứng chỉ cũng không có gì, Lăng Nhuế hào sảngđồng ý. Cuối cùng, cô vẫn không quên vì mình tranh thủ điểm phúc lợi, tự nhiên, cái này giá tật xấu trả cũng là từ người nào đó học được.

”Dẫn em đi lao Hoàng Sơn, sau đó lần lượt đi du hồng thôn cùng tây?” cầm bút trong tay vẻ tùy ý, Tiêu Hạo hồi đáp được không chút nào mơ hồ, giốngnhư là sáng sớm kế hoạch tốt lắm tự đắc.

”Hải Nam.” Lăng Nhuế theo cột bò lên trên, “Hoàng Sơn a, em cùng Tô Mẫn Mẫn đi, không mang theo anh!”

Đang suy nghĩ Tiêu Hạo có thể không đồng ý, Lăng Nhuế liền thấy anh lại đứng dậy đi tới giá sách lấy ra hai quyển sách to, “Em cố định lên giá rồi,anh tự nhiên cũng sẽ nước lên thì thuyền lên, GER thi 1500 điểm trở lên, cộng thêm SUB max điểm, chúng ta phải đi.”

Lăng Nhuế ngu luôn,cô đều hoàn toàn không biết SUB là một thứ gì, anh lại còn muốn cô thimax điểm? Còn có cái GRE biến thái kia, max điểm mới 1600, anh lại muốncô thi 1500 trở lên?

”Ha ha, “ cười ngây ngô hai tiếng, Lăng Nhuế đối với cái này nhiệm vụ biểu thái hiển nhiên không thể hoàn thành, “...... Vậy em không nên đi.”

”Lặp lại lần nữa.” Tiêu Hạo nghexong, nhất thời sắc mặt nghiêm túc. Lăng Nhuế đã thật lâu không có gặpđến vẻ mặt anh nghiêm túc như vậy nói chuyện với cô rồi, nhất thời bịsợ, đâm tại nơi nào không nhúc nhích nhìn anh, ánh mắt mang theo chút mê võng.

Một hồi lâu, Tiêu Hạo đi tới, thân mật sờ sờ gương mặt của Lăng Nhuế, giọng nói dịu dàng không ít, “Đem những này cũng thi qua,tiếng anh tự nhiên cũng liền lên không chỉ là một cái cấp bậc, lại nóicó cuộc thi đốc thúc, cũng sẽ không lười biếng? Sau đó, lần sau chúng ta muốn viết luận văn tiếng Anh cũng liền thuận buồm xuôi gió đúng ko? Đây chính là kinh nghiệm của anh, chỉ nói cho một người là em!” Phất quacái miệng nhỏ nhắn cong lên của Lăng Nhuế, Tiêu Hạo cười lại hỏi, “Haylà nói, Nhuế Nhuế của chúng ta ko muốn tốt nghiệp rồi hả?”

Thiđậu nghiên cứu sinh lại không tốt nghiệp, đây đối với Lăng Nhuế mà nóihiển nhiên là mình không thể cho phép. Tiêu Hạo một nửa uy hiếp một nửalừa gạt nửa ngày trời, Lăng Nhuế hạ quyết tâm, quyết định dùng thời gian nghỉ hè liền đem những thứ này giải quyết, tránh cho đêm dài lắm mộng!

Nhưng lúc lắng xuống, cô vẫn là nhịn không được cảm khái, “anh nói, trướcnghiên cứu sinh làm sao lại làm khó như vậy, sớm biết như vậy còn khôngbằng ra ngoài trực tiếp tìm công việc!”

”Em đem bọn chúng làm kẻ địch từng bước từng bước tiêu diệt, dĩ nhiên là không sao rồi, “TiêuHạo chỉ vào sáu bảng giáo trình Anh ngữ trên mặt bàn nhắc lại, “GRE thiđược 1500 điểm, còn có SUB tận lực tranh thủ cá max điểm, sau đó liềndẫn ngươi đi lặn ở Tây Đảo?”

” Hải Nam Xa xôi, em muốn gặp anhthật đúng là không dễ dàng a!” Nhìn đống sách thật dày kia, Lăng Nhuếgiống như thấy được hình ảnh mình ở trong biển ngôn ngữ này không ngừnggiãy giụa, nhưng nghĩ lại, hình như tất cả chỉ là một cuộc đánh cuộc,không hơn!

Một tuần lễ sau, đến tốt nghiệp.

Lăng Nhuế bởivì còn phải ở lại địa phương học nghiên cứu sinh, đồ tự nhiên cũng liềnthuận nước đẩy thuyền toàn bộ dọn đi nhà trọ của Tiêu Hạo. Ngày dọn nhànày, Tiêu Hạo trực tiếp lái xe đến dưới lầu kí túc xá Lăng Nhuế, chínhlà như vậy, hai người cũng chỉ cần đi hai chuyến. Chờ đem đồ vật toàn bộ dời đến trên lầu, Lăng Nhuế hoàn toàn ngồi liệt ở trong ghế sofa, mệtmỏi không bò dậy nổi. Tiêu Hạo mở ra máy điều hòa không khí, từ trong tủ lạnh lấy ra hai chai nước suối, chợt cũng ngồi xuống.

Hai người ở trong ghế sofa nằm nửa ngày, Lăng Nhuế chợt cũng nhớ tới một vấn đề rất nghiêm trọng, “Nha! Em đem đồ vật toàn bộ đưa đến bên trong này rồi,vậy tối nay em ở đâu?”

Lăng Nhuế mua là vé xe lửa chiều nay, nói một cách khác, cô tối nay còn phải giải quyết vấn đề chỗ ở.

”Rốt cuộc nghĩ tới?” Tiêu Hạo đứng dậy mở ra TV, quay đầu lại nhìn thấy Lăng Nhuế dùng ánh mắt người ngoài hành tinh nhìn mình, “Anh sáng sớm liềnnghĩ đến?”

”Em mang hành lý, không phải là định ở chỗ anh sao?”

”Đừng!” Lăng Nhuế vừa nghĩ tới hai người muốn ở chung một mái nhà sống chungmột đêm, trong lòng bao nhiêu cảm thấy có chút ngượng ngùng. Tuy nói bạn học của mình, mà bởi vì bạn trai đến thăm mà đi ra ngoài lựa chọn mướnphòng, tuy nói cô đối với lần này cũng không có cái gì đặc biệt ýtưởng, nhưng chuyện vừa đến trên người mình, Lăng Nhuế nhất thời cảmgiác mình vừa phải quan niệm truyền thống còn là không tiếp thụ nổi.

“...... Em có thể ở phòng khách của trường học, em sẽ đi đặt phòng.” Vội vàng suy nghĩ cái phương pháp, Lăng Nhuế hốt hoảng liền đứng lêntìm y phục tắm rửa.

Cái gọi là hoảng hốt sẽ bị loạn, lúc đứng dậy không cẩn thận, Lăng Nhuế liền bị bàn trà trước mặt thảm cho phan rồi......

Tiêu Hạo vươn đi ra kéo tay cô còn giương trên không trung, Lăng Nhuế”Phanh” một tiếng liền rơi xuống đất, may mắn trên đất tất cả đều là đồcủa mình, cũng không có té bị thương, chính là tư thế khó coi chút.

Tiêu Hạo bất đắc dĩ cười, đến gần, ngồi xổm xuống đỡ cô lên. Ai ngờ lúc Lăng Nhuế đứng dậy chân cái móc bao dây, chợt mất tự do một cái, cả ngườilại cúi người liền lại đảo đi xuống. Tiêu Hạo bởi vì bị cô lôi kéo, hoàn toàn không nghĩ tới còn có như vậy vừa ra, liền làm “Đệm thịt” cho bạnhọc Lăng Nhuế.

Chưa từng gặp qua Tiêu Hạo nhếch nhác như thế,Lăng Nhuế nằm ở trước ngực của anh, đảo qua nhìn tư thế co quắp cùng kỳcục, cô liền khanh khách cười ra tiếng, sau đó đưa tay vỗ vỗ lồng ngựcTiêu Hạo, “Nhanh, bình thân đi!”

Tiêu Hạo thấy cô còn có ý định ở đó cười giỡn, xem chừng cô không có ngã bị thương, vì vậy, hơi nhíu hai hàng lông mày mở miệng, “Anh ngã đau.”

”À?” Lăng Nhuế khẩn trương nghiêng người đụng vào anh, “Nơi nào ngã đau?”

”Kia đều đau, chỉ là ngược lại có thể —— lật người!”

Tiêu Hạo ôm Lăng Nhuế một phen, dễ dàng liền đem cô đặt ở phía dưới, lúctrước không khí khẩn trương lập tức biến thành một loại khác ái muội,Lăng Nhuế thu liễm nụ cười, biết mình bị trúng kế rồi, hai tay vô lựcchống đỡ lồng ngực Tiêu Hạo, kinh ngạc mà nhìn nhìn xem mặt của anhkhông ngừng lại gần......

”Anh......” Cái gì cũng còn chưa kịp nói, Lăng Nhuế đã bị chặn miệng rồi.

Hôn say đắm theo cằm một đường xuống phía dưới, đang ở Lăng Nhuế cảm giác mình sẽ bị có “dâu tây”, Tiêu Hạo chợt ngừng lại.

Mở ra cặp mắt hơi ướt, Lăng Nhuế phát hiện ánh mắt Tiêu Hạo cực chuyên chú canh chừng nàng tay trái.

”Vết sẹo bị ở lần Đại hội thể dục thể thao?” Tiêu Hạo đầu ngón tay nhẹ nhàng phất qua, trong ánh mắt tràn đầy đau lòng.

Lăng Nhuế ngượng ngùng đưa tay nghĩ che giấu, một giây kế tiếp tay phải liền bị Tiêu Hạo kéo ra, sau đó môi của anh nhẹ nhàng hôn trên vết sẹo, cựckỳ dịu dàng. Giống như nó vẫn đau đớnnhư cũ, mà anh giờ phút này thâmtình cùng chuyên chú chỉ là đơn thuần mà nghĩ giúp cô hôn lên đau đớn......

”Đã hết đau, chính là lại có cái sẹo, có chút xấu xí.” Đáy lòng đột nhiên xẹt qua một dòng nước ấm, lắp đầy cả buồng tim.

”Không xấu xí...... Chỉ là chúng ta về sau không bao giờ chạy bộ nữa, hả?”

Tiêu Hạo nhàn nhạt trả lời một câu, sau đó đưa tay đem Lăng Nhuế ômvàotrong ngực của mình, nhẹ nhàng hôn lên trán của cô một cái, “Khi đó rất đau đúng ko...... Về sau có anh ở đây, anh sẽ ko để em bịthương......”

Cái âm thanh này có chút trầm thấp, cũng làgiọng điệu vô cùng ôn nhu, nghe được Lăng Nhuế cảm động, lỗ mũi cũng bắt đầu ê ẩm. Vì che giấu cái này vết sẹo, mình luôn là cố ý dùng tay phảibám vào chỏ trái. Này không tự nhiên phải là đơn giản một cái thói quen, mà là trong tiềm thức một phần để ý, mang theo điểm canh cánh tronglòng, mà anh, cư nhiên hiểu rõ như vậy ý nghĩ của mình!

Ở trongngực Tiêu Hạo nhịn nửa ngày, Lăng Nhuế ngước mắt cười cười, lấy tay mình chủ động đưa vào lòng bàn tay của anh, mười ngón tay giao nhau, tiếngnói nhu nhu, “Không nhớ rõ, chỉ nhớ rõ là chính em khóc, mà anh...... Vẫn còn cúi đầu xuống khi dễ em.” Thật ra thì bắt đầu từ lúc đó, anhđã vào ở đáy lòng em rồi......

p/s: còn khoảng 12 chương nữa sẽ hoàn nhé